cách sử dụng máy may mini chính xác và chi tiết nhất

Máy may mini cầm tay gọn nhẹ về kích cỡ và cũng đơn giản về cách sử dụng, không cần tốn quá nhiều thời gian cho việc học cách sử dụng chiếc máy này. Trong bài viết này hãy cùng Hocmay.vn học cách sử dụng máy may mini chính xác và chi tiết nhất và đơn giản cho người mới bắt đầu, hãy xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách sử dụng máy may mini chính xác và chi tiết nhất

Máy may Mini là gì? ích lợi của máy khâu Mini

Trước khi tham khảo hướng dẫn sử dụng máy khâu mini, chúng ta cần hiểu rõ về sản phẩm này cũng như ích lợichức năng của nó. Vậy máy khâu mini là gì? vì sao loại máy khâu nhỏ gọn này lại được phần đông người ưa chuộng.

Máy may mini là gì?

Máy may Mini hay thường được gọi là máy khâumini. đây chính là thiết bị giúp đỡ may vá nhưng có khối lượng và kích thước nhỏ. người dùng có khả năng cầm máy khâu mini trên tay để thực hiện các động tác may vá, như khi cầm kim chỉ vậy.

Với nhiều ưu điểm nổi trội, máy khâu mini giúp việc may vá trong gia đình trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, người dùng cần biết cách sử dụng hợp lý và đúng đắn.

sản phẩm giúp khâu vá nhanh chóng mà lại cực kỳ an toàn và giúp tiết kiệm diện tích, nhỏ gọn hơn hẳn đối với các loại máy may truyền thống. Chính bởi vậy, máy khâu Mini đang là sản phẩm được rất phần đông người chọn lựa vào thời điểm hiện tại.

ích lợi của máy khâu Mini

Máy khâu mini được đánh giá là có nhiều điểm tốt nổi trội. trong số đó, ưu điểm nổi bật nhất chính là kích thước nhỏ gọn. Đúng như tên gọi, sản phẩm này có kích thước Mini, nhỏ nhắn, rất thích hợp cầm tay, mang theo người hoặc sử dụng ở bất cứ đâu. Thậm chí, bạn còn có thể cất máy khâu mini trong túi xách để đem đi du lịch, công tác.

ngoài ra, máy khâu mini còn được review cao bởi các bước sử dụng đơn giản, không cần bảo trì, bảo dưỡng quá nhiềuđây chính là sản phẩm ổn với những người không chuyên, những người bắt đầu mới tập may vá. Và rất thích hợp để dùng hàng ngày tại nhà.

Máy khâu mini có kích thước nhỏ gọn, giá thành phải chăng

Máy khâu mini có kích thước nhỏ gọn, giá cả phải chăng

Máy may mini cũng có giá cả không quá cao mà chất lượng, đạt kết quả tốt dùng lại rất khả quan. Không quá tốn kém như những chiếc máy khâu truyền thống, máy may mini chỉ có giá vào khoảng vài trăm nghìnNó là mức giá rất phù hợp để dùng hàng ngày trong gia đình.

Xem thêm bài viết Cách xỏ chỉ máy may công nghiệp, mini đơn giản cho người mới bắt đầu

 

Cách sử dụng máy may mini chi tiết nhất

Khi nhắc đến máy may, chúng ta thường hay nghĩ rằng máy may khâu là loại cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích, hay được sử dụng trong các nhà may công xưởng với quy mô lớn.

tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại, bạn vẫn có khả năng cho ra những bộ quần áo hoặc những bộ váy áo đẹp mắt tại nhà không thua gì với các loại may ở các shop may mặc.

hiện naytrong cộng đồng người sử dụng có đa dạng máy may từ máy may mini gia đình, máy may mini đủ các kiểu giá từ rẻ đến đắt, đến các máy khâu mini,…với nhiều dòng sản phẩm như máy may mini gia đình Brother, Singer,…

Nhìn máy khâu hay máy may mini trông nhỏ gọn và không nặng, nhưng các bạn đã biết công dụng tuyệt diệu của các loại máy này chưa? Và có những loại máy may và khâu nào hợp lý cả về lượng và chất tốt trong cộng đồng người sử dụng hiện nay?

làm chủ một công nghệ may hiện đại không khó, bạn chỉ phải nắm vững cách sử dụng máy may và khâu mini được chỉ dẫn sử dụng trong bài viết này nhé!

Với thực hành các bước xỏ chỉ

 • Bạn sử dụng cần chân vịt để đẩy chân vịt lên;
 • Xoay bánh đa theo hướng ngược chiều kim đồng hồ đến khi cần giật chỉ di chuyển lên vị trí tối đa có thể;
 • Nâng trục giữ chỉ lên và cắm ống khuyên bạn mong muốn dùng vào thanh giữ chỉ;
 • Kéo đầu sợi chỉ qua móc dẫn chỉ đi từ theo hướng từ sau ra trước;
 • Bạn bắt đầu kéo sợi chỉ xuống theo đường rãnh và móc qua nút Điều chỉnh độ căng chỉ theo hướng từ phải vòng sang phía trái rồi kéo lên trên;
 • Kéo chỉ lên rồi móc qua cần giật chỉ rồi kéo sang trái cho chỉ trượt lên cần giật chỉ về hướng của bạn và cho vào mắt của cần giật chỉ;
 • Kéo sợi chỉ xuống móc vào thanh kẽm ở trụ kim rồi xâu qua lỗ kim;
 • Sau đó, kéo sợi chỉ dài ra phía sau một đoạn khoảng 5cm

Với thao tác lắp kim và thay kim

 • Bạn bật công tắc đến vị trí “O” sau đấy rút phích điện ra khỏi ổ cắm điện;
 • Xoay bánh đa theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để tăng trụ kim lên vị trí tối đa có thể;
 • Hạ chân vịt xuống thấp;
 • trường hợp nếu đang có kim lắp sẵn, thì dùng Tay phải vặn ốc theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để nới lỏng kim và đồng thời sử dụng tay nghịch kéo kim xuống;
 • Sau đấy, bạn thay kim khác vào và vặn ốc chặt lại

Nguồn: i.yting.com

Với thực hành các bước thay chân vịt

 • Bật công tắc đến vị trí “O”;
 • Xoay bánh đa theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để nâng kim lên vị trí tối đa có thể;
 • Nâng chân vịt lên;
 • Nhấn giữ cần phía sau của trụ chân vịt để nhả chân vịt ra;
 • Thay chân vịt khác vào, lưu ý đặt chân vịt mới thay vào sao cho phần lõi ở trụ chân vịt nằm thẳng với thanh kẽm nằm ngang trên chân vịt;
 • Hạ cần chân vịt xuống sao cho lõi chân vịt khớp với thanh kẽm nằm ngang của chân vịt

thay-chan-vit

Với thực hành các bước vệ sinh máy

 • để đảm bảo an toàn về điện, bạn hãy ngắt điện máy ra trước;
 • Nâng kim may và chân vịt lên cao;
 • Vặn ốc để tháo kim và chân vịt ra;
 • Kéo tấm phủ ổ chao trượt về hướng bạn để tháo ra khỏi máy;
 • Mở tiếp 2 con ốc và trượt nắp về bên trái để mở;
 • Nâng thoi ra khỏi máy theo hướng bên trái
 • dùng bàn chải làm sạch bụi bám phía trong ổ chao và xung quanh;
 • Lắp thoi, nắp đậy, vặn ốc, lắp tấm phủ ổ chao vào vị trí cũ

uong-dan-su-dung-may-khau1

huong-dan-su-dung-may-khau2

Nguồn: maymaymini.net

Với những bước hướng dẫn đầy đủ cách dùng máy khâu mini và máy may trên đây, chúng ta có thể thân thiện máy hơn. ngoài những điều ấy rachúng ta có thể đọc thêm 1 số hàng hóa máy hiện đang được nhiều người dùng yêu thích nhất phía dưới.

 

Gợi ý sử dụng máy may Mini đơn giản với 6 bước

Như đã giới thiệu ở trên, máy khâu Mini có cách dùng tương đối đơn giản. Để sử dụng, bạn chỉ phải tìm hiểu hướng dẫn dùng máy khâu mini một số lần là đã có thể tự tin may vá tại nhà. Để dùng máy khâu mini, chúng ta có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: kiểm duyệt máy khâu, đảm bảo mấy khâu không bị lỏng pin hay bị hư hỏng gì.

Kiểm tra máy khâu

kiểm tra máy khâu

Bước 2: luồn chỉ và xỏ kim:

chỉ cần được xỏ đúng vào kim khâu đính sẵn trên máy, tùy từng loại máy mà sẽ có chỉ chính và chỉ phụ.

Se chỉ vào cuộn chỉ và kim khâu có sẵn

Se chỉ vào cuộn chỉ và kim khâu đã có sẵn

Sau đấy, nhẹ nhàng kéo sợi chỉ về đường dẫn chỉ, ở giữa 2 vòng đệm gần kim khâu.

Bước 3: vặn đầu kim lên hoặc xuống nếu như cần thiếttùy thuộc theo độ dày của vải/ áo quần.

Chỉnh sửa độ cao của kim tùy thích

thay đổi độ cao của kim tùy thích

Bạn có thể kéo chiều dài sợi chỉ ra xa hoặc gần tùy theo mong muốn bằng cách nâng chân vịt.

Bước 4: đặt miếng vải ở giữa chân vịt và máy may mini.

Đặt miếng vải ở vị trí thích hợp

Đặt miếng vải ở vị trí phù hợp

Bước 5: xoay tay vặn ở theo chiều kim đồng hồ để khóa đường may và cố định các chi tiết.

Xoay tay vặn theo chiều kim đồng hồ

Xoay tay vặn theo chiều kim đồng hồ

Bước 6: sau đó bật nguồn máy khâu và nhẹ nhàng kéo vải qua chân ép, theo chiều đường chỉ. một khi may xong bạn chỉ phải cắt chỉ là được.

Tiến hành may

Tiến hành may

Hãy chú ý, khi dùng máy khâu mini, một vài loại máy không giống nhau sẽ có cách luồn chỉ không giống nhau. Để luồn chỉ chính xác nhất, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy khâu. cùng lúc đó, có một số máy cuộn chỉ chính và phụ sẽ để cạnh nhau, nhưng cũng có máy 2 cuộn chỉ để hoàn toàn cách biệt. chỉ dẫn dùng máy khâu mini trên đây chỉ là chỉ dẫn dễ dàng nhất để bạn hình dung cách thực hiện, mỗi loại máy khác nhau lại có cách luồn chỉ khác nhau đấy nhé.

Xem thêm bài viết Cách may quần giả váy đẹp và đơn giản nhất cho hội chị em phụ nữ

một số máy may mini được ưa chuộng

Máy may gia đình Brother

Nó là loại máy may mini gia đình được nhiều khách hàng vì chất lượng sản phẩm của nó.

Với 14 mẫu đường chỉ có sẵn; loại máy may mini gia đình này may được loại chỉ thẳng đơn giản, mũi ziczac và các mũi trang trí khác. Máy còn giúp đỡ đính nút, làm khuy 4 bước giúp cho bạn may đa dạng các loại sản phẩm.

chức năng may kim đôi và Điều chỉnh được độ dài rộng của mũi chỉ (dài: 4mm, rộng: 5mm) giúp bạn vừa linh động trong việc may vá, vừa có thể tạo ra những đường chỉ nhiều loại dày mỏng không giống nhau.

sản phẩm có kết hợp đèn Led có khả năng rọi sáng vùng may, thuận lợi cho người may đang trong điều kiện thiếu ánh sáng, họ vẫn có thể thao tác chuẩn xác.

màu sắc của chiếc Brother thường bằng nhựa trắng cao cấp và nền hoa anh đào trên thân máy, tạo sự hứng thú và thông minh khi mà bạn ngồi may.

may-khau-Brother

Máy may Singer

cũng như máy Brother, đây chính là loại máy phù hợp cho cả những bạn vừa mới bắt tay vào làm may hoặc đã thạo may vá.

Singer với nhiều chức năng: may thẳng thông thường, làm khuy, đính nút, se lai, may lá hẹ, may nhún bèo, may 2 kim gấu áo thun, thêu, may gấu quần nam, may dây kéo giọt nước, may xếp ly.

Loại máy may mini giá rẻ này được kết hợp 11 mẫu chỉ căn bản gồm 6 mũi khâu cơ bản, 3 mũi trang trí và 1 mũi khuyết nút, 40 mẫu chỉ app gồm mũi zig zac và các mũi trang trí. Máy may Singer mini còn có khả năng may được trên nhiều loại vải khác nhau, bạn thoả sức thông minh trong việc may vá.

may-may-singer

Máy khâu Toptek

Toptek có màu trắng đen nhã nhặn cổ điển và hình dáng khỏe khoắn, phù hợp với phong cách người sử dụng ưa chuộng sự dễ dàng và màu sắc nhẹ nhàng.

Loại máy may mini không mắc này là máy cơ cắm điện trực tiếp, dùng bàn đạp để khởi động, Điều chỉnh tốc độ đi của mũi kim.

Toptek có 18 mẫu họa tiết khác nhau và có thể may đường chỉ đôi sử dụng 2 màu chỉ khác nhau giúp việc may vá trở nên sáng tạo hơn. Toptek có những mẫu chỉ có khả năng thay thế cho việc dùng máy vắt sổ dễ dàng, mà người may không cần sử dụng thêm máy móc khác để có thể may vá các dạng quần áo, váy căn bản,…

không những có khả năng may vá không kén những loại vải, Toptek có khả năng chạy tốt trên những loại vải dày.Toptek còn có thể xâu chỉ tự động và làm khuy tự động hỗ trợ người sử dụng trong quá trình may vá.

may-khau-Toptek

Tổng kếtIFrame

kỳ vọng qua bài viết trên đây mà Hocmay.vn đã tổng hợp, bạn đã biết thêm về cách sử dụng máy may mini. Với nhiều điểm tốt nổi trội, Nó là sản phẩm gia dụng bạn không thể bỏ qua. Hãy sắm ngay một chiếc máy may mini để dùng thường nhật nhé. Chắc chắn, bạn có thể hài lòng.

 

 

Rate this post

Bài viết liên quan