Hướng dẫn cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK

Cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK hiện đang được tìm kiếm nhiều. Cuối năm phần mềm HTKK hỗ trợ việc khai thuế được dùng cho các doanh nghiệp do tổng cục thuế bộ tài chính phát hành. Tuy nhiên lỗi không gõ được tiếng Viêt có dấu trên HTKK lại xảy ra thường xuyên khi dùng phần mềm. Hôm nay Học may sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK qua bài viết dưới đây nhé!

HTKK là gì?

HTKK là phần mềm tiện ích giúp hỗ trợ kê khai thuế qua mạng cho người nộp thuế.

HTKK là từ rút gọn của từ giúp đỡ kê khai. rõ ràng hơn là tên gọi của app giúp đỡ kê khai.

Ứng dụng HTKK được Tổng cục thuế phát hành miễn phí cho các doanh nghiệp sử dụng để tạo nên các tờ kê khai thuế và sẽ có mã vạch đính kèm khi cần in ra.

Hướng dẫn cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK
Hướng dẫn cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK

HTKK là phần mềm hỗ trợ khai thuế qua mạng rất tiện dụng cho các công tymặc dù vậy việc sử dụng htkk không gõ được tiếng việt khi dùng các app như unikey hay vietkey. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn cách khắc phục nhé.

Hướng dẫn cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong HTKK Cách 1:

Bước 1: Khởi động Unikey lên, tại bố cục và giao diện chính bạn click chọn “Mở rộng

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK

Bước 2: Tại đậy bạn tích vào ô “Luôn sử dung clipboard cho unicode”

Cách sửa lỗi HTKK không viết được tiếng việt

Bước 3: lúc đó Bạn có thể tùy chọn bảng mã là Unicode và kiểu gõ là VNI hoặc Telex để phù hợp.

Cách chỉnh sửa lỗi không gõ được tiếng việt trong HTKK

Cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trong HTKK số 2

Có thể bạn sẽ gặp hoàn cảnh Unikey chạy ngầm hoặc bị treo, không hiển thị dưới thanh taskbar (gần chỗ hiển thị ngày giờ), mà không bật lên để sử dụng khiến HTKK không gõ được dấuđược hãy thực hiện theo cách sau.

  • Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để chạy cửa sổ RUN.
  • Bước 2: Sau đấy ở trên thanh Open các bạn hãy ghi taskkill /f /im UnikeyNT.exe vào và bấm OK. Sau đó các bạn thiết lập Unikey lại thông thường.

Một cách nữa nếu như các bạn không sử dụng Unikey là Bạn có thể dùng Vietkey, chú ý rằng bản Vietkey 2000 mới có thể sử dụng để gõ tiếng Việt trên ứng dụng HTKK. Nhớ chọn bảng mã Unicode trước khi lưu lại thiết lập nhé.

Lợi ích của ứng dụng HTKK là gì?

Một phần mềm được Tổng cục thuế đưa ra chắc chắn phải mang những ích lợi và điểm tốt thiết thực.

Phía dưới là những ích lợi phần mềm HTKK mang đến cho người nộp thuế:

Dễ dàng hóa thủ tục kê khai và nộp thuế

Trước đây với công thức nộp thuế truyền thống là nhân sự kế toán thuế đến trực tiếp cơ quan thuế quản lý doanh nghiệp để thực thi các công việc kê khai và nộp thuế.

Việc này rất tốn thời gian bởi nó đi kèm theo rất nhiều thủ tục với cùng các chứng từ ảnh hưởng.

Mặc dù vậy, với phần mềm HTKK, toàn bộ các quy trình trên đều có thể thực hiện qua mạng online chỉ với một chiếc máy tính có kết nối mạng internet và thiết lập ứng dụng HTKK mới nhất của Tổng cục thuế.

Tiết kiệm khoản chi

Nếu như thực hiện việc kê khai theo truyền thống sẽ tốn quá nhiều chi phí in ấn giấy tờ.

Việc kê khai thuế thông qua app giúp đỡ kê khai sẽ gởi dữ liệu qua mạng tới đơn vị thuế mà không phải dùng giấy tờ kê khai sẽ giúp tiết kiêm khoản chi phí in ấn giấy tờ.

Giúp tiết kiệm thời gian

Đây dám chắc là một trong những lợi ích mà phần mềm HTKK mang lại.

bạn sẽ không tốn nhiều thời gian đến đơn vị thuế để làm thủ tục kê khai và nộp thuế mà có thể làm Trực tuyến ngay tại nhà hoặc đơn vị.

Đưa công ty bạn tiệm cận với giao dịch điện tử

tất cả các thực hành các bước trên phần mềm HTKK đều là online. Chính Vì điều đó mà doanh nghiệp bạn sẽ dần làm quen với các giao dịch điện tử onlineđiều này cũng giúp cho các đơn vị thuế nhà nước giảm tải được khối lượng công việc.

Tổng kết

Bài viết trên đã chia sẻ hướng dẫn cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK. Học may hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin bổ ích để có thể tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều bài viết hữu ích khác nữa nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan