Hướng dẫn cách thiết kế cắt may chiếc áo nhún ngực hai dây thắt nơ

Mẫu áo nhún ngực hai dây thắt nơ có đặc điểm phần eo áo và phần ngực được may nhún chun ôm sát cơ thể khi mặc, hai dây rời có thể buộc thắt nơ, phần dưới áo để tự nhiên. Item này thích hợp mặc đi biển, đi chơi và đặc biệt có thể mix-match với nhiều món đồ khác nhau để có được set đồ lý tưởng.

Ở bài viết này, hocmay.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cắt may áo nhún ngực hai dây thắt nơ đơn giản dễ thực hiện. Hãy tham khảo cùng chúng tôi nhé!

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách thiết kế cắt may chiếc áo nhún ngực hai dây thắt nơ

Hướng dẫn cắt may áo hai dây

Hướng dẫn cắt may áo nhún ngực hai dây thắt nơ

Nguyên liệu may

– Chỉ chun để may nhún.
– Vải may
– Máy may
– Chỉ may có màu hài hòa với màu vải.
– Bàn ủi, kéo cắt giấy, kéo cắt vải, thước, phấn may, ghim, kim băng…
– Máy vắt sổ

Các bước thực hiện

Bước 1: Thiết kế và cắt mẫu
Bạn sẽ cần đo số đo chu vi vòng ngực để thiết kế mẫu rập.
Khi thiết kế thân áo, bạn vẽ hình chữ nhật có chiều rộng bằng chiều dài chiếc áo bạn muốn may, chiều dài bằng 1.5*số đo chu vi vòng ngực bớt đi 2 cm. Xxung quanh các chi tiết bạn thêm 1 cm phụ cấp đường may. Bạn đặt mẫu lên vải và tiến hành cắt ngay sau khi có mẫu rập.
Bước 2: Cuộn chỉ chun vào suốt chỉLời khuyên dành cho bạn là đừng kéo căng chỉ chun quá nhiều khi cuộn chỉ chun vào chiếc suốt. Lúc này, bạn cẩn thận lắp vào chiếc thoi suốt chỉ chun vừa cuộn rồi khéo léo lắp vào máy như vẫn thường làm.

Xem thêm bài viết: cách may chân váy nhún xòe

Quy trình cắt may áo nhún ngực
Bước 3: Thực hiện may các đường nhún chunĐối với hai cạnh chiều ngang của mảnh vải thân áo bạn tiến hành vắt sổ. Tiếp đó bạn gập mép vào mặt trái vải một khoảng chừng 1 cm, ở cả hai mép vải vừa vắt sổ bạn may một đường may diễu 5 mm.

Bắt đầu may nhún, cách mép vải 5 mm bạn thực hiện may đường đầu tiên. Lưu ý là cần để lại một đoạn cả chỉ chun và chỉ thường khi may đến cuối đường, mục đích là để buộc thắt nút hai sợi lại với nhau. Như vậy sẽ đảm bảo đường may chắc chắn, không bị bung chỉ trong quá trình sử dụng cũng như giặt giũ.

Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng bạn đang may trên một bề mặt phẳng khi may đến đường thứ hai và những đường còn lại khác bằng cách nhẹ nhàng kéo vải. Dừng lại khi đường nhún đến vị trí bụng thì không tiếp tục may nữa.

Bước 4: Là ủi phần nhún chun và may dây áo

Việc là lại phần áo nhún chun bằng bàn là sẽ giúp phần nhún chun dễ dàng vào nếp, chắc chắn hơn và ít bị bai hơn.

Đối với công đoạn may dây áo, bạn là gập bốn mảnh vải đã cắt lại, dọc dải dây bạn khéo léo may mí rồi may thân đầm với bốn dây áo vào với nhau. Cuối cùng, bạn vắt sổ sau khi đã may chắp hai mép vải của chiếc áo là hoàn tất.

Tổng kết

Vậy là hocmay.vn đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may áo nhún ngực hai dây thắt nơ rồi. cùng tham khảo thêm nhiều cách may cùng kiến thức may mặc nhé Chúc bạn thành công và có sản phẩm thật đẹp cho mình nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan