5 cách thực hiện chuồng mèo tự làm tại nhà đơn giản

Chuồng mèo tự làm tại nhà đơn giản bạn đã biết chưa? Mèo là loài thú cưng đang được mọi người yêu thích tại thời điểm hiện tại. Để chăm sóc một em mèo thật tốt thì bạn không chỉ phải lưu ý đến chế độ dinh dưỡng mà còn phải chăm chút , đầu tư chỗ nghỉ hợp lý, tiện nghi cho mèo cưng để chúng có khả năng thoải mái tận hưởng trọn vẹn giấc ngủ của chúng.

Mèo dành rất nhiều thời gian để ngủ vì nhìn chung chúng khá lười, Vì điều đó chỗ ngủ của chúng luôn phải được bảo đảm thoải mái, phù hợp với chúng. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn Kiến thức Handmade về các bước chuồng mèo tự làm đơn giản cho Hoàng thượng nhà bạn nhé!

Cách làm chuồng mèo bằng ống nhựa PVC

Chuồng mèo tự tay thiết kế làm bằng ống nhựa PVC sẽ phức tạp hơn về cách làm và nguyên liệu chuẩn bị. bạn phải cần phác thảo trước ra cách làm chuồng của bạn để tính được lượng nguyên liệu cần có.

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Khớp nối 3 chiều
 • Khớp nối 2 chiều
 • Khớp nối 4 chiều
 • Ống nhựa PVC
 • Cưa hoặc máy cắt nhựa PVC
 • Lưới quây chuồng mèo
 • Dây buộc
 • một vài món đồ trang trí

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tạo khung cho đáy của chuồng

bạn sẽ cần dùng các khớp nối 3 chiều để có khả năng kết nối các thanh nhựa PVC lại với nhau. Từ đấycó khả năng tạo thành phần khung ở dưới.

bạn phải cần xác định được kích thước của chuồng để có khả năng cắt các thanh nhựa PVC theo đúng tỷ lệ.

5 cách thực hiện chuồng mèo tự làm tại nhà đơn giản

Bước 2: Làm phần thân của chuồng cho mèo

đối với phần thân thì bạn có thể cần dùng các ống nhựa để tạo thành khung thẳng đứng. đầu tiênbạn phải cần nắm rõ ràng được chiều cao của chuồng và để có khả năng cắt các phần ống nhựa theo đúng kích thước.
nếu bạn làm chuồng cho mèo đặt ở trong phòng thì chỉ nên làm chuồng có kích thước vừa phải.

ngoài ra, bạn cũng co dùng khớp nối 3 chiều ở giữa để tạo thành chuồng nuôi mèo 2 tầng với nhựa PVC.

5 cách thực hiện chuồng mèo tự làm tại nhà đơn giản

Bước 3: sử dụng lưới để quây xung quanh

Bước tiếp theo về cách làm chuồng mèo tự làmbạn phải cần dùng lưới để quây chuồng. Bạn nên chọn lựa những loại lưới có lỗ hổng nhỏ để đảm bảo độ an toàn.

Cần đảm bảo các dây nối cần được cắt ngắn nhất có thể, tránh việc để thừa ra quá nhiều. Làm mất thẩm mỹ và có khả năng mèo sẽ cắn vào phần đầu nhọn của dây buộc có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo.

Sử dụng lưới băng nhựa, kim loại, hoặc vải để quây chuồng

Bước 4: Tạo cánh cửa cho chuồng

Với cửa thì bạn phải cần dùng 4 đầu nối 2 chiều và 4 thanh ống nhựa PVC. Cánh cửa nên có kích thước nhỏ hơn từ 2 – 3 cm so với chỗ trống để đặt cửa.

Cánh cửa có thể mở mộc góc 180 độ

Bước 5: Trang trí thêm cho cửa

nếu như còn dư thừa nguyên liệu thì Bạn có thể xây dựng thêm một số thiết kế nhỏ hơn ở phía bên trong chuồng.

Hoặc chúng ta có thể mua thêm một vài món đồ chơi cho mèo đặt vào bên trong chuồng.

Trang trí thêm cho chuồng bằng một vài món đồ có sẵn

Xem thêm: Mách bạn cách làm rèm cửa sổ handmade siêu dễ dàng 2022

Cách làm chuồng mèo bằng thùng giấy

Để làm chuồng bằng thùng giấy khá đơn giản, với những nguyên liệu khá dễ dàng tìm kiếm. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách tự tay thiết kế chuồng mèo 1 tầng bằng bìa cứng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Hộp thùng giấy (có kích thước đủ lớn để chứa mèo)
 • 1 tấm bìa cứng (làm phần mái)
 • Thước đo
 • Keo dính bìa cứng
 • Dao rọc giấy
 • một vài món đồ trang trí

Các bước thực hiện:

Bước 1: dùng hộp giấy để làm phần thân

Thùng giấy sẽ có 4 phần nắp bìa. Lúc này, bạn có thể cần dùng dao rọc giấy để loại bỏ 2 phần nắp có kích thước dài hơn.

đối với 2 phần nắp hộp còn lại bạn có thể cắt gọt thành 2 hình tam giác, để tạo thành phần chóp của mái.

Cắt nắp bìa để tạo thành đỉnh mái

Bước 2: Làm phần mái cho chuồng mèo

bạn cần gấp tấm bìa cứng đã chuẩn bị từ đầu để làm phần mái. Hoặc mượt hơn thì Bạn có thể cắt tấm bìa ra thành 2 phần bằng nhau. Sau đấysử dụng keo dán để gán 2 phần bìa lại.

chú ý, bạn nên làm phần mái kéo dài ra hơn 3 – 4 cm, đây là cách làm chuồng mèo trở lên đẹp đẽ và cân đối hơn. tiếp theobạn phải cần dùng súng bắn keo hoặc keo dính để gắn phần mái vào phần thân.

Dùng tấm bìa cứng để tạo phần mái

Bước 3: Làm phần cửa ra vào và cửa sổ

bạn sẽ cần dùng dao rọc giấy để cắt thành phần cửa ra vào cho mèo. Phần cửa ra vào, bạn sẽ cắt theo kích thước của mèo để việc ra vào trở lên tốt hơn.

Tạo cửa sổ cho chuồng nuôi mèo

Bước 4: Trang trí chuồng mèo

Bạn có thể trang trí cho chuồng mèo theo cách riêng của bạn bằng việc dùng sơn màu để trang trí.

ngoài rachúng ta có thể mua thêm các đồ trang trí khác như: cỏ giấy, khung cửa sổ. Và đặt thêm các đồ sử dụng thiết yếu cửa mèo như thảm, khay đựng thức ăn.

Như vậy, cách làm chuồng nuôi mèo bằng thùng giấy khá dễ dàngchúng ta có thể tự tay thiết kế tại nhà với 4 bước cực kì đơn giản.

Kết quả sau 4 bước thực hiện

Làm lều cho mèo bằng áo phông thun

làm ra một “nơi ẩn náu” hoàn hảo cho những chú mèo bạo dạn

Cách làm mang tính “ tạm bợ ” này cũng là một chọn lựa thích hợp cho mèo của chúng tachỉ phải bỏ râ một tí ít thời hạn rãnh rỗi của bạn đẻ làm cho chúng .Không những vậy những cái lều này sẽ khiến chỗ trống nhà của chúng ta thêm phần đẹp mắt hơn bởi chúng có tính thẩm mỹ và nghệ thuật rất cao .Chỉ bằng một vài ít đồ vật đơn thuần trong nhà như áo phông thun, móc treo áo quần, vải vụn cũ và kim băng .Tùy thuộc vào khoảng trống nhà và sở trường thích nghi của bạn mà bạn hoàn toàn có thể Lựa chọn sắc tố sao cho tương thích nhất .

Tạo khung

trước tiên, bạn cuốn chiếc móc quần áo thành vòm, lưu ý đến độ cao của mèo để chúng hoàn toàn có khả năng tự do ra vào lều .Nếu mèo của bạn là mèo con hay những bé mèo có size nhỏ thì bạn hoàn toàn có thể cắt ngắn đi 1 phần để tương thích với chiều cao của chúng .Cụ thể như sau :Uốn chiếc móc áo thành đường vòng cung với điểm giao nhau có hình chữ X. Quấn băng dính chắc như đinh để cố định và thắt chặt phần chữ X. Nó sẽ biến thành khung của lều .Bẻ cong phần dưới của “ chữ X ” để hình thành những chiếc chân chắc như đinh. Quấn kín phần chân để tránh mèo không cẩn trọng mà cứa vào .

dùng trang phục phông thun bọc lấy phần khung, nhớ chừa ra 1 khoảng chừng tức chiếc áo đấy phải thật rộng. Cách làm đơn cử như sau :

 • Bọc chiếc áo thun qua khung sao cho phần cổ áo nằm ở phía trước và chính giữa so với lều Đây là cửa ra vào của chúng.
 • Cố định áo bằng ghim băng và khi lều bẩn Bạn có thể tháo ra giặc và lắp lại một cách dễ dàng.

Đặt lều ở một nơi dễ chịu

Lót cho mèo của bạn một tấm đệm trong chiếc lều không chỉ khiến chúng thú vị và giữ ấm cho những bé mèo hơn .Cho vào lều 1 số ít thứ đồ chơi mà mèo thương mến sẽ khiến chúng thú vị mà nằm cả ngày trong lều đó .Bạn cũng hoàn toàn có thể trang trí thêm cho lều của mình những hình thù mà bạn thương mến để tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ ngôi nhà bạn .

Tự chế hộp gỗ làm giường cho mèo

dùng hộp gỗ để làm địa điểm trú ẩn cho mèo là cách vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng nhiều hộp gỗ kết nối lại với nhau. nếu nhà bạn có sẵn hộp gỗ không dùng thì quá tiện lợi. chỉ cần thêm một tấm đệm mềm mại là bạn đã hoàn thành chiếc ổ cho mèo xinh xắn rồi. nếu như vẫn chưa có sẵn hộp gỗ thì Bạn có thể ráp những tấm gỗ từ bàn ghế cũ… lại với nhau. bạn cũng nên sơn thêm một lớp sơn phủ để gỗ được bền và thơm hơn nhé. Hộp gỗ là một chuồng mèo đẹp chắc chắn tuy nhiên hơi tốn sức và thời gian một chút.

Khâu một chiếc ổ cho mèo từ áo len

Chọn một trang phục len cũ

Một trang phục len cũ của bạn cũng sẽ biến thành một cái ổ ưa chuộng của những chú mèo đấy:

 • dùng 1 trang phục len cũ hay các chất liệu tương đương mà đã lâu bạn không dùng đến.
 • Những trang phục này cần có tay dài.

Khâu viền của cánh tay áo vào bên cạnh áo

Thứ bạn phải cần là len và một cây kim chuyên khâu len để thức hiện công đoạn này. Bạn có thể trải nghiệm sắc màu tương đồng với trang phục cũng có thể thử nghiệm màu đối lập để tăng tính thẩm mỹ cho chiếc ổ này.

chú ý chỉ may 1/2 cánh tay áo, tính từ nách tay áo xuống đới với cả 2 cánh tay.

Gập phần dưới của áo lại

Cuộn áo vè phía trước, đặt 2 tay áo phí trước ngực. Khâu phần mép trên vừa cuộn và phần ống 2 tay áo lại với nhau.

Chỉ như Vậy coi như là Bạn có thể có 1 chiếc ống để nhồi bông cho mèo của mình.

Khâu một đường từ “nách” bên này sang bên kia

tùy thuộc theo sở thích mà Bạn có thể tìm kiếm các hình thù không giống nhau cho chiếc ổ của mình. Bạn cũng có thể tùy thuộc vào sở thích mà có khả năng may đường chỉ nổi hay chìm, điều đó không quá quan trọng.

Nhồi bông vào viền ổ cho tới khi bạn có một đường tròn trông như cái xúc xích

sau khi nhồi bông hoặc các kiểu vải vụn vào thì bạn đã có khả năng có cho mèo của mình một chiếc ổ xinh xắn.

Tổng kết

Bài viết này đã tổng hợp những cách làm chuồng mèo tự làm đơn giản cho bạn có thể dễ dàng làm tại nhà. Hi vọng sau bài viết này các bạn có thể tự tay làm ra một mái nhà đáng yêu cho Hoàng thượng nhà bạn nhé. Hãy cùng Học may tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích qua các bài viết khác của chúng tôi. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan