Cách trang trí hội trường đẹp đơn giản, những lưu ý khi trang trí

Một năm bạn cũng có vài lần tham dự các chương trình hội nghị, hội thảo hoặc các cuộc họp với sự góp mặt của hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại. Làm sao để bài trí, sắp xếp sân khấu đúng chuẩn, phù hợp?

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ gợi ý Cách trang trí hội trường đẹp đơn giản, những lưu ý khi trang trí, hãy cùng xem qua nhé.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các cách để decor góc lớp mầm non đẹp và sáng tạo tại đây nhé: Cách trang trí góc mầm non mới nhất đẹp sáng tạo

Hội trường là gì ?

Hội trường là địa điểm thường xuyên diễn ra các hoạt động tập thể như: Hội nghị hội thảo, sự kiện, giao lưu văn hóa văn nghệ…Vì thế, hội trường cần phải là khung cảnh có diện tích rộng, sức chứa có thể lên tới hàng trăm hoặc hàng nghìn người tùy vào mục tiêu dùng.

Xem thêm Cách trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo nhất hiện nay

Cách trang trí hội trường đẹp như ước muốn

Cách trang trí hội trường đẹp như ước muốn

trên hếtchúng ta phải có nắm rõ ràng mục đích của sự kiện được tổ chức tại hội trường. Và cần bảo đảm được các thành phần chủ chốt như:

không gian hội trường

Do số người tham dự sự kiện rất đông. vì thế thiết kế hội trường sao cho không gian, bố cục thoáng một chút để chắc chắn sự rộng rãitạo cảm giác dễ chịu và thoải mái.

Số lượng bàn hội trường, ghế hội trường phải tính toán xếp với khoảng cách ổn giữa các ghế với nhau.

Sân khấu hội trường được làm chắc chắn, có độ cao ổn để mọi người tham gia đều dễ dàng quan sát những gì đang được tổ chức ở trên sân khấu.

hệ thống âm thanh ánh sáng

hệ thống âm thanh, ánh sáng là yếu tố quan trọng hàng đầu khi tổ chức sự kiện. bởi vậy cần kiểm tra thật kỹ càng. Loa và đèn sẽ được đặt ở những địa điểm phù hợp để mang lại đủ ánh sáng và âm thanh cho mọi góc của hội trường.
Cần chuẩn bị tốt phương án phòng bị trong hoàn cảnh mất điện hoặc trục trặc về kỹ thuật.

Xem thêm Những ý tưởng trang trí noel đẹp siêu đơn giản tại nhà

Quy định trang trí hội trường gồm những gì?

Quy định trang trí hội trường gồm những gì?

tùy thuộc theo mục đích dùng hội trường cũng như sự kiện xảy ra là gì mà có cách thiết kế nội thất hội trường khác nhautuy nhiên, vẫn có những quy định trang trí hội trường cụ thể phải được đảm bảo để làm nên khung cảnh hội trường chuyên nghiệp và độc đáo.

Quy định trang trí khánh tiết hội trường

trước tiên, bạn phải bảo đảm việc trang trí sân khấu hội trường theo đúng quy chuẩn. Thiết kế sân khấu hội trường chủ yếu cần để ý tới: Phông rèm, bục phát biểu, bục tượng Bác Hồ, khẩu hiệu hội nghị,…Mỗi kiểu sự kiện được tổ chức lại có cách tìm kiếm hình ảnh, màu sắc ổn.

dưới đây là các nguyên tắc trang trí khánh tiết hội trường bạn cần phải lưu ý:

Phông rèm hội trường

Về phông rèm hội trường, chúng ta phải có chọn phông rèm có sắc màu nổi bật, hài hòa tuy nhiên vẫn phải trang nghiêm, thể hiện đúng thực chất của sự kiện được tổ chức.

Chất liệu của phông rèm bảo đảm, độ dài vừa phải, chiều rộng bao quát toàn bộ khánh tiết của hội nghị.

Bục phát biểu

Bục phát biểu được kê ở vị trí bên trái gần sát mép sân khấu theo chiều nhìn từ trên sân khấu xuống. Bục phát biểu thường được làm từ chất liệu gỗ tạo sự trang nhã, có thể di chuyển, là vật chắc chắn phải có trong các hội nghị lớn, nhỏ.

Băng cờ, khung chữ, biểu tượng, logo

Băng cờ phải được treo ở bên trái phông hậu, và nó phải chiếm 1/3 tổng chiều dài của phông hậu phía sau.

Về phần khung chữ và biểu tượng, logo doanh nghiệp, bạn luôn phải đặt chúng dưới sao vàng, bên phải phông, rèm.

Bục tượng Bác Hồ

Bục tượng Bác là vật trang nghiêm, là điểm nhấn của hội trường, thể hiện sự biết ơn của con cháu cùng lúc đó bộc lộ tính chất cần thiết của hội nghị. Nên khi trang trí sân khấu, con người sẽ đặt bục tượng Bác ở sát ngay dưới thẳng trục với dải cờ đỏ sao vàng.

Đèn sân khấu

Đèn sân khấu thường dùng ánh vàng hoặc trắng. Đèn sân khấu cần được đặt ở những vị trí có khả năng chiếu bao trùm tất cả sân khấu và hội trường.

Khẩu hiệu trang trí hội trường

Mỗi một sự kiện sẽ có một khẩu hiệu riêng với mục đích làm rõ nét lên chủ đề của hội nghị. Khẩu hiệu trang trí hội trường có ý nghĩa về nhiều mặt, vừa mang nội dung hội nghị, vừa mang giá trị thẩm mỹ, văn hóa, lại góp một phần gây độc đáo mạnh với đối tác, người mua hàng và nâng tầm của hội nghị.

mặc dù vậy chúng ta cần phải lưu ý tìm kiếm khẩu hiệu phù hợp nhất với mục tiêu của sự kiện, tránh mang tính hô hào kêu gọi.

đáng chú ý, với hội trường của các đơn vị Nhà nước, Đảng uỷ, thì việc trang trí khánh tiết hội trường cần đặc biệt kỹ lưỡng trong quy tắc treo, trang trí cờ Đảng, cờ Nước và bục tượng Bác.

Các quy định bài trí hậu cảnh hội trường

Quy định bài trí hậu cảnh hội trường

Sự thành công của một sự kiện còn dựa vào sự thoải mái và gần gũi khi sắp xếp chỗ ngồi cho người tham gia.

Có nhiều kiểu phân bổ sơ đồ hội trường, mỗi kiểu phân bổ lại có những ưu điểm không tốt khác nhaumặc dù vậy, chúng đều phải bảo đảm những tiêu chuẩn sau:

Nội thất đồng bộ

Ghế hội trường là nội thất trọng điểm chiếm phần lớn không gian, diện tích của hội trường. Khi Lựa chọn nội thất hội trường, cần chú ý thiết kế, phối hợp hài hòa với tổng thể khung cảnh xung quanh. Những sắc màu thường dùng là đỏ đậm, đỏ đô và xanh đậm.

tùy vào diện tích và mục đích dùng chúng ta sẽ chọn loại bàn ghế cho phù hợp.

  • nếu hội trường thường sử dụng làm phòng họp, hội thảo thì nên dùng các mẫu ghế hội trường có bàn viết để tiện ghi chép.
  • nếu hội trường thường sử dụng để tổ chức giải trí, văn nghệ thì cần tìm kiếm ghế ngồi êm ái để tạo sự thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài.

Vách ốp hội trường đảm bảo cách âm, thẩm mỹ

Vách ốp cách âm có vai trò giúp đảm bảo chất lượng âm thanh, hạn chế tiếng vang, đảm bảo giá trị của sự kiện. để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, màu sắc của vách ốp cũng phải đồng bộ với khung cảnh hội trường, tạo nên một khối khung cảnh đồng nhất.

trên thị trường vào thời điểm hiện tại có rất đa dạng ốp tường cách âm. nhưng thường sử dụng nhất vẫn là vách ốp gỗ, vừa cách âm tốt lại mang sắc màu trang nhã tinh tế cho hội trường. ngoài ra bạn còn có khả năng trang trí thêm tranh ảnh tăng thêm tính thẫm mỹ.

Cách vẽ trang trí hội trường trên giấy

so với các bạn học sinh, vẽ tranh trang trí hội trường lớp 9 là bài học chắc chắn phải vượt qua. nếu các em gặp khó khăn trong việc vẽ trang trí hội trường, các em học sinh lớp 9 có thể tham khảo các bước chỉ dẫn sau:

– Bước 1: tham khảo về mục đích của căn phòng và các thành phần cần có của hội trường.

– Bước 2: Vẽ phác thảo thiết kế, vị trí các thành phần trong căn phòng.

– Bước 3: Vẽ phác thảo chi tiết hơn, thay đổi đẹp hơn.

– Bước 4: Tô màu hoàn thiện bức tranh. lưu ý phối màu sao cho thật hài hòa, đẹp mắt.

** một số chú ý

– Trong bố cục của tranh trang trí hội trường cần có: Phông, chữ, rèm, hoa, cờ,…

– Vị trí cờ, sao và tượng Bác luôn phải được đặt ở vị trí trang nghiêm nhất.

– các yếu tố hình ảnh được phân bổ đúng cách, chuẩn phần trăm.

– màu sắc hài hòa với tất cả không gian của gian phòng.

vẽ trang trí hội trường

Vẽ tranh trang trí hội trường lop 9 dễ dàng

vẽ hội trường lớp 9

Bức tranh trang trí hội trường rất đầy đủ thành phần cần có

Một số lưu ý khi trang trí hội trường, hội nghị, sân khấu

Một số lưu ý khi trang trí hội trường, hội nghị, sân khấu

– Trang trí sân khấu phải đảm bảo được nội dung của buổi tiệc và phải tạo sự mới lạ, phù hợp với từng không gian và vì trí trong hội trường

– Trong những sự kiện được tổ chức như các buổi họp báo, hội nghị khách hàng, các buổi hội thảo tổ chức trong hội trường thì nội dung chính của chương trình sẽ phải thể hiện rõ trên sân khấu, đảm bảo tất cả mọi người đến tham dự đều có thể nhìn thấy được nội dụng.

– Bên cạnh đó, nếu có những nhà tài trợ, bạn cũng phải gắn những bảng quảng cáo sản phẩm để thể hiện sự tôn trọng. Ngoài ra, trong hội trường, bạn cũng có thể có những băng rôn, bảng quảng cáo nhỏ về nội dung của sự kiện.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết Cách trang trí hội trường đẹp đơn giản, những lưu ý khi trang trí mà phân mục Kiến thức Trang trí cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có cho mình cách phù hợp nhất nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan