2 Cách tự làm thảm trải sàn tiện lợi và tiết kiệm chi phí

2 Cách tự làm thảm trải sàn tiện lợi và tiết kiệm chi phí – Nhà bạn có rất nhiều quần áo cũ không dùng tới bỏ đi thì tiếc mà không biết nên làm cách nào. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tận dụng quần áo cũ hay vải thừa bỏ đi không dùng đến làm thảm chùi chân nếu bạn khéo tay hơn có thể làm thành những tấm thảm trải sàn sắc màu cực đáng yêu và sinh động.

Người ta thường có thói quen bỏ đi hoặc sử dụng làm giẻ lau với đa dạng quần áo đã mặc. Chiếc thảm trải xinh xắn được kết thành từ vải cũ, bảo đảm sẽ biến căn phòng của bạn sai biệt hơn ngay từ khi mới bước chân vào.

nếu tự thiết kế và thảm vải cho riêng mình thì cũng điều rất thú vị. Nó khá dễ làm, bạn hãy cân nhắc xem nhé! Cùng chuyên mục Kiến thức Handmade tìm hiểu cách làm nhé!

vì sao ngày càng có nhiều người thích tự tay làm thảm trải sàn handmade?

Rất nhiều người thích tự tay thực hiện cách làm thảm chùi chân từ vải vụn hay áo quần cũ. Bởi từ các vật liệu dễ dàng, dễ tìm này, chúng ta có thể đơn giản làm ra một tấm thảm trải cuốn hút và đẹp mắtkhông chỉ vậy việc sử dụng những loại nguyên liệu dư thừa trên sẽ giúp ích cho bạn tiết kiệm chi phí. Bởi nếu không sử dụng các kiểu vải vụn làm thảm thì bạn cũng sẽ bỏ chúng đi nên sẽ gây phung phí.

ngoài ra, cách làm thảm trải sàn handmade rất đơn giản. Nó sẽ giúp cho bạn thư giãn đầu óc và tránh stress một cách mang lại hiệu quả nhất.

Xem thêm: Các cách làm dụng cụ âm nhạc mầm non tự làm mới nhất 2022

5 bước làm thảm trải sàn từ vải vụn cực nhanh chóng

Chỉ với 5 bước đơn giản sau đây sẽ hình thành tấm thảm trải sàn handmade xinh xắn trong khung cảnh nhà mình. Hãy cùng chuẩn bị những nguyên vật liệu để làm nhé.

 2 Cách tự làm thảm trải sàn tiện lợi và tiết kiệm chi phí

tận dụng những tấm vải vụn để làm thảm trải sàn cực kỳ cool. Mang tới vẻ đẹp cho khung cảnh cũng giống như xử lý được các tấm vải vụn thừa trong gia đình.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

  1. Vải vụn
  2. Kéo
  3. Kim chỉ

cách làm thảm trải sàn từ vải vụn đẹp

sử dụng một cái áo bỏ đi hoặc các mảnh vải vụn để làm thảm trải sàn. Ưu tiên các vật liệu êm ái, thoải mái và thấm hút nước tốt.

xử lý vải vụn

chia loại vải vụn cũng như tạo thành những hình dáng không giống nhaucó khả năng xen kẽ các tấm vải vụn tạo thành màu sắc phong phú.

dùng kéo cắt vải vụn làm thảm trải sàn

dùng kéo cắt bỏ những điểm không thiết yếu của vải vụn.

cách làm thảm trải sàn từ vải vụn

Chọn một kích thước cố định để làm mẫu. Sau đó cắt những tấm vải vụn này có kích thước tương tự. Sẽ tạo nên tấm thảm từ vải vụn có vẻ đẹp và đồng đều.

cắt vải vụn thành kích thước bằng nhau khi làm vải vụn

Tạo những miếng vải với kích thước bằng nhau như hình minh hoạ.

Sắp xếp xen kẽ các màu với nhau tạo nên tấm thảm handmade nhiều màu sắc.

phân bổ xen kẽ các màu với nhau tạo nên tấm thảm handmade nhiều màu sắc.

Tết các tấm vải vụn theo kiểu tết tóc

Các tấm vải vụn cần được kết nối với nhau theo kiểu tết tóc. Tạo nên cấp độ thẩm mỹ cho các tấm thảm từ vải vụn này. Tuỳ từng sắc màu mà các chúng ta có thể Kết hợp với nhau.

cố định đầu các miếng vải vụn

thu thập kim và chỉ cố định một đầu các mảnh vải vụn vào với nhau. Để tránh tình trạng bị tuột khi tết các miếng vải vụn.

tết các mảnh vả vụn với nhau giống kiểu tết tóc

Tiến hành đan xen với nhau như hình minh hoạ. giống như kiểu tết tóc. lưu ý nên tết chắc tay tránh hiện trạng bị sô lệch.

Liên kết các tấm vải vụn đã được tết tạo thành hình đầy đủ

Khi đã tết xong các tấm vải vụn và phân chia với nhau rõ ràngchúng ta tiến hành kết nối chúng bằng kim và chỉ. nên áp dụng cá loại chỉ cùng màu để đường chỉ không bị quá lộ.

kim chỉ cố định tấm vải vải đã tết

Sau khi đã tết xong tiếp tục thu thập kim chỉ cố định một đầu của các tấm vải vụn đã tết.

khâu vải vụn thành tấm thảm đẹp và sang

Cuộn tròn lại như hình con rắn. Song song với đó là kim chỉ khâu kết dính chúng lại. việc này sẽ tạo nên những tấm thảm trải sàn từ vải vụn bắt mắt.

dùng kim khâu định hình các tấm vải vụn đã được khâu vào nhau

Khâu khéo léo làm thế nào để không bị quá lộ. Nên tìm kiếm màu chỉ tương ứng với màu của những tấm vải vụn.

thảm trải sàn từ vải vụn handade

Như các bạn thấy khi dùng chỉ không đồng màu với tấm vải vụn sẽ mất vẻ thẩm mỹ của tấm thảm handmade từ vải vụn này.

thảm trải sàn từ vải vụn đẹp mắt

Tuỳ vào số lượng vải vụn mà chúng ta có thể tạo kích thước của tấm thảm tương ứng. sử dụng cho thảm chùi chân phòng ngủ, phòng khách hoặc ngoài nhà.

thảm trải sàn hoàn thiện bằng tấm vải vụn

Sau cùng tấm thảm trải sàn từ vải bỏ đi sẽ có hình dáng như thế này. Rất đẹp và tiện dụng. Có tính thẩm mỹ cao và tận dụng được các tấm vải vụn bỏ đi hiệu quả.

thảm trải sàn tự làm bằng vải vụn

nếu như khéo tay hoàn toàn có khả năng tạo nên những mẫu thảm đẹp cực kỳ tinh tế như thế này nhé. Rất đẹp không thua kém các mẫu thảm mua đâu nhé.

Trên đây chính là những bước để có thể tự làm thảm trải sàn từ vải vụn một cách mang lại hiệu quả. Không mất tiền để mua những mẫu thảm chùi chân đắt tiền. thay vào đó là các mẫu thảm handmade tinh tế và xinh đẹpgiải quyết và sử dụng các tấm vải vụn không sử dụng tới mà không phải bỏ đi.

Cách hóa vải cũ thành thảm trải sàn đẹp, tiện dụng

Bước 1: Chuẩn bị

Để tạo ra một chiếc thảm trải, bạn phải cần có những nguyên liệu sau:

  • chiếc áo phông (nên chọn quần áo hay vải thừa có màu sắc rực rỡ, thấm tốt, chất thô hoặc cotton).
  • Kéo.
  • Băng dính.
  • Keo dán vải.
  • Kim, chỉ, máy khâu.

Bước 2: Cắt vải cũ thành sợi

Cắt vải cũ thành sợi

Cắt vải cũ thành sợi

Cắt vải vụn (hay áo quần cũ) thành những sợi có độ rộng 3cm – 5cm.

bạn cần lưu ý càng lựa những loại áo quần cũ sắc màu sặc sỡ, nổi bật thì chiếc thảm của chúng ta càng đẹp và thu hút hơn.

Bạn hãy cắt những chiếc quần áo mà bạn đã Lựa chọn thành những sợi vải dài khác nhau, sau đấy bạn chia từng sợi vải thành từng cuộn màu nào ra màu ấy.

Bước 3: Bện vải thành dây

chúng ta có thể bện 3 sợi vải cùng màu hoặc khác màu tùy thuộc theo mục tiêu phối màu mà bạn thích để phù hợp với ngôi nhà, bện như cách trên tóc.

Khi bện sợi dây thừng dài đến đâu thì hãy cuộn tới đấy, tránh cho khỏi rối. Kẹp một đầu cố định để thực hiện được đơn giản.

Bước 4: Kết thành hình thảm

đầu tiên bạn gấp khúc nhỏ của đầu sợi dây thừng rồi thu thập chỉ khâu lại sau đấy quấn đoạn thừng ra mép ngoài của khúc dây thừng vừa gấp. Bạn nhớ quấn dây thành thảm tới đâu thì khâu luôn.

Cứ bắt đầu quấn và khâu theo đường cuốn thảm cho tới khi hết dây hoặc đến khi chiếc thảm trải sàn, thảm chùi chân đạt kích cỡ mà bạn ước muốn.

Bện vải thành hình với nhiều kích cỡ

Bện vải thành hình với nhiều kích cỡ

sau khi định hình được thảm, bạn vừa cuộn khít sam vải vừa may vào chính giữa khe tiếp giáp của các vòng sam, may bằng đường ziczac hoặc đường thêu bọc, đường vắt sổ đều được.

Ở công đoạn này, các chị em nội trợ có khả năng tự tay khâu hoặc dùng máy để mượt hơn. Và khi sử dụng, bạn nên lật ngược mặt có đường chỉ khâu ở bên dưới để tránh mất thẩm mỹ.

Bước 5: Bảo quản

Thảm vải rất tiện dụng và đơn giản giặt giũ. Khi thu dọn Bạn có thể cuộn nó như những ống vải dày, dựng gọn và cũng dễ dàng so với nhiều dạng thảm khác.

tương tự như thế, trong thời gian rảnh, chị em có thể tự thiết kế ra nhiều tấm thảm xinh đẹp khác. Tuy công đoạn làm dễ dàng nhưng chúng lại đòi hỏi tính tỉ mỉ cao.

một số chú ý khi làm thảm trải sàn handmade

Cách làm thảm trải sàn handmade rất đơn giảntuy nhiên, bạn cần chú ý một số vướng mắc sau:

– tùy vào kích thước thảm trải sàn định làm là gồm bao nhiêubạn sẽ phải chuẩn bị số lượng vải vụn tương xứng. thông thường tùy thuộc theo hình dáng tấm thảm mà bạn muốn làm mà số lượng vải vụn cần sử dụng sẽ nhiều hơn hoặc ít hơn.

– Để thảm trải được bền đẹp, bạn cần phải khâu chắc chắn để có sự liên kết chặt chẽ giữa các tấm vải vụn với nhau. đặc biệt khi bện các tấm vải vụn lại cần phải bện chặt tay để giúp thảm được chắc chắn hơn.

Tổng kết

Bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ những thông tin cơ bản để tự làm thảm trải sàn đơn giản. Hãy cùng học may tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích khác qua bài viết của chúng tôi nhé! Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan