Hướng dẫn cách vá quần jean bị rách đơn giản tại nhà

Chắc hẳn không ít lần bạn phải ấm ức bỏ đi trang phục vừa mua chỉ vì một vết xước hay vết rách nhỏ. Giờ đây, chỉ phải với vài cách vá áo quần rách sau, trong tích tắc bạn có thể hồi sinh chúng về nguyên trạng, thậm chí còn đặc biệt hơn nữa đó.

Cách vá quần jean bị rách

Khâu vết rách là cách dễ dàng nhất. đây chính là công thức dùng nếu bạn có một vết rách nhỏ trên vải quần jean và chỉ phải sử dụng kim và chỉ. tham khảo thêm 4 cách giải quyết quần bị sờn vải dễ dàng tại nhà. Bạn có thể thực hiện đơn giản theo các bước sau:

  1. Cắt bỏ bất kỳ cạnh dài, sờn nào (bạn muốn có một vết rách đẹp và gọn gàng để làm việc).
  2. Lộn quần jean của chúng ta từ trong ra ngoài.
  3. Ghim vết rách lại với nhau để các mép rách ở bên trong, việc này sẽ giúp việc sửa chữa trông kín đáo hơn.
  4. thu thập kim và chỉ và khâu hai mép vết rách lại với nhau (giữ các mũi càng hẹp càng tốt).
  5. Cắt bỏ mọi vật liệu thừa và chỉ.
  6. Lộn phải quần jean của bạn và sau đó ủi khu vực đấy trở lại hình dạng, việc này cũng sẽ giúp sửa chữa vết rách.

cách xử lý quần áo cũ - tái chế quần jean

Sửa quần jean rách thành 1 quần jean rách cách điệu

Sửa quần jean rách thành 1 quần jean rách phong cáchSửa quần jean rách thành 1 quần jean rách phong cách

nếu như bạn có cách điệu ăn mặc cá tính và theo hướng street style thì biến mất gì đúng cách hơn 1 chiếc quần jean rách đúng chất không nào? Bạn chỉ cần thực hiện 1 số thực hành các bước như cắt tỉa, căn chỉnh sao cho vết rách thở nên “nghệ thuật” hơn mà thôi.

chúng ta có thể biến vết cắt trở nên đẹp hơn bằng cách thêm các vết rách hoặc vết xướcđây chính là cách dễ dàng nhất giúp bạn thể hiện sự cá tính, phá cách của bản thân đấy!

Cách vá lỗ thủng áo quần không cần kim chỉ

Với những vết rách nhỏ, dù không đáng kể tuy nhiên khiến bạn cảm thấy khó chịu và e thẹn khi mặc lên người. Vậy hãy cân nhắc cách vá áo không cần kim chỉ phía dưới.

*

Cần chuẩn bị: Bàn ủi, một tấm vải mỏng, một ít keo giấy lót vải*.

đây chính là loại keo thường sử dụng trong ngành may mặc, bạn dễ dàng tìm được ở các tiệm bán phụ liệu may, tiệm tạp hóa. Tùy địa điểm bán mà sản phẩm này sẽ được gọi là keo giấy lót vải, keo ủi lót vải, keo mếch lụa, keo mùng xoa… Bạn chú ý nên chọn mua loại mỏng thôi nhé.

*

Bước 1: Ủi áo thật phẳng, sau đó sử dụng tay gom phần bị rách lại sao cho khít miệng nhất có thể.

Bước 2: Đặt một miếng keo giấy chuyên dụng lên mặt sau tại vị trí rách. Sau đó đặt thêm một miếng keo khác lớn hơn chồng lên miếng nhỏ.

*

Bước 3: Phủ một tấm vải lên phần cần ủi.

*

Bước 4: sử dụng bàn ủi trực tiếp lên phần rách khoảng 10 giây.

*

Như vậy là okeyy, phần áo bị rách đã hầu như biến mấtnếu vẫn chưa ổn thỏa, bạn hãy ủi lại thêm lần nữa để những sợi vải thừa được nằm sát vào phần keo hơn nữa nhé!

Cách sửa đường may quần jean bị rách

  1. Cố gắng khớp chỉ vá của bạn với đường may trên quần jean để không lộ ra (có thể là vải denim, tuy nhiên thường có thể là đen, trắng hoặc vàng).
  2. dùng tay khâu vết rách, giữ các mép lại với nhau càng chặt càng đáng sử dụngổn với mẫu đường khâu trên quần jean của bạn nếu Bạn có thể. Hãy nhớ rằng, đường may thường dày hơn phần còn lại của quần jean, Vì vậy hãy cầm theo đường kim mũi chỉ chắc chắn.
  3. sau khi hoàn tất, hãy sử dụng kéo để cắt bỏ những sợi chỉ bị lạc.
  4. Ủi đường may để làm phẳng và giúp đóng dấu sửa chữa.

Cách làm mới quần jean - cắt ngắn quần jean

Dùng họa tiết thêu hoặc hình ảnh yêu thích đè lên vết rách

Sử dụng họa tiết thêu đè lên vết rách

sử dụng họa tiết thêu đè lên vết rách

Một cách khác để giải quyết quần jean bị thủng, rách đó là dùng một họa tiết thêu hoặc hình ảnh yêu thích đè lên vết rách trên quần. Bạn chỉ cần dùng 1 tấm vải tương tự với loại vải của chiếc quần bị rách và kích thước khá lớn hơn vết rách, sau đó thêu hoặc in họa tiết mà bạn yêu thích lên phía trên, khâu tấm vải này lên quần sao cho lấp vừa vết rách.

Với cách này, chiếc quần jean rách tưởng như không sử dụng được nữa đã trở nên xịn xò và chất lừ hơn rất nhiều rồi. Thật đơn giản có đúng không nào?

Làm cân đối vết rách với ống quần còn lại

Làm cân đối vết rách với ống quần còn lạiLàm cân đối vết rách với ống quần còn lại

Một cách nữa để sửa quần jean bị rách, lủng đấy làm thế nào để quần jean đó được cân đối nhấtcó nghĩa là bạn sẽ cắt ống còn lại rách to nếu như phần rách vốn có to hoặc cắt ống còn lại rách nhỏ nếu phần bị rách nhỏ. Bạn cắt miễn sao 2 ống quần được cân đối là được rồi nhé!

Cách khiến cho quần jean rách trông như mới

có khả năng bạn không thể khiến cho quần jean của mình trông như mới, nhưng Bạn có thể sửa chúng sao cho việc sửa chữa hầu như không lộ ra và như thế chúng ta có thể mặc được. Giặt và bảo quản quần jean đúng cách cũng sẽ giúp chúng luôn trong hiện trạng tuyệt vời nhất và trông mới hơn trong thời gian dài.

Tổng kết

hy vọng những chỉ dẫn về cách xử lý quần jean bị rách như trên đây sẽ giúp bạn có cách giải quyết một cách dễ dàng hơnđừng quên theo dõi hocmay.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin khác về chăm sóc nhà cửa bạn nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan