Cách vẽ cây thông Noel đơn giản cho dịp lễ Giáng Sinh 2022

Cây thông Noel là biểu tượng không thể thiếu trong những ngày giáng sinh, nếu như không có thời gian để làm cây thông Noel thì mẹ Hãy tham khảo bài viết này để biết cách làm cây thông Noel bằng cách vẽ để trang trí trong nhà nhé!

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ mách bạn Cách vẽ cây thông noel đơn giản có thể dạy bé, hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách vẽ cây thông noel đơn giản cho dịp lễ Giáng Sinh 2022

Ý nghĩa của cây thông Noel

Có thể nói cây thông noel là biểu tượng không thể thiếu trong đêm giáng sinh. Một cây thông Noel màu xanh được trang trí bằng nhiều đồ trang trí như hộp quà nhỏ, chuông Noel, dây đèn trang trí … Đã quá quen thuộc trong những ngày lễ Noel.

Theo quan niệm của nhiều người phương Tây, màu xanh lam là màu của sự vĩnh cửu, thịnh vượng và dồi dào. Những loại cây xanh tốt quanh năm thường có những ý nghĩa rất đặc biệt đối với con người. Cây thông Noel được chọn trong dịp lễ Giáng sinh cũng là vì nó vẫn có thể xanh tốt trong mùa đông lạnh giá. Nhiều quốc gia còn tin rằng màu xanh lam là lá bùa hộ mệnh giúp xua đuổi tà ma và bệnh tật.

Xem thêm cách làm giá đỡ ipad bằng móc áo siêu dễ

Cách vẽ cây thông Noel trên tường nhà

28 cách vẽ cây thông noel đẹp đơn giản cho bé
cách vẽ cây thông noel

Nếu hoàn cảnh của bạn không cho phép, hoặc bạn muốn thay đổi phong cách trang trí cây thông Noel cho mùa Giáng sinh năm nay thì ý tưởng vẽ cây thông lên tường sẽ là một gợi ý tuyệt vời.

Sơn cây thông Noel bằng phấn màu

Dùng phấn hoặc phấn màu, bạn nên chọn màu đối diện với tường để làm nổi bật hình ảnh cây thông Noel trên tường.

Chỉ với một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tạo ra hình ảnh cây thông Noel đẹp mắt cho ngày lễ giáng sinh của gia đình mình. Để thêm phần lấp lánh cho cái cây, hãy vẽ thêm những bông tuyết xung quanh nó. Đồng thời, kết hợp với những món đồ trang trí đẹp mắt, mọi người biết gia đình bạn đã sẵn sàng đón Giáng sinh.

Xem thêm Các món ăn ngày tết truyền thống ở Việt Nam 

Cách vẽ cây thông Noel đẹp chỉ bằng đường zizzac

Cách vẽ cây thông Noel đẹp theo các đường chéo cơ bản

 • Cách 2: Cách vẽ cây thông rất đơn giản đó là bạn hãy vẽ hình zíc zắc to hơn trước, sau đó chỉ vẽ hình cây nhỏ ở phía dưới, và nhớ vẽ ngôi sao ở trên cùng để trang trí nhé! Như vậy là bạn đã hoàn thành một cây thông Noel xinh xắn rồi.

 • Cách 3: Bạn kẻ một đường thẳng, sau đó vẽ một con cá theo đường chéo từ trên xuống dưới của đường thẳng này, sau đó dùng sơn lấp đầy các khoảng trống giữa các ô, thế là xong, bạn đã có một cây thông Noel để làm quà tặng rồi.

vẽ cây thông Noel đẹp bằng các đám cỏ nhỏ

 • Cách 4: Bạn có tin rằng mình có thể làm một cây thông Noel cực xinh không chỉ bằng cách vẽ vài cọng cỏ! Đầu tiên là vẽ cỏ từ nhỏ đến lớn, cuối cùng là vẽ gốc cây, sao cho thành hình cây thông Noel.

Cách vẽ cây thông Noel dạng tháp đơn giản mà đẹp

 • Cách 5: Chỉ cần đặt bút vào các góc nhọn từ trái qua phải với phần gốc cây ở phía dưới là bé đã hoàn thành cây thông Noel.

 • Cách 6: Đừng vẽ hình trái tim, đầu tiên bạn hãy tạo thành một móc tròn ở trên và dưới của trái tim, các trái tim tiếp tục lớn dần lên nhau, cuối cùng là thêm phần gốc cây để hoàn thành cây thông Nô-en.

 • Cách 7: Bạn vẽ một hình tam giác nhỏ, nhưng chú ý phần đáy của hình tam giác, bạn không vẽ đường thẳng mà là hình lượn sóng, bạn vẽ 3 hình tam giác giống nhau, nhưng lớn hơn 1 hình. Tiếp theo, bạn vẽ phần gốc cây, những ngôi sao ở ngọn cây để trang trí và thêm những hình tròn nhỏ bên trong trông giống như những chiếc chuông nhỏ. Cuối cùng, bạn chỉ cần tô màu là cây thông Noel đã hoàn thành rồi.

Cách vẽ cây thông Noel bằng những nét số 8 nằm ngang

 • Cách 8: Bạn kẻ một đoạn thẳng, sau đó vẽ một chiếc lá nhỏ lên đó, sau đó vẽ hình số 8 nằm ngang theo chiều dọc từ to đến nhỏ là bạn đã hoàn thành xong cây thông rồi đấy.

Cách vẽ cây thông Noel từ nhiều hình tam giác to nhỏ khác nhau

 • Cách 9: Vẽ hình tam giác lớn trước rồi đến hình tam giác nhỏ rồi đến phần gốc.

 • Cách 10: Vẽ một hình tròn hình kim tự tháp với nhiều kích thước khác nhau ở phía dưới, sau đó vẽ thêm gốc cây nữa là xong.

Cách vẽ cây thông Giáng Sinh dạng hình vảy cá

 • Cách 11: Vẽ hình tam giác to, sau đó vẽ vảy cá nhỏ bên trong, cuối cùng là vẽ gốc cây là bé đã hoàn thành cây thông Noel.

 • Cách 12: Kẻ một đoạn thẳng, sau đó kẻ một đường nhân chéo, tiếp tục vẽ như vậy cho đến gần hết gốc, cây thông là xong.

 • Cách 13: Bạn hướng dẫn bé vẽ hình vảy cá to, rồi 2 vảy cá, rồi 3, rồi 4, cuối cùng là vẽ hình tam giác cho gốc cây, mẹ đừng quên tô màu cho gốc cây nhé! Do đó cây thông Noel.
 • Cách 14: Mẹ yêu cầu trẻ vẽ một ngôi sao trên đó trước, sau đó kẻ một cạnh từ giữa 2 cánh của ngôi sao trở xuống để tạo thành hình gần giống hình tam giác, không có đường kẻ ngang mà chỉ gấp một góc nhỏ, sau đó đặt Kéo 2 cạnh xuống để tạo thành hình tam giác lần nữa, cứ làm như vậy cho 3 hình tam giác, sau đó gạch chân cạnh và vẽ thêm gốc cây.

Để trang trí cho cây thêm đẹp mắt, bạn vẽ thêm quả chuông và các đường chéo rồi tô màu sau cùng.

 • Cách 15: Đây chắc hẳn là một phương pháp rất hữu ích cho khả năng toán học và hình học của trẻ. Cây thông được vẽ đơn giản bằng cách kẻ các nét thành 3 hình tam giác và một thân cây. Sau khi tạo hình cây cơ bản, trẻ cần vẽ thêm các hình tròn, chẳng hạn như bóng đèn trang trí của cây và ngôi sao trên đỉnh.

 • Cách 16: Tương tự như cách 1, nhưng lần này cách vẽ cây thông phức tạp hơn một chút. Trẻ cần vẽ toàn bộ chậu cây thông, từ gốc cây đến ngọn cây. Sau khi vẽ cành lá, các con tiếp tục vẽ các đường trang trí theo đường chéo trên thân cây, những viên ngọc trai treo ở mép cành, cuối cùng là ngôi sao sáng.

Cách vẽ cây thông Noel đẹp nhiều tầng với những hình tam giác cân

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tấm bảng hoặc giấy để vẽ. Sau đó, bạn lấy bút dạ (hoặc bút chì) vẽ các hình tam giác theo thứ tự từ trên xuống dưới. Bằng cách này, tam giác ở đỉnh là nhỏ nhất và sau đó phát triển đến tam giác cuối cùng. Bạn có thể vẽ bao nhiêu hình tam giác tùy thích. Sau đó ở cuối hình tam giác lớn nhất, bạn vẽ một hình chữ nhật để làm thân cây, gốc cây. Sau khi sơn, bạn có thể sơn theo ý muốn.

Cách vẽ cây thông Noel đẹp mà đơn giản

Cách vẽ cây thông Noel bằng các đường cong lõm

Với phương pháp này, một đường thẳng đứng được vẽ đầu tiên. Sau đó, ở mỗi bên, vẽ một hình cong xuống với một đầu chạm vào đường kẻ để làm cho các bên trông đối xứng. Đến nay, về cơ bản cây thông đặc biệt đó đã hoàn thành. Nếu thích, bạn có thể vẽ thêm một vài ngôi sao để cây thông càng thêm tỏa sáng.

Cách vẽ cây thông Noel đẹp mà đơn giản

Trên đây là cách vẽ cây thông Noel cực dễ, bạn hãy lưu lại để vẽ và trang trí ngôi nhà của mình thật rực rỡ trong dịp Noel này nhé!

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết tổng hợp Cách vẽ cây thông noel đơn giản có thể dạy bé mà phân mục Vẽ Tranh cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có cho mình cách thích hợp nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan