Cách vẽ tranh tĩnh vật sáng tạo đẹp mà đơn giản

Vẽ tranh tĩnh vật dường như là một chủ đề quen thuộc và phổ biến. Được áp dụng làm đề tài cho các bạn học sinh. Đối với họa các họa sĩ, chủ đề này là cơ bản nhất khi bước vào con đường hội họa.

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ gợi ý Cách vẽ tranh tĩnh vật sáng tạo đẹp mà đơn giản, hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách vẽ tranh tĩnh vật sáng tạo đẹp mà đơn giản

Tranh tĩnh vật là gì

Lý giải theo cách của tôi, tĩnh tức là không động, không di chuyển chỉ ở một vị trí.

Tĩnh vật là những vật khi ta đặt nó ở địa điểm đấy như thế nào thì sau một khoảng thời gian nó vẫn chưa có sự chỉnh sửa.

Thường chủ đề này rất nhiều loại, tùy người vẽ chọn đối tượng có khả năng là ấm nước, cái chén, cái tách và thường đặc biệt là hoa, quả,…Tất cả được đặt trên bàn

Khi nhìn bộ sưu tập tổng hợp tranh vẽ tĩnh vật, bạn có cảm giácnhận xét như thế nào? Theo haycafe.vn, khi nhìn vào những tranh vẽ này, mình cảm nhận thấy tranh vẽ có một sức hút rất lạ, như thể đây không phải là tranh vẽ mà các đồ vật như đang ở trước mắt mình, đó có thể thể loại tranh tả thực.

Có những bức tranh chỉ dễ dàng “vui đùa” với sắc màu, tức là bạn chỉ nhận ra đó là tĩnh vật gì? Chứ không hẳn giống với các điểm quan trọng trên thực tế.
Như vậy mới nói nghệ thuật là sự biến hóa không phải sự cứng nhắc. Vẽ tranh tĩnh vật không hẳn là vẽ càng giống tĩnh vật mẫu ngoài đời mới gọi là tranh tĩnh vật đẹp, mà nó còn có thể là thể loại tranh ký họa, tranh trừu tượng,…

Nghệ thuật hội họa là sự thông minh vô bờ bến, không khuôn khổ, không ràng buộc cứng nhắc. đó cũng là lý do mà các phụ huynh nên khuyến khích các bé vẽ tranh, để các em tăng trưởng về thế giới quan cũng giống như kích phát sự thông minh ở các em.

Xem thêm Top 10 mẫu vẽ tranh cổ động đẹp và ý nghĩa nhất

Cách vẽ tranh tĩnh vật đơn giản đẹp

3 bước chính là:

– xác định bố cục, tỉ lệ, vị trí hình các vật mẫu và vẽ phác hình

– Vẽ màu khái quát tạo hòa sắc chung của bức tranh

– Vẽ thêm nét, màu thể hiện suy nghĩ và đặc điểm của vật mẫu.

Chi tiết các bước vẽ lọ hoa sen tĩnh vật màu

Những tranh vẽ tĩnh vật đẹp, đơn giản và sáng tạo

Toigingiuvedep.vn xin chia sẻ những cách vẽ, bước vẽ tranh tĩnh vật đẹp, dễ dàng và thông minh nhất dưới đâyBạn có thể tải xuống tham khảo, học vẽ hoặc làm tài liệu mỹ thuật dành cho bé yêu nhà mình.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết gợi ý Cách vẽ tranh tĩnh vật sáng tạo đẹp mà đơn giản mà phân mục Vẽ Tranh cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có cho mình cách thích hợp nhé.

 

Rate this post

Bài viết liên quan