cách viết thư cho ông già noel cảm động và hay nhất

Trong mùa lễ Giáng sinh chúng ta có thể thấy các bạn nhỏ khá chăm viết thư cho ông già Noel để nhận được quà. Dù vậy cũng có những bức thư gửi ông già Noel mà các bạn nhỏ không xin quà cho mình mà bày tỏ mong ước những điều tốt đẹp cho người thân với một sự chân thành đến xúc động.

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ mách bạn cách viết thư cho ông già noel cảm động và hay nhất hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: cách viết thư cho ông già noel cảm động và hay nhất

Cách viết thư cho cho ông già Noel hay nhất

Cách viết thư cho cho ông già Noel hay nhất

Viết thư cho ông già Noel chính là cách mà các bạn nhỏ thể hiện những suy xétmong muốn của mình sau một năm dài học tập căng thẳng.

Nhờ những bức thư này, bé sẽ có khả năng khoe thành tích mà mình có được, nhìn nhận lại những điều chưa thực hiện được để thêm cố gắng hơn trong năm mới. Vậy cách viết thư cho ông già Noel như thế nào? phía dưới là chi tiết các bước:

Chuẩn bị thiệp

trên hết, hãy chuẩn bị 1 tấm thiệp thật xinh xắn để viết thư cho ông già Noel nhé. Tấm thiệp này bé có thể nhờ ba mẹ mua sẵn hoặc bé cũng có khả năng tự tay cắt dán, trang trí theo sở thích của mình.

Viết phần chào hỏi và giới thiệu bản thân

Đầu thư, bé nên có lời chào hỏi ông già Noel để thể hiện phép lịch sự. Sau đó bé hãy giới thiệu bản thân của mình cho ông già Noel biết nhé. Và một điều cốt yếu, bé cũng đừng bao giờ quên là phải hỏi thăm sức khỏe của ông già Noel nữa đó.

Kể về những điều mà bé đã đạt được

Kể về những điều mà bé đã đạt được

Noel là dịp cuối năm, cũng là thời điểm có khả năng xem lại một năm dài mà bé đã trải qua.

Hãy kể cho ông già Noel nghe về những điều bé đã đạt được, những thành tích về học tập, những việc mà bé đã tạo điều kiện được cha mẹ, gia đình… ngoài ra, còn những điều mà bé chưa cảm thấy hài lòng, bé cũng hãy kể lại cho ông già Noel được biết nhé.

Viết về mong ước của bé cho ông già Noel nghe

Bé ước muốn điều gì từ ông già Noel, ước muốn món quà nào có thể nhận được vào đêm Giáng Sinh? Bé hãy cứ viết ra để ông già Noel biết được.

gửi lời chúc đến ông già Noel và nói lời tạm biệt

Kết thư, bé đừng quên gửi lời chúc đến ông già Noel cùng những chú tuần lộc nhé.

Cách viết thư cho ông già Noel

Xem thêm Chia sẻ cách làm khay đựng bánh kẹo tết đẹp đơn giản

Mẫu thư cho ông già noel hay nhất

phía dưới là mẫu thư gởi ông già Noel để bé có khả năng tham khảo:

Ông già Noel thân mến!

Cháu tên là… Năm nay cháu… Tuổi, là học sinh lớp… Trường….

Cháu rất vui nếu nhận biết ông già Noel và các chú tuần lộc vẫn mạnh khỏe ạ. Hôm nay cháu viết bức thư này gởi tới cho ông là muốn kể cho ông nghe những điều mà cháu đã thực hiện được trong năm vừa qua.

Ông ơi, cháu đã hoàn thành chương trình học kỳ 1 rồi ông ạ. Cháu được cô giáo khen là tiến bộ môn Toán nên cháu cảm nhận thấy rất vui. Ông có vui cùng cháu không ạ? Ngoài giờ học, cháu cũng biết phụ mẹ chăm em, chơi với em nữa đó ông ạ. đôi khi mẹ cũng dạy cháu nhặt rau, làm việc nhà và cháu thấy rất thích thúmặc dù còn chưa thực hiện được nhiều việc nhưng cháu sẽ cố gắng tạo điều kiện bố mẹ nhiều ngoài ra.

Noel sắp đến rồi ông nhỉ? Cháu ước gì cháu và em sẽ có một món quà mới đấy là chiếc đồng hồ định vị trẻ em. Món quà này cháu thích lâu lắm rồi ông ạ. Ông sẽ tặng cho cháu chứ? Cháu hứa là cháu sẽ giữ gìn thật cẩn thận.

Cuối thư, cháu kính chúc ông thật nhiều sức khỏe, chúc đàn tuần lộc của ông luôn mạnh khỏe và nghe lời. Cháu cảm ơn ông đã đọc thư của cháu.

Cháu chào ông già Noel ạ!

Tổng hợp các bức thư cho ông già Noel cảm động nhất

Bức thư 1

Ông già Noel kính mến!

Cháu là Vũ Lê Thủy Tiên, học lớp 2A1, trường Academy.

Cháu mong ông sẽ tặng cho bạn Quỳnh Chi một món quà, đó là ông hãy giúp bạn ấy đỡ bệnh hen.

Còn cháu thì không cần đâu vì đấy là nguyện vọng độc nhất của cháu.

Cháu ngoan của ông.

Thủy Tiên

Tổng hợp các bức thư cho ông già Noel cảm động nhất

Bức thư 2

Lễ Giáng sinh năm nay cháu có một điều ước lớn là mong muốn ba mẹ không cãi nhau nữa, chỉ mong muốn ba mẹ vui vẻ sống hòa thuận bên nhau. Ba lúc nào cũng uống say về mắng mẹ cả, thấy mẹ cứ khóc hoài cháu buồn lắm mà chắng biết làm gì. Cháu mong sao có khả năng lớn thật nhanh để có thể chăm sóc cho mẹ. Cháu thương mẹ nhiều lắm. Cháu không cần gì hơn nữa, cháu chỉ mong muốn không thấy mẹ phải khóc, phải buồn. mong rằng điều ước của cháu sẽ thành hiện thực. Cháu của ông.

Tổng hợp các bức thư cho ông già Noel cảm động nhất
Tổng hợp các bức thư cho ông già Noel cảm động nhất

Bức thư 3

Ông già Nô-en thân mến!

Một mùa Giáng sinh đã đến! Con viết thư này để hỏi thăm ông. Ông có khỏe không? Ông sẽ phát quà cho các em nhỏ ở nước nào vậy? Ở trên lớp con phát biểu rất nhiều đó! Con vẫn còn học yếu môn toán. Ông có cách nào giúp con không? Con mong muốn một ngày nào đấy bà con khỏe lại để đón Nô-en, vì bà con đang bị bệnh. Con buồn lắm. nhưng con nghĩ, bà con sẽ khỏe lại và hết bệnh để chơi với con. Ông còn nhớ món quà của ông là một con búp bê rất dễ thương? thường nhật con thường thu thập búp bê ông ra chơi. Con hứa sẽ cố gắng học giỏi và ngoan ngoãn để ba mẹ vui lòng, ông nhé!

Con kính gởi ông già Nô-en

Phạm Nguyễn Phương Ngọc.

b6-nhung-buc-thu-viet-cho-ong-gia-noel-cua-tre-khien-nguoi-doc-cam-dong-bai-viet-thu-cho-ong-gia-noel-hay-nhat-bang-tieng-viet.jpg

Bức thư 4

Kính gởi ông già “Nôien”

Tên cháu là Hoàng Quốc Khánh nhà ở đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội. Cháu viết thư này để xin quà:

1. Cháu ước được lên TP. HCM sống với mẹ.

2. Cháu ước mẹ cháu khỏi bệnh.

Cháu hứa sẽ chăm ngoan học giỏi.

Bức thư 5

Kính gửi ông già Noel!

Cháu là Nguyễn Ngọc Khánh Linh, lớp 5, trường Tiểu học Phú Cát

Bà nói ông nội đi làm rất xa ở thiên đường, ở chỗ của ông già Noel. Cháu mong ông cho ông nội cháu nghỉ làm một ngày để đưa cháu đi chơi công viên như lúc trước. Và cả ba mẹ cũng đều được nghỉ làm chứ không phải đi làm cực khổ như mọi ngày để cùng được đi chơi với cháu.

Xin ông hãy cho điều ước của cháu thành hiện thực. Cháu cám ơn ông rất nhiều.

Xem thêm Cách vẽ tranh đề tài lễ hội noel đơn giản mà đẹp

Mẫu thư cho ông già Noel bằng tiếng Anh

Dear Santa Claus,

My name is … and I am … years old. How have you been?

This year I have been a good child. I always do my homework and help my parents by cleaning my room and putting all of my toys back to their place. I am also nice to my little brother, even though he can be really annoying sometimes.

Thank you for all the presents last year. They were all really nice, and I played with all of them a lot. This year I would like a new bike. I really really want the bike.

Thanks, Santa, for bringing me gifts every year. I am excited to see what is under the tree this year.

Love,

Pooh

cach viet thu cho ong gia noel

Mẫu thư gửi ông già Noel tiếng Anh

Ngoài những cách viết thư cho ông già Noel như trên, bé hoàn toàn có khả năng sáng tạo và viết theo ước muốn nhé. Hãy căn cứ vào điều kiện, tình hình hiện tại để chia sẻ đúng cho ông già Noel biết.

b5-nhung-buc-thu-viet-cho-ong-gia-noel-cua-tre-khien-nguoi-doc-cam-dong-bai-viet-thu-cho-ong-gia-noel-hay-nhat-bang-tieng-viet(1).jpg

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết gợi ý cách viết thư cho ông già noel cảm động và hay nhất mà phân mục Kiến thức Handmade cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có thể tự làm cho mình những cây thông dễ thương và đẹp nhất nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan