[News] Cậu bé béo nhất thế giới không thể mặc được quần áo 2022

[News] Cậu bé béo nhất thế giới không thể mặc được quần áo 2022 – Permana nặng 175 kg, do quá béo nên không thể mặc quần áo mà chỉ quấn một chiếc khăn che quanh vùng nhạy cảm.

Cậu bé béo nhất thế giới không thể mặc được quần áo

Arya Permana sống tại Tây Java, Indonesia nặng tới tới hơn 190kg khi mới chỉ 10 tuổi và đạt kỷ lục là đứa trẻ béo nhất thế giới. Sau quá trình giảm cân tích cực, hiện tại cân nặng của Arya chỉ còn khoảng 86 kg.

Arya Permana, sống tại Indonesia, từng mang biệt danh “bé trai nặng nhất thế giới” khi có cân nặng lên đến gần 200 kg hồi mới 10 tuổi. Thời điểm đó, Arya không thể làm bất cứ một việc gì, thậm chí không thể vận động hay chơi các môn thể thao như bạn bè cùng trang lứa.

Được biết, Arya ăn 5 bữa mỗi ngày, và những món ăn yêu thích của cậu là mỳ ăn liền, đồ uống có ga và gà rán.

Ông Ade Somantri, cha của Arya nói rằng, cậu bé bắt đầu béo phì từ khi lên 5 tuổi. Dù cả gia đình đã cố gắng kiềm chế thói quen ăn uống của con nhưng không thể thay đổi được sở thích của Arya.

Gia đình Permana làm nông, kinh tế khó khăn.

Trang Health Sina đưa tin cậu bé Permana 10 tuổi người Ấn Độ cân nặng 175 kg, được xem là trường hợp nhỏ tuổi nặng ký nhất thế giới.

Do quá béo, cậu không thể tìm thấy quần áo phù hợp để mặc. Hàng ngày em chỉ quấn một chiếc khăn lớn che quanh vùng nhạy cảm.

Permana ăn 5 bữa mỗi ngày gồm gạo, cá, thịt, canh, rau, bánh đậu tương lên men Tempeh.

Cha của cậu bé kể: “Nhiều người bảo chúng tôi cần đưa cháu đến bệnh viện để chữa. Nhưng số tiền cần thiết để điều trị giảm cân vượt quá khả năng hàng ngày của chúng tôi”.

Mẹ Permana cho biết rất lo lắng cho sức khỏe của con trai. Nhưng ngoài việc cố gắng kiểm soát không cho cậu ăn quá nhiều, bà không biết phải làm cách nào để giúp con giảm trọng lượng.

Người mẹ chia sẻ: “Tôi có cảm giác cháu lúc nào cũng đói. Mỗi bữa nó ăn gấp 2 lần người trưởng thành”.

Do quá béo, cậu không thể tìm thấy quần áo phù hợp để mặc. Hàng ngày em chỉ quấn một chiếc khăn lớn che quanh vùng nhạy cảm.

Permana ăn 5 bữa mỗi ngày gồm gạo, cá, thịt, canh, rau, bánh đậu tương lên men Tempeh.

Vì thân hình quá khổ, cậu bé không thể đi học mà chỉ quanh quẩn ở nhà với cha mẹ.

Ảnh chụp Permana thời thơ ấu. Từ năm 2 tuổi, cậu bé bắt đầu tăng trưởng với tốc độ vượt mức so với bạn đồng trang lứa. Lúc đầu gia đình không để ý cho đến khi cân nặng bé vượt ngoài tầm kiểm soát.

Hành trình giảm cân

Đến năm 2017, cha mẹ cậu bé bắt đầu lo lắng về tình trạng cân nặng của con mình. Gia đình quyết định thực hiện phẫu thuật cắt bớt dạ dày để giải quyết tình trạng béo phì của Arya. Sau phẫu thuật, cân nặng của Arya giảm từ hơn 20 kg chỉ trong 3 tuần.

Cậu bé béo nhất thế giới gây 'bão mạng' 4 năm trước giờ ra sao? - 7

Dù đã phẫu thuật nhưng để cơ thể khoẻ mạnh và giảm cân hiệu quả bản thân Arya phải duy trì chế độ ăn kiêng và siêng năng luyện tập thể dục thể thao. Với sự cố gắng đáng nể, sau 4 năm nỗ lực Arya đã giảm được tới hơn 100 kg. Hiện tại, cậu bé chỉ còn nặng hơn 80 kg mà thôi.

Cậu bé béo nhất thế giới gây 'bão mạng' 4 năm trước giờ ra sao? - 8
Cậu bé béo nhất thế giới gây 'bão mạng' 4 năm trước giờ ra sao? - 9

Arya của hiện tại.

Bên cạnh tập luyện, Arya cũng giảm chế độ ăn từ chứ không ép cân hấp tấp. Cậu bé nhờ sự động viên của gia đình đã thay đổi đường sống một cách tích cực hơn. Cậu bé ngủ sớm và sớm để tập thể dục và tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý từ bác sĩ. Arya cũng có thể vận dụng linh hoạt, đến trường và có thiết bị của bạn bè.

Cậu bé béo nhất thế giới gây 'bão mạng' 4 năm trước giờ ra sao? - 10

 

Tổng kết

Học May hy vọng bạn đọc có thể tìm hiểu được nhiều thông tin bổ ích từ các bài viết của chúng tôi. Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan