Câu chuyện cậu bé 12 tuổi tự may gấu bông

Một cậu bé 12 tuổi tự may gấu bông, một sở thích là may vá thật khác lạ. Ngạc nhiên hơn, mẹ của em cũng không hề có bất kỳ sự can ngăn nào mà còn khuyến khích, chính vì vậy, em đã thoải mái thể hiện sự yêu thích của mình trong công việc “khác người” này và mang đến những kết quả khó tin.

Campbell Remess

cậu bé 12 tuổi đến từ Hobart có một sở thích thật khác với những đứa trẻ khác. Em thích may vá. Mẹ của em chia sẻ rằng, khoảnh khắc nghe thấy em nói chỉ thích sử dụng máy may để làm ra những thứ mình thích bà đã vô cùng ngạc nhiên. Bà đã bảo con hãy đi đến máy chơi game và vui vẻ với chiếc Xbox đi, nhưng cậu bé đã từ chối và chỉ lẳng lặng làm thứ mình thích.

Câu chuyện cậu bé tự may gấu bông
Cậu bé Campbell khoe những thành phẩm của mình (Ảnh: 365+1 Project)

“Nếu như lúc đó, tôi hành động khác đi, ngăn cản thằng bé thì chắc có lẽ bây giờ nó đã khác. Hãy nhìn xem, chỉ với 1 lời đồng ý năm nào, thằng bé đã làm được nhiều điều tuyệt vời mà không ai tin được”, mẹ Campbellchia sẻ.

Trong 3 năm qua, cậu bé đã dành tất cả thời gian rảnh rỗi của mình để may thứ mà cậu thích. Sonya Whittaker, mẹ của Campbell kể lại rằng cậu bé đã hỏi mẹ về việc mình có thể tặng quà cho các bạn nhỏ bị bệnh trong bệnh viện hay không. Bà đã từ chối điều này vì việc tặng quà cho người khác đối với một cậu bé 9 tuổi là quá khó khăn. Tuy nhiên, ngay sau đó, Campbell đã khiến mẹ ngạc nhiên khi khẳng định rằng, mình sẽ tự làm ra chúng. Bà đã đồng ý và khuyến khích con chỉ bằng một câu nói đơn giản: “Ừ nếu con có thể, vậy con hãy làm đi”.

Câu chuyện cậu bé tự may gấu bông

Người mẹ tuyệt vời đã không ngăn cản con mình làm điều cậu thích.

Sau đó, Campbell đã làm được vài món đồ chơi. Em đến gặp mẹ và hỏi bà cách làm ra một chú gấu bông: “Con không thể may được thứ này, mẹ có thể giúp con không?”. Tuy nhiên, Whittaker chỉ có thể lắc đầu vì không giúp gì được, nó cũng quá khó với bà. Câu chuyện giữa 2 mẹ con đã kết thúc và tưởng chừng mọi chuyện sẽ rơi vào quên lãng sau đó thì bằng một cách kỳ diệu nào đó, chỉ vài giờ sau, cậu bé quay lại và mang theo con gấu bông tự làm.

Đây cũng chính là con gấu bông đầu tay của Campbell. Cũng từ đó, cậu bé đã dành toàn bộ thời gian rảnh để tập trung may vá. Suốt 3 năm, Campbell đều may gấu bông mỗi ngày.

Và lý do vì sao cậu bé lại may nhiều gấu bông đến vậy?

Câu trả lời sẽ khiến bạn không tin được: em dùng toàn bộ số gấu ấy để làm từ thiện và cho cả người thân của mình nữa.

Ông Nathan, bố của Campbell được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cách đây 5 năm và đã được phẫu thuật cắt khối u. Tuy nhiên, tỷ lệ tái phát bệnh là 80%. Sau khi nghe được tình hình của bố, Campbell đã may tặng ông một chú gấu bông mang tên Chiến Thắng, dùng sức mạnh là tình thương yêu của mình tiếp thêm cho ông niềm tin và sự hi vọng để chiến đấu chống lại bệnh ung thư.

Campbell nói rằng mình sẽ may thật nhiều những chú gấu mềm mại và dùng chúng để tặng cho cha mẹ của các bạn nhỏ trong bệnh viện đang phải trải qua những khoảng thời gian rất khó khăn. “Con sẽ gửi những chú gấu này đến những nơi có các cuộc khủng bố ở nước ngoài, đến Paris hay Brussels, nơi có rất nhiều người dân đang gặp nạn”.

Câu chuyện cậu bé tự may gấu bông

Campbell đã làm rất nhiều gấu bông để tặng cho các bạn nhỏ không may mắn.

Là một người mẹ, bà Whittaker đã đồng hành cùng con mình trong suốt những nỗ lực tốt đẹp của cậu bé. Bà đã lên mạng xã hội và lập ra 1 dự án mang tên “365+1”. Dự án này thu hút rất nhiều thành viên, họ cũng mong muốn sẽ giúp đỡ cho Campbell thực hiện mơ ước của mình. Kat cũng là một trong số đó. Một buổi tối, Kat đã gửi lời nhắn đến mẹ của Campbell và hỏi rằng liệu cậu bé có muốn có một chiếc máy may mới hay không. Mẹ cậu bé đã trả lời rằng hiện tại Campbell đã có máy may và chỉ cần một chiếc kệ xếp gấu mà thôi.

Ngay lập tức, lời kêu gọi đã đến với những thành viên trong hội này và họ đã gom góp được 1000 USD trong vòng 36 tiếng. Số tiền này được Kat dùng để mua cho Campbell một chiếc bàn làm việc và một chiếc kệ lớn để em đặt những món quà từ thiện của mình. Không chỉ có vậy, nhiều người đã đến nhà và giúp sắp xếp lại mọi thứ để chuyển đổi phòng ngủ của em thành 1 căn phòng may vá “thứ thiệt”.

Mọi người đều cảm phục cậu bé vì tấm lòng tốt đẹp của Campbell. Trước đó, cậu bé đã xuất tiền túi để giúp đỡ những người khác mà không cần hồi đáp nên giờ mọi người sẽ chung tay để giúp em thực hiện mọi thứ dễ dàng hơn.

Sau khi nổi tiếng, cậu bé đã được nhiều người biết đến hơn, những chương trình truyền hình ở trong nước lẫn ngoài nước đều tìm đến để ghi lại câu chuyện này. Hơn thế các trường học còn đến mời em nói chuyện với học sinh của họ. Bận rộn là vậy nhưng cậu bé vẫn hoàn thành tốt bài tập về nhà cũng như những công việc thường ngày của mình như dọn giường ngủ, dẫn chó đi dạo… Sau khi nhận được sự giúp đỡ từ người khác, cậu bé đã “nâng tầm” ước mơ của mình bằng những hành động chuyên nghiệp hơn. Campbell hiện đang tham gia tổ chức bữa tối gây quỹ ở Hobart cho nghiên cứu về bệnh ung thư.

Tổng kết

Hocmay.vn nhắn nhủ với các bạn rằng chỉ cần dám theo đuổi ước mơ, mọi thứ rồi sẽ tuyệt vời như cách bạn mong muốn. chúc các bạn sẽ luôn thành công trên con đường mình đã chọn

Rate this post

Bài viết liên quan