CEO Tiktok là ai? CEO tiktok Shou Zi Chew là ai? Profile đáng kinh ngạc của Shou Zi Chew

CEO Tiktok là ai, CEO titkok Shou Zi Chew là ai đang là mối lưu tâm của phần lớn người bởi mới đây thì vị CEO Tiktok Shou Zi Chew này đã ngồi ghế điều trần và bị chất vấn về vấn đề mối nguy hại tiềm ẩn của app này với trẻ em qua những dấu hiệu “gây nghiện” và các thông tin nguy hiểm của nó cũng giống như việc liệu dữ liệu của người dùng Mỹ có thể rơi vào tay chính phủ Trung Quốc qua tập đoàn ByteDance hay không. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết Shou Zi Chew là ai cũng giống như những thông tin ảnh hưởng nhé.

Xem thêm: Bình Tinh là ai? Vì sao Bình Tinh lấy hết tài sản của Vũ Linh? 

CEO titkok là ai? CEO Tiktok Shou Zi Chew là ai? Tiểu sử của Shou Zi Chew

Shou Zi Chew sinh năm 1983, sinh ra và lớn lên tại Singapore, hiện đang là Giám đốc điều hành của Tiktok – nền tảng chia sẻ clip ngắn phổ biến nhất toàn cầu tính đến hiện nay.

ceo tiktok là ai

CEO tiktok là ai? Sự nghiệp của Shou Zi Chew

Shou Zi Chew từng chuẩn bị khoảng thời gian thực tập tại Facebooksau khi hết thời gian thực tập thì Shou Zi Chew xin làm nhân viên ngân hàng đầu tư tại Goldman Sachs và doanh nghiệp đầu tư DST, một trong những nhà tài trợ ban đầu cho ByteDance, doanh nghiệp mẹ sở hữu Tiktok.

Sau đấy, Shou Zi Chew đi nghĩa vụ quân sự và sau khi coi như hoàn tất nghĩa vụ quân sự tại Singapore, Shou Zi Chew bắt đầu học Đại Học và tốt nghiệp chuyên môn kinh tế tại Đại Học College of London (UCL) và bằng MBA của trường kinh doanh Harvard.

một khi tốt nghiệp Harvard, Shou Zi Chew trở thành đối tác với DST, sau đó trở thành Giám đốc tài chính Xiaomi.

Sau 5 năm thực hiện công việc tại Xiaomi, Shou Zi Chew đầu quân cho ByteDance vào tháng 3/2021 và đến tháng 5/2021 thì Shou Zi Chew chính thức biến thành Giám đốc điều hành Tiktok.

Vợ Shou Zi Chew là ai?

Vợ Shou Zi Chew tên thật là Vivian Kao, hiện đang hoạt động bán hàng và đầu tư tự do. Vivian Kao là người Mỹ gốc Đài Loan, một khi gặp và kết hôn cùng Shou Zi Chew thì cô chuyển hẳn về ở Singapore.

Ngoài việc kinh doanh và đầu tư tự do, Vivian Kao còn được biết tới là Giám đốc độc lập không điều hành tại Sun Hung Kai & Co, một công ty đầu tư có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc). Bà cũng là Giám đốc điều hành của Tamarind Global và là thành viên hội đồng quản trị tại đại học Wellesley ở Massachusetts, Mỹ.

Shou Zi Chew và vợ gặp nhau tại Trường kinh doanh Harvard khi cả hai người đang hoàn thành kỳ thực tập mùa hè ở California. khi đó thì Vivian Kao đang là thực tập sinh của một công ty năng lượng sạch, Chew thì làm thực tập sinh của trang Facebook.

Cả hai người được bạn bè nhận xét là vô cùng ăn ý với nhau, bất cứ lúc nào và trong bất cứ tình huống nào thì người này có khả năng đoán chuẩn xác người kia đang nghĩ gì và muốn nói gì tiếp theo.

vào thời điểm hiện tại thì hai người đã có với nhau 2 người con lần lượt là 6 tuổi và 8 tuổi tuy nhiên danh tính con của vị CEO Tiktok Shou Zi Chew này vẫn chưa được bật mí.

vợ shou zi chew là ai

CEO tiktok là ai? Shou Zi Chew nói gì về vấn đề bảo mật của Tiktok

Trong hơn 5 giờ tại phiên điều trần ở Hạ viện Mỹ ngày 23.3 (giờ địa phương), vị CEO tốt nghiệp Đại Học Harvard này dường như chưa thành công trong việc xoa dịu mối đe dọa tồn tại của TikTok. ứng dụng này đang tìm cách vượt qua tối hậu thư của Nhà Trắng về việc phải tách khỏi sở hữu từ Trung Quốc hoặc bị cấm ở Mỹ.
Các nghị sĩ từ Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện thường xuyên bác bỏ thời cơ để ông Chew tranh thủ nói thêm khi trả lời hoặc khen ngợi sự phổ biến của TikTok đối với giới trẻ thế giới.
“ByteDance không thược quyền sở hữu hay bị điều khiển bởi chính phủ Trung Quốc và là một doanh nghiệp tư nhân”, ông Chew phát biểu, nói đến doanh nghiệp mẹ của TikTok ở Trung Quốc.
“Chúng tôi tin rằng nên có quy định minh bạch Áp dụng rộng lớn đối với mọi doanh nghiệp công nghệ, sự sở hữu không phải là then chốt khi nói đến những quan ngại này”, ông nói thêm.
Chủ tịch Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Mỹ Cathy McMorris nói rằng TikTok nhiều lần tìm kiếm con đường nắm bắt, giám sát và thao túng hơn, đồng thời cho rằng kênh mạng xã hội này nên bị cấm.
Trong một thời điểm điều trần căng thẳng, Ông Chew thừa nhận các nhân sự ở Trung Quốc vẫn có khả năng tiếp cận một số dữ liệu của Mỹ tuy nhiên việc này sẽ chấm dứt khi doanh nghiệp hoàn tất việc xóa sổ nó khỏi các server ở Singapore và Virginia như một phần của dự án Project Texas.
tiếp tục theo dõi hocmay.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin tin tức thú vị khác nhé.

Tóm lại

kỳ vọng thông qua bài content trên đây, bạn đọc đã có thể nhận biết CEO tiktok là ai? CEO tiktok Shou Zi Chew là ai cũng giống như vợ Shou Zi Chew là ai và các vấn đề có liên quantiếp tục theo dõi những nội dung bài viết khác của hocmay.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan