Hướng dẫn chi tiết vẽ thân hình nhân vật Anime đơn giản nhất

Nếu là một fan của thể loại phim hoạt hình thì có lẽ từ anime không còn quá xa lạ với bạn. Đây là tên dành riêng cho phim hoạt hình Nhật Bản. Vẽ thân hình Anime không khó nếu bạn biết cách. Dưới đây Học may sẽ hướng dẫn chi tiết và đơn giản về cách vẽ anime cho người mới bắt đầu.

Là một fan của hoạt hình, bạn không thể bỏ qua bài viết hướng dẫn cách vẽ mắt nhân vật hoạt hình tại đây!

Vẽ đầu và mặt nhân vật Anime

Vẽ hình elip và chia thành 4 phần

Đây sẽ là bố cục căn bản của đầu nhân vật anime. tỷ lệ không nhất thiết phải chuẩn xácnhưng bạn nên tạo một hình bầu dục hẹp hơn ở phía dưới, vì đấy sẽ là cằm. Khi hình bầu dục đã coi như hoàn tất, hãy vẽ một đường ngang qua tâm của nó. Sau đó, vẽ một đường thẳng đứng đi qua tâm của hình & cắt đường ngang. kế đếnbạn sẽ dùng những đường này làm hướng dẫn để vẽ các dấu hiệu trên gương mặt.

Nếu bạn muốn nhân vật có gương mặt lớn hơn, hãy mở rộng phần dưới của hình elip Để làm cho nó nhỏ hơn một chút đối với phần trên. Nếu chúng ta muốn khiến cho gương mặt của nhân vật mỏng hơn, hãy khiến cho phần dưới của hình bầu dục nhỏ hơn phần trên. không có chuẩn mực chung nào ổn với tất cả các nhân vật anime, Vì điều đó hãy thoải mái thử nghiệm điêu khắc khuôn mặt cho đến khi bạn nhận được kết quả ổn thỏa.

Vẽ mắt bên dưới đường chân trời

đôi mắt của các nhân vật hoạt hình Nhật Bản thường to hơn bình thường, chiếm khoảng 1/4 đến 1/5 chiều cao gương mặt. Để vẽ mắt, hãy bắt đầu bằng việc vẽ một đường viền mi trên dày phía dưới đường kẻ ngang ở một bên của đường kẻ dọc. Sau đấyngay phía dưới đường viền mi trên, vẽ một hình bán nguyệt hướng xuống dưới và vẽ con ngươi màu đen ở chính giữa. kế đến, vẽ một đường ngang hẹp bên dưới hình tròn để tạo thành mí mắt dưới. Cuối cùng, vẽ một vòng tròn xung quanh đồng tử, chừa một chỗ trống để trông giống như ánh sáng đang phản chiếu trong mắt nhân vật. Làm tương tự cho mắt còn lại ở phía bên kia của đường thẳng đứng.

Mẹo: tùy thuộc theo việc bạn vẽ nhân vật anime nam hay nữ, hãy căn chỉnh hình dạng và kích thước của mắt. đối với nhân vật nữ, hãy khiến cho ánh mắt trông cao và tròn hơn, cùng lúc đó kẻ thêm một chút hàng mi dày hơn ở phía trên đường viền mi trên. Nhân vật nam thường có đôi mắt ngắn và nhỏ hơn.

Kẻ lông mày theo đường ngang

Vẽ một đường cong dài hướng xuống cho mỗi lông mày. Vẽ chúng dài hơn một chút đối với đường viền mi trên của mắt. Sau đấy, tô sáng phần đầu tiên của lông mày ở giữa gương mặt.

nếu bạn đang vẽ một nhân vật anime nữ, hãy khiến cho lông mày mỏng hơn. so với các nhân vật nam, hãy vẽ lông mày dày hơn để tăng thêm vẻ nam tính cho khuôn mặt.

Thêm mũi giữa đường kẻ ngang và cằm

Chiếc mũi thanh tú của các nhân vật anime chỉ sẽ được nhìn từ một bên. Để định hình mũi, vẽ một đường thẳng đứng ngắn dọc theo tâm gương mặt tại điểm nằm giữa đường ngang và cằm. Nếu chúng ta muốn nhân vật của mình có chiếc mũi to, hãy vẽ đường kẻ này dài hơn một chút.

Vẽ miệng giữa mũi và cằm

tương tự như chiếc mũi, khuôn miệng của các nhân vật anime cũng được thiết kế dễ dàng và tinh tế. Để định hình miệng, vẽ một đường ngang có cùng chiều dài với khoảng cách giữa hai mắt. chớ lo lắng về cách vẽ môi của bạn. Miệng là bộ phận nhỏ thứ hai trên khuôn mặt sau mũi.

mong muốn nhân vật cười thì uốn dòng trên, mong muốn biểu cảm buồn chán thì uốn dòng trên.

Nếu chúng ta muốn nhân vật nhe răng và cười, hãy vẽ một đường cong hướng lên phía dưới đường ngang mà bạn đã vẽ cho miệng. Khoảng cách giữa đường cong và đường ngang bằng khoảng một nửa chiều cao của miệng. Khoảng cách này là răng của nhân vật.

Vẽ tai

Nếu bạn muốn nhân vật của mình có mái tóc dài che tai, hãy bỏ qua công đoạn nàymặc dù vậynếu như thiết kế nhân vật ngắn, hãy vẽ một hình bầu dục nhỏ ở mỗi bên đầu để cố gắng cân bằng hai bên. căn chỉnh phần trên của tai với một đường nằm ngang chạy qua tâm mặt và phần dưới của tai với phần dưới của mũi. Sau đấy, vẽ dái tai bên trong hai hình bầu dục mà bạn vừa vẽ.

Nếu bạn muốn tai của nhân vật lớn hơn hoặc nhỏ hơn, vui lòng thử nghiệm với những đôi tai có kích thước không giống nhau.

Vẽ tóc trên đầu nhân vật

coi Thêm: Top 15 bài văn biểu cảm về loài cây em yêu

Bạn chọn kiểu tóc cho nhân vật nhưng nhìn chung tóc anime thường có phần đuôi nhọn và được chia thành nhiều phần không giống nhauBạn có thể vẽ tóc ngắn bồng bềnh, tóc xõa hoặc tóc dài bóng mượt. Dù bạn chọn kiểu tóc nào, hãy tránh vẽ từng sợi tóc. thay vì vậy, hãy vẽ những phần tóc lớn với khoảng 4 đến 5 lọn tóc lớn ở đuôi tóc.

nếu nhân vật của chúng ta có mái tóc rất dài, hãy tết 2 bím tóc song song ở hai bên đầu, với phần đuôi nhọn. Hoặc Bạn có thể búi tóc trên đỉnh đầu. ngoài raBạn có thể thêm phần tóc mái cho nhân vật của mình bằng việc vẽ 3 hoặc 4 phần tóc khác nhau trên trán.

so với kiểu tóc ngắn, chúng ta có thể vẽ 3 hoặc 4 phần tóc không giống nhau trượt về một bên trán của nhân vật. Hoặc so với kiểu tóc vẫn chưa có trán, hãy vẽ các đường từ chân tóc đến phía sau đầu trông chẳng hạn như chúng được chải ngược ra sau. ngoài ra, bạn cũng có khả năng vẽ tóc bob dài đến cằm, chia thành nhiều phần dày như trong hình.

Xóa các đường dẫn ngang và dọc ban đầu

Xóa chúng cẩn thận để bạn không vô tình xóa bất kỳ đặc điểm nào trên khuôn mặttuyệt vời nhất, bạn nên sử dụng một cục tẩy nhỏ cho hoạt động này. Khi xóa đi hai đường kẻ, bạn đã coi như hoàn tất việc vẽ đầu và mặt nhân vật anime.

 • Cái mũi là điểm nhỏ nhất trên gương mặt nhân vật.
 • Mũi sẽ chồng lên đường thẳng đứng mà bạn đã vẽ. Để nhìn rõ hơn, hãy tô đậm hơn đường kẻ dọc hoặc xóa đường kẻ quanh mũi.
 • Đường mũi của nhân vật nam đôi lúc có thể sắc đẹp hơntuy nhiên không phải lúc nào cũng thếNếu bạn muốn mũi của nhân vật nổi bật, hãy vẽ một đường ngang ngắn bên dưới đường thẳng đứng tượng trưng cho phần dưới của mũi. Bạn cũng có thể vẽ một bóng hình tam giác ở một bên mũi để trông giống như ánh sáng chiếu vào nhân vật từ một bên.
 • đối với một số cách điệu anime như chibi, bạn thậm chí không cần vẽ mũi.

Cách Vẽ Người Anime Nữ đơn giản

 • Bước 1: Vẽ phần thân dạng hình que
  • Bạn vẽ các đường thẳng cho cánh tay, thân và chân. thông thường, cánh tay và thân sẽ có chiều dài bằng nhau, chân dài hơn khoảng 1/3.
  • Tiếp đến, bạn vẽ các hình tròn hoặc hình bầu dục cho đôi tay và chân, bàn tay sẽ dài khoảng 1/5 chiều dài của cánh tay, còn bàn chân bằng 1/6 chiều dài của chân.

Lưu ý: Để có thể vẽ đúng tỷ lệbạn cần vẽ bố cục hình que cao hơn 7 lần phần đầu của nhân vật.

XEM THÊM: cách vẽ among us dễ nhất

Vẽ phác hoạ toàn thân dưới dạng hình queVẽ phác hoạ toàn thân dưới dạng hình que

 • Bước 2: Vẽ hình dạng chung của cơ thể anime

Bạn chỉ phải vẽ theo các đường hình que mà bạn đã vẽ phác thảo ở trên bằng những đường nét vẽ đậm hơn ở các phần tay, thân, hông và chân của nhân vật. Bạn không cần qua tâm đến độ đúng mực nhưng lại phải vẽ các phòng ban khung hình theo các hình dạng cơ bản thật đúng nhé. Cách thực thi như sau :

 • Phần cánh tay, chân: Nối các điểm khuỷu tay, khuỷu chân lại rồi sau đó vẽ bàn tay, bàn chân cho nhân vật.
 • Phần thân: Bạn vẽ một hình tứ giác (phía trên rộng và phía dưới hẹp) để làm vai cho nhân vật anime.
 • Phần hông: Vẽ một hình bầu dục qua điểm giao giữa phần thân và cẳng chân.

Lưu ý: đa phần các nhân vật anime thường cao và gầy. tuy nhiên chúng ta có thể thử sức vẽ anime với nhiều hình dáng cơ thể không giống nhau.

Vẽ phác hoạ hình dạng chung của cơ thểVẽ phác hoạ hình dạng chung của cơ thể

 • Bước 3: Kết nối và tinh chỉnh các hình dạng chung
  • Khi đã coi như hoàn tất xong các bước vẽ cơ thể nhân vật rồi, bạn chỉ phải vẽ theo các nét đó và tinh chỉnh lại sao cho chúng giống thật hơn.
  • đối với phần thân trên, các góc của thân cho vai và vẽ 2 đường cong lên từ tâm của thân cho phần cổ. Sau đó các bạn nối các hình đã vẽ để gắn hông với thân và phần chân.

Mẹo: nếu như bạn vẽ nhân vật anime nam thì hãy mở rộng phần ngực, vai và eo. Còn nếu nhân vật anime là nữ thì hãy thu hẹp vai và eo, mở rộng hông, làm tròn ngực.

Vẽ các chi tiết trên khuôn mặt Kết nối và tinh chỉnh các hình dạng chung

 • Bước 4: Xóa các đường hình que và nét phác thảo đã vẽ
  • Khi đã hoàn thành xong các nét vẽ cơ thể cho nhân vật anime rồi thì bạn hãy cẩn thận xóa hết các đường phác thảo không thiết yếu.

Xoá các nét phác hoạ thừaXoá các nét phác hoạ thừa

 • Bước 5: Thêm áo quần cho nhân vật
  • cũng như phần đầu và thân của nhân vật anime, bạn hãy vẽ phác thảo đường nét trước rồi mới đi vào các chi tiết nhỏ.
  • Bạn hoàn toàn có thể vẽ những bộ quần áo mà mình ưa chuộng cho nhân vật anime này.

Vẽ thêm quần áo và tóc

Cách Vẽ Body Anime Nữ Bằng Bút Chì

tham khảo thêm Cách Vẽ Body Anime Nữ Bằng Bút Chì trải qua những mẫu vẽ bên dưới nhé : Tặng bạn Cách Vẽ Dáng Người cực thú vị

Tặng bạn Cách Vẽ Dáng Người cực thú vị

Cách Vẽ Dáng Người nhiều kiểuCách Vẽ Dáng Người nhiều kiểuChia sẻ bạn cách vẽ dáng người đẹpsẻ chia bạn cách vẽ dáng người đẹp

Cách vẽ nhân vật anime với các biểu cảm khác nhau

Cách vẽ nhân vật nữ anime đang cười

Các cách vẽ nhân vật nữ anime cười thường có các biểu cảm sau:

đối với gương mặt cười, chỉ cần khiến cho đôi mắt hơi hẹp lại, đảo ngược đường cong bình thường của mí mắt dưới và khiến cho miệng bao quát hơn.

Cách vẽ nhân vật anime nữ vui vẻ

Một nét mặt vui vẻ rất giống với nụ cười, tuy nhiên hay được vẽ bằng khuôn miệng rõ nét hơn.

Để vẽ gương mặt vui vẻ, Bạn có thể vẽ giống như là trên tuy nhiên miệng há ra để lộ hàm răng trắng và một tí má hồng dưới mắt.

Cách vẽ nhân vật phản diện trong anime

coi thêm: 50 tên con trai hay và ấn tượng thể hiện sự sáng tạo & thật tự tin

Nhân vật phản diện hay nhân vật chính là ác nhân luôn đối đầu trực tiếp với anh hùng/nữ chính. Nhân vật dạng này thường ít nét hay. tuy nhiên, không phải nữ phản diện nào cũng xấu. chúng ta có thể vẽ chúng thật đẹp mà vẫn toát ra vẻ xấu xa.

Cách vẽ anime nữ đẹp nhưng xấu không khó. Đây là một ví dụ:

Vẽ Anime: Cách vẽ nhân vật anime đơn giản

Vẽ đồng tử nhỏ, mống mắt và mí mắt trên che một phần mắt. Đừng thêm bóng trên mống mắt (nếu bạn không mong muốn nhân vật bị lóa mắt). bạn cũng nên giảm bớt phần highlight ở mắt và nhỏ lại một tí để nhân vật phản diện trông không quá thân thiện. Vẽ mí mắt dưới và miệng theo những chỗ gập gềnh ngược (hướng xuống).

Vẫy lông mày dưới để khiến cho gương mặt có vẻ cau có hoặc tức giận. Hime cắt tóc sẽ được vẽ để thêm phần cá tính cho các nhân vật phản diện trong truyện tranh Nhật Bản.

Cách vẽ một nhân vật phản diện trong anime và trở nên điên loạn

để tạo ra một nhân vật anime ác độc điên cuồng hoặc tức giận, đôi lúc bạn phải vẽ tròng đen và đồng tử của mắt thật nhỏ để có một chút khoảng trắng xung quanh chúng.

chẳng hạn như VD trước, vẽ lông mày thấp hơn một tí và lượn sóng, nhưng phần đầu trong của lông mày hơi nhướng lên. Một lần nữa, đừng vẽ thêm bóng trên mống mắt. thay vào đó, chỉ tập trung vào những góp ý cần thiết.

Vẽ miệng nhe răng để trông như đang cười thật tươi.

bạn sẽ có một gương mặt anime với đôi mắt điên dại và nụ cười toe toét. Một vai phản diện hoàn hảo (mặc dù ngoài đời có thể hơi khó).

Cách vẽ Tsundere anime

Cho những ai chưa biết thì Tsundere là một nhân vật bề ngoài có vẻ xấu xa tuy nhiên thực chất lại rất khả quan bụng. Những kiểu nhân vật này thường gặp vấn đề trong việc thể hiện cảm xúc thật của mình và thường nhút nhát, khó xử.

so với một biểu hiện tsundere bình thường, anime dễ dàng nhất của nhân vật này có nhiều điểm tương đồng với một cô gái bình thường.

Bạn có thể thực hiện các căn chỉnh nhỏ như hạ mí mắt trên xuống và thu nhỏ miệng để nhân vật ít cười hơn.

Bạn cũng có thể vẽ tròng mắt và đồng tử nhỏ hơn nhân vật nữ anime thông thường. Hành động này khiến tâm điểm trở nên thân thiện hơn một chút tuy nhiên vẫn đảm bảo hình ảnh nữ sinh hay cô gái giản dị.

Tóc đuôi ngựa có khả năng là gợi ý “an toàn” khi vẽ các nhân vật nữ tsundere. Kiểu tóc này khiến nhân vật trông trẻ con hoặc non nớt hơn.

  1. Để vẽ khuôn mặt tức giận, trên hết hãy kéo mí mắt trên xuống, sau đấy nâng mí mắt dưới lên (vẽ một đường cong ngược). kế đến, vẽ con ngươi và tâm nhỏ màu đen không có bóng và bóng tối như trước.
  2. Định vị lông mày rũ xuống chẳng hạn như một đường lượn sóng.
  3. Vẽ miệng hình hạt đậu với các mép môi hơi cong xuống để lộ răng.

Tổng kết

Học May vừa hướng dẫn bạn cách vẽ thân hình nhân vật anime dễ nhất, hi vọng bạn sẽ có tác phẩm ưng ý và hãy ghé chuyên mục Vẽ tranh để tham khảo thêm nhiều cách vẽ tranh khác nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan