Chọn cổ áo đúng cách để tôn dáng chuẩn nhất 2022

Một trong những chi tiết có thể làm đẹp lên hoặc làm xấu đi bộ trang phục là đường cổ áo. cùng Hocmay.vn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé

Bạn đang xem bài viết: Chọn cổ áo đúng cách để tôn dáng chuẩn nhất 2022

Lựa chọn cổ áo đúng cách để tôn dáng

Khi lựa chọn trang phục, các chi tiết đóng một vai trò rất quan trọng. Một trong những chi tiết có thể làm đẹp lên hoặc làm xấu đi bộ trang phục là đường cổ áo, vì nếu được chọn lựa một cách thông minh, nó có thể làm cho cổ bạn trông cao hơn và thanh hơn cũng như khuôn mặt bạn trông quyến rũ hơn.

1. Cổ áo chữ V

Đây là một trong những loại cổ áo đắc dụng nhất vì nó thích hợp với nhiều dạng khuôn mặt, đặc biệt những ai có gương mặt chữ điền hoặc tròn là được hưởng lợi nhiều nhất, bởi vì góc nhọn của cổ chữ V giúp cân bằng lại dáng tròn của khuôn mặt và làm cho khuôn mặt trông nhỏ lại. Nó cũng sẽ rất thích hợp với người thừa cân và nặng nề ở phần thân trên vì giúp lôi kéo sự chú ý ra khỏi vùng cằm có nọng mỡ.

Cổ chữ V sâu và rộng tới đâu sẽ tùy thuộc vào chiều rộng của vai và dáng vẻ của thân hình. Nếu bạn có bờ vai rộng, bạn có thể làm cho vai trông nhỏ lại bằng cách chọn loại cổ chữ V hẹp.

Ngược lại, đôi vai nhỏ của bạn trông sẽ cân đối hơn nếu bạn chọn loại cổ chữ V rộng. Chữ V có thể thay đổi chiều sâu tùy theo ý đồ của người mặc là che giấu hoặc khoe ra. Chiều sâu cổ áo có thể làm cho cổ ngắn trông cao hơn bằng cách kéo ánh mắt xuống điểm trung tâm. Hai cạnh của chữ V càng sâu thì tác dụng làm cho thân hình thêm thanh mảnh càng lớn.

2. chọn cổ áo trái tim

Loại cổ áo này thích hợp với khuôn mặt vuông, làm cho khuôn mặt trông nhẹ nhàng và dài hơn. Ngoài ra nó cũng hợp với các dạng khuôn mặt có đường nét góc cạnh như tam giác nhờ vào hình dạng cong mềm mại của hình trái tim.

3.  Áo cổ lọ

Đây là loại cổ áo kén chọn người mặc và chỉ dành cho những phụ nữ có cổ cao và khuôn mặt dài. Vì cổ lọ che gần hết phần cổ, nó sẽ cân bằng dáng vẻ của những bạn có thân hình dài và làm cho dáng vẻ trông cân đối hơn. Ngược lại, nếu bạn có khuôn mặt tròn, cổ ngắn và nhất là cằm có nọng hãy tránh xa loại cổ này vì nó sẽ làm cho khuôn mặt bạn như bị kẹp chặt lại và làm cho phần thân trên trông nặng nề thêm.

Xem thêm bài viết: công nghệ in 3d là gì?

4. chọn Cổ áo tròn cao:

Là kiểu cổ chạy sát chân cổ. Những phụ nữ có khuôn mặt hình tam giác ngược với cằm nhọn hoặc khuôn mặt trái xoan, cổ dài thì mặc cổ tròn sẽ rất đẹp.

Những phụ nữ có khuôn mặt tròn hoặc vuông không nên mặc kiểu cổ này vì đường cắt tròn của cổ áo chỉ càng làm cho khuôn mặt tròn thêm hoặc nhấn mạnh sự đối lập với cạnh vuông của khuôn mặt.

5. Cổ áo có đường cúp đế chế:

Là một trong những kiểu cổ áo được khai thác triệt để trong các kiểu đầm dạ hội. Cổ áo đế chế có đặc điểm là đường cổ áo chữ V kết thúc tại đường cúp đế chế nằm ngay dưới chân ngực. Nó sẽ để lộ khá nhiều da thịt nhưng trông vẫn sang trọng và cổ điển vì đường cúp ngang không quá sâu.

Loại cổ áo này rất dễ mặc nhờ vào những đặc tính mà đường cắt chữ V đem lại, tạo cho người mặc dáng vẻ sành điệu. Tuy nhiên, loại cổ áo có đường cúp đế chế này không thích hợp với người gầy và thấp bé.

6. Chọn cổ tròn sâu:

Những người phụ nữ có thân hình đẫy đà nên chọn trang phục có cổ tròn sâu. Loại cổ áo này làm cho cả thân người lẫn khuôn mặt trông thon thả hơn, và rất lí tưởng cho những phụ nữ có khuôn mặt lớn. Nó sẽ đem đến ảo giác của sự cân đối.

Đường cổ tròn sâu có thể giúp kéo dài cổ và là sự lựa chọn hoàn hảo cho phụ nữ có cổ rộng và ngắn. Cổ trễ cũng giúp che bớt phần ngực lớn. Cổ càng sâu càng làm cho dáng vẻ thêm gợi cảm.

7. Cổ thuyền:

Đây cũng là một loại cổ nữa nên tránh nếu bạn có cổ ngắn và cằm nọng. Do cổ thuyền có khuynh hướng làm cho vai trông rộng hơn và cổ trông ngắn lại, nó chỉ thích hợp với phụ nữ thanh mảnh có vai hẹp và cổ cao, gầy. Nó cũng có thể đem đến ảo giác làm cho ngực lớn hơn và vì thế tôn dáng của những phụ nữ có ngực nhỏ.

Trừ phi bạn có khuôn mặt trái xoan và có lợi thế là dễ dàng mặc được nhiều loại cổ áo, còn nếu không bạn cần cân nhắc loại cổ áo thích hợp cho khuôn mặt của mình khi lựa chọn trang phục nhé.

Tổng kết

Trên đây là những cách lựa chọn cổ ảo chuẩn nhất 2022 mà hocmay.vn đã tổng hợp lại gửi tới bạn đọc.Hy vong thông qua bài viết trên mình đã cung cấp cho bạn đọc được thật nhiểu kiến thức hay

Rate this post

Bài viết liên quan