TOP 15 bài mẫu chủ đề nghị luận về nghiện game hay nhất

Game ngày càng phổ biến và lan rộng ở mọi độ tuổi đặc biệt là với Gen Z, game giúp con người ta giải trí sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, nhưng mặt trái của game là không thể lường trước được, sau đây Học may xin gửi tới bạn đọc mẫu văn nghị luận về hiện trạng nghiện game chọn lọc và hay nhất.

Xem thêm bài viết: Kể lại một trải nghiệm của em với thầy cô giáo

Dàn bài nghị luận xã hội về nghiện game

Mở bài

+) Giới thiệu vấn đề cần nghị luận

Thân bài

+) trình bày quan điểm về game và hiểu ra sao về nghiện game

+) Game ở đây có thể hiểu thực chất là từ của nước ngoài để chỉ một trò chơi điện tử trên máy tính, mang tính giải trí, thỏa mãn cơn căng thẳng. nhưng nếu chơi game một cách hăng say, mê mẩn thì nghiện game sẽ dễ mắc phải; đó là hiện tượng quá đam mê, cuồng nhiệt, bỏ mặc tất cả mọi thứ xung quanh kể cả ăn uống nghỉ ngơi mà chỉ để chăm chú vào các trò chơi trên mạng.

+) Khái quát về tình trạng nghiện game online như hiện nay

+) lý do dẫn đến tình trạng nghiện game:

+) Các trò chơi thì bắt mắt, đồ họa đẹp, lôi cuốn,…

+) Do sự thờ ơ, miễn nhiễm đến con cái của các gia đình hiện nay

+) Do bản thân ham chơi, thích đua đòi, lười nhác trong học hành, thích thể hiện cái tôi nên nhiều bạn thường không thể kiểm soát được bản thân.

+) Nhà trường cũng chưa có những cách thức làm xử lý nghiêm khắc so với học sinh trốn học đi chơi game, chưa có những hình phạt mang tính răn đe, còn thiếu sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình.

+) Những mặt tích cực của việc chơi game

+) Giúp thực hành tính tư duy, nhạy bén

+) Giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ học tập, thực hiện công việc vất vả,…

+) Giúp bản thân có thêm hiểu biết, mở rộng kiến thức khi tham gia các trò chơi tiếng anh.

+) Những mặt tiêu cực của khi nghiện chơi game

+) ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân mình nhiều hoàn cảnh chơi game mà bản thân quên ăn, bỏ xót uống, ngày nào cũng cày ngày cày đêm, ngồi liên tục hàng giờ trên desktop PC.

+) liên quan đến kết quả học tập

+) Do ham chơi game mà thường xuyên bỏ học, không nắm được kiến thức, không chăm chú vào việc học, đi học thì hay ngủ gật,…

+) liên quan đến việc hình thành nhân cách của bản thân: do chơi các trò chơi mang phẩm chất bạo lực như, đánh nhau, bắn súng, chém giết nhau,…

+) Các giải pháp giúp ngăn ngừa, hạn chế tình trạng nghiện game:

+) Gia đình cần phải thường xuyên quan tâm đến việc học hành, những mối quan hệ của con mình, giám sát con mình thông qua những người bạn học chung.

+) Nhà trường tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, quản lý học sinh của mình, có các cách thức làm giải quyết nghiêm khắc so với những học sinh có dấu hiệu vi phạm như nghiện chơi game mà bỏ học,… nhà trường cần làm ra nhiều sân chơi lành mạnh cho học sinh.

+) đẩy mạnh công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình.

+) Các cơ quan tổ chức, ban ngành cần quản lý chặt hơn về nội dung, các trò chơi mang tính bạo lực vào thời điểm hiện tại.

+) Bản thân mỗi người cần nâng cao nhận thức, ý thức được hậu quả của việc nghiện game liên quan ra sao đối với bản thân, gia đình. Cần tránh xa những bạn xấu để không bị lôi kéo, rủ rê,…

Kết bài

+) Nêu cảm nhận của bản thân.

Nghị luận về game hay nhất – Mẫu 1

Trò chơi điện tử là loại hình được ra trên bộ máy tác động qua lại để người tham dự có khả năng chơi game. tại thời điểm này có rất thường xuyên loại hình mặc khác phổ biến quan trọng là trò chơi video, game Trực tuyến được chơi trên các thiết bị điện tử.

Trò chơi điện tử đang rất thường nhật và tăng trưởng trong đời sống của bạn thường tạo ra những chủ đề hay thu hút người chơi. tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó đấy là mặt tốt và mặt xấu. Mặt tích cực: Game giúp mọi người giải trí sau thời gian học tập và thực hiện công việc mỏi mệt, hạn chế căng thẳng. Chơi Game còn làm tăng có khả năng sáng tạo và thực hành trí nhớ. một vài tựa game còn giúp tăng có khả năng tư duy và thực hành ngoại ngữ cho học sinh. đó là ích lợi đến từ những game như nhìn hình đoán chữ, đoán nốt nhạc …. Chơi điện tử giúp ta giải trí mặc dù vậy nhớ đừng nên lạm dụng quá nhiều vào game .

mặc dù vậy Game cũng có rất thường xuyên tác hại tìm ẩn. Thường xuyên bạn dành cả ngày chỉ để “cắm” mặt vào màn hình vi tính, chơi điện tử nhiều giờ mà luôn luôn nghỉ. Việc làm đấy ẩn chứa thường xuyên rủi roliên quan to lớn đến tình hình học tập và tương lai của rất thường xuyên bạn trẻ.

trước tiên, game tác động nghiêm trọng đến thể trạng của người chơi cái gì cũng vậy khi mới chơi cảm thấy rất hăng say là không cảm nhận thấy mệt mỏi lâu dần cơ thể dần đau nhức suy yếu thể trạng , ngồi lâu trên desktop PC hoặc ôm đầu vào điện thoại khiến mắt mờ đi dần. Đầu óc mất có khả năng tập trung chơi game làm suy yếu trí nhớ chúng ta.

Chơi game tiêu tốn không ít thời gian của rất nhiều người. Một ngày thời gian chúng ta có thể dành cho việc học tập, vui chơi bên gia đình hoặc chơi các vận hành thể theo tuy nhiên chúng ta không làm vậy thay vì vậy lại tiêu tốn quá thường xuyên thời gian vào game. Chơi game làm hại bản thân tương đương gia đình vừa tốn tiền vừa tốn thời gian lại làm suy giảm sức khỏe, việc học hành cũng sẽ sơ xuất dần đi.

Trò chơi điện tử ngày càng phát triển mạnh, không những mang tính chất giải trí tuy nhiên bây giờ lại xảy ra những tựa game có thông tin bắn giết gây phản cảm, mang hình ảnh đồi trụy bạo lực gây ảnh hưởng suy xét, hành động của người chơi. nếu như không nhận thức được sẽ tác động nghiêm trọng gây ra ra sự ảo tưởng và tính nóng nảy được phát sinh ra từ đó khó kiểm soát được bản thân. Người nghiện game có thể chỉ thu hẹp mình lại trong phạm vi nào đấy lẩn tránh toàn cầu bên ngoài đầu óc đầy hoang tưởng.

Tuổi trẻ cần phải nhận thức được cái lợi và cái hại của game onlinelấy tri thức làm sức mạnh phấn đấu tập trung học tập rèn luyện bản thân say mê học tập sẽ dừng đi những việc mê game . rèn luyện nhân cách nhân phẩm bồi dưỡng đạo đức tốt . Nhận thức rõ ràng về game online so với thể trạng tương lai sự nghiệp của chúng ta, sống có bản lĩnh có ước mơ nghị lực sẽ giúp chúng ta vượt qua cám dỗ trong đời sống.

Game online cũng hiện diện tốt và xấu của nó nhất là con người nhìn ra được nhận thức được. Biết kiềm chế và đấu tranh thoát được khỏi cám dỗ của trò chơi điện tử hãy xem game chỉ là trò chơi tiêu khiển sau giờ học và chỉ nên chơi một cách hợp lýngoài những điều ấy ra các bậc phụ huynh cũng cần quan tâm đến con cái mình hơn tránh những rủi ro xấu ùa tới.

Nghị luận về game chọn lọc hay nhất – Mẫu 2

Trò chơi điện tử là những trò chơi thư giãn trên mạngđấy là một thú vui tiêu khiển rất thường nhật của lớp trẻ hiện naychỉ cần có một máy tính có kết nối mạng là có khả năng chơi bất cứ trò gì mình thích.

Trò chơi điện tử mang tính thư giãn rất cao, Vì vậy nó đã cuốn hút không ít bạn trẻ. Không thể phủ nhận mặt tích cực của trò chơi điện tử đã giúp học sinh giải tỏa stress sau những giờ học mệt mỏi ở trường, Giảm căng thẳng, lấy lại tinh thần, năng lượng để học tập và thực hiện công việc. Trò chơi điện tử lại là một phương tiện thư giãn không tốn nhiều tiền, người chơi ở bất kì độ tuổi nào cũng có thể tìm cho mình trò chơi ổn với các cấp độ khó dễ không giống nhauhơn nữa, trò chơi điện tử cũng yêu cầu con người phải vận dụng đầu óc một cách linh độngnếu biết chơi một cách có lí, trò chơi điện tử sẽ phát huy đúng chức năng của nó, là công cụ có ích giúp con người giải tỏa gánh nặng, stress.

mặc khác, nếu chơi vượt quá cấp độ phù hợpchúng ta dễ dàng trở thành những con nghiện của trò chơi điện tử. chẳng hạn như con dao hai lưỡi, trò chơi điện tử cũng có những mặt hại khó lường được hậu quả. Trò chơi điện tử có ở khắp mọi địa điểm, từ máy tính đến điện thoại, ipad… Trước sức cám dỗ ghê gớm của nó, thường xuyên học sinh thường không thể kháng cự. Những quán net mọc lên nhiều như nấm sau mưa, đi qua có khả năng dễ dàng bắt gặp những học sinh đang say mê với trò chơi của mình, nhìn màn hình máy tính như có một sức hút lạ kỳ. Các bạn chơi đến bỏ xót ăn bỏ xót ngủ nên thường mỏi mệt, chán nản, hậu quả là bỏ bê học hành. một vài học sinh còn trốn học đi chơi điện tử, gây ảnh hưởng các bạn khác và làm cha mẹ, thầy cô buồn lòng. một khi đã quá sa đà vào trò chơi điện tử thì sẽ vẫn chưa có lối ra. Trò chơi điện tử không chỉ làm tốn nhiều thời gian tiền bạc mà còn đạo đức của học sinh suy tồi. Thường xuyên bạn vì để có tiền chơi điện tử mà nói dối, ăn trộm tiền tài bố mẹ. chúng ta đã chứng kiến trên tivi, báo đài tin tức những bạn học sinh độ tuổi chỉ từ mười ba đến mười tám, nghiện trò chơi điện tử đến mức giết người cướp của, thậm chí để kiếm được thêm tiền, các bạn còn nỡ xuống tay với cả những thân nhân yêu bên cạnh mình. tình trạng đấy khiến cho toàn xã hội phải giận dữ, nhà trường, phụ huynh, thầy cô và những người làm công tác giáo dục phải trăn trởsuy nghĩVậy coi như là từ mục đích chỉ để giải trí, trò chơi điện tử đã hủy hoại thể trạng cùng đạo đức của học sinh, trở thành một vướng mắc cấp thiết khiến toàn xã hội lưu tâm.

Nghị luận về game chọn lọc hay nhất – Mẫu 3

Sau mỗi buổi tan trường hay những ngày hè được nghỉ, những quán internet, game online khu vực quanh trường đều chật kín. tại thời điểm này, cùng theo sự tăng trưởng của công nghệ hiện đại, trò chơi điện tử bùng nổ như một lẽ đương nhiên và đang đem đến những ảnh hưởng không nhỏ tới thế hệ trẻ ngày nay.

Trò chơi điện tử từ xưa đã trở thành một món ăn tinh thần trong ký ức tuổi thơ mỗi cá nhân. Từ những thế hệ của bố mẹ hay con cái ít nhiều cũng từng thử qua một trò chơi điện tử. đấy là những trò chơi mô phỏng cuộc sống đời thực hoặc do trí tưởng tượng của những nhà sáng lập tạo ra. Không thể phủ nhận được sức hút khó cưỡng của nó và vì thế, không hề khó hiểu vì sao nó đã trở thành một điều không thể thiếu trong tâm hồn mỗi ngườiquan trọng nhất là thế hệ trẻ.

Trò chơi điện tử trước nhất được sinh ra nhằm phục vụ nhu cầu thư giãn của chúng tađấy là địa điểm chúng ta được thảnh thơi và giải trí đầu óc sau những giờ học căng thẳng. Không thể phủ nhận được lợi ích mà nó Đem lại bởi lẽ trò chơi điện tử thực sự đã biến thành cơn gió mát xoa dịu những nỗi căng thẳng mà bài vở gây ra. không chỉ thế, bởi được mô phỏng từ cuộc sống mà nhiều trò chơi điện tử có tính giáo dục cao. Không khó để ta bắt gặp những trò chơi giáo dục dạy cách tính toán, cách nấu ăn ngon. đó cũng là một cách để chúng ta ta học tập, một công thức học mới mẻ và gây hứng thú hơn bất kì một lối sách vở khô khan nào. bởi vậy, có những quốc gia đã Dùng mô hình của trò chơi điện tử để chỉnh sửa phương pháp dạy học và cũng đã mang đến những thành tựu lớn.

Nghị luận về nghiện game trực tuyến – Mẫu 4

Khi công nghệ nội dung tăng trưởng, ra đời mạng điện tử, có những nhà sáng chế, lập trình viên đã sáng tạo ra những trò chơi điện tử với mục đích ban đầu là giúp người chơi thư giãn sau những phút giây căng thẳng của công việcmặc dù vậy, khi các trò điện tử ngày càng phổ biến, đã xảy ra các hiện tượng nghiện game rộng khắp không những ở một nước mà trên nhiều nước. đáng chú ý đối tượng học sinh là những người bị nghiện game nhiều nhất.

Game được hiểu là những trò chơi điện tử được các lập trình viên có đầu óc máy tính, thông minh nhiều loại tạo nên. Nghiện game là hiện tượng đang phổ biến rộng khắp. Nó còn được cảnh báo nguy hiểm như nghiện thuốc phiện, làm cho người chơi mê muội vào nó, không còn để ý xung quanh.

Tại nước tatình trạng học sinh nghiện game vô cùng phổ biến. Ta có khả năng bắt gặp những quán nét đầy những thanh thiếu niên còn đang mặc bộ đồng phục trắng ngồi trong các quán nét chơi hàng giờ liền, có nhiều người chơi qua ngày. Hay có thể thấy những clip trên internet quay lại cảnh những quán net đầy những học sinh, hay cảnh bố mẹ cầm roi, quát mắng mà vẫn cố chơi cho nốt. Những quán điện tử xuất hiện tần số nhiều hơn, được trang bị nhiều máy tính công nghệ cao hơn, phục vụ cho “nhu cầu” của học sinh.

Hiện tượng nghiện game ngày càng phổ biến bởi nhiều lý do. Game ngày càng được sáng tạo đầy nhiều loại. Theo thị yếu của người chơi, những người tạo ra nó luôn luôn sáng tạo những trò điện tử đầy sắc màu, đầy thu hút. Trò chơi phong phú nhiều thể loại: trí tuệ, hành động,… Tính nhiều loạimới mẻ của game nổi bậthấp dẫn với lứa tuổi học sinh thích tham khảo điều mới. Học sinh ý thức còn kém trong việc quản trị thời gian chơi của mình, không thể ngừng chơi, không thể kiểm soát bản thân mình. Học sinh cũng còn thiếu nhận thức về tính nguy hại của các trò điện tử. Hơn thế cha mẹ quản lý lỏng lẻo, buông thả con cái. Nhiều bậc phụ huynh mải mê với hoạt động mà quên mất quan tâm đến con khiến nhiều học sinh vì cô đơn mà tìm đến trò chơi điện tử.

Nghiện game chẳng hạn như nghiện các loại ma tuý vậy, nó có rất nhiều tác hại khôn lường. Trước hết ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vướng mắc của sức khoẻ, tâm lý học sinh. Học sinh dễ bị cận thị, loạn thị vì sử dụng máy tính tần số cao. Nghiện game cũng gây tác động tới xương cột sống, đến não bộ,… Hơn vậy, nhiều học sinh vì nghiện game mà mắc các bệnh tâm lý như trầm cảm,… Nghiện game còn tốn tiền bạc, thời gian. Chơi game tốn rất nhiều thời gian, và như thế học sinh lấy đâu thời gian để học và tham gia các hoạt động khác. Học sinh chưa thể kiếm ra tiền, số tiền bố mẹ cho tiêu vặt hàng tháng cũng không thể đủ cho ham mê trò chơi được, điều này dẫn đến nói dối, thu thập cắp tiền,… sinh ra rất nhiều thói hư tật xấu mà một người học sinh không thể có. đối với học sinh, nghiện game là con đường ngắn nhất dẫn tới học hành sa sút, điểm số kém dần, lượng kiến thức thiều hụt bởi đầu óc tâm trí để vào các trò chơi điện tử.

Nó là hiện tượng đáng báo động buộc con người phải lên tiếng và xác định những cách thức làm ngăn chặn. Với nhà trường nên có những cách thức ngăn chặn, dạy bảo và tổ chức nhiều các hoạt động ngoại khoá thú vị để học sinh tham gia. Với phụ huynh phải thường xuyên theo dõiquản trị thời gian dùng máy tính của con cái. Và với học sinh, cần có ý thức tự giác, tự quản lý bản thân và không ngừng học tập, thực hành.

Xã hội ngày một phát triểnchúng ta có nhiều cách để thư giãn không giống nhau. Vậy tại sao ta không tham gia những hoạt động giải trí lành mạnh mà lại để hiện tượng game ngày một phổ biến như vậy? việc này chúng ta thật cần quan tâm và loại bỏ.

XEM THÊM: Tóm tắt văn bản Lão Hạc ngắn gọn nhất

Nghị luận về nghiện game trực tuyến – Mẫu 5

tại thời điểm này, game Trực tuyến (hay còn gọi là trò chơi điện tử) đang dần tràn ngập vào đất nước ta và phạm vi ảnh hưởng ngày càng rộng ra. Do tính hiếu kì, sự tò mò và sự tu hút thu hút của trò chơi điện tử đã thu hút phần đông người chơi. Có không ít người không thể khống chế được sự hứng thú, say mê khi tham gia chơi game, điều đấy đã vô tình gây nên hiện trạng “nghiện game” đáng giận dữđặc biệt là ở lứa tuổi học sinh. Vậy thực trạng, nguyên nhân và cách thức làm của nó như thế nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

trên hết ta sẽ tham khảo về quan điểm của game và việc nghiện game là như thế nào? Game bản chất là từ của nước ngoài để chỉ một trò chơi điện tử trên desktop PC, mang tính thư giãn, thỏa mãn cơn căng thẳng. tuy nhiên nếu như chơi game một cách hăng say, mê mẩn thì nghiện game sẽ đến; đó là hiện tượng quá đam mê, cuồng nhiệt, bỏ mặc tất cả mọi thứ xung quanh kể cả ăn uống nghỉ ngơi mà chỉ để tập trung vào các trò chơi trên mạngviệc này quả thật nguy hiểm!

Chơi game Trực tuyến là một hiện tượng rất phổ biến vào thời điểm hiện tại. Hầu hết đều tập trung ở giới trẻ và trọng điểm là lứa tuổi học sinh từ lớp nhỏ đến đại học. Các hàng quán, tiệm Internet xảy ra ngày càng nhiều, cũng bởi vậy mà số lượng học sinh chơi liên tục hàng giờ liền ngày càng tăng khủng khiếp. Đi dọc khắp các tiệm Internet, ta không khó để gặp học sinh đến đó không phải để tìm kiếm thông tintìm kiếm kiến thức phục vụ cho việc học mà lại ngồi chơi điện tử. Nhiều bạn còn ngồi suốt cả buổi chỉ để chăm chú vào trò chơi trên vi tính. Các bạn bỏ xót chuyện cơm nước, thậm chí bỏ học chỉ để chơi, trong đầu lúc nào cũng chỉ tơ tưởng đến trò chơi điện tử vô bổ ấy khiến đầu óc mệt mỏi, người lờ đờ, uể oải. đó quả là một thực trạng đáng báo động đỏ.

Vậy các bạn có biết lí do tại sao mà lứa tuổi học sinh lại chơi game nhiều như vậy không? Do trò chới điện tử có tính phong phú, đủ mọi thể loại game nên nó đã thu hút, làm lôi cuốn nhiều giới trẻ vào cái thế giới nửa thực nửa hư ấy. ngoài ra, do ý thức của các bạn chưa cao, chưa kiểm soát được bản thân; hễ gặp một trò chơi mới và thú vị thì các bạn ấy sẵn sàng bỏ cả buổi học để chơi cho đến khi nào thỏa mãn mới thôi. Cũng có khả năng do bị những người bạn xấu lôi kéo vào những thú vui tiêu khiển không bổ ích này. Hoặc do cha mẹ quản lí lỏng lẻo, miễn nhiễm, đoái hoài gì đến việc học hành của con mình, chơi hay học như thế nào thì cũng mặc kệ. Nhiều bậc phụ huynh mải mê kiếm tiền lo cho cuộc sống mà lại quên đi mất thời giờ dành cho con, săn sóc cho con.

Trò chơi điện tử cũng có hai mặt của nó. nếu như mình biết kiềm chế, chơi điện tử với một thời gian đúng cách thì trò chơi điện tử giúp con người thực hành tính tư duy, nhạy bén, nhanh tay, nhanh mắt xử lí các tình huống thách đố một cách đầy sáng tạo, khéo léo. hơn nữa một số trò chơi điện tử du nhập từ nước ngoài vào, vì thế khi chơi ta sẽ trau dồi được vốn từ vựng tiếng Anh, mở rộng hiểu biết của mình hơn với thế giới bên ngoài. đồng thời trò chơi điện tử cũng giúp con người giải trí, giải tỏa những căng thẳng sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi. nếu chúng ta biết sử dụng những mặt lợi của game thì nó quả thật rất bổ ích. nhưng nếu như chúng ta sa vào “nghiện game” thì nó sẽ gây ra nhiều tác hại khó lường, ghê gớm. Ngồi chơi liên tục nhiều giờ liên quan rất lớn đến sức khỏe, mệt mỏi, làm cho đầu óc căng thẳng vì phải chăm chú vào các trò chơi; gây ra những bệnh về mắt như cận thị, loạn thị và những bệnh thần kinh liên quan đến năng lực tư duy, tiếp thu kiến thức của não như: đau đầu, chóng mặt. không những có thế, ham mê trò chơi điện tử còn dẫn đến việc học bị sao lãng. Các bạn nghiện game thường mải chơi, bỏ tiết, trốn học bởi vậy mà dẫn đến việc không thể hiểu bài, không thực hiện được bài tập cho dù đấy là dễ nhất. Từ đó dẫn đến việc học hành sa sút, vì khi nghiện thì đầu óc chỉ tập trung, mơ mộng đến trò chơi điện tử. Như vậy, vô tình việc nghiện game đã làm hủy hoại tương lai bản thân mìnhngoài ra, chơi game hạng nặng còn dễ tạo ảo giác vì những cảnh bạo lực, chém giết nhau. ngoài ra ham chơi điện tử còn tiêu tốn một khoản tiền một cách vô dụng, có khi làm chỉnh sửa quá trình hình thành tư cách. Để có tiền chơi game thì lại ăn cắp tiền của cha mẹ, thậm chí trấn lột tiền của những người bạn, người ngoài để rồi bị trái luật.

Nghiện game là một việc hết sức nguy hiểm, vậy có biện pháp nào để chúng ta phòng tránh nó không? trên hết, chính bản thân mỗi người chúng ta phải kiên quyết coi game là một trò chơi thư giãn cho vui, không nên mê muội vào nó quá nhiềuchúng ta phải có phải tuyên truyền cho giới trẻ nên dành nhiều thời gian cho các hoạt động ngoại khóa như: du lịch, cắm trại, thực hiện công việc tình nguyện,… Nhà trường cũng như gia đình cần có biện pháp ngăn chặn kịp thời những thói quen xấu đấyđồng thời các bậc phụ huynh cũng nên quan tâm tới chuyện học hành của con, dành nhiều thời gian săn sóc cho con hơn.

Tóm lại, trò chơi điện tử chỉ là thú vui mang tính thư giãn, đừng lạm dụng và phụ thuộc vào cái trò chơi gây tác hại khó lường ấy. Bản thân mỗi chúng ta phải có nâng cao ý thức về những mặt lợi, mặt hại của game Trực tuyến.

Nghị luận về game hay nhất – Mẫu 6

Internet – địa điểm hội tụ các nguồn nội dung trở thành thế giới thu nhỏ được mọi người nổi tiếng quan tâmđặc biệt là các bạn học sinh, thanh niên. trên mạng có rất nhiều thể loại giải trí khác nhau làm cho nhiều bạn trẻ lạm dụng dẫn đến tình trạng nghiện ngập và trở thành vấn đề nóng mà mọi người vô cùng bức xúc.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nghiện Internet nhưng chủ yếu là do bản thân các bạn trẻ chưa nhận thức được mặt trái của Internet, còn ham chơi, tò mò, hiếu động, mong muốn chứng tỏ bản thân với người xung quanh. Các bậc phụ huynh chưa quản lý chặt chẽ con em mình, còn thiếu sót trong vướng mắc giáo dục con cái. Nhà nước và chính quyền địa phương không quản lý các tiệm Net, để mặc các chủ tiệm mở cửa sát bên trường đại học và mọc lên ngày càng nhiều.

Nhờ Internet, con người có khả năng tra cứu tài liệu, cập nhật nội dung hàng ngày, hàng giờ mà không mất thời gian, công sức; là một công cụ làm việc đối với một vài ngành công nghệ thông tin; mang đến các thể loại giải trí như phim, âm nhạc, trò chơi. nhưng bên cạnh đó có không ít tác hại do việc quá lạm dụng của các bạn học sinh, thanh niên. Ngoài những nội dung có ích, Internet còn chứa rất nhiều những thông tin mang tính chất đồi trụy; các trò chơi giải trí bạo lực khiến nhiều bạn trẻ nghiện bỏ rơi cuộc sống thực tại. Từ đó tệ nạn xã hội cũng xuất hiện nhiều hơn như giết người, trộm cắp để thỏa cơn nghiện. Rất nhiều bạn mắc bệnh hoang tưởng từ những trò chơi khiến gia đình vô cùng sợ, xã hội vô cùng phản ứngcó thể nói Internet cũng là lý do dẫn đến suy thoái đạo đức con người.

bởi vậy, mỗi chúng ta hãy biết tự trang bị kiến thức về Internet cho bản thân để tránh hiện trạng nghiện ngập. Các bậc phụ huynh, nhà nước, chính quyền, đặc biệt là trường học phải quan tâm, quản lý, giáo dục các bạn trẻ tránh xa những tư tưởng không lành mạnh, tạo điều kiện người nghiện ngập quay về thế giới thực, không để họ mãi chìm đắm trong cái thế giới hư vô có khả năng giết người này.

“Hãy để con người làm chủ Internet và đừng bao giờ để Internet điều khiển chúng ta”. mỗi cá nhân trẻ cần ý thức được tác hại của game online để tránh rơi vào hiện trạng nghiện game.

Nghị luận về game chọn lọc hay nhất – Mẫu 7

Sau mỗi buổi tan trường hay những ngày hè được nghỉ, những quán internet, game Trực tuyến khu vực quanh trường đều đặn chật kín. ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ tiên tiến, trò chơi điện tử bùng nổ như một lẽ đương nhiên và đang mang lại những tác động không nhỏ tới thế hệ trẻ ngày nay.

Trò chơi điện tử trước nhất được nảy sinh nhằm phục vụ mong muốn thư giãn của chúng tađấy là nơi chúng ta được thảnh thơi và giải trí đầu óc sau những giờ học stress. Không thể phủ nhận được ích lợi mà nó mang lại bởi lẽ trò chơi điện tử thực sự đã trở thành cơn gió mát xoa dịu những nỗi căng thẳng mà bài vở gây ra ra. không những thế, bởi được mô phỏng từ cuộc sống mà thường xuyên trò chơi điện tử có tính giáo dục cao. Không khó để ta bắt gặp những trò chơi giáo dục dạy cách tính toán, cách nấu ăn ngon. đấy cũng là một cách để con người ta học tập, một công thức học hiện đại và gây ham thích hơn bất kì một lối sách vở khô khan nào. Vì điều đó, có những quốc gia đã Áp dụng mô hình của trò chơi điện tử để thay đổi phương pháp dạy học và cũng đã mang lại những thành tựu lớn.

Mặt khác, phát sinh với mục đích tốt tuy nhiên dường như trò chơi điện tử đang được người sử dụng dùng nó một cách không hề đúng mực. Chứng nghiện chơi điện tử đã khiến nhiều bạn trẻ rơi vào việc bỏ bê học hành và thả mình theo những thú chơi trên internet đến thâu đêm suốt sáng. Hệ lụy là không chỉ kết quả học tập kém đi mà sức khỏe và tinh thần đều bị Giảm sút, những đêm thức khuya để “cày” game online khiến thể trạng của các bạn trẻ ngày càng kiệt quệ.

hiện nay, có những kẻ xấu đã lợi dụng tầm phủ sóng rộng của game Trực tuyến để cổ súy lối sống bạo lực. Bằng chứng là việc tạo ra những trang game sử dụng vũ khí, cổ vũ đánh nhéu hay chiến tranh đã khiến thường xuyên bạn trẻ phát sinh lối suy nghĩ đầy tính bạo lực. Có thường xuyên câu chuyện đau lòng đã xảy ra: con cái giết cha mẹ vì học theo cách làm mà game online Đem lại, giết ông bà vì họ không cho tiền anh ta đi “mua” những món vũ khí để duy trì “mạng”. cụ thể game Trực tuyến đang trở thành công cụ biến con người thành những tên ác quỷ, chuẩn bị và sẵn sàng giết chết thân nhân chỉ vì một thứ phần mềm ảo mê hoặc người dùng.

Game online ban đầu nảy sinh nhằm mục đích tốt, nhưng chúng lại bị người dùng dùng sai cách và trở thành thứ công cụ đe dọa đến người sử dụng. Không thể phủ nhận được lợi ích nó Đem lại nhưng cũng không bao giờ chấp nhận được những liên quan tiêu cực của nó đến tâm lý và sức khỏe chúng tađặc biệt là thế hệ trẻ. Giới trẻ tại thời điểm này quá đam mê với trò chơi điện tử, miễn nhiễm đến đời sống hàng ngày chính là đang khiến tâm hồn mình trở nên khô héo. vì thế, mỗi học sinh chúng ta phải có nhận thức được mặt trái mà game online mang đếnsử dụng chúng với mục tiêu đúng mực để bản thân tương đương mọi người xung quanh không bị những liên quan tiêu cực mà trò chơi điện tử áp đặt lên người sử dụng.

Tuổi trẻ là tuổi của đam mê, sức sống. Đừng chôn vùi bản thân trước những màn hình to nhỏ của điện thoại, máy tính, đừng làm chết mòn tâm hồn bằng những thú vui tiêu khiển. Hãy gặp gỡ và giao lưu với thường xuyên người hơn, hãy tìm niềm vui ngay trong chính đời sống giản đơn của mình chứ đừng chạy theo thế giới ảo mộng hão huyền.

Nghị luận về game chọn lọc hay nhất – Mẫu 8

Thời đại tại thời điểm này khi mà mạng lưới công nghệ thông tin phủ sóng sắp toàn cầu Đem lại cho chúng ta nhiều thời cơ phát triển cho mỗi đất nướcmặc dù vậy, bên cạnh đó cũng xảy ra không ít thách thức cho thế hệ trẻ. Công nghệ thông tin bùng nổ, kéo theo các trò chơi điện tử tràn lan khắp mọi địa điểm. Nghị luận xã hội về trò chơi điện tử đã biến thành chủ đề nóng hổi hiện nay trên các trang mạng xã hội.

Trò chơi điện tử thực ra chỉ là những trò chơi mang phẩm chất thư giãngiải trí, xả stress sau mỗi ngày học tập và làm việc vất vả. đấy là thú vui tiêu khiển được cài đặt trên kênh mạng xã hộichỉ phải đăng ký một account để đăng nhập là có khả năng chơi bất cứ trò gì mà mình mong muốn.

mặc dù vậy hiện nay nhiều bạn trẻ đã không kiểm soát được bản thân mình để trò chơi điện tử biến chính mình thành một kẻ nghiện ngập, trò chơi điện tử từ chỉ mang tính chất thư giãn thành” thuốc gây nghiện” và chúng chiếm mất rất nhiều thời gian trong quỹ thời gian hàng ngày của bạn, tiêu tốn tiền bạc của chính chính mình. Khi trò chơi điện tử thường không thể duy trì được thành quả ban đầu là phương tiện giải trí thì chắc chắn rằng nó để lại nhiều hậu quả tai hại cho thế hệ trẻ và cho cả xã hội sau này.

hiện nay trò chơi điện tử đã trở thành một món ăn tinh thần không thể không có của rất giới học sinh sau mỗi giờ tan trường. Các quán Internet mọc lên như nấm trên mỗi con phố, san sát nhau làm cho nhiều bạn học sinh không thể cưỡng lại được sự cám dỗ của các trò chơi.

sau khi đã sa vào trò chơi điện tử mà không hề biết kiểm soát được thì sẽ phải chịu nhiều hậu quả không đáng có. Hầu hết đó là những bạn đã nghiện trò chơi điện tử và không tìm được cách thoát ra. Trò chơi Trực tuyến sẽ thu thập đi không ít thời gian, tiền bạc, tinh thần và cả sức khỏe của bạn. Chính vì các bạn học sinh bị trò chơi điện tử tu hút mà dẫn đến việc học tập bị lơ đãng, thầy cô giáo nhắc nhở, cảnh cáo rất nhiều lần, tiền bạc đổ vào trò chơi điện tử quá nhiều và sức khỏe suy giảm do cả ngày và đêm ngồi lì bên chiếc smartphone hay máy vi tính. Nó là hiện trạng vẫn hay gặp ở nhiều bạn học sinh, học viên ở đất nước ta.

mặc dù vậy, ta vẫn nhận ra trò chơi điện tử luôn có hai mặt của nó. Trò chơi điện tử còn là công cụ để giúp còn người tinh thần thoải mái, thư giãn hơn. Để trò chơi điện tử đúng như tên gọi của nó, giữ gìn được đúng thành quả có ích nhất thì ý thức của những người chơi nó phải có một tư duy trong sáng, chơi có chừng mực, chơi biết điểm dừng thì bạn sẽ biến nó trở thành người bạn tuyệt vời giải trí hằng ngày.

Tổng kết

Trên đây Học may đã gợi ý cho bạn đọc những mẫu nghị luận về nghiệm game hay nhất. Nếu bạn đọc có bất kỳ vướng mắc nào liên quan về vấn đề trên, nhanh tay tham khảo chuyên mục Kiến thức để được giải đáp và khám phá thêm thật nhiều bài nghị luận được chọn lọc với những chủ đề hot nhất nhé!

3/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan