Đại học trăm mâm là gì? Sự thật về Đại học trăm mâm trên Tiktok

Đại học trăm mâm là gì? Câu nói đại học trăm mâm hiện nay được rất nhiều người nói đùa với nhau. Bạn cũng có thể thấy được trên Tiktok gần đây có rất nhiều các video nói về đại học trăm mâm. Ví dụ như: “Học hành như này thì vào được đại học nào?” Và sau đó câu trả lời là “Đại học trăm mâm”. Tuy nhiên có thể bạn vẫn chưa viết rõ về Đại học trăm mâm là gì? Câu chuyện thực sự về đại học trăm mâm như thế nào.

Vậy nên hôm nay hocmay.vn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ ý nghĩa về Đại học trăm mâm là gì? Sự thật của Đại học trăm mâm để tham khảo thông qua bài viết dưới đây nhé!

Đại học trăm mâm là gì?

Đại học trăm mâm là gì? Sự thật về Đại học trăm mâm trên Tiktok

Đại học trăm mâm là một câu nói vui đùa mà mọi người thường dùng để trêu chọc các bạn nữ không đỗ đại học, mà đi kết hôn, lấy chồng. Đây cũng như là một câu nói giảm nói tránh khi vui đùa giữa mọi người với nhau.

Đây cũng chính là nói nếu bạn thi trượt nguyện vọng thì đừng lo lắng, còn đại học trăm mâm đang đợi bạn mà.

Vậy thì Đại học trăm mâm ở đây chính là chỉ đến lễ cưới, đối với những bạn nữ không chọn đi học đại học mà lại chọn đám cưới vậy nên khi được hỏi học trường đại học gì, thì người ta thường hay trả lời đùa rằng “Đại học trăm mâm”.

Tại vì mấy người thế hệ trước họ rất quan trọng chuyện cưới hỏi, lúc nào cũng muốn giục con cháu đi cưới. Nên hễ mà không đậu đại học kiểu gì cũng bắt đi coi mắt, rồi mở miệng ra là nói kiểu “m cưới đi cho t có cháu bồng”. Trăm Mâm là cách nói quá lên thôi vì họ khá coi trọng chuyện cưới hỏi nên cứ có đám cưới là họ làm linh đình lên. #hocmay #hocmayva #hoccatmay #tintucmayva #hocmaymac #kienthucmay #mayva #nghemaymac #handmade #game #giaitri

Một cách hiểu khác của cái Đại Học Trăm Mâm này là không đỗ Đại Học thì vô trường đời.

Gần đây, trên kênh mạng xã hội, dân tình bỗng đua nhau sẻ chia logo của một trường “đại học”. Theo miêu tả thì “ngôi trường” này có điểm đầu vào không cao, số lượng tuyển sinh không giới hạn. Miễn có mong muốn nhập học thì điểm của bạn có thấp đến mấy cũng được nhận! tuy nhiên các sĩ tử khi nghe đến tên “ngôi trường” này thì đều lắc đầu nguầy nguậy, quan trọng nhất là các bạn nữ.

Trăm mâm là trường gì?

Một cư dân mạng đã đùa bằng một bình luận cực lầy lội như: Trường đại học trăm mâm hay còn theo dân gian gọi là “Đại học Vu quy”.

Hình thức xét tuyển khá dễ: Đỗ tốt nghiệp cấp 3, sau khi thi tốt nghiệp xong bạn đã có thể nhận được học bổng lên đến hàng chục triệu đồng.

Câu chuyện thực sự về Đại học trăm mâm

Theo như những gì được ghi lại, sau khi biết tin đỗ đại học, gia đình quá mừng đã tổ chức tiệc cho cô gái trẻ. Sau đấy, cô có lên Hà Nội học tuy nhiên 1 tháng sau người thân không thấy đăng nội dung học trường nào liền vào hỏi. Và sau đó… Nhận được câu trả lời điếng người.

thắc mắc tại sao lên Hà Nội nhận trường 1 tháng mà không “bắn” tin về (ảnh Tổ Lái)

Kết quả nhận được chính là “trường học trăm mâm” (Ảnh Tổ Lái)

Hóa ra, cô gái này đã “thay đổi nguyện vọng” khi lên Hà Nội. Tưởng chỉ là chỉnh sửa trường ai ngờ cô gái nói ra “bằng chứng” điếng người: “Đại học trăm mâm chị ạ, lấy có 2 điểm này thôi, em vừa đủ điểm luôn!”.

Kèm theo đó là hình ảnh chiếc que thử thai 2 vạch. Đọc xong, ai nấy đều ngã ngửa vì cái kết. Hóa ra, sau hơn 1 tháng lên Hà Nội, cô gái này đã mang bầu và chẳng biết các mối quan hệ này xuất phát từ bao giờ nữa. Và bây giờ thì… “Đại học trăm mâm” chứ còn học gì trường nào nữa. đấy là cách cô gái trả lời người chị một khi được hỏi “học trường nào”.

Dân mạng câu hỏi thắc mắc vì sao cô gái lại nhanh có bầu đến vậy một khi mới lên HN được hơn tháng (ảnh Tổ Lái)

Tình huống trớ trêu sau khi đăng tải đã nổi bật hơn 3 nghìn lượt like và rất nhiều lượt bình luận hài hước từ cư dân mạng:

– Khởi nghiệp thành công quá

– Nguyện vong 100 mâm cỗ, cũng đều được đó em, tổ chức to đấy

– Vậy là mới lên đã đi kiếm người luôn rồi à mà đã thử lên hai vạch vậy em?

– Cô này cao tay đấy, chắc có người yêu trên HN đang chờ

– Thật là cao tay, con gái sướng nhỉ, thích là có chồng còn đàn ông phải gánh trên vai áp lực gia đình, kinh tế.

Kiến thức kỳ quái này đã được tiếp thu.

Đúng là tình huống này người trong cuộc hay ngoài cuộc cũng không hề biết nên nói gì. Có bầu rồi thì tính chuyện kết hôn là đúng. tuy nhiên, cả đời học sinh lo học hành, đỗ vào Đại Học được lẽ ra thân còn trẻ nên giữ mình, học hành đàng hoàng, giữ thân, chuyện kết hôn chỉ là chuyện sớm muộn. Sự nóng vội của cô gái thực sự là có chút đáng tiếc…

Đại học Trăm mâm ở đâu?

Nếu như bạn đã chán cảnh lên đại học đi học chen chúc gửi xe, thức dậy sớm lúc 6h để đến trường, học tập và thi cử thường xuyên. Đại học trăm mâm là nơi chào đón bạn. Địa chỉ đại học trăm mâm có thể ngay tại nhà bạn cũng có thể ở nơi bạn mở tiệc cưới như nhà hàng, khách sạn.

Vậy nên Đại học trăm mâm này không có địa chỉ cụ thể, chỉ cần bạn muốn thì nơi đâu cũng có thể là Đại học trăm mâm mà thôi!

Xem thêm: Chơi ri là gì? Tất tần tật về chơi ri trên Tiktok

Trường Đại học trăm mâm điểm chuẩn là bao nhiêu?

Về điểm chuẩn của trường đại học trăm mâm thì bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần bạn đủ trưởng thành và chín chắc suy nghĩ về những khoản chi phí khi tổ chức trăm mâm, khoản chi phí khi đã về chung một nhà. Vậy là bạn đã đủ điểm đậu đại học trăm mâm rồi.

Thực ra khi vào đại học này bạn cũng cần suy nghĩ thật kỹ càng nhé, chính vì bạn cũng chỉ là những cô gái mới chập chững trưởng thành mà thôi, tương lai còn dài sao đã vội vã lao vào đại học trăm mâm khi chưa trải nghiệm những gì mà mình muốn chứ.

Tổng kết

Bài viết trên hocmay.vn đã cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin giải thích về Đại học trăm mâm là gì? Câu chuyện thực sự về trường đại học trăm mâm…. Hi vọng bài viết trên hữu ích đối với bạn. Hãy cùng ghé thăm trang web để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

#hocmay #hocmayva #hoccatmay #tintucmayva #hocmaymac #kienthucmay #mayva #nghemaymac #handmade #game #giaitri

Rate this post

Bài viết liên quan