Đầu số 0587 là mạng gì? Cách ngăn chặn lừa đảo từ đầu số 0587 chuẩn 2023

Đầu số 0587 là mạng gì được rất nhiều người gửi đến cho hocmay.vn dạo gần đây. Được biết thì các chủ thuê bao này thường xuyên bị số điện thoại có đầu số 0587 gọi điện làm phiền, bất kể thời gian nào trong ngày. Vậy đầu số 0587 là mạng gì? Đầu số 0587 này có phải là số điện thoại của tổ chức nào hay không? Đọc ngay bài viết sau đây của hocmay.vn để biết nhé.

Xem thêm bài viết: Đầu số 0598 là mạng gì? Đầu số 0598 có lừa đảo hay không và cách phòng tránh

Đầu số 0587 là mạng gì?

Đầu số 0587 là mạng gì? Đầu số 0587 là đầu số của nhà mạng Vietnammobile – nhà mạng có nhiều gói hỗ trợ truy cập mạng cũng như cước phí cuộc gọi.

Đầu số này hiện tại đang thuộc sự quản lý của Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile. Và hiện tại thì đơn vị này đang được quản lý và điều hành bởi Tập đoàn Viễn thông châu Á Hutchison trực thuộc CK Hutchison Holdings và Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội – Hanoi Telecom.

Đầu số 0587 là mạng gì? Đầu số 0587 có lừa đảo không?

Việc khẳng định một số điện thoại hay một đầu số lừa đảo hay không phải dựa vào nhiều yếu tố. Dạo gần đây thì có rất nhiều người nhận được cuộc gọi từ đầu số 0587 nhưng không có nghĩa là đầu số của Vietnammobile này là số điện thoại lừa đảo. Vì vậy nên bạn cần linh hoạt, tỉnh táo để nhận biết đó có phải là cuộc gọi lừa đảo hay không nhé. Dấu hiệu cũng như cách phòng tránh những chiêu trò lừa đảo như sau:

Đầu số điện thoại 0587 gọi đến nhưng im lặng

Khi một số điện thoại lạ nói chung và số điện thoại đầu số 0587 nói riêng gọi đến nhưng im lặng thì có thể xảy ra những trường hợp sau đây:

Đây là một số nhầm lẫn vô tình hoặc bị lỗi kỹ thuật

Trường hợp này chính là chủ nhân của số điện thoại này để điện thoại vào trong túi quần hay chỗ nào đó và bị cấn điện thoại nên tự thực hiện cuộc gọi đến số của bạn. Cũng có trường hợp khác là loa của người gọi hoặc loa của bạn gặp sự cố kỹ thuật nên không thể nghe được. Và cả hai trường hợp này không có gì nguy hiểm nhưng rất hiếm xảy ra, bạn nên chú ý nhé.

Đây là cuộc gọi kiểm tra của nhân viên telesales

Như các bạn đã biết, mỗi nhân viên telesales đều sẽ được cấp hoặc tự tìm một danh sách số điện thoại cũng như thông tin để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Nhưng trong đó sẽ có các số điện thoại ảo và nhân viên telesales sẽ gọi để kiếm tra đâu là số điện thoại giả, đâu là số điện thoại của khách hàng tiềm năng. Khi bạn nghe cuộc gọi dạng này, thì chắc chắn trong thời gian tới sẽ có rất nhiều cuộc gọi đến số điện thoại của bạn.

Đây là cuộc gọi dùng để kích hoạt sim

Một số thông tin cho rằng những số điện thoại đầu số 0587 sẽ gọi một số điện thoại bất kỳ để tiến hành kích hoạt sim,… Khi nhận cuộc gọi dạng này thì có thể bạn sẽ không gặp vấn đề gì, nhưng cũng cần chú ý nhé.

Đầu số điện thoại 0587 gọi đến để tư vấn

Khi nhận những cuộc gọi như thế này, bạn sẽ được nhân viên telesales tư vấn dịch vụ bảo hiểm, học tiếng Anh, mở tài khoản ngân hàng, mở tài khoản chứng khoán,…. Nếu trong lần đầu bạn từ chối và học chưa đạt được mục đích thì chắc chắn sẽ có rất nhiều cuộc gọi tiếp theo gọi đến để tiếp tục tư vấn nhưng là một người khác tư vấn cho bạn.

Gặp trường hợp này bạn nên tham khảo việc chặn ngay số điện thoại này để tránh các cuộc gọi tiếp theo. Mặc dù cách này không quá hiệu quả vì hệ thống telesales này có rất nhiều

Các chiêu thức lừa đảo thông qua số điện thoại

Hiện nay có rất nhiều chiêu thức lừa đảo thông qua số điện thoại, bạn đọc cần tỉnh táo để nhận ra các chiêu thức này và kịp thời ngăn chặn chúng. Dưới đây là một số phương thức lừa đảo mà hocmay.vn cập nhật được, bạn đọc tham khảo để cập nhật kiến thức nhé.

Lấy mã OTP để chiếm đoạt tài sản

Đây là chiêu thức không hề mới nhưng vẫn có rất nhiều người bị gặp phải và để lại thiệt hại rất lớn. Các đối tượng sẽ giả làm nhân viên ngân hàng, yêu cầu người bị hại gửi mã OTP tài khoản để xác minh điều tra về giao dịch, về tài khoản,… Khi người bị hại cung cấp OTP thì đối tượng sẽ đăng nhập tài khoản và rút hết số tiền trong đó. Hiện nay ghi nhận được rất ít trường hợp được trả lại tài sản nên bạn đọc lưu ý tự bảo quản tài sản của mình nhé.

Yêu cầu nộp phạt hành chính

Đối tượng sẽ giả danh là người thuộc Bộ công an, gọi điện thông báo rằng bạn đã có hành vi vi phạm an toàn giao thông hoặc dính dáng tới một vụ kiện tụng nào đó. Yêu cầu bạn có trách nhiệm nộp tiền phạt nguội hoặc tiền phí của vụ án.

Bạn đọc nên tỉnh táo, nếu có trường hợp này thì cán bộ sẽ triệu hồi bạn phải lên phường đối chất và lên kho bạc nhà nước nộp chứ không phải theo hình thức chuyển khoản như thế này.

Lừa đảo tình cảm

Nạ.n nhân của những vụ việc này thường là các chị lớn tuổi, thiếu thốn tình cảm từ con cái cũng như gia đình. Đối tượng sẽ tiếp cận làm quen, tán tỉnh và gây dựng lòng tin. Sau đó hứa hẹn sẽ gửi quà từ nước ngoài về và nhờ chị chuyển trả tiền vận chuyển với con số cao ngất ngưởng.

Nạ.n nhân thường cảm thấy nể tình cảm cũng như tiếc món quà nên chấp nhận lời đề nghị. Và cuối cùng, gói quà nhận được chỉ là những túi rác gói trong hộp lớn, còn kẻ lừa đảo thì đã cao chạy xa bay, chặn số điện thoại.

Tổng kết

Thông qua bài viết của hocmay.vn, hy vọng bạn đọc đã có thể hiểu và nắm rõ về vấn đề số điện thoại 0587 là mạng gì, số điện thoại 0587 có lừa đảo hay không cũng như những chiêu thức lừa đảo thông qua số điện thoại hiện nay. Hãy tỉnh táo và sáng suốt, thường xuyên cập nhật tin tức trên hocmay.vn để tránh bị tiền mất tật mang nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan