Flash AI là gì? Số điện thoại Flash AI có phải lừa đảo hay không?

Flash AI là gì? Dạo gần đây thì rất nhiều trường hợp nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại flash ai không rõ nhằm mục đích gì và không biết rằng họ có lừa đảo hay không. Đọc ngay bài viết sau đây để biết flash ai là gì cũng như cách đối phó khi có số điện thoại flash ai gọi đến nhé.

Flash AI là gì? Số điện thoại Flash AI là của ai?

Flash AI là tên của một số điện thoại dạo gần đây đã gọi cho rất nhiều người trong một thời gian dài. Flash AI là tên đã được đăng ký chương trình voice brandname – chương trình cho phép hiển thị tên đăng ký thay vì dãy số như những số điện thoại thông thường. Khoản phí để đăng ký và duy trì voice brandname cũng không phải nhỏ nên rất có thể đây là số điện thoại của một tổ chức hoạt động dưới mục đích cụ thể.

Số điện thoại Flash AI có lừa đảo hay không? Các cách lừa đảo qua điện thoại của Flash AI là gì?

Ngoài việc tìm hiểu số điện thoại Flash AI là gì thì mục đích của người dùng chính là kiểm tra xem số điện thoại Flash AI có lừa đảo hay không. Với tần suất gọi điện cũng như tham khảo những trải nghiệm của người đã từng tiếp xúc với cuộc gọi từ số điện thoại Flash AI thì rất có thể đây là số điện thoại của một tổ chức lừa đảo. Vì vậy bạn nên vô cùng cẩn thận khi nhận được cuộc gọi từ số điện thoại này nhé.

Đối với những trường hợp như thế này thì mục đích gọi đến có thể là một trong số các mục đích như sau:

  • Tư vấn môi giới mở tài khoản chứng khoán, tài khoản ngân hàng
  • Tư vấn mua bán bất động sản
  • Tư vấn đăng ký khóa học tiếng anh, khóa học làm giàu
  • Đánh cắp dữ liệu cá nhân
  • Dụ dỗ để chiếm đoạt tài sản,…

Vì những nguyên nhân trên, tốt nhất khi nhận được cuộc gọi từ số điện thoại Flash AI này thì bạn đọc không nên nhận cuộc gọi và nhanh chóng chặn số này nhé. Hoặc nếu có thời gian rảnh thì bạn đọc cũng có thể nghe máy để xem phản ứng của đầu dây bên kia là gì, nhưng hãy cảnh giác và mặc định trong đầu là bên kia lừa đảo để tránh bị dụ dỗ vào những chiêu trò của chúng nhé.

Cách phòng tránh những chiêu trò lừa đảo thông qua số điện thoại Flash AI

Có rất nhiều hình thức lừa đảo thông qua cuộc gọi điện thoại, tuy nhiên, chung quy lại thì cũng chỉ có vài nguyên tắc nếu bạn tuân thủ theo thì sẽ không dính vào những chiêu trò lừa đảo của chúng. Cùng tham khảo nhé.

Không cung cấp thông tin cá nhân khi số điện thoại Flash AI gọi đến

Những thông tin cá nhân này chính là những thông tin như họ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, căn cước công dân, số tài khoản ngân hàng,… Có thể bạn xem nhẹ những thông tin như thế này tuy nhiên đây chính là những cơ hội để các đối tượng lừa đảo.

Chiêu thức lừa đảo sẽ là tạo ra những chứng minh nhân dân giả từ thông tin của bạn, sau đó tiến hành các chiêu thức lừa đảo khác. Cùng có thể từ số tài khoản, thông tin cá nhân, các đối tượng sẽ tìm cách tác động đến tài khoản ngân hàng của bạn hòng chiếm đoạt tài sản,… Vì vậy bạn nên cẩn thận và tuyệt đối không chia sẻ thông tin cá nhân của mình cho bất cứ ai nhé. Cũng hãy thường xuyên cập nhật những kiến thức về các phương thức lừa đảo để bảo vệ tài sản cá nhân.

Không cung cấp mã OTP

Đây có lẽ là chiêu thức lừa đảo kinh điển nhất của các đối tượng. Bọn chúng sẽ giả danh là cán bộ nhà nước, yêu cầu người dân cung cấp mã OTP ngân hàng để phục vụ quá trình điều tra. Và tất nhiên, sau khi người dân cung cấp mã OTP thì số tài sản trong thẻ ngân hàng của bạn sẽ “không cánh mà bay” theo các vị “cán bộ online dỏm” này. Nên nhớ, mã OTP tuyệt đối không chia sẻ với ai, kể cả là người thân cận nhất nhé.

Không nhấn vào đường link lạ

Đường link lạ này lừa đảo bằng cách nào? Bọn chúng sẽ tạo nên một giao diện giao dịch ngân hàng ảo y hệt như ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Sau đó, khi bạn nhập tài khoản đăng nhập cũng như mật khẩu thì tất cả những thông tin đó sẽ chuyển về máy chủ lừa đảo của chúng. Và việc tiếp theo là chúng sẽ sử dụng thông tin đăng nhập đó để đăng nhập vào tài khoản của bạn và rút hết số tiền đang có trong đó.

Không gọi lại các số điện thoại lạ

Rất nhiều trường hợp đã phản ánh lại rằng khi họ gọi lại vào các số điện thoại này thì tài khoản điện thoại sẽ ngay lập tức bị trừ một số tiền lớn. Đây thực sự là một chiêu trò chiếm đoạt tài sản nguy hiểm, tuy nhiên đến nay lại chưa thể tóm gọn kẻ cầm đâu nên bạn đọc phải tự bảo vệ tài sản cá nhân của mình nhé.

Tổng kết

Trên đây thì hocmay.vn đã giải đáp cho bạn thắc mắc về số điện thoại Flash AI là gì cũng như những chiêu thức lừa đảo của số điện thoại Flash AI cũng như những cách phòng tránh chúng. Hãy tự bảo vệ tài sản của bản thân cũng như liên tục cập nhật các bài viết mới của hocmay.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

#hocmay #hocmayva #hoccatmay #tintucmayva #hocmaymac #kienthucmay #mayva #nghemaymac #handmade #game #giaitri #tintuc #phim #vetranh

3/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan