Giấu nỗi buồn vào đâu, nếu không là quần áo? Tác dụng của quần áo 2022

Giấu nỗi buồn vào đâu, nếu không là quần áo? Tác dụng của quần áo 2022 – Càng những lúc cuộc sống trở nên khắc nghiệt và mọi thứ không theo ý muốn, bạn càng cần phải đẹp. Chẳng phải ấy là thứ duy nhất bạn có thể kiểm soát đó sao?

Quần áo đối với phái nữ

Quần áo đối với con gái đâu chỉ là thứ để che đậy tấm thân, để thể hiện cái tôi sành điệu hay khác biệt? Quần áo, đôi lúc còn như tấm khiên che đậy nỗi cô đơn, nơi con gái gửi nhờ mệt mỏi và vô vàn thứ cảm xúc vĩnh viễn không thể gọi tên.

Con gái thường nói nhiều. Nhưng những gì không thể nói còn nhiều hơn gấp bội.

Nỗi buồn con gái ít khi có tên, cũng có khi chưa kịp thành hình đã bay đi mất. Thế nhưng con gái chẳng biết làm sao để thoát khỏi những thứ cảm xúc mông lung ấy, lại càng không muốn ai nhìn thấy nó. Vậy nên con gái chọn cách mặc đẹp để giấu tạm nó đi.

Phong cách cá nhân của bạn giúp thể hiện bản thân đúng cách

Đừng cố gắng tạo ra một hình ảnh rập khuôn về việc trang phục của bạn trông sẽ như thế nào trong mắt các nhà tuyển dụng. Thay vào đó, bạn nên ăn mặc theo cách mà bạn cảm thấy sẽ thể hiện mình một cách tốt nhất có thể. Như các chuyên gia nói, tính cách của bạn quan trọng đối với nhà tuyển dụng hơn là bạn nghĩ.

Trang phục trong phim

Trong một bộ phim nổi tiếng, nhân vật nữ là người quyền lực trong giới thời trang. Mỗi chiếc áo cô mặc, mỗi chiếc túi cô mang, mỗi cặp kính cô đeo đều khiến người ta lặng đi. Cùng với vẻ ngoài hoàn hảo không tì vết ấy là thái độ cao ngạo, lạnh lùng ai cũng nể sợ.

Nhưng khi trút bỏ tất cả, người ta với vỡ lẽ, thì ra mọi thứ người phụ nữ ấy khoác lên cũng chỉ cốt che đi nỗi tuyệt vọng về cuộc hôn nhân không hạnh phúc và nỗi cô đơn khi không có lấy một bờ vai để nương tựa.

Cô gái là tôi cũng nhiều buổi sáng thức dậy với một tâm trạng không lấy gì làm vui vẻ. Nhưng nếu ngày hôm đó, tôi ăn mặc chỉn chu để tới chỗ làm, mỉm cười một chút, dù là gượng gạo trước gương, mọi thứ với tôi lại đâu vào đấy. Sẽ chỉ mất chưa quá một tiếng sau đấy để cân bằng tất cả.

Nhưng cũng là buổi sáng như thế, khi tôi lười biếng mặc tạm những gì thấy ngay trước mặt, bước nhanh ra cửa khi giày còn chưa xỏ hết và chiếc gương quen thuộc vẫn nằm im góc tường chưa được một lời hỏi thăm, đó sẽ là một ngày rất dài, rất dài. Tôi chìm trong những suy nghĩ tiêu cực rồi lại tự trách mình “Sao mình không cố ăn mặc tử tế một chút để trông bớt sầu đời hơn?”.

Tác dụng của quần áo tới tâm lý

Quần áo có thể không làm bạn hạnh phúc. Nhưng trong nhiều tình huống, nó khiến mọi chuyện bớt bi thảm.

Đừng ăn mặc theo tâm trạng. Hãy mặc bộ đồ khiến bạn vui vẻ và rạng rỡ. Dù là một ngày nắng vàng trời xanh hay là một ngày gió mưa sụt sùi.

Dù là ngày bạn vừa nhận quyết định tăng lương, lên chức hay là ngày biết rằng mối quan hệ đã theo đuổi từ lâu đến lúc phải dừng lại, cũng đừng cho phép mình ủ rũ và sầu héo trong bộ cánh nhàu nhĩ.

Càng những lúc cuộc sống trở nên khắc nghiệt và mọi thứ không theo ý muốn, bạn càng cần phải đẹp. Chẳng phải ấy là thứ duy nhất bạn có thể kiểm soát đó sao?

Nếu một chiếc áo mới có thể đem đến niềm vui cho người mặc thì bộ cánh đẹp cũng dễ khiến người ta lạc quan. Dẫu cảm xúc không như lần đầu bạn chạm tay vào tấm vải ấy, miếng da ấy thì tâm trạng khi thấy mình hoàn hảo trước gương vẫn hơn bội lần lúc quần áo xộc xệch và tóc chưa buồn chải.

Đẹp để có thêm sức mạnh. Đẹp để chiến đấu với cuộc đời không phải lúc nào cũng mỉm cười. Đó là điều mọi cô gái nên học.

Mặc đẹp giúp bạn giao tiếp tốt hơn

Trang phục của bạn ngoài việc tạo ra sự thân thiện với người đối diện, nó còn giúp bạn hành xử tốt hơn. Đối với phái nữ, bất cứ khi nào diện lên mình bộ áo dài truyền thống đều khiến bạn thấy mình thùy mị hơn đúng không? Còn với quý ông, khi mặc những bộ vest cũng đều cảm thấy mình trở nên lịch thiệp hơn.

Chính vì vậy, bạn thường thấy những người thành công đôi khi hơi đóng khung bản thân trong những bộ cánh quen thuộc. Thật ra, chính những bộ cánh trên người khiến cho họ tập trung hơn vào công việc hiệu quả hơn.

phong cách thời trang mặc đẹp giúp bạn dễ dàng giao tiếp với người đối diện

Mặc đẹp mang đến niềm vui cho bạn

Cuối cùng, dù bạn là ai, nam hay nữ, nhiều tuổi hay ít tuổi, vào bất cứ lúc nào, mặc đẹp chính là mang lại niềm vui cho bạn. Khi bạn biết yêu thương mà chăm sóc bản thân mình, bạn sẽ thấy mình tràn trề năng lượng. Năng lượng đó sẽ khiến cho bạn làm việc tốt hơn, tập trung hơn. Thậm chí nguồn năng lượng đó còn lan tỏa, khiến cho mọi việc đều được diễn biến thuận lợi như chính suy nghĩ của bạn vậy.

Giấu nỗi buồn vào đâu, nếu không là quần áo? Tác dụng của quần áo 2022

Tổng kết

Hy vọng những chia sẻ của Học may sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn mặc đẹp để thành công bạn nhé. Hãy nhớ ghé thăm thường xuyên để tham khảo các mẹo hay về chăm sóc gia đình, nhà cửa.

 

Rate this post

Bài viết liên quan