Giấu nỗi buồn vào đâu, nếu không là quần áo?

Càng những lúc cuộc sống trở nên khắc nghiệt và mọi thứ không theo ý muốn, bạn càng cần phải đẹp. Chẳng phải ấy là thứ duy nhất bạn có thể kiểm soát đó sao?

Quần áo đối với con gái đâu chỉ là thứ để che đậy tấm thân, để thể hiện cái tôi sành điệu hay khác biệt? Quần áo, đôi lúc còn như tấm khiên che đậy nỗi cô đơn, nơi con gái gửi nhờ mệt mỏi và vô vàn thứ cảm xúc vĩnh viễn không thể gọi tên.

Con gái thường nói nhiều. Nhưng những gì không thể nói còn nhiều hơn gấp bội.

Nỗi buồn con gái ít khi có tên, cũng có khi chưa kịp thành hình đã bay đi mất. Thế nhưng con gái chẳng biết làm sao để thoát khỏi những thứ cảm xúc mông lung ấy, lại càng không muốn ai nhìn thấy nó. Vậy nên con gái chọn cách mặc đẹp để giấu tạm nó đi.

Trong một bộ phim nổi tiếng, nhân vật nữ là người quyền lực trong giới thời trang. Mỗi chiếc áo cô mặc, mỗi chiếc túi cô mang, mỗi cặp kính cô đeo đều khiến người ta lặng đi. Cùng với vẻ ngoài hoàn hảo không tì vết ấy là thái độ cao ngạo, lạnh lùng ai cũng nể sợ.

Nhưng khi trút bỏ tất cả, người ta với vỡ lẽ, thì ra mọi thứ người phụ nữ ấy khoác lên cũng chỉ cốt che đi nỗi tuyệt vọng về cuộc hôn nhân không hạnh phúc và nỗi cô đơn khi không có lấy một bờ vai để nương tựa.

Cô gái là tôi cũng nhiều buổi sáng thức dậy với một tâm trạng không lấy gì làm vui vẻ. Nhưng nếu ngày hôm đó, tôi ăn mặc chỉn chu để tới chỗ làm, mỉm cười một chút, dù là gượng gạo trước gương, mọi thứ với tôi lại đâu vào đấy. Sẽ chỉ mất chưa quá một tiếng sau đấy để cân bằng tất cả.

Nhưng cũng là buổi sáng như thế, khi tôi lười biếng mặc tạm những gì thấy ngay trước mặt, bước nhanh ra cửa khi giày còn chưa xỏ hết và chiếc gương quen thuộc vẫn nằm im góc tường chưa được một lời hỏi thăm, đó sẽ là một ngày rất dài, rất dài. Tôi chìm trong những suy nghĩ tiêu cực rồi lại tự trách mình “Sao mình không cố ăn mặc tử tế một chút để trông bớt sầu đời hơn?”.

Quần áo có thể không làm bạn hạnh phúc. Nhưng trong nhiều tình huống, nó khiến mọi chuyện bớt bi thảm.

Quần áo đôi khi nhằm che đậy nỗi cô đơn

Đừng ăn mặc theo tâm trạng. Hãy mặc bộ đồ khiến bạn vui vẻ và rạng rỡ. Dù là một ngày nắng vàng trời xanh hay là một ngày gió mưa sụt sùi.

Dù là ngày bạn vừa nhận quyết định tăng lương, lên chức hay là ngày biết rằng mối quan hệ đã theo đuổi từ lâu đến lúc phải dừng lại, cũng đừng cho phép mình ủ rũ và sầu héo trong bộ cánh nhàu nhĩ.

Càng những lúc cuộc sống trở nên khắc nghiệt và mọi thứ không theo ý muốn, bạn càng cần phải đẹp. Chẳng phải ấy là thứ duy nhất bạn có thể kiểm soát đó sao?

Nếu một chiếc áo mới có thể đem đến niềm vui cho người mặc thì bộ cánh đẹp cũng dễ khiến người ta lạc quan. Dẫu cảm xúc không như lần đầu bạn chạm tay vào tấm vải ấy, miếng da ấy thì tâm trạng khi thấy mình hoàn hảo trước gương vẫn hơn bội lần lúc quần áo xộc xệch và tóc chưa buồn chải.

Đẹp để có thêm sức mạnh. Đẹp để chiến đấu với cuộc đời không phải lúc nào cũng mỉm cười. Đó là điều mọi cô gái nên học.

Đẹp để chiến đấu với cuộc đời không phải lúc nào cũng mỉm cười

Nguồn: Khampha.vn

Chia sẻ lên mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời