Gió mùa về may giày thỏ đi trong nhà siêu xinh 2022

Gió mùa về may giày thỏ đi trong nhà siêu xinh 2022 – Để giữ gìn sức khỏe, việc giữ ấm bàn chân là rất quan trọng. Mời bạn cùng tham khảo cách may giày thỏ vừa đẹp vừa ấm này nhé!

Nguyên vật liệu may giày thỏ đi trong nhà

Để may giày thỏ, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

  • Vải lông mềm dùng để may tất: màu hồng, màu xám, trắng
  • Vải giả da để may đế
  • Mẫu đôi tất
  • Dụng cụ: kéo, máy khâu, kim, chỉ, kim ghim

Cách may giày thỏ đi trong nhà

Bước 1

In hình các phần của đôi tất trên giấy và cắt làm mẫu, bạn nên ướm thử phần mẫu đế trên chiếc giày của bé kiểm tra trước khi cắt trên vải cho vừa đẹp. Đặt mẫu trên vải và căn ke theo mẫu. Cắt vải màu hồng: 2 tấm làm đế, 2 tấm làm thân, 2 tấm hình chữ nhật làm cổ đôi giày (chiều rộng của tấm vải là chiều cao của phần cổ đôi giày, chiều dài tấm vải là chiều dài của chữ V bên trong tấm vải làm thân giày). Khi cắt vải, đường cắt cách đường mép mẫu giấy 1cm.

Úp mặt phải của tấm thân và cổ đôi giày vào nhau, các mép vải trùng nhau, dùng kim ghim giữ ổn định, đường chỉ khâu trùng với đường vẽ căn theo mẫu. Dùng kéo cắt răng cưa dọc theo mép vải bên ngoài đường khâu, cách đường chỉ khâu 0,5cm. Sau đó, gấp đôi tấm vải vừa khâu, sao cho hai cạnh chiều rộng của phần cổ giày trùng nhau và 2 mép vải gót giày trùng nhau, khâu đường thẳng theo đường vẽ trên thân giày. Khi khâu bạn nhớ chừa trống một đoạn trên phần cổ giày để lộn mặt phải ra ngoài.

Bước 2

Cắt vải trắng 2 tấm hình đế giày, đặt chồng 2 tấm đế: 1 màu hồng và 1 màu trắng lên nhau, khâu đường viền xung quanh cách mép vải 0,5cm. Đặt thân giày đã khâu với phần cổ giày lên mặt vải hồng của đế giày, các mép vải trùng nhau, ghim kim giữ ổn định.

Khâu đường chỉ theo đường vẽ trên thân giày, dùng kéo cắt răng cưa cắt viền mép vải bên ngoài đường khâu cách đường chỉ 0,5cm. Tương tự, bạn khâu cho chiếc lại thành đôi vải lót bên trong giày.

Bước 3

Cắt vải giả da 2 tấm hình đế giày, đường cắt cách đường vẽ 1cm. Cắt vải màu xám: 2 tấm thân giày và 2 tấm hình chữ nhật cổ giày có kích thước giống với vải hồng. Tương tự, cách may ráp cổ giày, thân giày với đế giày của vải lót màu hồng, bạn may ráp phần cổ giày, thân giày màu xám với đế giày giả da, chỉ khác ở điểm phần cổ giày bạn không cần chừa trống.

Bước 4

Bạn áp mặt vải hồng của tai thỏ vào mặt phải của phần vải lót chiếc giày màu hồng, sao cho mép cạnh đường thẳng của tái thỏ trùng với mép vải miệng cổ giày. Khâu đường chỉ cách mép vải 0,5cm. Mỗi chiếc giày bạn khâu 2 chiếc tai, sao cho 2 chiếc nằm đối nhau hai chiếc giày.

Bước 5

Tiếp theo, lồng mặt phải của chiếc giày màu xám vào mặt phải của vải lót giày màu hồng, mép vải miệng cổ giày trùng nhau, ghim giữ ổn định.

Khâu đường thẳng cách mép vải 1cm, lộn mặt phải chiếc giày ra ngoài qua khe hở đã chừa trên phần cổ vải lót giày màu hồng đã chừa ở bước 2. Sau khi lộn mặt phải ra ngoài, khâu kín khoảng trống bằng mũi khâu dấu chỉ, rồi lồng ngược vải lót giày vào trong vải giày màu xám là xong. Đừng quên làm thêm 2 quả bông tròn gắn phía sau đôi giày nữa nhé.

Thành phẩm

Vậy là đôi giày thỏ xinh đã hoàn thành. Hình ảnh chú thỏ xinh với đôi tai dài và chiếc đuôi tròn nhỏ xinh trong đôi giày thật đáng yêu. Bé sẽ vui mừng và thích thú với món quà đáng yêu này của mẹ. Mùa đông đến gần mẹ hãy may đôi giày thỏ xinh giữ ấm đôi chân cho bé nhé.

Chúc các bạn thành công với cách may giày thỏ này nhé!

Tổng kết

Học May hy vọng bạn đọc có thể tìm hiểu được nhiều thông tin bổ ích từ các bài viết của chúng tôi. Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan