Gô cổ là gì? Gô cổ một người là gì?

Gô cổ là gì đang được nhiều người thắc mắc vì đây là từ xuất hiện trong vụ lùm xùm tối ngày 11/1/2023 vừa qua. Vậy đọc ngay bài viết sau đây của hocmay,vn để biết gô cổ là gì nhé.

Gô cổ là gì? Gô cổ một người là gì?

Gô cổ nghĩa là tóm, bắt một cái gì đó hay một người nào đó một cách nhanh và mạnh bạo, trong đó người tiến hành gô cổ là người có quyền lực cũng như trách nhiệm xử lý, còn người bị gô cổ là người vi phạm một điều gì đó và cần xử lý ngay lập tức.

gô cổ là gì

Gô cổ có phải đánh không?

Gô cổ không phải đánh, chỉ là hành động tóm gọn đối tượng để thực hiện những biện pháp xử lý phía sau chứ chưa tác động vật lý lên người bị gô cổ. Gô cổ thường được dùng khi cơ quan chức năng gô cổ một đối tượng vi phạm pháp luật.

Những từ đồng nghĩa với gô cổ là gì?

Dưới đây là một số từ đồng nghĩa với gô cổ, tuy nhiên có thể không tương đồng với gô cổ về sắc thái cũng như hoàn cảnh nên bạn đọc cân nhắc sử dụng những kiến thức tổng hợp khác để đánh giá và phân tích khi dùng trong các trường hợp khác nhau nhé.

Những từ đồng nghĩa với gô cổ là: gông cổ, tóm gọn, tóm cổ, bắt khẩn cấp,…

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đọc đã có thể biết gô cổ là gì cũng như những từ đồng nghĩa với gô cổ.  Đọc thêm những bài viết khác của hocmay.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan