Hô biến đồ cũ thành dép lê, chân váy quấn tua rua sành điệu

Hô biến đồ cũ thành dép lê, chân váy quấn tua rua sành điệu – Để phối đồ nổi bật và tiết kiệm nhất, sao bạn không tận dụng vải và tự thiết kế ra những món đồ dễ làm mà vô cùng xinh xắn?

Dép lê quấn vải sành điệu

Năm nay bạn không cần đi sandals, mà chỉ cần “độ” cho đôi dép lê của mình trở nên bắt mắt hơn. Từ một đôi dép da cũ đã sờn rách, bạn hãy bọc vải lại, chọn được tông màu mình thích, không cần lo dép mới sẽ khiến da chân bị phồng rộp, trầy xước.

Nguyên liệu:

– Vải cotton co giãn
– Kéo
– Băng dính
– Cọ vẽ, màu vẽ, keo dán, cọ mút

Thực hiện:

– Dùng cọ sơn màu trắng lên phần quai ở ngón cái, đợi sơn khô thì mới sơn thêm lớp màu như ý muốn.

– Dùng băng dính để đo chiều rộng và chiều dài cần thiết để cắt vải cotton cho đúng kích thước.

– Cắt phần vải đã đo, dùng cọ mút để quét keo dán rồi bọc vải ngoài phần quai dép. Cuối cùng, dùng mũi kéo cắt các phần thừa.

Vậy là đôi dép của bạn đã hoàn thành, bạn có thể phối với trang phục mặc ở nhà hoặc phối với quần short jeans, sẽ rất phong cách đấy!

Chân váy quấn tua rua

Chân váy quấn có thể được coi là kiểu trang phục tôn dáng, giúp bạn tạo thêm độ gợi cảm cho đôi chân mà vẫn khéo léo che được những khuyết điểm hình thể. Đây là trang phục không thể thiếu khi đi biển, bạn có thể tận dụng để mặc bên ngoài đồ bơi.

Nguyên liệu:

– 1m vải cotton co giãn
– Viền tua rua: Bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán phụ liệu may mặc, hoặc bán đồ may rèm cửa.
– Kéo, kim chỉ hoặc máy may
– Phấn may, thước dây

Thực hiện:

– Gập đôi miếng vải theo chiều dọc rồi cắt đôi, sau đó may nối vào nhau để tạo thành một mảnh vải thật dài. Cắt dây rộng khoảng 10cm để may lại thành dây buộc.

– Dùng thước dây lấy số đo vòng eo, nhân với 1,5. Cắt dải vải cho hợp với số đo này. Cắt phần mép dưới bên phải hơi cong để tạo độ xòe cho chân váy. Sau đó, may mép vải vừa cắt rời lên eo váy, may lệch sang phía bên phải, để thừa khoảng 20cm bên trái không may viền eo.

– May viền tua rua vào gấu váy và mép bên phải. Dùng mũi kéo cắt một lỗ ở điểm cách mép phải đúng bằng số đo của vòng eo để luồn dây buộc qua.

Khi mặc, hãy quấn váy quanh eo, luồn dây buộc qua lỗ rồi buộc chặt lại.

Mặc kiểu váy này bạn tha hồ vận động, nhảy múa mà vẫn rất kín đáo nhé.

Tác dụng của việc Hô biến đồ cũ thành dép lê, chân váy quấn tua rua sành điệu

Giảm tỷ lệ ô nhiễm

Khi bạn bỏ quần áo chung với những nguồn rác thải khác, chúng không được xử lý kịp thời và bị dồn ứ sẽ gây mùi khó chịu và dễ lan ra ngoài. Đồng thời, sau cơn mưa thì bãi rác là môi trường khá lý tưởng cho ruồi, bọ và chuột. Chúng là mầm mống gây bệnh tật mà chúng ta vẫn thường tiêu diệt. Đó là chưa kể đến việc quần áo rất khó phân hủy, nhất là những loại có nilon, tạo ra nhiều khí metan và nhiều loại khí độc khác gây ung thư, ô nhiễm đất, mạch nước ngầm trở nên ngày một trầm trọng.

Tiết kiệm tiền bạc

Thay vì hàng tháng bạn sẽ mất khá nhiều tiền trong việc sắm sửa đồ mới, vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc tái chế quần áo cũ và khoác lên cho chúng những ý tưởng mới mẻ hơn. Đây là cách tốt nhất để vừa tiết kiệm tiền, vừa bảo vệ môi trường. Bạn có thể tham khảo rất nhiều cách làm trang phục tái chế trên Cleanipedia để biến hóa những bộ trang phục cũ kỹ của mình. Tin rằng, bạn cũng sẽ phải bất ngờ với những thành quả của mình đấy!

Tái chế có thể giảm bớt việc khai thác tài nguyên

Nghe có vẻ lạ, nhưng kỳ thực là việc tái chế giúp tiết kiệm điện, tiết kiệm nước và các loại chi phí khác so với việc sản xuất những thứ mới. Ví dụ như bạn có thể xem những số liệu sau đây: Với 135 tấn đồ có thể tái chế sẽ tiết kiệm được 3,5 triệu lít nước, 1,9 triệu cây xanh, 500.000kW điện, giảm 3 tấn chất gây ô nhiễm môi trường và 1,300m3 đất để chôn lấp rác.

Tổng kết

Học may hy vọng bạn đọc có thể tìm hiểu được nhiều thông tin bổ ích từ các bài viết của chúng tôi. Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan