Hướng dẫn bạn cách làm ghế Sofa bằng bìa cát tông đơn giản và nhanh chóng 2022

Cách làm ghế Sofa bằng bìa cát tông đơn giản và nhanh chóng – Các ý tưởng sáng tạo từ giấy, cát tông luôn là những món đồ dễ dàng thực hiện nhưng không kém phần sáng tại, tinh tế. Bạn có yêu thích việc tái chế ra những món đồ gia dụng mini đáng yêu không? Nếu có hãy cùng Kiến thức Handmade hướng dẫn bạn các cách làm ghế sofa bằng bìa cát tông đơn giản và nhanh chóng ngay bài viết dưới đây nhé!

 

Cách làm ghế sofa bằng bìa cát tông 1

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Bìa cát tông, 1 thùng giấy cát tông bên trong còn sẵn mút xốp
  • Đệm bông xốp
  • Vải bọc sofa
  • Keo dán đa năng (keo sữa)
  • Băng keo
  • Máy bắn ghim cầm tay
  • Máy bắt vít
  • Máy bắn keo silicon
  • Kéo

Cách làm ghế sofa bằng bìa cát tông

Bước 1: Làm phần tựa lưng

dùng thùng giấy cát tông đựng tivi bên trong còn sẵn mút xốp để làm phần tựa sống lưng ghế sofa. tiếp theo dùng keo sữa dán thêm 2 lớp bìa cát tông để tạo độ cứng và chắc như đinh .
Trong quy trình dán các miếng bìa cát tông lại với nhau bạn nên thoa keo sữa đều các mặt giúp chúng dính tốt nhất .

sử dụng băng keo để cố định bìa cát tông và thùng giấy đựng tivi và thu thập vật nặng đè lên khoảng từ 3 – 4 giờ cho keo khô.

Làm phần tựa lưng ghế sofa bằng bìa cát tongo

Bước 2: Làm phần tay vịn

sử dụng keo sữa dán 5 miếng bìa cát tông lại với nhau để làm phần tay vịn. sau khi dán 5 miếng bìa cát tông lại với nhau, bạn phải cần dùng băng keo cố định và thắt chặt cố định và thắt chặt 2 đầu tránh các miếng bìa bị lệch khi keo sữa chưa khô .
Thực hiện giống như là để làm phần tay vịn còn lại, sau đấy sử dụng vật nặng đè lên chúng khoảng chừng 3 đến 4 giờ giúp cho keo dính chặt nhất .
Làm phần tay vịn ghế sofa

Bước 3: Làm phần khung ghế

dùng máy bắt vít để ráp phần tựa sống lưng và tay vịn lại với nhau. bạn phải cần bắt vít ở đầu, giữa và cuối của phần tay vịn. Sau đó kiểm tra độ chắc như đinh trước khi thực thi cho phần tay vịn còn lại .
Sử dụng máy bắt vít để cố định khung ghế sofa làm bằng giấydùng máy bắt vít để cố định khung ghế sofa làm bằng giấy
kế đến tất cả chúng ta cần làm cho phần bên ngoài thêm chắc như đinh bằng việc dùng keo dán đa năng và khăn giấy. Dán khăn giấy lên hàng loạt mặt phẳng bìa cát tông và để chúng khô tự nhiên trong khoảng chừng 5 giờ hoặc tốt nhất bạn nên để khô qua đêm .

Bước 4: Bọc lớp đệm bông ép

Bọc lớp đệm bông ép xung quanh mặt phẳng phần khung ghế sofa giúp tạo sự mềm mịn và mượt mà, tự do khi sử dụng. Lớp đệm bông này cũng hoàn toàn sẽ giúp bạn thuận tiện trang trí, tạo kiểu cho ghế sofa .
Cắt đệm bông ép bằng với kích cỡ khung ghế sofa và dùng súng bắn keo silicon để dán chúng lại với nhau .
so với 2 bên tay vịn tất cả chúng ta phải có bọc thêm 1 lớp đệm bông để tạo độ to cụ thể giúp cho bạn hoàn toàn có thể đặt tay tự do và tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho ghế sofa .
Bọc lớp đệm bông ép cho ghế sofa làm bằng bìa cát tôngBọc lớp đệm bông ép mang lại sự mềm mại, êm ái khi dùng
Để tạo kiểu cho ghế sofa bạn hoàn toàn có khả năng thực thi đơn thuần như sau. dùng thước đo và ghi lại khoảng cách 5 cm theo chiều ngang .
Khoảng cách giữa dòng trên và dòng dưới cách nhau cũng 5 cm, lặp lại đến hết mặt phẳng ghế sofa. Sau đó sử dụng kéo cắt những điểm đệm mút đã được lưu lại trước đó hình ô vuông .

Bước 5: Thêm lớp vải bọc ghế sofa

Chất liệu vải bọc ghế sofa chúng ta có thể chọn tùy vào sở thích, nhu cầu gia đình. tham khảo điểm mạnh và điểm yếu của các loại vải bọc sofa phổ biến vào thời điểm hiện tại giúp bạn có sự Lựa chọn ổn.

Phủ lớp vải bọc ghế sofa và cố định và thắt chặt chúng bằng máy bắn ghim cầm tay. Bấm ghim ở các ô vuông đã cắt từ trước để tạo kiểu cho ghế sofa .
Trong quy trình bọc ghế sofa bạn phải cần kéo căng vải bọc tránh bị nhăn nhúm gây mất nghệ thuật và thẩm mỹ. Bạn nên khai triển từ cao xuống thấp và hãy gỡ ra thực thi lại nếu chúng không thẳng và bị nhăn .
Hướng dẫn bận cách làm ghế Sofa bằng bìa cát tông đơn giản và nhanh chóng 2022

Bước 6: Làm phần đệm ghế ngồi

tương tự như làm phần tay vịn, dán bìa cát tông theo chiều cao phần đệm ghế khoảng chừng từ 40 cm đến 45 cm là tương thích. Phủ thêm một lớp đệm bông ép lên bên trên để tạo độ đàn hồi mang lại sự êm ái, tự do khi sử dụng .
Cuối cùng bạn lắp phần đệm ghế ngồi cùng phần khung đã làm trước đó là đã khai triển xong làm ghế sofa bằng bìa cát tông .
Làm phần đệm ghế ngồiLàm phần đệm ghế ngồi với chiều cao 45cm là phù hợp nhất
Ghế sofa bằng bìa cát tông hoàn chỉnh
Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có khả năng tự tay thiết kế ghế lười hạt xốp tại nhà phối hợp sử dụng cùng với ghế sofa vô cùng tiện nghi .

Cách làm ghế sofa bằng bìa cát tông 2

Chuẩn bị vật liệu

cách làm ghế sofa bằng bìa cát tông

– Bìa cứng, đã có sẵn trong 1 hộp bìa cứng có xốp

– xốp nệm

– vải bọc ghế sofa

– Keo đa năng (keo sữa)

– Cái vặn vít

– Kim bấm cầm tay

-băng bó

-Silicone máy

-lôi kéo

Cách làm ghế sofa bằng bìa cát tông

Cách làm ghế sofa bằng bìa cát tông cần phải chuẩn bị và thực hiện:

Hướng dẫn cách làm ghế sofa bằng bìa cát tông

Bước 1: Làm tựa lưng

Đặt TV bên trong một hộp các tông bằng xốp để làm mặt sau của ghế sofa. kế đến, bạn sử dụng keo sữa dán thêm 2 lớp bìa cứng để tạo độ cứng và chắc.

Trong khi dán các miếng bìa cứng lại với nhau, bạn nên sử dụng keo sữa bôi đều các mặt để giúp chúng dính tốt nhất.

Cố định các tông và hộp TV bằng băng dính, sau đấy đặt một quả nặng lên đó trong khoảng 3-4 giờ để keo khô.

Xem thêm: 3 cách làm quạt giấy độc đáo cho bé 

Bước 2: Làm lan can

Dán 5 miếng bìa cứng lại với nhau để làm lan can. một khi dán 5 miếng bìa cứng lại với nhau, bạn phải cần cố định hai đầu bằng băng dính để giấy không bị xiên khi keo sữa còn ướt.

Làm phần khác của lan can theo cách tương tự, sau đấy dùng tạ đè lên lan can trong khoảng 3 đến 4 tiếng để giúp keo dính tốt nhất.

cách làm ghế sofa bằng giấy

Bước 3: Làm khung ghế

dùng tuốc nơ vít để ráp phần tựa lưng và phần tay vịn lại với nhau. bạn sẽ cần vặn vít ở trên cùng, giữa và dưới cùng của phần tay vịn. Sau đó kiểm duyệt độ chắc chắn trước khi thực hiện phần còn lại của lan can.

kế đếnchúng ta phải có cố định bên ngoài bằng việc dùng keo và khăn giấy đa năng. Đắp khăn giấy lên tất cả bề mặt của bìa cứng và để khô trong không khí khoảng 5 giờ, hoặc tốt nhất là qua đêm.

Bước 4: Bọc đầy bông

Một lớp đệm bông được bao bọc xung quanh bề mặt khung sofa giúp tạo sự mềm mại và thoải mái khi dùng. Đệm bông ép này còn sẽ giúp ích cho bạn dễ dàng bài trí ghế sofa và tạo kiểu cho mình.

Cắt đệm mút theo kích thước của khung sofa và dán chúng lại với nhau bằng súng bắn keo silicon.

đối với hai bên tay vịn, chúng ta phải có bọc thêm một lớp đệm bông ép để tạo kích thước cụ thể, giúp Bạn có thể thoải mái kê tay và tôn thêm vẻ đẹp của bộ sofa.

Để tạo kiểu cho ghế sofa, toàn bộ những gì bạn phải làm là làm như sau. sử dụng thước đánh dấu khoảng cách 5cm theo phương ngang.

Khoảng cách giữa đường trên và đường dưới cũng cách nhau 5cm lặp lại cho đến hết bề mặt sofa. Sau đó sử dụng kéo cắt bỏ những miếng xốp đã đánh dấu trước đó.

coi thêm: sofa gỗ óc chó giá bao nhiêu

Bước 5: Thêm vải bọc ghế sofa

hướng dẫn cách làm ghế sofa

Chất liệu vải bọc ghế sofa có thể được chọn lựa theo phong cách riêng của chúng ta và mong muốn của gia đình. đọc thêm ưu điểm không tốt của các kiểu vải bọc ghế sofa phổ biến hiện nay để giúp bạn có chọn lựa phù hợp.

Bọc vỏ ghế sofa và cố định bằng kim bấm cầm tay. Ghim các ô vuông đã cắt sẵn để tạo hình ghế sofa.

trong lúc bọc lại ghế sofa, vải cần được kéo căng để tránh bị nhăn và mất mỹ quan. Bạn nên làm điều đấy từ trên xuống dướinếu như chúng không thẳng và nhăn nheo, hãy loại bỏ chúng một lần nữa.

Bước 6: Làm đệm ghế

Tương tự với cách làm tay vịn, nên dán bìa cứng theo chiều cao của đệm ngồi khoảng 40-45cm. Bên trên được phủ một lớp bông ép tạo độ đàn hồi tạo sự êm ái và dễ chịu khi chườm.

Cuối cùng, bạn lắp phần đệm và khung ghế đã làm trước đây vào là xong chiếc sofa bằng bìa cứng rồi.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết trên các bạn có thể làm ra những thành phẩm đáng tuyệt vời. Hãy cùng Học may tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé!

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan