Hướng dẫn các cách làm khung ảnh handmade sáng tạo nhất 2022

Hướng dẫn các cách làm khung ảnh handmade sáng tạo nhất 2022 – Cách làm khung ảnh hanhmade thường rất đa dạng và nhiều kiểu cách cho bạn dễ thực hiện. Làm một khung ảnh handmade xinh xắn, độc đáo cũng có thể là món quà để tặng những người khác. Hôm nay Kiến thức Handmade sẽ giúp bạn tìm hiểu các cách làm khung ảnh handmade sáng tạo ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách làm khung ảnh handmade bằng giấy

Nguyên liệu:

– Giấy bìa cứng hình chữ nhật có mỗi cạnh lớn hơn 12 cm đối với kích thước khung hình bạn định làm.

– Giấy nghệ thuật 2 tời có kích thước khá lớn hơn tờ bìa một chút (nếu bạn mong muốn màu khung ảnh đẹp có thể sử dụng giấy nghệ thuật để dán lên 2 mặt của tờ bìa làm khung ảnh)

Dụng cụ:

– Bút chì, thước kẻ, keo dán, dao trổ, xốp dán.

Cách làm khung ảnh bằng giấy:

Bước 1:

sử dụng bút chì kẻ 4 dòng song song với từng mép giấy, 2 dòng kẻ cách nhau 1,5 cm. Cắt 4 ô vuông ở 4 góc của tờ giấy, Cạnh của ô vuông có kích thước bằng với chiều rộng 4 dòng kẻ (4×1,5 = 6cm).

tự làm khung ảnh tại nhà

Bước 2:

Kẻ 1 đường thẳng ở dòng kẻ thứ hai song song với mép giấy vừa cắt bỏ hình vuông và cách nó 1,5cm rồi kẻ tiếp 2 đường chéo nối với 2 đầu đoạn thẳng vừa kẻ ở dòng thứ nhất và dòng thứ 3. Làm tương tự với cạnh đối diện. Nhìn hình mẫu phía dưới để vẽ theo.

tự làm khuôn ảnh

Bước 3:

Cắt theo các đường vẽ được hình ảnh dưới đâytiếp theo, gấp các bốn mép giấy theo đường kẻ.

tự làm khung ảnh

Bước 4:

Gấp mép bìa thành khối hộp rồi khéo léo luồn các góc của khung ảnh vào nhau cho đẹp mắt.

làm khung ảnh bằng giầy

Bước 5:

nếu để trưng hình thì bạn cho hình vào còn nếu như để trang trí thì các chúng ta có thể vẽ và cắt hình chiếc lá như thế này rồi dùng xốp dán tạo độ sâu cho bức ảnh.

làm khung ảnh bằng giầy

ngoài những điều ấy ra bạn còn có thể làm khung màu khác và trang trí một bông hoa nho nhỏ, xinh xinh như thế này.

Trang trí khung ảnh bằng giấy

Xem thêm: 4 cách làm hộp bút bằng giáy tiện lợi dễ dàng

Làm khung ảnh handmade bằng bìa carton để bàn

ngoài những điều ấy ra bạn còn có thể sáng tạo với bìa carton cứng như sau:

Thứ nhất bạn cần chuẩn bị bìa carton cứng cùng với keo dán và dao dọc giấy.

trước tiên bạn cắt bìa carton như hình ảnh với hình dáng tùy vào ý bạn tuy nhiên ở đây bên mình gợi ý với khung ảnh hình vuông.

tmp etape1 1218551320

Gấp và dán 2 cạnh thừa trên dưới vào phía trên và sau đấy gập đôi tờ bìa và dán keo 2 mặt với nhau tạo khởi tạo khung ảnh. Sau đấy mặt sau của khung ảnh được dán với giã đỡ cũng sẽ được làm từ bìa carton.

tmp etape2 1218551374

tmp etape5 1218551554

Dán trang trí xung quanh khung ảnh bằng việc cắt bìa carton thành các mảnh dài để làm viền còn các mảnh nhỏ thì để ráp lại với nhau hình thành hoa văn hiện đại. Những khung ảnh như này mang đến cảm giác đầy cổ điển mà không kém phẩn nổi bật thể hiện ra được sự thông minh không điểm dừng của người tạo ra nó

tmp etape6 1218551601

tmp etape7 1218551675

tmp etape8 1218551731

tmp etape10 1218551813

tmp etape11 1218551882

Làm khung ảnh handmade bằng các khối giấy cuộn.

Bạn cũng có thể thông minh với việc những tạo hình của giấy màu hay giấy có họa tiết bằng cách cuộn tròn chúng lại để hình thành hình khối. có thể gắn chúng thành các hình tam giác, hình vuông, hình chữ nhật hay đơn giản là các đoạn thẳng song song, chúng đều sẽ mang lại hiệu ứng đầy hiện đại. Cách làm khung ảnh handmade như này, bạn có thể sử dụng các tờ báo cũ để thay thế cho giấy màu hay họa tiết, vừa tiết kiệm lại có thể tạo ra được những hàng hóa có hiệu ứng thật ấn tượng.

cb122d3953647db77fefdd899a91acd2Khung ảnh handmade bằng giấy

442c1d6e3e999c0371ce742df26a7db6

Làm khung ảnh treo tường handmade bằng que kem

làm khung ảnh handmade bằng que kem

Khung ảnh treo tường handmade bằng que kem cũng đều được nhiều học sinh tìm kiếm bởi dụng nguyên liệu dễ kiếm lại còn vô cùng đẹp mắtcông thức thực hiện vô cùng dễ dàng, với các trình tự sau đây:

 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thiết yếu như que kem, keo dán gỗ, dao, kéo, màu hoặc là sơn dầu.
 • Bạn dùng keo dán, dán 2 cặp que kem, mỗi cặp 2 cây lại với nhau và đặt cách nhau một kích thước vừa đủ.
 • thu thập keo dán 2 que kem vào 2 đầu của cặp que kem ở phần phía trên.
 • Cắt 1 que kem nhỏ có kích thước chiều ngang bằng ½ và chiều dài nhỏ hơn ½ que kem thông thường. Sau đấy gắn 2 que này vào vị trí như hình ảnh dưới đây
 • dùng 2 que kem gắn đè lên que kem nhỏ vừa được trang bị ở công đoạn trước.
 • dùng kéo hoặc dao cắt các que kem theo chiều dài, rộng khác nhau để làm khung đế và gắn thêm dây hoặc móc treo để việc treo lên tường nhà dễ dàng hơnVậy coi như là bạn đã coi như hoàn tất xong mẫu khung ảnh treo tường handmade bắt mắt bằng que kem.

Cách làm khung ảnh treo tường handmade bằng ống hút

Để tạo được khung ảnh handmade bằng ống hút đẹp trước lúc bắt đầu thực hiện bạn phải cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: ống hút, dây dù hoặc chỉ, keo nến, kéo, dao rọc giấy, bìa cứng,….Ngoài ra, bạn cũng có khả năng chuẩn bị thêm những loại sơn, nhũ để trang trí thêm.

Hướng dẫn các cách làm khung ảnh handmade sáng tạo nhất 2022

khung ảnh handmade bằng ống hút

 • Bạn cắt một miếng bìa cứng để làm khung ảnh.
 • kế đến, cắt ống hút với các kích thước không giống nhau để làm khung ảnh theo sự sáng tạo của chúng ta.
 • Dán ống hút vào miếng bìa cứng bằng keo nến hoặc súng bắn keo.
 • Tiếp đến, bạn cắt những ngôi sao nhỏ từ giấy thủ công hoặc sử dụng ống hút gấp thành các hình người nổi tiếng, bông hoa rồi sử dụng keo dán lên vị trí ước muốn của khung ảnh.
 • Chọn một bức hình vừa với kích thước của khung để dán vào giữa khung hình.
 • Còn lại những bìa cát tông nhỏ, bạn có gấp lại khoảng 2,5 cm ở một đầu để tạo chân đế cho khung ảnh trở nên vững chắc hơn. cùng lúc đó, bạn cũng cần gắn thêm dây hoặc móc treo để có khả năng treo lên tường đơn giản.

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp những cách làm khung ảnh handmade giúp các bạn làm ra những chiếc khung ảnh tuyệt vời. Hi vọng các bạn sẽ tạo ra được những thành phẩm đáng mong chờ

Hãy cùng Học may tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nữa nhé!

Chúc các bạn ngày mới tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan