Hướng dẫn cách cắm hoa 8/3 và bài thuyết trình ý nghĩa nhất

Trong ngày lễ kỉ niệm 8/3, tại các trường học thường tổ chức cuộc thi cắm hoa chào mừng ngày 8/3. Ngoài việc tham gia thi cắm hoa đẹp nhất thì các bạn còn phải thể hiện bài thuyết trình về tác phẩm của mình. Những bài thuyết trình thi cắm hoa 8/3 hay nhất cũng như cách cắm hoa của Học May sẽ là bài viết tham khảo để các bạn có thể chuẩn bị cho mình bài thuyết trình hay và ý nghĩa nhất.

Xem thêm bài viết: Trang trí lớp ngày 8/3 độc đáo nhất

Cách cắm giỏ hồng 8/3

– Chuẩn bị nguyên liệu cách cắm hoa 8/3 bằng hoa hồng gồm có:

+ Chiếc giỏ hoa hình elip

+ Khoảng 7 bông hồng (có thể là hồng đỏ, hồng vàng, hoa cam, hồng xanh hoặc trắng) theo sở thích. Để cách cắm hoa 8/3 ấn tượng thì ngoài hoa hồng các bạn nên chuẩn bị thêm 1 cành hoa cẩm tú cầu xanh, 6 bông đồng tiền hồng, 2 bông cẩm chướng trắng, 10 cành cúc bách nhật trắng nếu như không có bách nhật có thể thay thế thành cúc nhỏ.

+ Cành lá để cắm (chọn những cành lá nhỏ )

+ Xốp cắm hoa (ngâm nội địa khoảng 1-2h)

+ Các phụ kiện: Kéo cắt cành hoa, tấm nylon.

Giỏ hoa hồng đỏ đẹp xinh và quyến rũ

Giỏ hoa hồng đỏ đẹp xinh và quyến rũ

– Tiến hành các cách cắm hoa 8/3 với các bước dễ dàng sau:

+ Để tránh hiện trạng ướt giỏ khi cắm, khiến giỏ hoa nhanh hư thì trước khi cắm hãy phủ miếng nylon vào bên tron giỏ để lót. Sau đó, đặt cục xốp đã ngấm nước vào trong lớp nylon.

+ Để che phần xốp này, tạo vẻ thẩm mỹ khi cắm thì bạn nên dùng các những cành lá nhỏ cắm sát, xung quanh mặt của tấm xốp. Sau đó, cắt cành cẩm tú cầu xanh với một đoạn vừa phải rồi cắm sát vào bên phải của chiếc giỏ, hướng bông hoa ra ngoài, lúc này miệng giỏ đã được tạo điểm nhấn.

bắt đầu thu thập 4 bông hồng cắt một đoạn ổn rồi cắm 4 theo hướng xòe đều theo phần miệng giỏ còn lại và vừa đủ chớm bông hồng ra mép ngoài. Chọn một bông hồng thật đẹp để cắm ở vị trí chính giữa giỏ sao cho đủ chạm tới quai giỏ để tạo nét hài hòa nhất.

+ Sau đấythu thập kéo cắt 4 cành hoa đồng tiền vừa phải và cắm xen kẽ vào giữa các hoa hồng. Khi cắt cành hoa đồng tiền hãy ướm chừng sao cho sau khi cắm phải tương xứng cùng chiều cao của cành hồng.

lấy 3 bông hồng còn lại cùng với 2 bông cẩm chướng trắng vào những khoảng trống giữa các bông hoa.

+ Kết thúc cách cắm hoa 8/3 ấn tượng bằng việc thu thập 5 bông hoa cúc bách nhật hoặc hoa cúc trắng cắm xen kẽ vào giữa hoa hồng, hoa đồng tiền để tạo điểm chú ý cho toàn giỏ hoa.

Cách cắm hoa hồng ngày 8/3 tặng nàng

Cách cắm hoa hồng ngày 8/3 tặng nàng

Cách cắm giỏ tú cầu ấn tượng 8/3

Để giỏ hoa cẩm tú cầu thêm bắt mắt, các bạn nên cắm Kết hợp với các loại hoa khác như cẩm chướng, hoa lan, đồng tiền…

– Chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

+ Khoảng 3 cành hoa cẩm tú cầu xanh nhạt

+ 2-3 cành hoa cẩm chướng màu xanh

+ Hoa lan trắng 5 cành

+ Hoa đồng tiền màu trắng 1 bó, nếu vẫn chưa có chúng ta có thể thay thế thành hoa cúc trắng dạng bông lớn nhé!.

+ Hoa păng-xê màu trắng

+ Cành lá nhỏ (có thể dùng kèm hoa baby hay salem cắm xen kẽ trên giỏ hoa)

+ Giỏ hoa mây.

+ Các phụ kiện: túi nilon, sợi kẽm nhỏ, kéo cắt cành hoa, xốp cắm hoa đã ngâm nước.

Hoa cẩm tú cầu xanh để cắm giỏ hoa 8/3 đẹp nhất

Hoa cẩm tú cầu xanh để cắm giỏ hoa 8/3 đẹp nhất

– Cách cắm giỏ hoa cẩm tú cầu rất đơn giản với các bước sau:

trước tiên trong cách cắm giỏ hoa 8/3 bằng hoa cẩm tú cầu, bạn hãy đặt chiếc tấm nilong vào lòng giỏ để ngăn chặn nước ở xốp làm mềm giỏ, giúp giỏ hoa định hình đẹp nhất. Sau đó, đặt xốp cắm hoa vào lòng giỏ sao cho cân bằng nhất, để cố định hãy dùng dây kẽm cột tấm xốp vào hai bên quai giỏ.

sử dụng kéo cắt tỉa cành lá với kích thước hợp nhất rồi cắm vào giữa chiếc giỏ. Khi cắm cành lưu ý sao cho chiều cao của cành lá tương tương ứng với chiều cao của quai xách, không được dài quá cũng không được ngắn quá. Xung quanh chiếc giỏ nên cắm một lớp cá cành lá nhỏ để tạo điểm nhấn cũng như che phần xốp phía bên trong.

sử dụng kéo cắt 3 cành tú cầu một đoạn, cắm 1 cành bông to vào một bên chiếc quai xách và 2 cành nhỏ hơn hãy cắm bên còn lại của quai xách với 2 góc bông hoa lệch nhau.

+ Sau đó, cắt hoa cẩm chướng một đoạn vừa phải rồi cắm xen giữa các bông hoa cẩm cú cầu và các cành lá nhỏ.

+ Những khoảng trống trong giỏ hoa hãy cắtcành hoa đồng tiền, hoa phăng-xê và cành lan trắng và cắm xen kẽ vào. đặc biệt, với cành lan thì khi cắm bạn nên cắm sao cho cành dài vươn ra ngoài tạo độ rũ tự nhiên của hoa làm cho giỏ hoa của bạn trông đẹp hơnVậy coi như là bạn đã hoàn thành xong giỏ hoa cẩm tú cầu đẹp xinh để làm quà chúc mừng ngày 8/3.

Mẫu cắm hoa đi thi trong ngày 8/3

Cắm hoa là một bộ môn nghệ thuật vốn dĩ mang hai tính cách và trường phái khác nhauđấy là trường phái Châu Âu và trường phái Nhật Bản. mặc dù vậy, còn có thêm trường phái cắm hoa theo kiểu hiện đại cũng cực kì mới mẻthông minh.

Cắm hoa theo kiểu Châu âu

Kiểu cắm này rất độc đáo với những người xung quanh và ổn với cắm hoa trong ngày 8/3. Bình hoa theo kiểu cắm hoa này luôn rực rỡ nhiều hoa và sắc màucó khả năng phong phú nhiều màu hoặc chỉ trang trọng một màu duy nhất. Kiểu cắm này đẹp tuy nhiên đã quá quen thuộc với những người xung quanhbởi vậy khi cắm hoa các bạn chú ý quan trọng nhất là ý tưởng của người cắm: mới lạthông minh, độc đáo…Đẹp, điệu và không đụng hàng!!!

Hướng dẫn cách cắm hoa ngày 8/3 và thuyết trình-2

Cắm hoa theo kiểu Nhật bản

Với bình hoa được cắm theo kiểu Nhật Bản thì thường đi đôi với cành khô hoặc cành lá để tạo đường nét, lối cắm ít hoa hơn tuy nhiên cô đọng và súc tích. Cắm hoa theo kiểu này luôn Đem lại sự hài hoà, tươi đẹp trong hoạt động trang trí làm cho các khoảng khung cảnh trở nên vừa lộng lẩy, vừa trang trọng, xinh xắn. Khi cắm hoa bạn nên lưu ý hoa, lá được cắm theo tạo hình hình chữ C, có thể sử dụng hoa phong lan trắng, hồng hoặc đỏ. Rất ấn tượng với những người xung quanh và rất dễ thuyết trình, nếu có khiếu thẩm mỹ bạn nên tự tạo dáng bình hoa bằng các vật liệu dễ tìm: Gốc tre, ống nhựa, vỏ hộp nhựa làm bình hoa rất ấn tượng.

Hướng dẫn cách cắm hoa ngày 8/3 và thuyết trình-3

Cắm hoa theo kiểu hiện đại

Bạn lưu ý hoa, lá được cắm theo chiều hướng chữ L theo chiều của bình hoa. Kiểu này dễ cắm và rất độc đáo với những người xung quanh và rất dễ thuyết trình, tùy theo cách giải thích của chúng ta. Bạn chú ý dù cắm theo kiểu nào thì hoa Ly không thể không có được, hoa ly được coi là bà hoàng của các kiểu hoa, luôn là tâm điểm ấn tượng.

Hướng dẫn cách cắm hoa ngày 8/3 và thuyết trình-4

Bạn lưu ý hoa, lá được cắm theo tạo hình trái tim, có thể thử nghiệm hoa trắng hoặc hoa đỏ. Hình trái tim được xếp một góc nghiêng 15 độ và bông hoa Ly là tâm điểm. Kiểu này khó cắm vì bạn phải tạo cốt cho hình trái tim bằng: xốp, dây kẽm, vòng nhựa tròn màu trắng nhỏ, rất ấn tượng với mọi người và dễ thuyết trình. Bạn tìm vỏ sò lớn làm bình hoa rất độc đáotùy theo cách giải thích của bạn để minh họa, Vỏ sò như bàn tay Mẹ.

Hướng dẫn cách cắm hoa ngày 8/3 và thuyết trình-5

Bài Thuyết Trình Thi Cắm Hoa 8/3 Hay Nhất Của Giáo Viên “Mẹ Việt Nam”

bai thuyet t

Kính thưa quí vị ban giám khảo!

Kính thưa quí thầy cô giáo cộng sự thân mến!

Tôi tên là :………………… Đại diện cho cơ quan trường: …………… ………

Đến với hội thi: Cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/20.., tôi xin phép được giải thích phần thi thuyết trình ý tưởng cắm hoa của tôi.

Như chúng ta biết, tình người với hoa, ở những ai yêu thiên nhiên, yêu cây cảnh, yêu thơ là có yêu hoa. Yêu hoa là một tình yêu đẹp nên thơ, vì hoa rất hiền: Không oán, không giận, không thù hận, không than vãn, không làm hại ai và không làm buồn lòng ai. Hoa dễ thương trong một bàn tay nâng niu của Mẹ. Hoa mỉm cười phô trương sắc màu, mỗi một tên gọi của hoa đều có một ý nghĩa biểu hiện một tình cảm riêng:”Lời của thiên nhiên – nhỏ nhẹ mà sâu lắng!”

chủ đề ý tưởng cắm hoa của tôi mong muốn gửi gắm và chia sẻđó là: “Mẹ Việt Nam”. Hình tượng người mẹ đất nước ta từ trước đến nay luôn là chủ đề của thơ ca, văn học, âm nhạc và hội họa… Hẳn trong chúng ta không ai quên được câu ca ” Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào”… Khi nói về người mẹ đất nước ta.

Nhìn vào tổng thể bình hoa được cắm trên một vỏ sò lớn: Tượng trưng cho bàn tay của mẹ che chở và nâng đỡ bước con đi.

trọng điểm chính của bình hoa là 3 hoa hồng, hoa hồng đỏ: Một tình yêu mạnh mẽ và đậm đà, tỏ sự hạnh phúc vinh dự. Hình tượng hoa nở thể hiện thì hiện tại: Biểu hiện cho sự khai sáng và hoàn mỹ. Hoa loa Kèn tượng trưng cho bầu sữa Mẹ, tôn vinh người mẹ, hoa cẩm chướng hồng: tượng trưng cho ngày của mẹ…

Nụ hồng hé nở và e ấp tượng trưng cho tương lai: Mang ý niệm vẻ đẹp thần bí, huyền ảo, tư tưởng sâu kín… thể hiện công dung ngôn hạnh của người phụ nữ Việt Nam…

Ngọn lửa và đường lượn sóng: Truyền thống cách mạng của người phụ nữ Việt Nam, biểu hiện tốc độ, sự chuyển động về phía đằng trước hướng về tương lai. Đường lượn: miêu tả sự dao động và lan toả, cảm giác sự hoạt bát, chữ S hình ảnh đất nước nước ta.

liên hệ giữa hoa và người, hoa nhắc nhở cho người nhiều điều đáng học. Có loài hoa không tên, ai đặt tên gì cũng không cãi, hoa lớn hay nhỏ đều thật hoàn mỹ với màu sắc kỳ diệu tươi mát: Hoa dù lớn hay nhỏ, đẹp hay xấu, cũng đều có “cuộc sống” được tôn trọng, bình đẳngtoàn bộ đã cố gắng sống trọn với mình đến ngày tàn: Đời người cũng không nằm ngoài quy luật đấy. Người thông cảm với hoa, muốn sống như hoa, mọi người dù giàu nghèo, sang hèn, đều có một cuộc sống công bằng và một nhân bản cần được tôn trọng. chúng ta dù thân phận thấp bé, cũng cố gắng sống trọn vẹn thân phận của mình. cũng như hoa, giá trị chúng ta trong cuộc sống không đặt ở nhiệm vụ, ở vai trò, ở vinh dự mà căn cứ ở tính chấtnăng lực, có làm trọn vẹn vai trò của mình trong xã hội hay không? Hương hoa khoe sắc làm đẹp cho đời! Ngắm nhìn hoa con người trải nghiệm: Hoa làm đẹp và tươi vui cho người, người quí hoa, nâng niu hoa, thì người với người cũng nên cùng nhau sống theo lẽ sống cao thượng, công bằng, và thân ái, đầy sự bao dung như lời dạy của Mẹ.

với hầu hết tấm lòng và tình cảm của mình, nhân ngày ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2015, tôi xin trân trọng gởi đến các Mẹ, các cô, các chị… lời chúc mừng tốt đẹp nhất! nếu như bạn đang suy nghĩ nên làm gì để tưởng nhớ hoặc cám ơn công lao sinh thành nuôi dưỡng của mẹ, câu trả lời có khả năng chỉ là một bình hoa đột ngột với những idea hiện đại như một thông điệp gởi đến Mẹ nhân ngày Quốc tế phụ nữ.

chúng ta có thể hy vọng vào lớp trẻ tại thời điểm này trong thời kỳ mở cửa hòa nhập vào cộng đồng văn hóa khu vực và thế giới sẽ tạo ra được những hình tượng người phụ nữ đất nước ta đôn hậu, thanh lịch, năng động… và phản ánh chân thực vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ Việt Nam đương đại. Đây sẽ là sự tiếp nối quan trọng của thế hệ và là thước đo độc nhất cho sự phát triển tinh thần của dân tộc Việt Nam.

Vâng, xin cám ơn BGK, quí thầy cô giáo, cùng toàn thể các GV đồng nghiệp đã lắng nghe bài thuyết trình ý tưởng cắm hoa nghệ thuật của tôi, xin chúc sức khỏe, chúc hội thi thành công tốt đẹp…

Trân trọng cảm ơn và kính chào!

Bài Thuyết Trình Thi Cắm Hoa 8/3 Hay Nhất Của Học Sinh

bai thuyet trinh ton vinh

Tác phẩm: “Tôn vinh” của 9A5 đã giành giải cao nhất: Phần thuyết trình được review khá cao. Các bạn coi có xứng đáng không nhé:

Kính thưa quí vị ban giám khảo!

Kính thưa quí thầy cô giáo thân mến !

Tôi tên là:

Đại diện cho đơn vị lớp 9A5, trường THCS An Khánh.

Đến với hội thi: Cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/201.., tôi xin phép được trình bày phần thi thuyết trình ý tưởng cắm hoa của tôi.

Thuyết minh cắm hoa đề tài “Tôn Vinh”

Kính thưa BGK, kính thưa toàn thể các thầy cô giáo!

Trước hết em xin được ngả nón kính chào toàn thể hội thi. Và rất tiếc em không thể đội nó ngay bây giờ được vì nó đã được các thành viên lớp 9A5 biến hóa thành tác phẩm với tên gọi: “Tôn vinh” tham gia cuộc thi cắm hoa nhân dịp kỉ niệm 100 năm ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3.

Nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu đã viết: “Lúc em ra chào đời, mẹ cho một trái tim để yêu”. Vâng! Ngay từ những giây phút ấy em đã biết yêu, yêu 2 người mẹ: “Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”. Cô dạy chúng em cách làm người, những con người của thế hệ tương lai đã và đang hòa nhịp con tim (chỉ) xây dựng và bảo vệ quốc gia (chỉ S).Trên khắp mọi nẻo đường.

Tổ quốc có vết chân của những chị thanh niên xung phong san lấp hố bom, mở rộng con đường thống nhất quốc gia. Biết bao người mẹ vẫn đào hầm trong bài hát: “Mẹ vẫn đào hầm lúc tuổi con xanh, nay mẹ đã phơ phơ đầu bạc” rồi “3 lần tiễn con đi, bao lần khóc lặng thầm lẽ”. toàn bộ những người phụ nữ ấy từ Bắc vào Nam (chỉ S) không dành chút gì cho chính mình mà đặt lên hàng đầu là tình yêu tổ quốc thiêng liêng, là tiếng gọi trái tim, trái tim mong muốn thống nhất đất nước và hoà bình. Một lần nữa con người ngả nón trước những người mẹ – được viết hoa một cách chân trọng – đã và đang cống hiến cho đất nước. Họ hoàn toàn đáng được tôn vinh trước thềm thế kỷ mới.

có thể những bông hoa cắm trong bình pha lê thật rực rỡ kiêu sa nhưng những nười phụ nữ em kính trọng lại mang một nét đẹp Á Đông với chiếc nón bài thơ e ấp. Thay cho chiếc quai nón bồng bềnh bằng tơ lụa chúng em dùng loài hoa lan tím vừa thể hiện cho sự thủy chung, vừa thể hiện cho vẻ đẹp mặn mà không phai nhạt theo tháng năm. Sánh cùng nữ hoàng của các loài hoa là trái tim được kết bởi đóa hồng nhung đỏ thắm. Trái tim này thay cho lời nhắc nhở toàn bộ những đứa con hãy nhớ đến công lao của những người phụ nữ đáng kính suốt dọc chiều dài đất nước.

Và hôm nay, nhịp đập của trái tim mẹ dành cho để yêu thương mọi người, cống hiến cho tổ quốc đang rung lên từng hồi trên khắp đất nước Việt Nam để cùng hướng về những người phụ nữ ngát hương thơm và cũng ngời sắc đẹp. Ai cũng yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp trong ngôi trường THCS An Khánh – một ngôi trường dễ dàng sử dụngcó thể tp của chúng em sẽ để lại sự thân thiện, gần gũi đối với những người xung quanh tuy nhiên cũng có thể nó không được review cao. Song dù sản phẩm này không giành được điểm cao điểm cao thì chúng em vẫn cố gắng thật nhiều trong học tập vì chính thầy cô và các bạn đều biết trong tác phẩm của chúng em vẫn thiếu 1 loài hoa… hoa ưu điểm. Và khi đó chắc chắn những người phụ nữ đáng kính sẽ vui hơn, lẵng hoa này sẽ tươi lâu hơn.

Xin được gởi lời cảm ơn đến cô giáo Thảo thân yêu của chúng em đã giúp đỡ, nhắc nhở chúng em trong công tác chuẩn bị. Xin cám ơn cô chủ nhiệm và các thành viên trong lớp đã nhiệt tình tham gia!

Tổng kết

Mong rằng thông qua bài viết này, các bạn có thể lựa chọn được một cách cắm hoa thật phù hợp cũng như sẽ có được một bài thuyết trình thật ý nghĩa vào ngày 8/3.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan