Hướng dẫn cách làm gối ghim kim từ vải vụn đơn giản nhất

Gối cắm kim là một trong những vật dụng thiết thực, không những Bạn có thể thấy trong bất cứ một bộ đồ nghề may vá đầy đủ, mà nó cũng có khả năng trông cực kỳ dễ thương nữa. chỉ dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách để tạo ra gối cắm kim cho mình từ những thứ linh tinh, cùng với sự kết hợp của một vài tấm vải và nỉ dư. Nhấp chuột để coi tất cả cách thực hiện tại Hocmay.vn nhé.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách làm gối ghim kim từ vải vụn đơn giản nhất

hướng dẫn cách làm gối ghim kim từ vải vụn

Thêu thùa đôi khi nhìn thấy dụng cụ xinh thôi là có động lực rồi!

Chiếc gối cắm kim dễ nhất hệ mặt trời mà ai cũng có khả năng làm được nha!

hướng dẫn cho các chị em có khả năng tự nuông chiều bản thân xíu, đồng thời có thể làm quen với việc học may căn bảnđơn giản

Nguyên liệu

Supplies for Pincushion Tutorial

  • Vật liệu để nhồi đồ chơi mềm.
  • Bút
  • Một tấm vải vuông 25cm (10 inch) (chọn loại vải co giãn một chút nhé)
  • Một tấm vải vuông nỉ 6cm (2.5 inches)
  • Ghim cài
  • Kéo
  • Nút áo hoặc hạt cườm
  • Chỉ may
  • Chỉ sáp dày
  • Hai cây kim có kích cỡ khác nhau dùng cho hai loại chỉ kể trên

Xem thêm bài viết: hướng dẫn may túi đeo chéo vuông

Các bước thực hiện làm gói ghim kim

Chuẩn bị vòng tròn

Bước 1

trước tiên, chọn nguyên liệu và màu sắc riêng của bạn. Bây giờ, tôi sử dụng màu xám và vàng là hai màu cho cái nhìn lịch sự và nhã nhặn trong thiết kế và nội thất. thu thập một tấm vải với họa tiết tinh tế trong màu chính và chọn chỉ cùng màu.

Bạn cũng cần một cuộn chỉ sáp dày và một mảnh vải nỉ có màu sắc tương phản. Cuối cùng, tôi sử dụng một hạt cườm nhẹ, tinh xảo có màu xám để trang trí. Bạn có thể sử dung một cái nút có tiệp màu thật đẹp.

STEP1-DRAW A CIRCLE-pin cushion

Bước 2:

Vẽ một vòng tròn 20 cm (8 inch) lên miếng vải. dùng mẫu in ấn của phía dưới hoặc đồ theo bất cứ vật dụng nào có vòng tròn mà bạn có trong nhà. nếu như bạn in mẫu vẽ trong trang A4, vòng tròn lớn sẽ có đường kính 20cm (8 inch) và vòng tròn nhỏ (cho miếng vải nỉ) sẽ có đường kính khoảng 4.5cm (1.8 inch)

Bạn cũng có thể thay đổi những kích thước này tùy thuộc theo độ to hay nhỏ bạn mong muốn cho gối cắm kim của mình. chỉ phải nhớ là kích thước thành phẩm gối cắm kim mới của chúng ta sẽ nhỏ khoảng một nửa đối với hình vẽ ban đầu.

pattern-pin cushion-min

Bước 3

Bây giờ thì cắt vòng tròn lên vải, theo chỉ dẫn này.

STEP2-CUT IT-pin cushion

STEP2-CUT IT (2)-pin cushion

Ghim, may và nhúm đường tròn đó lại với nhau.

Bước 1

Đặt vòng tròn đó lên mặt phẳng làm việc, mặt “phải” vải úp vào nhau. Gấp mép vào khoảng 1cm (0.5 inch) xung quanh vòng ngoài của đường tròn đấy và ghim cố định lại.

STEP3-PIN IT-pin cushion

STEP3-PIN ITb-pin cushion

Bước 2

Bây giờ ta sẽ may phần gấp mép đó với mũi may thưa (được biết như là mũi may lược). đây chính là mũi may được thực hiện bằng việc chạy kim lên và xuống qua mặt vải, đảm bảo là bề mặt của những mũi kim có độ dài bằng nhau. sử dụng chỉ mảnh hơn cho công đoạn này và thu thập một sợi chỉ hơi dài một chút nữa. May vòng quanh bên ngoài vòng tròn cho đến khi mà bạn gặp mũi may đầu tiên, nhớ là đừng gút hay cắt chỉ nhé.

STEP4-SEW IT (2)-pin cushion

Bước 3

đây chính là khoảnh khắc kỳ diệu. Hãy kéo sợi chỉ nhẹ nhàng và cẩn thận để không làm đứt chỉ. Vải của chúng ta sẽ bắt tay vào làm túm gọn lại vào phía trung tâm, trông có hình dáng của một cái kén. Đừng kéo chúng lại hết với nhau mà hãy chừa một lỗ hổng nhé.

STEP5-PULL IT GENTLY-pin cushion

Nhồi bông và may lại đường tròn

Bước 1

Bây giờ, thu thập một ít các nguyên liệu nhồi mềm và đẩy vào cái gối nhỏ xinh của chúng ta nhé. Hãy rộng lượng với việc làm đầy nó.Chúng ta muốn nó phồng căng hơn thì hãy nhồi bông gối cắm kim nhiều nhất có khả năng.

STEP6-ADD FILLING-pin cushion

Bước 2

Khi gối cắm kim đã đầy bông, lúc này hãy kéo sợi chỉ và khâu kín lại thật cẩn thận. Ghút chỉ lại một vài lần cho chắc chắn, sau đấy cắt đi.

STEP7-CLOSE IT-pin cushion

STEP7-CLOSE IT (2)-pin cushion

Xem thêm bài viết: cách may giường cho chó mèo

Quấn và khâu hạt cườm lên mặt trên.

Bước 1

Đây là thời gian để quấn gối cắm kim của chúng ta. Xâu kim với bằng sợi chỉ dài và dày hơn, có màu tương phản. Từ điểm giữa của chiếc gối của bạn, kéo chỉ từ bên dưới hướng lên trên. Quấn chỉ vòng quanh gối và một lần nữa, kéo chỉ hướng xuống phía dưới, kéo chúng chặt lại.

STEP8-RAP IT (3)-pin cushion

Lập lại như vậy khoảng bảy lần, quấn chỉ vòng quanh chiếc gối và chia nó thật đều thành nhiều phần. Gút chỉ chặt Mỗi lần thực hiện. Cẩn thận không đưa kim qua cùng một lỗ khâu để tránh tạo lỗ trên vải. khi mà bạn hoàn thành quấn chỉ xung quanh khối cầu, gút chỉ chắc chắn.

STEP8-RAP IT (4)-pin cushion

Bước 2

May hạt cườm hoặc nút áo của bạn một cách chắn chắn lên trên trung tâm của gối cắm kim.

STEP9-ADD A BEAD-pin cushion

Đính vòng tròn vải nỉ

Bước 1

Bạn sắp hoàn thành rồi đấy. Bạn chỉ cần làm một cái đế vải nỉ cho chiếc gối cắm kim để nó gọn gàng và vững chắc. dùng vòng tròn nhỏ trong mẫu in đã cũng cấp để sao vòng tròn này ra mảnh vải nỉ. Cắt nó ra thật cẩn thận.

STEP10-MAKE A CIRCLE (2)-pin cushion

Bước 2

Đặt mảnh tròn vải nỉ vào phần dưới của gối cắm kim. Đính vòng tròn vải nỉ đó vào vải bằng việc sử dụng mũi nhặt may xung quanh vòng tròn đấy.

STEP11-SEW THE BOTTOM (2)-pin cushion

STEP11-SEW THE BOTTOM (3)-pin cushion

STEP11-SEW THE BOTTOM-pin cushion

Ghim kim vài gối

Nó đấy. Bạn đã vừa làm xong một chiếc gối cắm kim đẹp mà hầu như quá xinh để cất đi trong hộp kim chỉ của chúng ta. Thật là một công việc thú vị!

Trong bài hướng dẫn này, bạn đã học được cách làm sao để tạo ra một chiếc gối cắm kim dễ dàng bằng việc ghim, may và nhồi một miếng vải hình tròn, và trang trí nó bằng cách sử dụng chỉ cuốn lại xung quanh quả cầu để chia ra thành nhiều phần.

final IMAGE-pin cushion

Tổng kết

Bây giờ thì Bạn có thể tạo ra những chiếc gối cắm kim với nhiều vải khác nhau và bạn cũng có thể may được một chiếc gối cắm kim cực bự. Họ làm những món quà xuất sắc cho bạn bè yêu thủ công nữa! Xem thêm nhiều bài viết về Kiến thức Handmde cùng mình nhé

Hãy nói cho chocmay.vn nghe làm thế nào bạn đạt được chiếc gối cắm kim của mình trong phần bình luận bên dưới nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan