Hướng dẫn cách làm mô hình giao thông bằng giấy

Để giúp các bé dễ dàng nhận biết hơn về các các phương tiện giao thông cũng như cách di chuyển của từng phương tiện ấy khi tham gia giao thông thì bố mẹ có thể cho bé chơi các đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề liên quan đến phương tiện giao thông.

Làm đồ chơi tự tạo chủ đề phương tiện giao thông sẽ giúp bố mẹ, giáo viên mầm non có thể hướng dẫn bé và cho bé làm quen với các phương tiện trong đời sống hàng ngày để tăng sự hiểu biết. Hôm nay, bố mẹ hãy cùng Học May tìm hiểu về cách làm mô hình giao thông bằng giấy hay nhất 2023 nhé!

Lợi ích từ đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề giao thông

Giúp trẻ học thêm nhiều kỹ năng ăn nóihoạt động giải trí với bạn bè đòi hỏi các bé phải ăn nói nến bé sẽ tăng trưởng ngôn ngữ mượt hơn. Các bé sẽ học hỏi lẫn nhau những ngôn ngữ mới từ ngôn ngữ nói cho tới ngôn ngữ hình thể.

tăng trưởng trí tuệ cho trẻđây chính là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình giáo dục của cha mẹ. Như khi trẻ chơi các món đồ chơi mầm non bằng gỗ, Xâu con giống, Xâu dây tạo hình, Xếp hình sáng tạo. Lúc ấy các bé sẽ bắt tay vào làm học làm quen với sắc màu, hình dạng, kích thước, âm thanh hay cả kết cấu của đồ chơi mầm non, đồ sử dụng mầm non đề tài giao thông.

Với mỗi loại đồ chơi trong lớp mầm non không giống nhau các bé sẽ có những thử thách và khám phá không giống nhau để kích thích bé tư duy, khám phá những món đồ chơi theo chủ đề.

Những bài học từ những trò chơi nghệ thuật như vẽ, trang tô màu, đồ chơi mầm non lắp ghép đồ vật sẽ tạo điều kiện cho bé tăng trưởng tư duy và rèn luyện kỹ năng quan sát linh động và đôi tay khéo léo. thêm vào đấy là tính cách cẩn thận của bé khi vui chơi cũng như làm bất cứ hoạt động gì sau này. Như vậy chúng sẽ giúp bé nhanh hoàn thiện các kỹ năng cơ bản và hữu ích cho hoạt động sinh hoạt hằng ngày của bé.

Một món đồ chơi trong lớp mầm non như xếp hình, lắp ráp, đồ chơi tự kiểm soát đề giao thông sẽ giúp bé biết thêm cách chơi, biết được đặc điểm của các sự vật, hiện tượng xung quanh bé… bé sẽ tự tin hơn, háo hức chấp nhận nhiều thử thách khó khăn hơn.

Với những ích lợi từ đồ chơi mầm non, bé có thể được phát triển trong môi trường tốt nhấtnăng lực tư duy thông minh và tinh thần đoàn kết với những người bạn.

Cách làm mô hình phương tiện giao thông bằng giấy

Máy bay (chủ đề: một số phương tiện giao thông)

Nguyên liệu: chai, lọ nhựa, vỏ thạch dừa, ống nhựa, xốp màu.

Cách làm:

Bước 1dùng chai, lọ nhựa, vỏ thạch dừa gắn lại để làm phần đầu và thân máy bay.
Bước 2sử dụng ống nhựa ngắn để làm bánh máy bay.
Bước 3: Cắt xốp màu dán thêm để làm thành các chi tiết như cánh, đuôi, cánh quạt cho chiếc máy bay. Và cuối cùng chúng ta sẽ có một hàng hóa đầy đủ.

Máy bay (chủ đề: một số phương tiện giao thông)

Cách làm phương tiện giao thông bằng bìa cắt tông

mục đích sử dụng: trang trí ở các góc lớp, dùng trong các tiết dạy, cho trẻ nhận biết về các màu sắc trên chiếc máy bay.

Thuyền bằng mo cau (chủ đề: một số phương tiện giao thông)

Nguyên liệu: Kéo, mo cau, que tre, keo nến dính, dầu bóng.

Cách làm:

Bước 1: Ép mo cau sao cho thật phẳng.

Bước 2sử dụng bút vẽ thân thuyền với kích cỡ tùy theo ý thích.

Bước 3dùng kéo cắt chéo 2 đầu ở khoảng giữa của mo cau.

Bước 4sử dụng keo nến gắn chéo lại ta sẽ được mũi thuyền.

Bước 5dùng một miếng mo cau uốn cong nhỏ để làm mui thuyền.

Bước 6: Gắn đứng que tre và dán một miếng mo lên que tre làm cánh buồm.

Bước 7: Quét dầu bóng và thực hiện công đoạn trang trí thành thuyền buồm.

Thuyền bằng mo cau (chủ đề: một số phương tiện giao thông)

mục đích sử dụng: Cho trẻ chơi trong hoạt động các góc học tập giống như góc thiên nhiên: Chơi thả thuyền, quan sát vật chìm – vật nổi.

Ô tô (chủ đề: một vài phương tiện giao thông)

Nguyên liệu: Nắp chai, ống hút, hộp, giấy bóng kính, giấy đề can, băng dính.

Cách làm:

Bước 1: Đục thủng một lỗ nhỏ trên các nắp chai đã chuẩn bị để làm bánh xe.

Bước 2: Gắn que xiên vào, ta sẽ cho ống hút vào giữa, gắn nắp chai vào đầu kia.

Bước 3: Gắn bánh xe ô tô vào chiếc hộp. Cắt bỏ phần bên của hộp để làm các cánh cửa sổ cho xe, dùng giấy bóng kính, giấy đềcan, băng dính trong để dán trang trí thân xe, làm chiếc chiếc trở nên sâu sắc hơn (cái này tùy vào độ thông minh của các cô nhé). Cuối cùng, ta có thể được chiếc xe hoàn chỉnh.

Ô tô (chủ đề: một số phương tiện giao thông)

Cách làm ô tô bằng bìa cát tông đơn giản

Ô tô (chủ đề: một số phương tiện giao thông)

mục đích sử dụng: trang trí ở các góc lớp, dùng trong các tiết dạy, cho trẻ nhận biết về các sắc màu trên chiếc ô tô.

Một chiếc ô tô đơn giản giúp các bé hình dung đơn giản về cấu trúc căn bản của xe ô tô gồm có 4 bánh và phần thân xe có hình dạng như thế nào. Đây cũng là món đồ chơi được nhiều giáo viên mầm non ưa chuộng thực hiện.

Đồ chơi xe mô hình phương tiện giao thông, tạo ra

nhắc đến đồ chơi cho bé trai mà không nhắc đến những xe mô hình giao thông hay xe tạo ra là điều thiếu sót lớn. Vì Nó là món đồ chơi mà mọi bé trai đều ưa chuộng. Những mô hình phương tiện giao thông như: xe cứu thương, xe cảnh sát, xe cứu hỏa,….Rồi đến những phương tiện xây dựng như: máy ủi, máy xúc, cần cẩu,….Đều là những món đồ chơi luôn đi chung với tuổi thơ của biết bao đối phương trai nhỏ.

Đồ chơi xe mô hình phương tiện giao thông, xây dựng

Những mô hình nhỏ bé được thiết kế chi tiết mô phỏng chân thật không chỉ giúp bé thư giãn, mà còn giúp bé học tên các phương tiện, động viên đam mê, học hỏi và thông minhngoài ra chính những kết câu giống như là hàng hóa thật giúp bé bước đầu hình thành tư duy về các định luật vật lý cơ bản.

Xe mô hình các phương tiện ổn cho bé trai từ 1 tuổi đến 6 tuổi. một vài loại có thiết kế dễ dàng dành cho trẻ từ 3 tháng đến 2 tuổi.

Tự làm hộp đồ chơi mô hình đèn giao thông

Nó là một dự án nhỏ về đồ chơi trẻ con, các bé sẽ vừa được trải nghiệm cách làm cùng với phụ huynh, vừa được học cách đi đúng luật giao thông khi đi đến các giao lộ, các chốt đèn tín hiệu, mà quan trọng nhất là các ngã tư đường và có thể mở rộng với hình ảnh biển báo.

Vật liệu, dụng cụ cần chuẩn bị:
-Một tấm bìa carton hình chữ nhật, có kích thước ít ra khoảng 62cm x 49cm.
-Giấy trắng A4 và máy in.
-Một mạch điều khiển Arduino và dây điện.
-12 đèn LED (4 xanh, 4 cam, 4 đỏ).
-01 công tắc điện.
-Một thước dài, bút chì và dao cắt.
-Súng bắn keo và băng keo dính.
-Mỏ hàn và chì hàn.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Thiết kế chiếc hộp
Bạn có thể thiết kế chiếc hộp theo sở thích riêng của mình hoặc sử dụng mẫu trong bài viết ngày hôm nay (với đơn vị đo là cm) hoặc dùng một hộp sẵn có trong gia đình. nếu như dùng mẫu trong hình bên dưới thì bạn chỉ phải cắt rất đầy đủ theo các đường liền và gấp lại theo đường nét đứt.

thiết kế chiêc hộp giao thông

Bước 2: Hàn, nối các linh kiện điện tử
Để hàn các LED đúng vị trí thì bạn cần phải dùng mẫu PDF này, in ra rồi dán vào hộp giấy carton và tạo ra các lỗ chẳng hạn như trên hình đã đánh dấu. tiếp theobạn phải cần đặt đúng màu vào các lỗ và tiến hành hàn với sự giúp đỡ của phần mềm mô phỏng sơ đồ mạch điện Fritzing.

đèn led giao thông

chú ý, các chân âm của đèn LED phải nằm cùng một bên, điều này sẽ giúp cho hàn mạch được tốt hơn. Khi xong, bạn đã có khả năng gắn mọi thứ lên bảng mạch Arduino. Để kiểm duyệt hoạt động của mạch thì bạn dùng mã nạp nga-tu.ino này.
Bước 3: hoàn thành mặt trong của hộp
công việc tiếp theo là cắt một tấm bìa khổ 28.5cm x 19.5cm rồi dán một bản in giấy màu lên nó để được mô hình ngã tư chẳng hạn như hình chụp phía dưới. Bạn dùng hai tập tin này để in ra bản mẫu, gồm Crossing roads.pdf và Straight road.pdf. Để cố định vị trí các con đường, cũng giống như vị trí các đèn LED thì bạn nên sử dụng keo dán hoặc keo nóng. Cuối cùng là in các đường thẳng và dán nó vào phía dưới nắp hộp.

mô hình đèn giao thông

Bước 4: coi như hoàn tất mặt bên ngoài của hộp
Bạn có thể search một hình ảnh thật bắt mắt trên Google Search về chủ đề an toàn giao thông. khi tải về, in nó ra, rồi dán lên chiếc hộp để trang trí đúng ý của mình mong muốn.

Đây là một mô hình về ngã tư giao lộ và tín hiệu đèn giao thông, bạn sử dụng mô hình này để chỉ dẫn và cho các bé chơi đùa với chúng.

Tổng kết

Trên đây là Cách làm phương tiện giao thông bằng bìa cắt tông, xốp của giáo viên mầm non ấn tượng nhất. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn! Chuyên mục Kiến thức Handmade rất hân hạnh được đồng hành cùng quý thầy cô nhà trường và các em.

Rate this post

Bài viết liên quan