Hướng dẫn cách làm túi xách Handmade đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm túi xách Handmade đơn giản tại nhà – Thay vì phải bỏ tiền ra để mua những chiếc túi xách, ví da nam đắt tiền thì bạn cũng có thể tự học cách làm túi xách handmade ngay tại nhà. chỉ cần vài thực hành các bước dễ dàng bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc túi ổn thỏađộc đáo do chính bàn tay mình làm. Vậy cách làm sản phẩm này ra saobài content này sẽ chỉ dẫn các bạn cách làm túi xách dễ dàng tuy nhiên độc đáo, xinh xắn tặng cô bạn của mình, hãy cùng làm với hocmay.vn nhé!

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách làm túi xách Handmade đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm túi xách Handmade

Bên cạnh những dụng cụ làm đồ da handmade thiết yếu như đột trám, compa, thước thì bạn phải cần chuyển bị đầy đủ những dụng cụ sau:

  • Bản vẽ mẫu túi da mà bạn ưa chuộng
  • Chất liệu vải cặp da, túi da
  • Dây kéo của túi xách. Bạn nên tìm kiếm các kiểu dây kéo có màu đồng nhất với chất liệu da hoặc vải để tránh cãi vả màu.
  • Dây dù màu đen
  • Dụng cụ bấm khuy tròn trên túi da.

Cách làm túi xách handmade đơn giản ngay tại nhà

Hướng dẫn cách làm túi xách Handmade

Sau đây Hàng Da Chất sẽ chỉ dẫn các bạn 6 bước cơ bản để tạo nên một chiếc túi xách handmade chuẩn đẹp:

Bước 1: tìm kiếm chất liệu da và tiến hành cắt da.

đầu tiên bạn phải cần lên kế hoạch cho chiếc túi xách của mình hoặc chọn được bạn vẽ mà mình ưa chuộng. Sau đó tiến hành chọn chất liệu da mà mình ưng ýBạn có thể chọn các kiểu da thật hoặc da tổng hợp tùy ý thích. nếu bạn làm chiếc túi xách này cho nữ thì lưu ý không nên sử dụng các kiểu da quá dày. Như vậy Có thể sẽ khiến túi cứng và thô.

Cách làm túi xách handmade đơn giản ngay tại nhà

một khi tìm kiếm và định hình kiểu túi xách mà bạn mong muốn làm, hãy vẽ nó trên da, càng chi tiết càng tốt. Bởi Nó là bước quan trọng không thể không để quyết định hình dạng chiếc túi. Tiếp sau đấybạn cần tính toán thật kỹ kích thước các phần, quyết định cắt miếng nào trước, miếng nào sau để không làm hỏng miếng da.

Bước 2: Đục lỗ trên da túi xách

một khi cắt da thành các phần, hãy phân bổ chúng theo trật tự của một chiếc túi và kẻ theo đường viền của túi. tiếp theo đấy là tiến hành công việc chuẩn bị đục lỗ.

Cách làm túi xách handmade đơn giản ngay tại nhà

Ở phần này yêu cầu bạn sự kiên nhẫn và tỉ mỉ. công đoạn này được cho là tốn thời gian nhất khi làm túi handmade

trong cộng đồng người sử dụng vào thời điểm hiện tại sẽ có các mẫu dụng cụ đục lỗ từ 1 đến 6 răng. tuy nhiên nếu làm như vậy cũng rất hiếm khi các lỗ có thể đều nhau nếu bạn chưa thành thạo. Bạn nên sử dụng loại đục 3 lỗ, Áp dụng nguyên tắc lấy lỗ cuối là lỗ trước tiên của lần kế đến. Như vậy với mỗi một lần đục bạn chỉ đục được 2 lỗ. nhưng như vậy có thể bảo đảm các lỗ sẽ đều nhau hơn. quá trình này bạn cần kiên trì thực hiện.

Xem thêm bài viết: Cách làm đồ handmade để bán

Bước 3: Khâu túi xách da

để chắc chắn tính thẩm mỹ cho túi xách, bạn nên tìm kiếm những màu chỉ tương đồng với chất liệu vải trên trong. Bên cạnh đó, kim may cũng khá to, nếu như may lâu sẽ khiến đầu ngón tay bị đau. Chính Vì điều đó mà khi đục lỗ bạn cần đục kiên định để các lỗ được thông hoàn toàn, công đoạn khâu cũng bởi vậy mà nhanh chóng hơn.

Cách làm túi xách handmade đơn giản ngay tại nhà

Khi khâu cần lắp ráp các bộ phần của túi lại với nhau để tính toán nên may phần nào trước, phần nào sau. nếu như may túi mà quên chưa đục lỗ hoặc làm rối chỉ cần tháo ra làm lại sẽ rất mất thời gian. vì thếbước này cần phải tập trung cao độ để tránh sai sót.

Bước 4: Tiến hành may lớp lót

giống như là công việc chuẩn bị may đục lỗ, may lớp lót vải cũng là một nghệ thuật đòi hỏi bạn phải tìm loại vải ổn với ví. Nó là bước cần thiết để hoàn thành mặt trong.

Cách làm túi xách handmade đơn giản ngay tại nhà

Nó có công dụng bảo vệ lớp da bên trong túi, do mặt trong của lớp da thường rất dễ bám bẩn và cũng rất bẩn. Bởi trong quá trình làm thuộc da, người ta thường sử dụng nhiều hóa chất không tốt cho sức khỏe. Vì điều đó lớp lót là phần không thể thiếu cho mỗi chiếc túi xách da. đồng thời thì chúng cũng góp một phần làm cho chiếc túi trở nên đẹp và thành quả hơn rất nhiều.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn may túi đeo chéo vuông

Bước 5: công đoạn trang trí và hoàn thiện túi xách

phần này được làm song song với bước may túi xách da. Phụ kiện này quyết định rất lớn đến vẻ đẹp của chiếc túi. Vì điều đó khi tiến hành thực hiện cũng cần tìm kiếm phụ kiện cùng định dạng với phụ kiện.

Cách làm túi xách handmade đơn giản ngay tại nhà

Để cải thiện túi xách, bạn cần quét sơn keo lên đường viền túi da. phần này vừa góp phần tạo kiểu vừa giúp da không bị thấm nước trong lúc sử dụng. Ở bước này bạn cần tiến hành thật cẩn thận để tránh keo bị dính vào túi xách. Khi quét sơn xong đợi keo khô là bạn đã có ngay một chiếc túi handmade cực kỳ ấn tượng.

Cách làm túi xách handmade đơn giản ngay tại nhà

Tổng kết

Trên đây là các hướng dẫn may túi xách siêu chuẩn mà Học may muốn gửi tới bạn đọc, hy vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn được nhiều kiến thức bổ ích, tham khảo thêm nhiều kiến thức Handmade mối ngày nhé

Rate this post

Bài viết liên quan