Hướng dẫn cách sửa file pdf đơn giản nhất 2023

Như các bạn đã biết, PDF là định dạng văn bản có tính bảo mật cao hiện được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa văn bản, thông tin trên các file PDF chưa bao giờ là điều dễ dàng. Chắc chắn rằng có rất nhiều bạn đã từng thắc mắc về vấn đề này.

Đừng lo lắng, hãy cùng Học may tìm hiểu cách sửa file PDF đơn giản và dễ dàng dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tham khảo chung về file pdf và cách sửa file pdf

PDF (Portable Document Format) là một dạng tập tin phổ biến của hãng Adobe System. Văn bản trong PDF bao gồm phông chữ, hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng khác. Khác với các văn bản trong tệp Word, văn bản file pdf sẽ xuất hiện nội dung và định dạng như nhau trên những môi trường không giống nhau.

Những ai đã tiếp cận và thực hiện công việc với dạng tập tin PDF thì không thể phủ nhận cách sửa tài liệu pdf phức tạp và khó hơn nhiều lần đối với tệp Word. con người thường gặp rất nhiều vấn đề trong cách xử lý file pdf chẳng hạn: không biết cách xóa chữ, xóa trang, không biết giảm dung lượng file pdf, tách, gộp tài liệu pdf, cách chuyển file pdf sang các dạng tập tin khác,…Vậy thì hãy đọc thêm cách thay đổi tài liệu pdf trong phần tiếp theo.

hướng dẫn cách chỉnh sửa trực tiếp trên file pdf có rất nhiều cách chỉnh sửa trên tài liệu pdf, mỗi cách đều sẽ dựa vào những điểm mà người sử dụng gặp phải. mặc dù vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số thủ thuật chỉnh sửa mà đa số người dùng thường lúng túng khi mắc phải.

Cách sửa tài liệu pdf trên Microsoft Word

Cách đầu tiên mà Hcare muốn chia sẻ cho bạn được biết đó chính là dùng Microsoft Word. đây chính là cách chỉnh sửa tài liệu pdf đơn giản và phổ biến nhất. Bạn nên sử dụng để chỉnh sửa tài liệu thông qua word, cụ thể với những bước như sau:

 • Bước 1: Mở một tệp word mới. Trong thẻ tệp chọn phần open.

Cách sửa file PDF sang Word

 • Bước 2: tìm kiếm file pdf cần mở để chỉnh sửa tài lựa và nhấn OK.

Khi mở file pdf, màn hình sẽ hiện lên Thông báo word sẽ chuyển đổi tài liệu pdf này thành trạng thái thông thường. Theo đóchúng ta có thể sửa đổi những nội dung văn bản theo đúng như mình mong ước muốn.

tuy nhiên, việc chuyển đổi này sẽ dẫn đến nguyên bản bố cục văn bản có thể bị sai lệch. nếu như có, bạn hãy chủ động chỉnh sửa sao cho hợp nhất. Nhấn OK vào thông cáofile pdf sẽ tự động chuyển đổi sang dạng document.

 • Bước 3: sau khi chỉnh sửa xong, chúng ta có thể tìm kiếm lưu lại dưới định dạng PDF. thao tác lưu tài liệu: Chọn tệp -> Save As -> Chọn định dạng văn bản trong phần Save As Type -> Chọn lưu PDF -> Nhấn OK.

Cách chỉnh sửa file PDF dạng ảnh

Vậy coi như là bạn đã hoàn thành cách chỉnh sửa file pdf dễ dàng chỉ với 3 bước. chú ý cách chuyển đổi này phù hợp với phiên bản word 2013, word 2016 hoặc office 365. nếu như bạn không dùng những phiên bản word này có thể sử dụng cách thay đổi khác phía dưới.

XEM THÊM: App chụp ảnh iPhone

Chỉnh sửa tài liệu pdf online

Bên cạnh việc chỉnh sửa tài liệu pdf qua Word như Hcare sẻ chia bên trên thì các chúng ta có thể chọn lựa chỉnh sửa Trực tuyếnhiện nay, có rất nhiều Web cho phép người sử dụng chuyển đổi tài liệu từ định dạng PDF sang dạng word, excel như mong muốn. Sau đó, bạn bắt tay vào làm tiến hành thay đổi những phần văn bản mà bạn mong muốn.

Việc chuyển định dạng tệp được diễn ra hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần upload lên Website để tiến hành chuyển định theo đúng ước muốn.

lấy VD khi bạn mong muốn chuyển định dạng file pdf trên smallpdf, Bạn có thể tiến hành theo những bước sau:

 • Bước 1: truy xuất vào smallpdf.com trên google chrome/ cốc cốc.

 • Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị các nội dung cho bạn chuyển đổi định dạng và khung upload file.

 • Bước 3: Tải tài liệu pdf bạn muốn chuyển đổi. lưu ý tài liệu pdf này cần phải đạt dung lượng phù hợp theo yêu cầu của Website.

 • Bước 4: Khi mà đã tải file lên, bạn nhấn vào ô chấp thuận chuyển đổi. Đợi khoảng 1 lúc thì kết quả sẽ trả về cho bạn đúng như ước muốnkhi đó bạn tải bản word đã chuyển đổi về máy và tiến hành thay đổi văn bản.

Cách thay đổi file pdf trên Foxit Reader

chỉnh sửa tài liệu pdf trên Foxit Reader cũng là một trong những cách bạn không thể làm ngơ. Hcare chỉ bạn nên áp dụng thử cách này để có có điểm gì tối ưu hơn những cách làm trên hay không.

rõ ràng các bước chỉnh sửa sẽ như sau:

 • Bước 1: Mở file pdf tài liệu mà bạn phải cần thay đổi, chọn select text hoặc tool.
 • Bước 2: sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C hoặc lệnh copy để chọn toàn bộ văn bản muốn thay đổi.
 • Bước 3: Ctrl + V đoạn văn bản sang công cụ word/ WPS Office Free để tiến hành thay đổiviệc này sẽ làm chỉnh sửa định dạng của văn bản. Bạn nên thay đổi lại sao cho hợp nhất có thể.
 • Bước 4: Thực hiện chỉnh sửa văn bản và Lựa chọn lưu văn bản dưới định dạng PDF hoặc định dạng bình thườngtùy vào mong muốn có mong muốn thay đổi tiếp hay không Bạn có thể tìm kiếm cách lưu tài liệu phù hợp.

cách sửa file pdf

Cách sửa tài liệu pdf dễ dàng và rất nhanh

Lưu ý khi sửa file pdf

 • Về dung lượng:
 • đối với những Web hoặc phần mềm chuyển đổi văn bản định dạng PDF sang những định dạng khác thường có giới hạn về dung lượng. Theo đấy, mỗi ứng dụng đều có mức dung lượng tài liệu tối đa riêng mới được thực hiện chuyển đổi.
 • Ví dụ: app PDFescape cho phép chuyển đổi định dạng tuy nhiên tối đa tài liệu chỉ được 10MB.
 • nếu tài liệu của chúng ta vượt quá mức 10MB, đương nhiên, việc chỉnh sửa sẽ không nên tiến hành. bạn cần lưu ý đến vấn đề này.
 • Lỗi định dạng: Nó là điều sẽ xảy ra trong quá trình chuyển đổi tài liệu. tùy thuộc theo ứng dụng bạn Lựa chọn chuyển đổi, cách chuyển đổi thì phần định dạng này sẽ có sự chỉnh sửaVì điều đó, khi thực hiện chỉnh sửa tài liệu bạn nên chú ý kiểm duyệt lại định dạng coi đã chính xác và khớp với toàn bộ phần văn bản còn lại hay chưa.

Tổng kết

Như vậy, Học may đã chia sẻ cho bạn biết những cách chỉnh sửa file PDF đơn giản và phổ biến hiện nay. Ưu điểm của những cách này chính là thực hiện dễ dàng, không hề tốn thời gian, bạn có thể áp dụng bất cứ lúc nào khi cần. Theo dõi chuyên mục Kiến thức để cập nhật nhiều thông tin mới nhất bạn nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan