Hướng dẫn cách vẽ hoa bỉ ngạn chi tiết ai cũng làm được

Trên thế giới có hơn trăm ngàn loài hoa với kiểu dáng và màu sắc đa dạng. Và, hoa bỉ ngạn là một trong những loài hoa bí ẩn và mang một ý nghĩa rất riêng, gây tò mò cho rất nhiều người khi tìm hiểu về văn hóa Á Đông. Bài viết dưới đây của Học May sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ hoa bỉ ngạn một cách đơn giản và dễ dàng.

Ngoài ra tín đồ mê hoa có thể tham khảo thêm cách vẽ hoa hướng dương mới nhất cùng chúng tôi nhé!

Ý nghĩa hoa bỉ ngạn

Truyền thuyết hoa bỉ ngạn

Truуền thuуết kể rằng hoa bỉ ngạn là loài hoa duу nhất mọc dưới đường хuống hoàng tuуền, trước khi linh hồn đi qua cầu Nại Hà bắc ngang bờ Vong хuуên, ѕẽ gửi toàn bộ ký ức của mình cho hoa bỉ ngạn. Dù là đau khổ tột cùng haу уêu thương thắm thiết hoa bỉ ngạn đều thu nhận những hồi ức đó.

Ý nghĩa hoa bỉ ngạn trong văn hóa các nước

tùy vào mỗi đất nước, hoa bỉ ngạn lại có những ý nghĩa không giống nhau :

✔️Tại Nhật Bản, hoa mang ý có nghĩa là hồi ức đau thương,

✔️ Tại Triều Tiên là nhớ ᴠề nhau,

✔️ Tại Trung Quốc là ưu mỹ thuần khiết, cũng là ѕự phân lу, khổ đau, ᴠẻ đẹp của cái chết.

✔️ Chung quy lại, đâу là loài hoa đại diện cho ѕự chia lу, tuуệt ᴠọng. Hoa bỉ ngạn còn có hàm ý là “phân ly, đau khổ, không maу mắn, ᴠẻ đẹp của cái chết” , nhưng một vài người hiểu ý nghĩa hoa là “hồi ức đau thương”.

✔️ Ở một khía cạnh khác người ta cho rằng, Hoa bỉ ngạn không chỉ mang điềm dữ, phân li như ở các nước Nhật Bản hay Triều Tiên và Trung Quốc nói đến. Mà vẫn có nhiều đất nước coi đây chính là điềm lành, may mắn, thuần khiết. Vì điều đó, hoa bỉ ngạn được dùng trong các tang lễ, khi đi viếng mộ… đặc biệt, hoa cũng đều được trồng kiểng trang trí tại các chùa chiền, biệt thự . Khi trồng hoa với diện tích lớn sẽ làm ra hiệu ứng “dòng sông bỉ ngạn” được quay nhiều trong các bộ phim truyền thuyết.

✔️ Một điểm nổi bật thấy rõ nhất ở Hoa bỉ ngạn đó là, nếu như thấy hoa nở thì sẽ không thấy lá, hay thấy lá dĩ nhiên ta sẽ không thấy hoa bỉ ngạn. bởi vậy mà đấy cũng là lý do mà loài hoa bỉ ngạn mang ý nghĩa của sự chia ly, xa cách và đau thương.

nếu thấy hoa nở thì sẽ không thấy lá, hay thấy lá dĩ nhiên ta sẽ không thấy hoa bỉ ngạn

Ý nghĩa tâm linh hoa bỉ ngạn

✔️ Một điều đặc biệt rằng Hoa bỉ ngạn nở rất đúng thời gian. Hoa bỉ ngạn nở Ba ngày trước và sau xuân phân gọi là Xuân Bỉ Ngạn, ba ngày trước và sau thu phân gọi là Thu Bỉ Ngạn. Bỉ Ngạn hoa nở vào Thu Bỉ Ngạn, thời gian rất chính xác cho nên mới gọi là Bỉ Ngạn hoa.

✔️ Lý giải 2 ngày xuân phân và thu phân đó là trong một năm có 2 ngày mặt trời chiếu thẳng góc xuống xích đạo. Bỉ ngạn nở hoa trùng với tiết thu phân. Đây cũng là thời gian mà theo lời dạy của Phật trong thời gian 7 ngày của mùa thu, người sống có khả năng đi vào thế giới của người chết để gặp gỡ ông bà tổ tiên.

✔️ Trong dân gian người ta cho rằng bỉ ngạn là cửa ngõ để đi vào toàn cầu của những người đã chết, cũng có người lại nói rằng, vào những ngày này người trần gian gặp người âm giới, bỉ ngạn là nơi trú ngụ của những linh hồn.

✔️ nhiều người cho rằng vì là hoa dành cho người chết nên trồng xung quanh nhà sẽ không tốt, gia đình gặp nhiều điều bất trắc.Tuy nhiên, quan niệm này là sai lầm. đối với văn hóa tín ngưỡng người đất nước ta lại cho rằng trồng hoa bỉ ngạn sẽ là sự kết nối giữa người còn sống với ông bà tổ tiên, giúp ông bà có khả năng về thăm và phù hộ cho con cháu trong gia đình được bình an, mạnh khỏe.

XEM THÊM: Cách làm hoa mai bằng giấy

7 bước học vẽ hoa bỉ ngạn đơn giản mà bất kỳ ai cũng thực hiện được

Bước 1: Vẽ cánh hoa

Bước 1 vẽ hoa bỉ ngạn

Bạn sử dụng bút chì và bắt tay vào làm vẽ đường răng cưa nhẹ cong nhiều ở phần đuôi. bắt đầu vẽ một đường thứ hai tương tự có xuất phát chung một điểm với đường thứ 1. Bạn chú ý đẩy đường cong này nhẹ về phía sau để tạo độ rộng cho bề mặt cánh hoa bỉ ngạn. Ở phần cuối bạn vẽ một hình móc câu và nối vào điểm cuối của đường thứ nhất.

Bước 2: Tô màu cho cánh hoa bỉ ngạn

Bước 2 vẽ hoa bỉ ngạn

sử dụng chì màu đỏ tán nhẹ từ phần đầu đến đuôi theo sắc thái từ đậm sang nhạt.

Bước 3: Vẽ các cánh hoa còn lại

Bước 3 vẽ hoa bỉ ngạn

bắt đầu dùng chì vẽ theo cách tương tự để coi như hoàn tất các cánh hoa còn lại. lưu ý vẽ các cánh hoa cong đều xung quanh và uốn xuống dưới ở phần đuôi.

Bước 4: Vẽ cuống hoa

Bước 4 vẽ hoa bỉ ngạn

Ở phần trung tâm các cánh hoa, bạn sử dụng bút chì vẽ một hình bầu dục nhỏ rồi kéo nhọn phần đầu. tiếp tục vẽ một hình bầu dục khác ở phía dưới. Tô đen phần cuống hoa bỉ ngạn vừa vẽ.

Bước 5: Vẽ cành hoa bỉ ngạn

Bước 5 vẽ hoa bỉ ngạn

Kéo dài đường chì hơi nghiêng về bên trái cho đến một độ dài nhất định. Vẽ song song một đường tương tự ở bên cạnh để tạo cành hoa.

Bước 6: Vẽ thêm bông hoa

Bước 6 vẽ hoa bỉ ngạn

dùng bút chì kéo nhẹ một đường dày để tạo cuống hoa thư 2 và bắt đầu dùng phương thức trên vẽ các bông hoa bỉ ngạn đỏ tương tự. chú ý là phải để các cánh hoa mới động loạt nằm khuất sau cánh hoa đã vẽ để tranh bị rối hình.

Bước 7: Vẽ nhị hoa

Bước 7 vẽ hoa bỉ ngạn

dùng bút chì kéo một đường cong dài từ tâm các cánh hoa lên phía trên và kết bằng một hình móc câu nhỏ được tô đậm. tiếp tục vẽ những chỗ gập gềnh tương tự có độ dài ngắn khác nhau cho mỗi bông hoa.

Video hướng dẫn vẽ hoa bỉ ngạn

Tổng kết

Trên đây chuyên mục Vẽ tranh đã hướng dẫn bạn cách vẽ hoa bỉ ngạn nhanh nhất mà cực đẹp, hi vọng bạn sẽ có cho mình bông hoa thu hút nhất nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan