Hướng dẫn cắt may bikini cho ngày hè năng động đơn giản dễ thực hiện

Mùa hè chắc chắn là khoảng thời gian tuyệt nhất trong năm cho một chuyến đi chơi biển để chào đón những ngày nắng nóng chói chang. Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ hướng dẫn cắt may bikini cho ngày hè năng động đơn giản mà ai cũng làm được, hãy xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cắt may bikini cho ngày hè năng động đơn giản dễ thực hiện

Hướng dẫn cắt may bikini đơn giản, dễ thực hiện

Để có thể tiến hành cắt may bikini bạn cần chuẩn bị cho mình một số nguyên vật liệu sau đây: Gim giữ; Kéo; Kim chỉ; Máy may; Dây đo; Một mảnh vải dùng để may đồ bơi bên ngoài và một mảnh vải may lót bên trong, lưu ý chọn chất vải có độ đàn hồi tốt.

Hướng dẫn cắt may bikini cho ngày hè năng động

Quy trình thực hiện như sau:
– Đối với phần áo
Đầu tiên bạn sử dụng thước dây để lấy số đo vòng ngực của mình. Khi cắt vải, tùy thuộc vào độ đàn hồi co giãn của chất liệu mà bạn xác định cắt dư vải ra một vài phân. Trong quá trình cắt cũng cần lưu ý phần vải áo bên ngoài bao giờ cũng rộng hơn phần lót bên trong.
Bước tiếp theo, bạn tiến hành may các phần vải đã cắt lại. Phần vải áo bên ngoài và phần vải lót bạn ghim chúng lại với nhau. May hai lớp vải này sao cho thật khéo léo và tỉ mỉ bằng máy may để lớp vải lót bên trong không bị lộ ra ngoài gây mất thẩm mỹ và thiếu tinh tế.
Để xếp ly phần vải áo bên ngoài giữa khe ngực bạn hãy chừa ra một lỗ trên phần vải lót. Tiến hành xếp ly cho phần vải lót bên trong sau khi đã xong phần áo ngoài. Công đoạn này yêu cầu sự cẩn thận và chính xác cao độ để chiếc áo vừa vặn với khuôn ngực của bạn.

 

– Đối với phần quần

Tương tự như khi thực hiện may áo, bạn cũng tiến hành lấy số đo vòng hông và mông để cắt quần bơi và phần vải lót, sau đó may vải quần bơi và lớp vải lót đã cắt lại.
Bạn sử dụng ghim giữ để cố định vải quần bơi ra ngoài miếng vải lót. Tiếp tục may chắc chắn hai lớp vải này bằng máy may.

Cuối cùng bạn thực hiện may chúng lại một lần nữa sau khi đã gấp lại các lớp viền bên ngoài để hình thành chiếc quần bikini hoàn chỉnh.

Đi kèm với bộ bikini duyên dáng mà bạn vừa may xong là sự góp mặt của những đôi dép lào siêu đáng yêu. Đủ mọi hình thù xinh xắn, ngộ nghĩnh từ các loại rau củ quả như bắp cải, cà rốt, khổ hoa, dưa hấu cho đến miếng thịt, con cá đều được in trên những đôi dép lào nhiều màu sắc trẻ trung khiến bạn không thể rời mắt.

Xem thêm bài viết Cắt may quần ống loe đơn giản đẹp và chi tiết nhất

Hướng dẫn cắt may bikini 1 mảnh

Cách tạo, thiết kế rập may đồ bơi 1 mảnh hẳn đang là điều nhiều chị em quan tâm. Đắm mình giữa làn nước biển xanh mát trong bộ áo bơi duyên dáng là điều không có gì tuyệt vời hơn khi mùa hè đến phải không nào?

Nhưng Bikini luôn là giấc mơ xa xôi. Thậm chí nó còn là nỗi ám ảnh với nhiều cô nàng sở hữu thân hình không mấy hoàn hảo. Vậy đã bao giờ kiểu áo tắm 1 mảnh truyền thống lóe lên trong đầu bạn? Bởi chúng vừa không hở hang lại giúp cho bạn được diện Bikini, thật tiện phải không.

Tuy nhiên nếu nàng đang có ý định bỏ tiền ra mua sắm thì dẹp ngay đi nhé. Cách thiết kế rập may đồ bơi một mảnh khá đơn giản, dễ thực hiện. Vừa không tốn thời gian, công sức lại giúp bạn tiết kiệm chi phí. Hơn nữa bạn còn sở hữu sản phẩm vừa vặn, đẹp mắt nữa đấy.

Xác định số đo cơ thể

Trước khi thiết kế rập may đồ bơi, bạn cần thực hiện là phải xác định được số đo cơ thể của mình. Ở đây, chúng tôi lấy số đo cụ thể như:

 • Khoảng cách từ chân ngực cho tới eo = 12 cm.
 • Vòng đáy: Bạn hãy đo từ rốn vòng qua đáy tới ngang thắt lưng = 60 cm.
 • Vòng mông: Đo xung quanh chỗ nảy nở nhất của mông = 88 cm.
 • Vòng ống quần: Bạn hãy đo vừa sát với quanh vòng ống(cụ thể từ đáy bạn đo vòng xéo lên điểm ngang mông của đường hông) = 50 cm.

Xac dinh so do

Cách thiết kế rập may đồ bơi một mảnh đơn giản

Sau khi xác định được số đo cơ thể, bạn hãy tiến hành vẽ rập may đồ bơi một mảnh. Cùng xưởng may Chipi tìm hiểu cách thiết kế rập ngay bạn nhé.

Trước hết bạn hãy vẽ thân trước, thân sau của đồ bơi một mảnh rồi triển khai các bộ phận như sau:

 • OG = 1/10 vòng ngực = 8 cm.
 • GG1 = P1P2  = 2 cm(tùy thích).
 • IK thân sau = bề cao ngực.
 • KB1 thân sau = khoảng cách đo từ chân ngực cho tới eo = Bb1 = 12 cm.
 • Tiếp đến bạn hãy nối B1b1 của 2 thân gặp đường sườn áo ở d2.
 • Đo II1 lên 2 cm hoặc 3 cm tùy thích.
 • IQ giảm xuống khoảng 3 cm phía sau lưng.
 • Sau đó bạn hãy tiến hành vẽ đường cong P2GI1 cùng với QO2J1G1P1.

Tiếp theo bạn hãy vẽ thân trước và thân sau của quần short tiếp theo thân trên. Bạn có thể hiểu là vẽ rập may đồ bơi này theo kiểu áo liền quần.

Cach thiet ke tao rap may do boi

Vẽ thân trước 

Việc thiết kế rập may đồ bơi thân trước không hề khó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:

– Vẽ đáy quần:

 • D2F = hạ đáy = 1/2 vòng đáy = 60/2 = 30 cm.
 • Ff2 = ngang mông = 1/4 vòng mông + 1/16 vòng mông = 88/4 + 88/16 = 22 + 5,5 = 27,5 cm.
 • F2f3 = vào cửa quần = từ 3 cm đến 4 cm.
 • Bạn hãy nối b1f3
 • Nối b1f3 với f3t = 1/3 f3b1.
 • Nối tf2 với t1 là điểm nằm giữa.
 • Nối t1f3 với t2 là điểm nằm giữa.

-> Ta được những điểm b1tt2f2. Đây chính là phần đáy quần bạn cần tạo.

– Vẽ ống quần:

 • Ff1 giảm vào khoảng 1 cm.
 • Fs = hạ ống = 4 cm – kẻ 1 đường ngang.
 • F1f4 = ngang ống = 1/2 vongf ống – 2 cm = 50/2 – 2 = 23 cm.
 • Nối f2f4 ta được đường sườn ống quần.

– Vẽ Pince eo(nằm theo vị trí của Pince eo ở thân trên):

 • Nm = rộng Pince = 3 cm.
 • Nn1 = dài Pince = 12 cm.

Ve rap may do boi

Vẽ thân sau

Tương tự nên cách vẽ rập may đồ bơi thân trước trên, để vẽ thân sau bạn cần thực hiện theo các bước sau:

– Vẽ đáy quần:

 • D2S1 = hạ đáy = hạ đáy thân trước + 1 cm = 30 + 1 = 31 cm.
 • S1F2 = ngang mông = 1/4 vòng mông + 1/10 mông + 1 cm = 22 + 8,8 + 1 = 31,8 cm.
 • F2F3 = 1/10 mông – 1 cm = 8,8 – 1 = 7,8 cm.
 • Nối B1F3 với F3T = 1/3 F3b1.
 • Nối F2T, trong đó T1 là điểm nằm giữa, tương tự nối T1F3 với T2 là điểm ở giữa.

-> Ta được điểm B1TT2F2, đây chính là đường đáy quần.

– Vẽ ống quần:

 • FF1 = giảm vào khoảng 1 cm.
 • S1S2 = hạ ống = 4 cm.
 • F1F4 = ngang ống = 1/2 vòng ống + 2 cm = 50/2 + 2 = 27 cm.
 • Nối F2F4 lại với nhau. Đây chính là đường sườn ống quần.

– Vẽ Pince eo(nằm theo vị trí của Pince eo ở thân trên):

 • VV1 = rộng Pince = 3 cm.
 • VO3 = dài Pince = 12 cm.

Cắt bỏ những đường Pince để tạo rập may đồ bơi

Sau khi vẽ rập may đồ bơi một mảnh xong, bạn hãy tiến hành cắt bỏ các Pince của thân áo trước và sau(tính cả phần trên lẫn dưới) để làm thành 4 mảnh rời.

 • Mảnh I qua những điểm I1 G O M m n1 n2 f4 f2 b1 K I1.
 • Mảnh II qua những điểm J1 G O N n n1 n2 f1 d2 J1.
 • Mảnh III qua những điểm J1 O2 V1 O3 O4 F1 d2 J1.
 • Mảnh IV qua những điểm Q O2 V O3 O4 F4 F2 B1 Q.

rap may do boi

Tuy nhiên khi cắt Pince trên và dưới ngực bạn hãy chừa khoảng 0,3 cm để có thể đặt lớp Mousse ở phần xung quanh ngực. Bước tiếp theo bạn cần làm là tiến hành vẽ lên vải, cắt vải và tiến hành may.

Xem thêm bài viết Cách may đồ sơ sinh đẹp đáng yêu đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cắt may bikini hoa văn

chúng ta có thể may loại vải nào?

thời gian đầu tiên trên con đường tự may đồ bơi – sự Lựa chọn một loại vải phù hợpđiều quan trọng là phải phân chia vải theo hai hướng – đàn hồi và không co giãn. đối với một bộ đồ tắm, vải đàn hồi sẽ là tối ưu, vì nó là:

 1. Nó hấp thụ độ ẩm kém và vì thế khô rất nhanh.
 2. Nó giữ hình dạng tốt (ví dụ, lycra), việc này đặc biệt quan trọng đối với đồ bơi một mảnh.
 3. Không tiếp xúc với tự nhiên và hóa học – không phai, không phai.
 4. phù hợp cho bất kỳ loại đồ bơi (hàng dệt kim, lycra).

Xin chú ý rằng khi làm áo tắm từ vải đàn hồi, toàn bộ các thành phần bổ sung (như lớp lót) cũng phải được thực hiện từ vải đàn hồi hoặc cắt theo hướng chéo – điều này cũng sẽ cho chúng độ đàn hồi.

Có năm loại vải chính có thể được tìm thấy trên nhãn:

 1. Lycra Nó được sử dụng trong sản xuất hầu hết các loại đồ bơi, vì đây chính là một loại sợi đàn hồi, có khả năng kéo dài và trở lại hình dạng ban đầu. thông thường vải áo tắm là 20-30% làm từ chất liệu này.
 2. Polyester Nó đã được dùng từ lâu trong sản xuất, vì đồ bơi được thực hiện bằng chức năng của nó, hầu như không bị phai màu. Từ những nhược điểm của nó, có khả năng nhận ra một dễ hiểu là một bộ đồ bơi như vậy khô khá lâu và nhanh chóng biến dạng.
 3. Polyamit Loại vải này được dùng để sản xuất đồ bơi hình thay đổilý do là do phẩm chất kéo của nó. Nó khô nhanh và không bị phai màu, nhưng là một vật liệu xuất sắcVì điều đó nó hay được dùng không độc lập, mà liên kết với lycra và elastane – điều này bảo đảm độ bền của nó.
 4. Chiến thuật. Được đặt tên như vậy vì nó rất dễ chịu cho da. Được hình thành từ sự pha trộn của lycra và hàng dệt kim. điểm tốt của nó – làm khô tức thì, đàn hồi.
 5. Sợi nhỏ. đây chính là thoáng đãnglinh hoạt và dễ chịu khi chạm vào. Nó có thể kéo dài theo thời gian, Vì điều đó nó ổn với những cô gái có chỉ số hình dạng không đổi.

Vải không co giãn sẽ được dùng để may một mẫu áo tắm không phải co giãn (bikini). đối với họ, các vật liệu ổn như pique, denim, muslin, nén crepe, chiffon, mạng che mặt, pique và những người khác.

Ngoài các mảnh vải hợp nhất, một bộ đồ bơi sẽ được dệt kim bằng các sợi hoặc sợi không giống nhau. Những mô hình như vậy thường được hợp nhất và có một chèn ren, sẽ thêm nữ tính.Chủ đề cho một bộ đồ bơi như vậy nên được chọn theo cùng một nguyên tắc như vải – chúng nên có tính đàn hồi, dễ chịu khi chạm và bền.

May một mẫu áo tắm một mảnh

Các mẫu của áo tắm là một quá trình tốn nhiều công sức, vì nó bao gồm nhiều chỉ số. Điều rất cần thiết là không nhầm lẫn về kích thước, để không dịch vải vô ích, để mô hình vừa vặn trên hình, không rơi ra khi rời khỏi nước và không chà xát da.

Để tốt hơn trong việc vẽ một mẫu cho một bộ đồ tắm rất đầy đủ, chúng tôi sử dụng các mẫu chuẩn mực của mẫu váy. Sao chép hoặc vẽ lại mặt trước và mặt sau của người làm mẫuđảm bảo rằng các spin giữa của đôi bạn phần song song và các đường ngực, eo và hông (đường ngang) ở cùng một mức.

Bây giờ tìm điểm của chiều dài của ghế. Để làm điều này, từ vòng eo ở giữa lưng, chúng tôi đặt giá trị của chiều dài này, chúng tôi lưu ý điểm kết quả và vẽ một đường ngang từ nó đến giữa mặt trước của áo tắm trong tương lai – chúng tôi đạt được đường gấp của nếp gấp phụ.

Chúng tôi xác định đường đáy quần (đây là thêm một lớp vải mềm trong đồ lót, mang lại sự thoải mái khi mặc nó). Để làm việc nàybạn phải cần hoãn hai điểm:

 • trước tiên là dưới giữa lưng của bộ đồ bơi (từ điểm của chiều dài của nếp gấp phụ, chúng tôi hoãn lại ¼ chiều dài của ghế + 1 cm);
 • cái thứ hai nằm ở phía dưới dọc theo giữa phần trước của bộ đồ bơi (chúng tôi hoãn lại phần sau của chiều dài của chỗ ngồi từ điểm của chiều dài của nếp gấp phụ).

Từ các điểm kết quả, con người sẽ vẽ các đường ngang nhỏ bên trong mẫu, chiều dài của nó phải là 3 cm, và cho các kích thước 16 và 18 – mỗi kích thước 3,5 cm.

ngược lại với việc vẽ lên một mẫu váy chuẩn mực, khi vẽ một mẫu của mẫu áo tắm, bạn không được thêm các centimet để phù hợp với các đường chính (eo, ngực, hông), Ngay cả khi áo tắm trong tương lai được thực hiện bằng vải không co giãn.

Ở đây, trái lại, cần phải làm cho mẫu chuẩn mực hẹp hơn bởi cùng các thành quả đã đề ra khi bắt đầu xây dựng:

 1. Sự thu hẹp của lưng: dọc theo các đường của ngực và eo – 2 cm; dọc theo đường, 3,5 cm trên đường hông – 1,5 cm.
 2. Sự thu hẹp của mặt trước: dọc theo các đường của ngực và eo – 1,5 cm; dọc theo đường, 3,5 cm trên đường hông – 1 cm.

Việc thu gọn phía sau thường được làm nhiều hơn một tí đối với mặt trước, được liên kết với các tính năng của hình.

Hành động cuối cùng ở giai đoạn này cho phần trên của áo tắm – chăm chú vào các đường nét của người làm mẫu váy chuẩn, giữ các đường bên của áo tắm.

tạo ra một cutout cho chân. Độ sâu chuẩn mực của vết cắt này là 3,5 cm trên đường hông. Để nắm rõ ràng chiều rộng của cả hai phần của bộ đồ bơi, chúng tôi sử dụng thông số đã tìm thấy của đường dài của ghế. Từ giữa lưng, nó sẽ bằng chu vi của hông, chia làm đôi và từ giữa mặt trước, nó sẽ bằng với chu vi của hông, chia cho 4 và trừ đi 0,5 cm.

Bây giờ, hãy tích hợp tất cả các chỉ định mang lại được – các giá trị cực trị nằm ở đáy của cả hai bên của bộ đồ bơi, với các điểm của đường thẳng của chiều dài của ghế và các điểm thấp hơn nằm ở các đường bên. Giảm mỗi dòng kết quả xuống một nửa và đánh dấu lỗ cho chân, tương quan với đường viền của cơ thể ở những khu vực này.

Xin lưu ý – phần trước nên chuyên sâutập trung vào các đường ở hai bên và ở chân đế, xem xét cẩn thận tính tương thích của các đường cắt của đôi bạn bên của áo tắm, sắp xếp chúng với nhau.

Fđáy quần sắc nét. Trên phần trước của bản vẽ đồ bơi, chúng tôi đặt 1 cm lên, và sau đósử dụng bản vẽ trước tiên làm mẫu, chúng tôi đánh dấu các đường thẳng đứng cho lớp lót. Để tạo lớp lót mà không sử dụng đường nối đáy bổ sung, di chuyển các phần đã có của lớp lót từ bản vẽ đầu tiên và kết hợp chúng dọc theo dòng dưới cùng.

con người hãy vẽ một đường xuống chiều dài 1 cm từ đường viền của cổ cổ ở giữa lưng của bộ đồ bơi và từ đấy vẽ một đường ngang đến giữa phần trước. Ở giữa sơ đồcon người vẽ đường thứ hai, sẽ thấp hơn 2,5 cm về cấp độ.

nắm rõ ràng chiều rộng tham số nào phù hợp với dây đai từ phía sau. Khoảng cách từ giữa lưng của bộ đồ bơi là 2/3 chiều rộng của lưng và chiều rộng của dây đeo sẽ bằng 1/3 chiều rộng của lưng. Đặt các điểm cần thiết sang một bên và đánh dấu cổ và lỗ khoét xuống đường ngang của bức tượng bán thân.

xác định chiều rộng của dây đai phía trước của áo tắm. Theo các công trình được làm ở trên, chúng tôi hoãn lại khoảng cách tương tự (2/3 và 1/3 chiều rộng của lưng), sau đó vẽ lỗ khoét và đánh dấu cổ, nằm ở phía trên ngực 7 cm.

kiểm tra bằng việc chồng chéo xem các đường thu được, cổ và lỗ khoét có hội tụ hay không – trước tiên dọc theo đường vai, và sau đấy dọc theo đường bên. nếu như cần thiếtchính xác.

tùy thuộc theo vật liệu được dùng để may đồ bơi, hướng của chỉ trên chi tiết của mẫu thay đổi – chúng phải được chỉ định trước trên bản vẽ để không bị nhầm lẫn sau:

 • so với các kiểu vải không co giãn, một đường cắt xiên là tối ưu (khi chỉ nằm ở góc 45 ° đến giữa một trong các phòng ban của áo tắm);
 • Không co giãn, nhưng vải mềm nên được may song song với giữa các phòng ban của áo tắm;
 • Khi dùng hàng dệt kim hoặc vải co giãn khác, có trend kéo dài theo hai hướng, chỉ nên được chỉ đạo sao cho các phòng ban càng co giãn càng tốt về chiều rộng.

Để vẽ phi tiêu ngực, với sự trợ giúp của giấy sao chép sẽ dịch rãnh trên cùng.

Để xác định khu vực đặt cốc của bộ đồ bơi trong tương lai, hãy vẽ một vòng tròn có bán kính 8 cm (đối với kích thước 12) từ giữa ngực. đối với các kích thước khác, nó có thể thay đổi nửa cm.

Thực hiện cẩn thận toàn bộ các phép đo và chuyển chúng vào một bản vẽ, chúng ta có thể có được một mẫu áo tắm một mảnh hoàn toàn phù hợp.

Công thức may áo tắm riêng

Đồ bơi bikini riêng – một trong các loại đồ bơi phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại. Với anh ta, hầu hết cơ thể được bao phủ bởi một làn da rám nắng, nó cũng trông đẹp trên những cô gái có dáng người tốt, vì hầu hết cơ thể đều mở. coi xét các mẫu của mẫu áo tắm tách với một chiếc áo lót (quây), cho phép bạn có được một làn da phù hợp với bất kỳ bộ quần áo.

Áo tắm hàng đầu là một dải dễ dàng gồm có các phần phía trước và phía sau. Dải sau thu hẹp về phía giữa, bắt đầu từ khoảng cách 3 cm so với đường giữa và xa hơn về phía trung tâm. Dải phía trước ở cùng một khoảng cách tăng lên, cong lên.

Mỗi dải được chia thành hai hình chữ nhật bằng nhau với các tham số sau: chiều dài – nửa kẹp ngực nhân với 0,88 trừ 4 cm (rút ngắn chiều dài bù cho độ giãn của vải); chiều cao – 12 cm. thêm vào 1 cm này cho khóa ngoài và may dây chun.

Để may một bộ đồ bơi có thân trên dây đai, hãy thực hiện các phép đo sau: chu vi của ngực ở dưới cùng đến đường giữa, đường kính dọc. Theo các cách thức làm này, phần trên của áo tắm được thêu với việc bổ sung dây đai, dải lưng và phụ kiện. Trên cùng và dưới cùng của cốc là dây rút để xâu chuỗi.

Thiết kế quần bơi là một quá trình khó hiểu và nhiều bước hơn. Vì điều đó, họ ngồi tốt, Bạn có thể xé bộ đồ tắm cũ và trên mẫu đã hoàn thành. Biết rằng người mẫu này chắc chắn sẽ ngồi tốt, may phần dưới của bộ đồ bơi. nếu không có mô hình như vậy, thì các thay đổi được mô hình hóa theo các phép đo được thu thập từ hình. Hãy lưu ý đến loại vải mà đồ bơi có thể được khâu – nếu như nó được dệt kim, thì phải nên thu thập 10 – 15% chiều dài từ tất cả Các thông số thu được để nó không bị giãn quá nhanh.

đừng quên rằng, ngoài các kích thước cơ bản, bạn nên để lại các khoản phụ cấp nhỏ để sau đó may vải và chèn các dây chun.

ví dụ về mô hình, nhìn vào tấm ảnh.

Tổng kết

Trên đây là những hướng dẫn cắt may bikini cho ngày hè năng động đơn giản mà hocmay.vn mong muốn giới thiệu đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và có những mẫu áo thật xinh xắn, đáng yêu nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan