Hướng dẫn chi tiết cách vẽ tóc xoăn không khác gì tóc thật

Người xưa đã nói:  Cái răng cái tóc là vóc con người, vì vậy tóc có rất nhiều kiểu dáng, phong cách. Vì vậy cách vẽ cũng cần có sự linh hoạt và tóc xoăn cũng vậy.

Trong bài viết hôm nay Học May sẽ chia sẻ những cách vẽ tóc xoăn cơ bản dễ hiểu. Mời các bạn cùng theo dõi!

Các bạn có thể tham khảo thêm cách vẽ chân mày siêu bén cho người mới bắt đầu tại đây nhé!

Xác định kiểu tóc xoăn

trước tiênchúng ta phải nắm rõ ràng các vùng tóc của nhân vật của bạn. Đánh dấu một điểm tham chiếu hoặc một tuyến đường phân chia tóc có thể giúp ích cho chúng tôi. VD, ở phần tóc (1). Từ đấy, việc xem hướng đi của mỗi phần sẽ trở nên tốt hơn (2).

Khi bản vẽ của tôi tiến bộ, tôi suy xét về một vài năng lực. Nhân vật này sẽ để tóc thẳng, cắt ngang vai. Tôi nghĩ rằng không có tóc mái sẽ hiệu quả hơnnhưng tôi mong muốn có một số tóc để che lại một bên mắt và phần ngọn tóc sẽ cuộn vào trong.
Tôi bắt đầu vẽ những đường này. Tôi có thể thay đổi quyết định sau này, nhưng giai đoạn này cho phép tôi nhìn rõ hơn.

Đầu là một khối cầu. nếu như chúng ta không tính đến điều đấy, bản vẽ có khả năng bắt đầu phẳng. Nó là một lỗi khá phổ biến. Hãy coi xét bằng việc dùng một lưới để chứng minh:

Mỗi sợi tóc xuất phát từ một điểm rõ ràng và tăng trưởng theo một hướng không giống nhaukể cả những lúc sợi tóc rất dài, lực thu hút cuối cùng vẫn mang nó xuống.

Các lọn tóc bằng cách nào đấy phải quấn đầu theo những chỗ gập gềnh trên bề mặt của nó. kiểm duyệt sự khác biệt giữa hai hình ảnh này. Cả hai hình tròn đều có một lớp xung quanh chúng, nhưng A trông giống một hình phẳng hơn, trong khi B trông giống hình cầu hơn.


Tóc không tự dính vào đầu. Hãy nhớ rằng luôn có chỗ trống giữa các sợi tóc và các lớp tóc, chúng sẽ tích tụ lại để tạo độ phồng.
• Vùng màu xanh lá cây (1) cho biết khoảng cách giữa đầu và mép tóc.
• Ở phía sau đầu (2) có nhiều lớp tóc, tuy nhiên vì là tóc thẳng nên các mép hầu như không bị liên quanđiều này cho phép xẹp quanh cổ rất tinh tế.
• Khối lượng chỉnh sửa tùy thuộc vào số lượng tóc ở mỗi bên đầu (3).

Nhiều nghệ sĩ chọn dễ dàng hóa mái tóc bằng cách sử dụng các hình dạng cơ bản hoặc bất kỳ thứ gì khác giúp họ nắm rõ ràng khối lượng, góc độ và dễ dàng tiếp xúc các giá trị. Sau đấy, họ thêm các chi tiết lên bề mặt.
Nhiệm vụ: Tôi luôn khuyên bạn nên học bằng cách dùng các tài liệu hướng dẫn trong thế giới thực. Chụp một số bức hình về kiểu tóc và xác định các lọn tóc đến từ đâu và chúng sẽ đi đến đâu. Bạn cũng có khả năng vẽ các cạnh của chúng.

Hình dạng:

một vài cách điệu vẽ yêu cầu nhiều nỗ lực hơn trong giai đoạn chi tiết hơn những phong cách khác, nhưng nó luôn cần thiết phải tính đến các dấu hiệu tiêu chuẩn của tóc. Hãy xem xét nó theo cách này:
Tổng thể tóc là một tập hợp nhiều lọn tóc> các lọn tóc là một tập hợp các sợi
• Tóc không hình thành một hình dạng gọn gàng, cũng không nhất quán. Nó rất nhẹ, Vì vậy khi nhân vật di chuyển, gió, độ ẩm hoặc bất cứ thứ gì xung quanh nó có khả năng liên quan đến hình bóng của nó.
Hãy xem một số ví dụ, từng bước:

Tóc thẳng:

• bước đầu tiên của tôi là vẽ các cạnh của ổ khóa chính (cái sẽ là cơ sở của bản vẽ của chúng tôi), theo hướng trong một hình chữ S. Sau đó, tôi điền nó vào để tạo ra hình bóng của nó.
• Các sợi nhỏ ở Bước 3 cũng theo một hướng tương tự, tuy nhiên cụ thể hơn một chút, đủ để thêm tính hoạt bát cho hình dạng.
Cuối cùng, tôi thêm một số sợi di chuyển theo các hướng hoàn toàn khác so với ban đầu, để cân bằng bố cục và khiến cho nó lôi cuốn hơn.

Tóc xoăn:

• Khóa tự cuộn tròn theo hình trụ. Cố gắng không làm cho hình dạng này hoàn toàn thẳng, nếu không, chiếc khóa sẽ trông chẳng hạn như một chiếc lò xo!
• Sau đó, tôi đơn giản hóa, trước tiên là vẽ một dải ruy băng. xem cách nó trở nên mỏng hơn khi nó đến gần đầu mút. Bước thứ ba là chi tiết các mặt bên ngoài và bên trong (A).
• Tôi đã thêm một vài kết cấu, theo hướng của những chỗ gập gềnh. Tôi cũng đặt một vài bất thường xung quanh các cạnh để hợp với bề mặt (B).

chúng ta có thể dùng công thức này để tạo các bóng phức tạp và thú vị hơn:

Tôi đã làm theo toàn bộ các yếu tố này để làm nổi bật nhân vật của mình và sau đó tôi thêm số lượng chi tiết thiết yếu trong khi vẫn giữ cho nó dễ dàng.

Thêm giá trị:

Tôi sẽ sử dụng thang giá trị để xác định các chi tiết và tạo hiệu ứng 3D cho các hình dạng.
hình ảnh dưới đây là một kiểu tóc bao gồm các lớp không đều và các lọn tóc chồng lên nhau. nếu như chúng tôi chỉ có hình bóng, chúng tôi sẽ không nhận thấy toàn bộ các điểm quan trọng này, do đó tôi cần phải đối chiếu các phần khác nhau để làm nổi bật các hình dạng này.

Nó là quy trình từng bước sẽ giúp con người hiểu rõ hơn:
• Tôi xác định các cạnh (1). Ở bước 2, các âm trung sẽ được nhìn thấy ở góc; các nét vẽ theo một hướng duy nhất để giữ vững sự hòa hợp của hình dạng và các khu vực được chiếu sáng được bỏ trống.
• Trong bước 3, chúng tôi Áp dụng các sắc thái tối hơn để làm tối và sâu hơn một số khu vực, ví dụ, trên các lớp chồng lên nhau như được chỉ ra bởi các mũi tên. Tôi bắt đầu theo cách này cho đến khi bản vẽ hoàn thành.

Sẽ không thành vấn đề nếu chúng ta chỉ đơn thuần được trực giác chỉ dẫn khi vẽ bóng và đèn. “Ánh sáng” là một đề tài rộng lớn và siêu thú vị, và tôi e rằng những gì tôi trình bày ở đây không đủ để bao quát hết! Tôi chỉ bạn nên nghiên cứu và thực hành càng nhiều càng tốt.

Kiểu tóc và kết cấu:

Các kết cấu tạo ra những cảm xúc độc đáo và làm nhiều loại thêm hình ảnh minh họa của chúng tôicó khả năng bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp khi nghĩ về kết cấu tóc, tuy nhiên thay vì chỉ thực hiện công việc với các đường nét, chúng ta không được từ chối các công cụ khác có thể giúp thực hiện các hoạt động mượt hơn cũng như làm ra các hiệu ứng đáng kinh ngạc, cả trong không gian nghệ thuật kỹ thuật số và truyền thống. bao giờ cũng là tốt để thử nghiệm để phát triển những phương pháp làm nổi bật những tính chất trong cách điệu của chúng tôi!
Tôi vẫn chưa có câu trả lời độc nhất cho việc sử dụng công cụ nào trong từng hoàn cảnhtuy nhiên đây chính là một manh mối: hãy tưởng tượng cảm xúc của từng loại tóc!
Mái tóc ngắn gần như được cạo tạo ấn tượng chẳng hạn như một tấm thảm — Tôi đã luôn nghĩ như vậy! Và khi tôi vẽ nó, tôi thích tạo cho nó một vẻ ngoài gai góc, thô ráp.

đối với mái tóc gợn sóng, tôi nghĩ về sóng biển, những đường cong tìm thấy nhau. Có sự sống, năng lượng và chuyển động.

Mặt khác, tóc thẳng có những đường nét thanh thoát, điềm đạm, đơn giản và có thể tao nhã.
Bùng nổ — nhưng đừng khá nhiều, tóc xoăn bồng bềnh, khó nắm bắt và nhiều lần khó chải! Bong bóng, mềm mại, vui tươi và lộng lẫy, đấy là một số tính từ mà chúng ta có thể nghĩ đến. Các kết cấu tiết kiệm thời gian và tăng thêm độ khó hiểu cho các hình dạng.


Cách vẽ tóc như thật – hướng dẫn từng bước – Vẽ tóc thực tế chỉ trong 9 bước đơn giản!

nếu như bạn hỏi một group nghệ sĩ rằng liệu tóc thật có dễ vẽ hay không, chắc chắn rằng nhiều người sẽ giải đáp có cho câu hỏi đó.
Có nhiều lý do khiến tóc khó vẽ, tuy nhiên nguyên nhân chính là khá rõ ràng: nó được hình thành từ hàng ngàn sợi tóc riêng lẻ!
XEM THÊM: Cách vẽ tranh ngày Tết đẹp 
mặc dù việc phải vẽ đề tài khó hiểu này Có thể sẽ khiến bạn giật tóc vì thất vọng, nhưng chúng tôi có một chỉ dẫn sẽ cho bạn thấy rằng nó có thể mượt hơn bạn tưởng tượng!
hướng dẫn từng bước về cách vẽ tóc thực tế chỉ trong 10 bước này sẽ cho bạn thấy làm sao để đạt được niềm vui khi học vẽ tóc thực tế một cách đơn giản.

Cách vẽ tóc anime dài

Cách vẽ tóc anime dài là một trong những kiểu tóc phổ biến nhất trong các nhân vật anime girl. nhìn bao quát thì kiểu tóc dài thẳng này tương đối dễ vẽ.

cách vẽ tóc anime

Ở trên là mẫu VD rõ ràng của cách vẽ tóc anime dài. Các Bạn có thể thấy:

  • Màu đỏ: Tóc trước
  • Màu xanh lá cây: Tóc rẽ ngôi
  • Màu xanh lam: Tóc sau/ trên đầu

Đây là cách chia nhỏ các phần tóc trong cách vẽ tóc anime dài. Bạn cũng có thể áp dụng cách chia nhỏ này trong các loại tóc khác. khi mà bạn Dùng kỹ thuật chia nhỏ này sẽ giúp bạn dễ vẽ hơn đó.

kế đến là các bước chỉ dẫn cụ thể về cách vẽ tóc anime dài.

Bước 1

đầu tiên là bạn phải cần vẽ đầu và chỉ ra đường chân tóc. Trong kiểu tóc anime dài này, phần chân tóc được bao phủ toàn bộ bởi mái tóc.

mặc dù vậy bạn không nên lơ là bước xác định đường chân tóc này. Bởi vì đường chân tóc sẽ hỗ trợ bạn có được chiều dài tổng thể và vị trí của phần tóc phía trước và bên đẹp hơn.

Lưu ý: Nên vẽ phần đầu và chân tóc nhẹ thôi đừng vẽ đậm quá. điều này sẽ giúp ích cho bạn có khả năng dễ dàng bôi xóa các phần này hơn.

cách vẽ tóc anime

Bước 2

kế đến là bạn sẽ phần tóc ngay trên đỉnh đầu và chân tóc như trong VD trên.

đối với kiểu tóc anime dài này, khi phần tóc phía trước đã được cắt khá ngắn, chúng ta có thể vẽ nó thành từng chùm nhỏ. làm cho “phần tóc bên” khá dài hơn một chút với hình dạng tổng thể sẽ hơi cong. Bạn cũng có khả năng chia thành nhiều cụm nhỏ hơn về phía đuôi tóc.

Vẽ phần trên cùng của “tóc phía sau” khá giống với hình dạng của cái đầu (cách nó một khoảng). Sau đấy mở rộng cho đến khi tóc được giấu sau vai.

Bước 3

Ở phần này thì bạn phải cần xóa những điểm tóc bị che khuất trên đầu. Bên cạnh đấy, hãy thêm một vài đường để hiển thị các nếp gấp bên trong của tóc trước và sau.

Bạn nên đặt những nếp gấp này ở giữa các lọn tóc vì tổng thể nó sẽ trông giống tóc thật hơn.

Bước 4

tiếp theo, bạn vẽ thêm một vài nếp gấp ở “phần tóc phía sau” để định vị rõ hơn về hình dạng của nó. cũng như để các nét vẽ trông tự nhiên hơn mà không phải chỉ đơn thuần vết cắt bằng phẳng.

Ở bước này, bạn cũng có thể tô thêm bóng đổ căn bản. Các bóng đổ này sẽ khiến cho mái tóc nổi bật hơn sau khi bạn hoàn thành các đường vẽ.

Tổng kết

Trên đây là cách vẽ tóc xoăn đơn giản do chuyên mục Kiến thức gợi ý ai cũng có thể vẽ ra, hi vọng bạn sẽ có một bộ tóc xoăn ưng ý nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan