Hướng dẫn đan găng tay hở ngón ấm áp và tiện dụng

Với hướng dẫn đan găng tay này bạn có thể đan được một kiểu găng tay hở ngón khá cơ bản, đơn giản và không kém phần đẹp mắt! cùng tham khảo bài viết dưới đây của Học may nhé

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn đan găng tay hở ngón ấm áp và tiện dụng

Nguyên vật liệu hướng dẫn đan găng tay hở ngón

– Len 1 hoặc 2 màu phối được với nhau hài hoà. Bạn nên chọn len nhỏ hoặc cỡ vừa để có găng tay ôm sát làm da.
– Kim đan hợp với cỡ sợi len. Bạn dùng kim vòng (hai kim có nối liền dây ở giữa) hoặc bộ 3 kim hai đầu để đan quây tròn. Cần hai cỡ kim: cỡ kim vừa vặn phù hợp cỡ len để đan chính cho găng tay, cỡ kim nhỏ hơn một số hoặc nửa số để đan gấu/nẹp cho găng tay.
– Khoen đánh dấu, bạn cũng có thể dùng kim băng hay khuyên tròn bằng kẽm để thay thế khoen đánh dấu chuyên nghiệp.

Lưu ý trong thuật ngữ đan: vì các vùng miền đôi khi gọi tên mũi len lên và xuống trái ngược nhau, nên chúng ta tạm quy định mũi đan cơ bản theo hướng đâm kim từ trên mặt sản phầm đan xuống phía dưới là mũi đan thuận (hay từ phía trước mặt sản phẩm đan mà bạn đang nhìn thấy sang phía sau nó), và ngược lại đan thuận là mũi đan nghịch.

Hướng dẫn đan găng tay hở ngón ấm áp và tiện dụng

Cách đan găng tay hở ngón

Bước 1:
Đo vòng cổ tay (chỗ mà bạn sẽ định kép gấu găng tay tới đó) và đo vòng quanh chỗ rộng nhất của mu bàn tay, cộng hai số đo này chia đôi để có kích thước trung bình cho rộng ống găng tay. Bắt mũi đan trên 3 kim liên tiếp và buộc kết nối mũi đầu cuối trên bộ kim quây này lại với nhau, sao cho vòng tròn mũi đan vừa tạo được bằng chính độ rộng ống găng tay. Đan cốt 1 thuận 1 nghịch tới hết vòng len. Bạn cần đan cốt 1 thuận 1 nghịch như thế cho tới khi được một gấu găng tay cao chừng 2 cm thì dừng. Phần gấu/nẹp găng tay này bạn đan bằng cỡ kim nhỏ. Chuyển sang cỡ kim to hơn bạn đan toàn các vòng mũi thuận cho tới khi đạt được độ dài vừa ý của ống găng tay. Bạn dùng 1 màu len hay cải 2 màu cho từng vòng đều được. Vòng cuối cùng, tới mũi đan cuối cùng, bạn nhớ đan thêm 1 mũi đan bằng cách đan vào nửa trước và nửa sau của cùng một mũi đan vòng trước nó.

Hướng dẫn đan găng tay hở ngón ấm áp và tiện dụng

Xem thêm bài viết: dạy cắt may cơ bản

Bước 2:
Mũi đan mà bạn vừa đan thêm chính là mũi đan đầu tiên của phần găng cho ngón tay cái. Vòng đan tiếp theo bạn xỏ khoen đánh dấu vào kim đan, đan toàn các mũi đan thuận tới trước mũi cuối cùng của vòng đan thì bạn xỏ khoen đánh dấu thứ hai, sau đó bạn đan thêm 1 mũi đan nghiêng phải, đan thuận 1 mũi rồi lại đan thêm 1 mũi đan nghiêng trái, nhấc khoen đánh dấu sang kim. Nếu chưa thạo đan nghiêng phải, nghiêng trái thì bạn có thể thêm 1 mũi đan theo cách thông thường nhất là đan vào nửa trước và nửa sau của một mũi đan bên kim trái. Như vậy giữa hai khoen đánh dấu của bạn có 3 mũi đan thêm so với số mũi đan ban đầu bạn bắt mũi. Các vòng tiếp theo bạn cũng thêm mũi tương tự, tức thêm 2 mũi đan, mỗi mũi thêm vào sát 1 khoen đánh dấu, cứ mỗi vòng tiếp theo lại thêm được 2 mũi. Bạn đan tiếp tục như thế cho tới khi số mũi đan thêm nằm giữa hai khoen đánh dấu đủ độ rộng bao quanh ngón tay cái của bạn thì dừng đan thêm.

Hướng dẫn đan găng tay hở ngón ấm áp và tiện dụng

Bước 3:
Dùng một kim băng lớn hoặc một kim đan chờ để xỏ các mũi đan mà bạn vừa đan thêm được sang chờ bước sau đan phần găng cho ngón cái. Bạn tiếp tục đan phần găng cho 4 ngón còn lại trước. Bỏ qua các mũi đan trên kim chờ, bạn cứ đan tiếp nối kín vòng tròn các mũi đan còn lại. Vẫn dùng kim vòng hay bộ kim quây mà bạn đang đan để tiếp tục đan các vòng đan toàn mũi thuận cho tới khi găng dài thêm 4cm nữa.

Hướng dẫn đan găng tay hở ngón ấm áp và tiện dụng

Bước 4:

Để đan gấu/nẹp cho phần găng chung của 4 ngón vừa đan, bạn chuyển sang dùng kim số nhỏ và cũng đan cốt 1 mũi thuận 1 mũi nghịch như là phần đan gấu lúc đầu của găng tay. Đan gấu cao được 1,5 cm – 2 cm thì chiết hết.

Hướng dẫn đan găng tay hở ngón ấm áp và tiện dụng

Bước 5:
Chia đều số mũi đan chờ và xỏ vào bộ kim quây đan chính (cỡ kim to hơn bộ kim đan gấu/nẹp) để đan phần găng cho ngón tay cái. Bạn đan các vòng mũi đan thuận cho tới khi phần găng này giống như một ống nhỏ che kín được nửa ngón tay cái thì dừng.

Hướng dẫn đan găng tay hở ngón ấm áp và tiện dụng

Bước 6:
Chuyển sang dùng bộ kim nhỏ hơn, bạn đan gấu/nẹp cho phần găng của ngón tay cái cũng là kiểu đan cốt 1 thuận 1 nghịch. Độ cao của gấu/nẹp cũng bằng với gấu/nẹp của phần găng cho 4 ngón còn lại mà bạn đã đan. Chiết hết cho phần găng ngón cái. Khâu dấu đầu sợi len vào mặt trái của găng tay.

Hướng dẫn đan găng tay hở ngón ấm áp và tiện dụng

Bước 7:
Đan thêm 1 găng tay theo cách tương tự và chú ý so đều độ dài của các bộ phận găng sao cho 2 găng trong một đôi cân đối với nhau. Một kiểu găng tay hở ngón khá cơ bản, đơn giản và không kém phần đẹp mắt!

Hướng dẫn đan găng tay hở ngón ấm áp và tiện dụng
Găng tay hở ngón sẽ giúp cho đôi bàn tay của bạn cử động linh hoạt hơn và nó cũng vẫn giữ được sự ấm áp từ chất liệu len. Bạn có thể chỉ cần dùng 1 màu len, khi đã đan thạo bạn tha hồ sáng tạo đan cải dòng màu hay đan cải hoa văn tuỳ thích.

Hướng dẫn đan găng tay hở ngón ấm áp và tiện dụngTổng kết

Gần như là đan một ống len, có phần đan cốt cho gấu/nẹp và phần đan thêm cho phần găng của ngón tay cái. Bạn chịu khó tỉ mẩn bước đầu để rồi sau đó có thể “sản xuất” hàng loạt đôi găng tay cho mùa đông này nhé! Chúc bạn thành công với hướng dẫn những kiến thức may mặc này nhé!

Tham khảo thêm nhiều bài hay tại hocmay.vn nhé

Rate this post

Bài viết liên quan