Hướng dẫn may áo gile cho bé từ mẫu áo cũ 2022

Từ những chiếc áo cũ tưởng chừng phải bỏ đi, mẹ hoàn toàn có thể tận dụng để cắt may áo gile cho bé đấy. Hãy tham khảo bài viết sau đây để xem chúng tôi thực hiện như thế nào nhé!

Cắt may áo gile cho bé

Bạn đang xem bài viết: Giày thời thượng cho phái mạnh

Hướng dẫn may áo gile cho bé từ mẫu áo cũ

Từ những chiếc áo cũ tưởng chừng phải bỏ đi, mẹ hoàn toàn có thể tận dụng để cắt may áo gile cho bé đấy. Hãy tham khảo bài viết sau đây để xem chúng tôi thực hiện như thế nào nhé!

Nguyên vật liệu chuẩn bị may áo gile cho bé

– Chiếc áo gile mà bé đang mặc vừa dùng để làm mẫu
– Một mảnh vải len bozip dày dặn
– Dụng cụ: Máy may, máy vắt sổ, giấy vẽ, thước, kéo, bút chì, bút đỏ, vải làm bo cổ, tay, gấu

Hướng dẫn từng bước may áo gile cho bé từ mẫu áo cũ

Bước 1: gập đôi chiếc áo gile cũ lại

Đầu tiên bạn sẽ tiến hành gập đôi chiếc áo gile cũ lại và vẽ thân trước từ vai, cổ tim, vòng nách. Để căn chiều dài, bạn có thể lấy số đo từ chiếc áo mà bé đang mặc vừa hoặc dùng thước dây đo trực tiếp trên người bé đều được.
Cách vẽ thân sau

Bạn dóng thẳng thước lên 3 cm đến tối đa 4 cm từ đoạn chính giữa cổ tim rồi từ đoạn ngang vai bạn vẽ cong cổ, lúc này bạn sẽ được phần cổ thân sau. Đoạn nách thân sau: Bạn đo ra 1.5 cm đến 2 cm từ đoạn đánh cong nhất của thân trước rồi vẽ tiến hành lượn theo.

Gợi ý dành cho bạn

Hãy gấp đôi tờ giấy và bắt đầu cắt theo đường vẽ thân sau. Sau khi xong thì chuyển sang lượn lại theo đường vẽ thân trước. Như vậy bạn sẽ được thân sau và thân trước, trong đó phần thân trước là kẻ sọc như hình minh họa phía trên.

Xem thêm bài viết: may đầm liền hai dây nhún bèo

Bước 2: Căn ke mẫu giấy ngay ngắn lên trên vải

dùng phấn may hoặc bút chì để vẽ lại, xung quanh chừa khoảng 1 cm đường may. Tuy nhiên không cần trừ đường may đối với trường hợp bạn sử dụng vải co dãn nhiều để cắt may áo gile cho bé, nếu không áo sẽ không được đẹp và dễ bị bai nhanh chóng sau vài lần mặc.

Bước 3: rap hai vại với nhau

Ở bước này, việc bạn cần làm là cẩn thận ráp hai vai lại với nhau. Sử dụng vải bo có tông màu trùng với tông màu của áo. Để cổ áo khi may vào được ôm sát hơn, bạn hãy đo chiều dài cổ áo và bớt đi 2 cm đến 3 cm. Tiếp đó là đo chiều dài nách áo.

Bước 4: Hoàn thành công đoạn cuối

Đối với công đoạn làm cổ trái tim:, trước hết bạn hãy gập đôi vải bo, để so le rồi sử dụng kéo cắt vải cắt một đường thẳng. Lật mặt trái để may kín lại, sau khi xong xuôi thì lại lộn ra. Để cổ áo vào đúng nếp bạn hãy là qua bằng bạn là.
Khi ráp, để cổ tim được chuẩn thẳng ở giữa, bạn cần ráp từ điểm giữa cổ tim lại. Phần bo cổ lật lại và may đè một đường ra bên ngoài.
Phần gấu bo và phần cánh tay bạn cũng ráp tương tự như phần cổ. Lưu ý là để gấu được ôm thì khi may bạn nên dùng một tay kéo nhẹ, đồng thời trừ 2 cm đến 3 cm chiều dài vải bo. Thêm nữa, trước khi may hai phần sườn bạn cũng nên ráp tay xong xuôi.

Tổng kết

Hy vọng rằng những kiến thức may mặc về áo gile cho bé từ mẫu áo cũ trên đây của hocmay.vn sẽ thực sự giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Rate this post

Bài viết liên quan