Hướng Dẫn May Chân Váy Xòe Kiểu Hoa Tulip Cho Người Mới Bắt Đầu 2022

Hướng Dẫn May Chân Váy Xòe Kiểu Hoa Tulip Cho Người Mới Bắt Đầu 2022 – Chân váy là một món đồ thời trang không thể nào thiếu trong tủ quần áo của các cô nàng. Những chiếc chân váy đơn giản, basic nhất cũng đã có thể khiến bạn xinh xắn, đáng yêu hơn rất nhiều rồi đúng không nào. Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết kế cắt may một chiếc chân váy xòe cánh hoa Tulip với những bước thực hiện rất đơn giản nhé.

Nếu bạn là người mới bắt đầu Học May cũng đừng lo lắng, ngần ngại. Với những hướng dẫn chi tiết và cụ thể dưới đây, Hocmay.vn tin rằng bạn sẽ may được một chiếc chân váy thật xinh cho chính bản thân mình hoặc bạn bè, người thân.

Chân váy tulip là gì?

Đây là một trong những dáng chân váy nữ tính, với thiết kế độc đáo nhất trên thị trường hiện nay. Phần hông của váy không ôm sát như chân váy bút chì hay những dáng váy khác mà hơi phồng lên. Tà váy có thể sẽ được may theo kiểu lượn vạt nhìn  như một bông hoa tuylip lộn ngược hoặc sẽ được thiết kế kiểu nhiều tà tượng trưng cho từng chiếc cánh hoa.

Hướng Dẫn May Chân Váy Xòe Kiểu Hoa Tulip Cho Người Mới Bắt Đầu 2022

Dù là dáng váy nào thì chúng đều được các chị em yêu thích vì đồng thời vừa có khả năng che khuyết điểm cơ thể mà còn đem đến sự thanh lịch, duyên dáng và tiểu thư.

Hướng Dẫn May Chân Váy Xòe Kiểu Hoa Tulip Cho Người Mới Bắt Đầu

Đặc điểm hình dáng của chiếc chân váy này: Là chân váy dài ngang gối, xòe nhẹ nhàng, phía trước có hai bên vạt chéo so le giống cánh hoa Tulip.

Để may được một chiếc chân váy vạt lệch như thế này bạn cần chuẩn bị những thứ dưới đây.

Nguyên liệu may chân váy xòe kiểu hoa tulip:

+ Vải chính chất liệu co giãn 4 chiều không quá mỏng. Màu sắc vải tùy theo sở thích của bạn.

+ Chun may đai màu phù hợp với màu vải chính

+ Chỉ may có màu phù hợp với vải.

* Trước khi cắt vải bạn có thể giặt và là vải để tránh vải bị co giãn dẫn đến sai kích thước sau này nhé.

Dụng cụ cần thiết may chân váy xòe kiểu hoa tulip:

+ Máy may

+ Máy vắt sổ

+ Giấy in mẫu

+ Những vật dụng hỗ trợ may cơ bản: Bàn ủi, kéo cắt vải, kéo cắt giấy, ghim, kim băng…

Hướng Dẫn May Chân Váy Xòe Kiểu Hoa Tulip Cho Người Mới Bắt Đầu

Bước 1In rập may

Để có được rập may, bạn hãy dowload file trong link phía dưới và in ra. Với file rập mẫu này, bạn có thể cắt may được bộ chân váy vạt so le Tulip với đầy đủ các size từ nhỏ đến lớn theo số đo vòng bụng.

Bước 2: Cắt vải

Sau khi có được mẫu rập giấy rồi, trải vải lên mặt phẳng, gấp đôi vải lại 2 lần như hình hướng dẫn dưới đây, sau đó đặt mẫu giấy lên trên vào vị trí góc gấp và cắt theo đường cong trên mẫu giấy. Lưu ý: bạn chọn đường cong lớn hơn so với vòng bụng bạn 10 inch nhé. Chẳng hạn vòng bụng của bạn là 32 inch, thì bạn hãy cắt vải theo đường cong có ghi chú 42 inch trong mẫu giấy nhé.

Từ đường cong vừa cắt, bạn vẽ một đường cong thứ 2 cách đường cong thứ nhất khoảng 20 inch, nếu muốn váy dài hoặc ngắn hơn bạn có thể tự lấy dài ngắn theo ý muốn nhé. Dùng ghim cố định hai lớp vải với nhau gần vị trí vừa vẽ để khi cắt vải không bị xô dịch.

Tiếp theo bạn dùng kéo cắt một cạnh gấp của chiếc chân váy như hình dưới. Chú ý chỉ cắt một lớp vải thôi nhé.

Mở bung chiếc chân váy ra, sau đó gập đôi lại cho các mép vải hai lớp phía trên và phía dưới thật bằng khớp với nhau. Ở phía mép vải (không phải phía có đường gập đôi) cắt một đường lượn cong để tạo thành hình cánh hoa Tulip như hình dưới (cắt cả hai lớp vải).

Bây giờ thì gập chiếc chân váy lại làm 3, hai cạnh bên cánh Tulip được xếp chồng lên nhau ở mặt trước của chiếc chân váy. Dùng ghim cố định hai lớp vải ở phía bụng lại với nhau để tránh xô dịch.

Khi làm bước này, bạn có thể ướm lên cơ thể để có thể lấy được vòng eo của chiếc chân váy vừa theo ý của bạn.

Bước 3: May

May chiếc chân váy này vô cùng đơn giản. Đầu tiên là bạn vắt sổ đường gấu váy. Đường này sẽ kéo dài từ đầu cánh Tulip này đến hết cánh Tulip còn lại. Sau khi đã vắt sổ, bạn gập mép vải lên khoảng 7 – 10 mm rồi may đường may cách mép vải 4 – 6 mm. Sau khi may gập gấu dùng bàn ủi là đường may cho thật êm phẳng.

Nếu ở bước trước bạn tháo ghim ở vòng bụng để may cho dễ thì bây giờ hãy ghim chúng lại nhé. Sau đó hãy dùng máy may vắt sổ để vắt xung quanh vòng bụng này

Bước cuối cùng: May cạp chun

Lấy chun của bạn ra và đo theo vòng bụng của chiếc chân váy. Lấy chiều dài chun lớn hơn vòng bụng của chiếc chân váy 2 cm để may chắp hai đầu chun.

Gập đôi chun lại, may chắp hai đầu chun với nhau. Đường may cách mép chun 1 cm. Dùng bàn ủi là rẽ đường may chun sang 2 bên sau đó may cho hai đầu chun này nằm dán vào lớp chun dưới như hình.

Dùng ghim cố định cạp chun vào với vòng bụng của chiếc chân váy và may cạp chun vào với chân váy. Nên may bằng mũi may Zig zag.

Vậy là xong rồi đó, cùng ngắm nghía thành quả nào!

Chỉ với vài bước đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể tự mình may một chiếc chân váy hoa Tulip rất xinh xắn và điệu đà phải không nào.

Hocmay.vn chúc các bạn thành công trên con đường học tập may vá của mình!

Rate this post

Bài viết liên quan