HƯỚNG DẪN MAY TÚI TOTE THỜI TRANG (P4)

HƯỚNG DẪN MAY TÚI TOTE THỜI TRANG (P4) – Đến phần này, Hocmay.vn sẽ tiếp tục chủ đề Hướng dẫn may túi tote thời trang. Và mẫu này thì vừa lạ vừa quen. Những chủ đề trước thì chúng ta đã tập may túi tote dành cho mấy bạn trẻ. Hôm nay chúng ta sẽ làm 1 chiếc túi cho người đứng tuổi hơn và khá thực tế nha. Đó là mẫu túi tote “đi chợ”. Gọi là túi đi chợ vậy thôi chứ xách túi này đi chơi, dã ngoại cũng ok lắm nhé.

Túi Tote là gì?

Túi Tote là một loại túi khá lớn và có hai quai xách song song hai bên thành túi. Túi tote được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, nhưng túi nguyên mẫu được làm từ vải cứng, quai cầm và đáy được làm bằng da dày.

Gần đây, túi Tote mới có được sự đa dạng về chất liệu làm túi. Các túi thông thường được làm từ các sợi tổng hợp hoặc bằng ni lông cứng. Với túi Tote thời trang thì được làm từ các loại vải cao cấp hơn như vải bố, vải cotton với dây đeo được làm từ cùng loại vải với thân túi hoặc từ vải dù.

Nguyên vật liệu, dụng cụ cần có để may túi TOTE

0,5m vải có hoa văn làm thân túi

0,5m vải màu trơn khác làm đáy và dây túi

0,5m vải lót trong

50cm dây đai

Thước

Kéo

Kim

Kim ghim

Chỉ

Máy may

Cách may túi TOTE

Bước 1: cắt vải

Với vải có hoa văn làm thân túi bạn cắt 2 mảnh vải làm thân kích thước 52x32m

Vải màu trơn: bạn cắt làm 2 miếng hình chữ nhật kích thước 52x22cm và 2 miếng hình chữ nhật kích thước 9x96cm.

Vải lót trong bạn cắt thành 2 miếng hình chữ nhật 52x104cm

Bước 2: may dây túi

Bạn lấy vải dùng làm quai, gấp lại theo chiều dọc rồi may 1 đường thẳng cách mép 0,5cm. Sau đó lộn ra mặt phải.

Bước 3: may đáy túi vào thân túi

Bạn lấy 2 miếng vải làm thân túi rồi làm dấu chỗ cần gắn dây ở ngay phần nối với đáy túi. Xong dùng kim ghim ghim cố định phần dây túi với thân và phần đáy túi. Xong bạn may 1 đường thẳng cách mép 1cm.

Sau khi bạn may xong thì bạn lộn ra ngoài rồi may dằn lên 1 đường cách mép 0,2cm như hình dưới. Bước này giúp cố định đường may, làm túi chắc chắn và đẹp hơn.

Bước 4: may thân và góc túi

Sau khi xong bước trên thì bây giờ bạn lấy phần vải vừa may, lộn mặt trong rồi may 1 đường dọc túi. Sau đó bạn mở góc túi ra để tạo thành 1 hình tam giác cân có đỉnh là góc túi. Bạn may 1 đường thẳng là đáy tam giác, cạnh dài 14cm. May xong bạn cắt bỏ phần góc thừa như hình dưới.

Sau đó bạn may phần vải lót theo cách tương tự.

Bước 5: may miệng túi

Bây giờ bạn lộn phần vải lót ra rồi lồng vào phần vải lớp ngoài. Dùng kim ghim cố định phần miệng rồi may 1 đường cách mép 1cm. Bạn chừa 1 đoạn 8cm để lộn túi ra ngoài.

Bước 6: lộn túi, may miệng và quai túi

Bạn lộn túi ra. May dằn lên miệng túi 2 đường vòng cách mép 0,2cm và 2,5cm.

Xong rồi bạn lấy phần dây đang rơi tự do, dùng kim ghim ghim lại dây vào đúng vị trí. Bạn nhớ may thêm phần nẹp ở dưới quai chỗ tay cầm để quai được chắc hơn.

Sau đó bạn dùng máy may may dây vào thân cho thật chắc chắn.

Vậy là xong rồi đó. Bạn nhớ chỉnh lại góc rồi ủi lại túi cho đẹp nhé. Chúc bạn thành công và thấy hứng thú với việc may vá.

Tại sao túi tote luôn là một Must-have-item của mọi cô gái?

Không thể phụ nhận sức hút mà chiếc túi xách thời trang này mang lại đối với các quý cô. Trước hết đó là ở khả năng chứa đựng đồ thần thánh. Với một chiếc túi tote size lớn, nàng công sở có thể mang theo cả thế giới bên mình: son phấn, điện thoại, đồ dùng cá nhân, sổ tay, ipad, thậm chí cả một bộ quần áo mỏng…

Ngoài ra về mặt giá thành, những chiếc túi tote thường có giá thành rẻ hơn so với các kiểu túi khác. Nhưng không vì thế mà nó ít giá trị hơn. Với một chiếc túi tote bạn sẽ dễ dàng xây dựng một phong cách thời trang trẻ trung, cá tính, năng động. Và đặc biệt chiếc túi này lại có thể thích hợp với mọi hoàn cảnh, mọi dịp đến sở làm, đi chơi, picnic hẹn hò cuối tuần… đều rất tiện lợi phù hợp với cả sinh viên, học sinh, người đã đi làm, quý cô nội trợ….

Những chiếc túi tote theo thời gian càng trở lên thịnh hành trong giới trẻ. Với nhiều kiểu dáng, màu sắc, họa tiết ấn tượng gây sốt và trở thành 1 hot trend trong ngành thời trang nhiều nước trên thế giới trong đó có cả Việt Nam.

HƯỚNG DẪN MAY TÚI TOTE THỜI TRANG (P4)

 

Tổng kết

Học May hy vọng bạn đọc có thể tìm hiểu được nhiều thông tin bổ ích từ các bài viết của chúng tôi. Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan