Hướng dẫn sáng tạo nhãn vở tự làm dễ dàng 2022

Hướng dẫn sáng tạo nhãn vở tự làm dễ dàng 2022 – Tiết trời bước dần sang thu cũng là thời điểm mở đầu cho một năm học mới ở khắp tỉnh thành trên toàn quốc. Mỗi gia đình lại tất bật chuẩn bị những đồ sử dụng cần thiếtđặc biệt với những em bỏ đang học Tiểu học. trong số đó nhãn vở là một trong những đồ sử dụng thiết yếu cho các bé để làm đẹp thêm cho cuốn sách, quyển vở viết. nếu bố mẹ mong muốn tạo nhãn vở ấn tượng chỉ dùng cho các bé thì có thể tự tay thiết kế nhãn vở, bằng chính công cụ soạn thảo Word quen thuộc. Hãy cùng chuyên mục Kiến thức Handmade dạy bạn cách tạo nhãn vở tự làm một cách độc đáo nhé!

Chỉ dẫn cách tự làm nhãn vở trên Word

1. chỉ dẫn nhanh

Mở Microsoft Word lên, chọn menu Insert > Chọn Shapes > Chọn hình ô vuông > Nhấn giữ chuột và tạo một kích thước hình chữ nhật theo size nhãn vở > Nhấn chuột phải vào khung hình chữ nhật > Chọn Add Text > Nhập Các thông sốthông tin chắc chắn phải có ở các nhãn vở > nhấn vào Shape Effects > Chọn Preset > Chọn tạo viền 3D > bấm vào Shape Outline > Chọn Weight rồi chọn kích thước bo viền 2D > Chọn màu viền khung.

2. hướng dẫn đầy đủ

Bước 1: Mở Microsoft Word lên, chọn thực đơn Insert > chọn Shapes > chọn hình ô vuông như bên dưới.

Mở Microsoft Word lên, chọn menu Insert > chọn Shapes > chọn hình ô vuông

Bước 2: Nhấn giữ chuột và tạo một kích thước hình chữ nhật theo size nhãn vở mà bạn mong muốn tạo. Tiếp đó, nhấn chuột phải vào khung hình chữ nhật và chọn Add Text.

Xem thêm: 2 cách tự làm thảm trải sàn tiện lợi và tiết kiệm chi phí

Nhấn chuột phải vào khung hình chữ nhật và chọn Add Text.

Bước 3: Nhập Các thông sốnội dung bắt buộc phải có ở các nhãn vở như trường, lớp, họ và tên, môn học, năm học….

Nhập các thông số, nội dung bắt buộc phải có ở các nhãn vở

Lưu ý: Các bạn để cỡ chữ là 14, sau đó nhấn vào Shape Effects > chọn Preset > chọn tạo viền 3D như hình.

Nhấn vào Shape Effects > chọn Preset > chọn tạo viền 3D như hình

Bước 4: Trước khi chọn màu sắc bo viền, bạn bấm vào Shape Outline và chọn Weight rồi chọn kích thước bo viền 2D.

Nhấn vào Shape Outline và chọn Weight rồi chọn kích thước bo viền 2D

Bước 5: Lúc này, chúng ta có thể chọn màu viền khung để tấm nhãn vở có sắc màu ổn thỏa.

Tạo một thiết kế nhãn vở tự làm

 1. Mở Canva

  Mở Canva và chọn lựa “nhãn vở” để bắt đầu.

 2. Chọn một mẫu yêu thích

  Tạo sựu khác biệt đầy thú vị hơn với các mẫu nhãn vở của Canva. có sẵn mọi đề tài — từ vui vẻ, thân thiện, cá tính, tương thích, tình yêu và nhiều hơn nữakhi bạn thấy thứ gì đấy mình thích, chỉ cần nhấp vào nó và bắt đầu thiết kế.

 3. Khám phá các tính năng

  Duyệt qua kho với hàng triệu ảnh chuyên nghiệp, hình ảnh, hình minh họa, biểu tượng, nhãn dán, biểu đồ, hình dạng và các đồ họa khác. dùng bảng màu, kiểu phông chữ, hiệu ứng ảnh và những chức năng hoạt ảnh để làm rõ nét các vấn đề khác.

 4. Tùy chỉnh thiết kế của bạn

  sử dụng hình ảnh và đồ họa của riêng bạn để tạo thêm nét cá tính cho thiết kế nhãn vở. Hãy thoải mái thử nghiệm với bố cục, phân bổ lại các thành phầnthay đổi kích thước hộp văn bản và chuyển đổi kết hợp màu sắc và phông chữ. Hãy cùng sáng tạo!

 5. chia sẻ hoặc in

  Đặt in nhãn vở chất lượng cao của chúng ta thông qua Canva Print và được chuyển hàng không mất phí. Bạn thậm chí có thể sẻ chia thiết kế trên mạng xã hội instagram hoặc tải xuống dưới dạng PDF, JPG hoặc PNG.

  Tăng cảm hứng học tập với với thiết kế nhãn vở tự làm nổi bật

  Bạn có thể là một thợ rèn chữ nhưng không phải là một nghệ sĩ? chúng ta có thể viết rất hay tuy nhiên thiếu một con mắt chọn các phông chữ tuyệt vời? Không vấn đề gì! Canva đi kèm với rất nhiều bố cục nhãn vở để bạn chọn lựa như in đậm, đẹp và hiện đại để chúng ta có thể tập trung vào bài content của mình.

  Chọn một bố cục, sau đó tải lên ảnh của riêng bạn để tạo nét cá nhân cho nhãn vở của chúng tanếu như bạn không thể tìm thấy bức hình hoàng hôn hoàn hảo nào đấy trong album ảnh của riêng mình, thì Canva có hơn 1 triệu ảnh lưu giữ và hình ảnh để bạn tìm kiếm nhằm bổ sung hoàn hảo cho nhãn vở của chúng ta. Với nhiều hình ảnh không mất phí để tìm kiếm và hình ảnh cao cấp đã có sẵn chỉ với 1 đô la, vẫn chưa có lý do gì để không bắt đầu nhãn vở của chúng ta một cách độc đáo.

  Canva lưu trữ tất cả các dự án thiết kế của bạn trên đám mây, Vì điều đó chúng ta có thể truy xuấtchỉnh sửa và sẻ chia chúng ở bất kỳ đâu có kết nối internet. Với các app iOS và Android miễn phí của Canva, bạn thậm chí có khả năng cập nhật nhãn vở của mình khi đang chuyển động. Vậy là chúng ta đã có nhãn vở tự làm chất lượng rồi.

  Cách chèn ảnh vào nhãn vở tự làm bằng Word

  1. chỉ dẫn nhanh

  Tại Shape Fill > Chọn Picture > Chọn hình ảnh > Nhấn Insert > Quay trở về Tab Home, bôi đen vùng chữ > bấm vào chữ A để chọn sắc màu > Chọn Format > Lựa chọn những loại hiệu ứng ảnh và độ tương phản ổn > Lưu lại.

  2. hướng dẫn đầy đủ

  Bước 1: Để tìm kiếm hình ảnh trong máy tình làm hình nền cho nhãn vở, tại Shape Fill bạn click chọn Picture.

  Tại Shape Fill bạn click chọn Picture

  Bước 2: Tại thư mục chứa ảnh, bạn chọn hình ảnh và nhấn Insert để chèn ảnh vào nhãn vở.

  Hướng dẫn sáng tạo nhãn vở tự làm dễ dàng 2022

  Bước 3: Quay trở về Tab Home, bôi đen vùng chữ bạn tìm kiếm và bấm vào chữ A để chọn sắc màu cho nhãn vở mà bạn mong muốn.

  Bôi đen vùng chữ bạn lựa chọn và nhấn vào chữ A để chọn màu sắc cho nhãn vở

  Bước 4: Bạn chọn Format, rồi Lựa chọn các kiểu hiệu ứng ảnh và độ tương phản phù hợp. Sau đấy lưu lại tấm nhãn vở vừa tạo và đem ra tiệm in để in và sử dụng thôi nào!

  Chọn Format, rồi lựa chọn các kiểu hiệu ứng ảnh và độ tương phản phù hợp

  Tổng kết

  Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho các bạn. Hi vọng các bạn có thể tạo ra thành phẩm đáng giá cho bản thân mình nhé. Hãy cùng Học may tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích qua các bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan