Hướng Dẫn Tự May Chân Váy Nhún Xòe Siêu Đơn Giản Tại Nhà

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ chia sẻ tới các bạn yêu may vá cách tự may một chiếc chân váy xòe nhún điệu đà nhưng rất đơn giản nhé. Nếu bạn là người mới học và chưa may được thành thạo thì hãy cứ yên tâm nhé, đây là một bài tập để bạn thực hành nâng cao tay nghề đấy. Các bước, thao tác sẽ được hướng dẫn một cách tỉ mỉ nhất để bạn có thể hình dung và làm theo được dễ dàng.

Bạn đang xem bài viết: Hướng Dẫn Tự May Chân Váy Nhún Xòe Siêu Đơn Giản Tại Nhà

Chân váy ngắn chân váy tầng chân váy nhún xòe cạp thun chất vải cao cấp - CV414 | Lazada.vn

Đặc điểm chiếc chân váy này: Váy xòe ngắn trên gối, chân váy chia làm hai phần chính mya nhún với nhau. Cạp váy là cạp chun và có trang trí thắt nơ. Chân váy dễ thương, dễ phối đồ và phù hợp mặc đi chơi, dạo phố…

Nguyên liệu may cahan váy nhún

+ Vải may: Bạn có thể lựa chọn loại vải theo sở thích. Chiếc váy mẫu trong hình sử dụng vải màu sắc cam, trơn (không có họa tiết).

+ Chun nhỏ để luồn cạp.

+ Chỉ may có màu phù hợp với vải.

* Trước khi cắt vải bạn có thể giặt và là vải để tránh vải bị co giãn dẫn đến sai kích thước sau này nhé.

Xem thêm bài viết: Cách may chân váy xòe xếp ly

Dụng cụ may chân váy nhún xòe

+ Máy may

+ Máy vắt sổ

+ Những vật dụng hỗ trợ may cơ bản: Bàn ủi, kéo cắt vải, kéo cắt giấy, ghim, kim băng, thước, phấn may…

Chân váy jean xòe lưng thun nhún kiểu kèm dây rút tạo hình nơ (vải jean bò giấy), size 21-34kg - Chân váy | BiBiOne.vn

Các bước may chân váy nhún xòe

Bước 1: Thiết kế và cắt mẫu

(Bạn có thể thiết kế trực tiếp lên trên vải nhé)

Để thiết kế mẫu rập bạn sẽ cần hai số đo: chu vi vòng mông và chu vi vòng eo của bạn

+ Thiết kế cạp váy: Vẽ hình chữ nhật với kích thước chiều dài x chiều rộng = số đo chu vi vòng mông x 6 (cm)

+ Thiết kế phần thân chính chân váy: Vẽ 2 nửa đường trong đồng tâm. Đường tròn nhỏ có bán kính = chu vi vòng mông / 3.14. Đường tròn lớn cách đường tròn nhỏ 18 cm.

+ Thiết kế  phần đuôi xòe: Vẽ hình chữ nhật với kích thước chiều dài gấp 1.5 lần chu vi đường trong lớn thiết kế phía trên. Chiều rộng = 15 cm.

Dưới đây là hình minh họa cho việc thiết kế chân váy của bạn. Sau khi vẽ theo thông số dài rộng tính ở trên, bạn thêm 1 cm phụ cấp đường may xung quanh các chi tiết. Sau khi có mẫu rập, bạn cần cắt 2 mảnh vải cho phần cạp, 1 mảnh cho phần thân chính và 1 mảnh cho phần đuôi xòe của chân váy này.

Bước 2: May thân váy

Trước hết, bạn hãy vắt sổ và may gập gấu 1cm một cạnh chiều dài của mảnh vải phần đuôi váy. Cạnh dài còn lại bạn thực hiện kỹ thuật rút chỉ để xếp nhún cho đến khi chiều dài co lại đúng bằng với chu vi của nửa đường tròn lớn.

Sau khi rút nhún, bạn may hai thân của chân váy vào với nhau với phụ cấp đường may 1 cm. Chú ý mặt trái, phải của vải. Sau đó đem đi vắt sổ đường may chắp này nhé.

Bước 3: May dây luồn cạp

Để may chiếc dây luồn cạp, bạn là gập 4 mảnh vải đã cắt lại và may mí dọc dải dây. Để cắt dải dây luồn cạp bạn cắt một mảnh vải hình chữ nhật bản to khoảng 4 cm và dài khoảng 1 mét.

Thời trang Hướng dẫn cách may chân váy xòe đơn giản nhất - alitaobao.vn - YouTube

Bước 4: May cạp váy

Đánh dấu vị trí làm lỗ luồn dây lên trên cạp như hình dưới đây. Bạn có thể đem đi thùa khuy bằng máy hoặc cũng có thể tự khâu tay nhé. Sau đó may lộn hai lớp cạp với nhau. Và may với thân váy.

HACK DÁNG SIÊU ĐỈNH CÙNG CHÂN VÁY NGẮN

Bước cuối cùng

Cắt hai đoạn chun với chiều dài bằng vòng eo – 8 cm.

Luồn vào hai phần trên và dưới cảu chiếc cạp.

Sau đó may chắp dọc hai mép vải chủa chiếc chân váy lại với nhau (áp cho mặt phải quay vào nhau trước khi may). Rồi đem vắt sổ đường may lại.

Luồn dây thắt nơ vào cạp và mặc ướm thử thôi.

Cách may chân váy cạp chun đơn giản nhất cho phái đẹp

Vậy là hoàn thành rồi đó, rất đơn giản phải không nào. Cùng mix với một món đồ thật xinh khác và dạo phố thôi nào.

Tổng kết

Như vậy để may được 1 chiếc váy nhún xòe thật là đơn giản quá phải ko nào, hy vọng qua bài viết trên của hocmay.vn bạn đã có thể thực hiện được cách may váy nhún xòe vô cùng đơn giản tại nhé rồi nhé.Tham khảo thêm nhiều phương pháp may tại chuyên mục kiến thức may mặc nhé

Rate this post

Bài viết liên quan