Hướng dẫn vẽ hệ mặt trời siêu độc đáo đơn giản nhất

Để vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời bạn cần biết về Thái dương hệ. Đây là một hành tinh có mặt trời và 8 hành tinh xoay quanh nó. Bao gồm sao Thuỷ, sao Kim, trái đất, sao Hoả, sao Mộc, sao Thổ, sao Thiên Vương cuối cùng là sao Hải Vương. Khi mà bạn biết kích thước và thứ tự của các ngôi sao thì vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời rất dễ.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều chủ đề để thể hiện tài năng hội hoạ tại chuyên mục Vẽ tranh, bài viết cách vẽ thân hình nhân vật hoạt hình có thể là nội dung bạn quan tâm.

Hệ mặt trời là gì?

Hệ mặt trời còn gọi với một cái tên là thái dương hệ, hiện diện trời ở trung tâm và các người nổi tiếng thủy, kim, trái đất, hỏa tinh, mộc tinh, sao thổ, diêm vương và sao hải vương quay xung quanh. Hệ Mặt Trời được khởi tạo từ sự suy sụp từ một đám mây phân tử khổng lồ cách đây gần 4,6 tỷ năm.

Vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời

Cách vẽ Hệ mặt trời chỉ trong 6 bước đơn giản!

Hệ mặt trời mà con người đang sống thực sự đáng kinh ngạc. Trải dài nhiều năm ánh sáng và chứa 8 hành tinh riêng biệt, không thiếu những điều ngạc nhiên và kinh ngạc khi được quan sát trong hệ mặt trời đáng kinh ngạc này.
với hầu hết sự đa dạng của hành tinh này, có thể hơi chông gai để học cách vẽ hệ mặt trời, trừ khi bạn biết phải làm gì!
May mắn thay, bạn đang đi đúng chỉ dẫn Nếu bạn muốn biết nó được làm như thế nào!
chỉ dẫn từng bước về cách vẽ hệ mặt trời này sẽ trao cho bạn nhiều niềm vui vẽ ngoài thế giới này!

Bước 1

Mặt trời là trung tâm vũ trụ của chúng tanhưng so với hướng dẫn cách vẽ hệ mặt trời này, nó sẽ được vẽ ở bên cạnh của bức tranh.

điều này sẽ là để chúng tôi có khả năng hiển thị các hành tinh sau này trong chỉ dẫn. Để bắt tay vào làm, hãy bắt tay vào làm bằng một đường cong ở góc của bức tranh.
khi chúng ta đã vẽ đường tròn này, sau đấy chúng ta có thể vẽ một đường răng cưa, nhọn dọc theo chu vi của nó với nhiều điểm trên đấy cho tia sáng mặt trời.
một khi coi như hoàn tất, đã đến lúc cho bước 2 của hướng dẫn!

Bước 2 –  vẽ ba hành tinh trước tiên của hệ mặt trời

Với mặt trời được vẽ, bây giờ chúng ta có thể bắt tay vào làm trên các hành tinh trước tiên của hệ mặt trời. Hiện tại, con người sẽ vẽ ba hành tinh đầu tiên.

Khi vẽ các hành tinh này, chúng ta sẽ dùng một số vòng tròn hoàn hảo có khả năng hơi khó khăn khi thực hiện bằng thao tác.
Có một số công cụ mà bạn có thể thử nghiệm để tự mình thực hiện tốt hơn. Công cụ tốt nhất để sử dụng là compa vẽ, vì việc này cho phép bạn đơn giản vẽ một số vòng tròn hoàn hảo bằng bút hoặc bút chì của mình.
khi bạn đã vẽ ba hành tinh này như chúng xảy ra Trong khung cảnh tham chiếu, chúng ta có thể vẽ chi tiết cho Trái đất bằng cách vẽ một số lục địa có thể nhìn thấy được.

Bước 3 – Vẽ thêm hai hành tinh cho hệ mặt trời

Chúng tôi sẽ bổ sung thêm hai hành tinh nữa trong bước này của chỉ dẫn về cách vẽ một hệ mặt trời. đầu tiênBạn có thể vẽ thêm một vòng tròn khá nhỏ cho hành tinh kế đến.

Hành tinh sau đó sẽ là Sao Thổ, và hành tinh này trông hơi khác một tí do có một vòng lớn bao quanh nó.
dễ dàng chỉ phải vẽ một vòng tròn lớn với hai khoảng trống ở bên cạnh, và sau đấy kết thúc nó với các vòng bằng cách sử dụng một số đường tròn. một khi nó trông giống như hình ảnh tham khảo của chúng tôi thì hãy chuyển sang phần 4!

Bước 4 – Bây giờ, vẽ một hành tinh khác cùng với một vài chi tiết

phần này của bản vẽ hệ mặt trời của chúng ta sẽ đề cập về việc thêm một hành tinh nữa cùng với một số chi tiết cho các hành tinh khác. đầu tiêncon người sẽ vẽ sao Mộc.

Đây sẽ là vòng tròn lớn nhất trong số tất cả các vòng tròn, vì đây chính là hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời của bạnmột khi hình tròn được vẽ, sau đấy chúng ta có thể vẽ một số chi tiết đường lên hành tinh để trao cho nó một số chi tiết bề mặt.
Trước khi bắt đầu, bạn cũng có khả năng thêm một vài chi tiết chấm cho hai hành tinh gần nhất. Khi các phương diện này đã hoàn tất, chúng tôi có một vài chi tiết cuối cùng để thêm vào trong bước tiếp theo của hướng dẫn.

Bước 5 – hoàn thiện các chi tiết cuối cùng của bản vẽ hệ mặt trời của bạn

Để kết thúc chỉ dẫn này về cách vẽ hệ mặt trời, trước khi mà bạn bắt đầu thêm một số màu vào tác phẩm nghệ thuật của mình, chúng ta cần thêm ba hành tinh nữa vào hình ảnh.

Hai trong số này sẽ khá lớn, với một cái có một vòng khác xung quanh nó. Cuối cùng, chúng ta sẽ kết thúc với một vòng tròn nhỏ nữa.
Người ta thường coi rằng Sao Diêm Vương không được chia loại là một hành tinh thực sự, nhưng nó vẫn thuộc một phần của hệ mặt trời của bạn cho dù.
chúng ta có thể kết thúc bằng việc thêm một số chi tiết đường vào hành tinh khác mà bạn đã vẽ, và sau đó bạn đã sẵn sàng cho bước cuối cùng!
mặc dù vậy, có một vài chi tiết bổ sung thú vị mà chúng ta có thể chèn vào trước khi chuyển sang phần cuối cùng. Bạn có thể thay đổi một số chi tiết trong khi thêm hoặc bớt một số hành tinh để tạo ra hệ mặt trời ấn tượng của riêng bạn.
Bạn cũng có khả năng thêm một vài chi tiết nhỏ hơn như các ngôi sao hoặc thậm chí là những chi tiết thông minh như phi thuyền của người ngoài hành tinh bay.
Đây chỉ là một số ý tưởng mà chúng ta có thể thử, nhưng chúng ta có thể nghĩ gì khác để coi như hoàn tất việc vẽ hệ mặt trời này?

Bước 6 – coi như hoàn tất bản vẽ hệ mặt trời của bạn với một vài màu

Video hướng dẫn vẽ hệ mặt trời

Tổng kết

Hy vọng Học May đã mang đến cho bạn cách vẽ hệ mặt trời đơn giản nhất, qua bài hướng dẫn cách vẽ hệ mặt trời đơn giản, sẽ giúp bạn có một bức tranh thật đẹp!

Rate this post

Bài viết liên quan