Innova là gì trên TikTok? Giải thích chi tiết Innovar, Séc, Lom dom trên Tiktok

Innova là gì trên Tiktok? Hiện nay trên Tiktok đang viral câu nói: “Khiêu chiến thì làm séc nhớ, lom dom bước, ngập ngừng thì làm tí cộng hòa séc, còn muốn căng đét thì làm tí innovar nhá.” Tuy nhiên Innova là gì trên Tiktok thì nhiều người vẫn chưa biết rõ. Rồi thì các từ như séc, lom dom. cộng hòa séc là như thế nào đây?

Hôm nay hocmay.vn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ ý nghĩa của các từ như innova là gì trên tiktok, lom dom bước là gì, cộng hòa séc,…. ý nghĩa thực của các từ này để tham khảo thông qua bài viết dưới đây nhé!

Innova là gì trên TikTok?

Innova là gì trên TikTok?
Innova là gì trên TikTok?

Innova hay Innovar xuất hiện trong câu nói “muốn căng đét thì làm tí innovar nhá” trên nền tảng tiktok. Gần đây câu nói này đang viral trên Tiktok thời gian gần đây. Thực tế Innova hay Innovar ở đây bạn không cần hiểu nó là hãng xe nào đâu, từ này cũng không có trong từ điển tiếng Anh nốt. Đọc cho sang mồm thế chứ nó lại có nghĩa hoàn toàn Việt hóa đấy ạ.

Innova, Innovar ở đây ta có thể hiểu là va chạm, va vào nhau, chiến đấu với nhau, nói thô bỉ thì là lao vào đúm nhau. Từ “var” ở cuối cùng của innova, innovar dù có r hay không r thì cách đọc cũng giống nhau. Nó mang ý nghĩa tiếng Việt như trên.

Xem thêm: Ghi 5 bàn gọi là gì? 5 bàn thắng gọi là gì

Muốn căng đét thì làm tí Innovar là gì?

Muốn căng đét thì làm tí Innovar là gì?
Muốn căng đét thì làm tí Innovar là gì?

Ở đây câu nói muốn căng đét thì làm tí Innovar là một lời khiêu khích đúm nhau theo kiểu là nếu mày muốn đẩy vấn đề này căng thẳng hơn thì chỉ còn nước va vào đánh nhau thôi nhé. Câu nói này sặc mùi thô, không phù hợp để nói trong môi trường cần sự nghiêm túc nhé!

Khiêu chiến thì làm séc là gì?

Khiêu chiến thì làm séc là gì?
Khiêu chiến thì làm séc là gì?

Từ séc ở đây đích xác chính là từ nói sai chính tả của set trong tiếng Anh. Dân chơi game rất hiểu từ này, set ở đây là ván đấu, trận đấu. Cộng hòa séc cũng tương tự vậy nốt, nó chủ yếu nhấn mạnh vào từ séc đằng sau.

Lom dom bước là gì?

Lom dom bước là chỉ những người, hành động vớ vẩn, không đàng hoàng hoặc không có bản lĩnh, không dám làm việc gì đó. Ý chỉ những con người hèn nhát thì dạt qua một bên.

Chung quy lại những câu nói này chính là tỏ vẻ thách thức, bất cần đời, người nói sẵn sàng lao vào đúm nhau trên mạng và kể cả ngoài đời. Chính vì thế câu nói này thực sự là không tốt chút nào, nó thể hiện sự hiếu chiến, thiếu suy nghĩ, nhận thức của người nói.

Lom dom bước là gì?
Lom dom bước là gì?

Biến câu nói này trở nên phổ biến, thành trend để mà đu thì lại càng không nên, nó đang chứng minh cho một cộng đồng thiếu văn hóa, hệ lụy của việc đu những trend tiêu cực thế này là vô cùng lớn. Vì vậy việc thu nạp các kiến thức là một việc rất quan trọng, thẳng tính chứ không phải là giang hồ, cần phải định nghĩa rõ ràng lại những gì mà mình đang tiếp thu hàng ngày.

Bắt nguồn của Innovar là từ đâu?

Câu nói “Khiêu chiến thì làm séc nhớ, lom dom bước, ngập ngừng thì làm tí cộng hòa séc, còn muốn căng đét thì làm tí innovar nhá.” bắt nguồn từ nền tảng Tiktok, với các video có đến hàng ngàn lượt xem. Tài khoản Tiktok của thanh niên trong video nói câu nói trên với biểu cảm khá hung dữ, theo đó nhận được nhiều bình luận thắc mắc đến từ mọi người.

Cách để nâng cao văn hóa ứng xử trên mạng xã hội là gì?

Để kênh mạng xã hội là một môi trường chung, ở đấy chúng ta được chia sẻ, cập nhật những nội dung bổ ích mỗi người cần:

 • Nâng cao ý thức, rèn luyện hành vi đạo đức, hành vi ứng xử văn hóa, coi xét lại cách cư xử của mình ngay từ bây giờ.
 • Tôn trọng người khác, quan tâm lắng nghe đa chiều
 • chọn lọc thông tin để xemsuy nghĩ trước khi bình luận. Mọi lời đánh giá phải khách quan, tế nhị, không nói xấu, không kéo bè kéo cánh, bôi nhọ danh dự người khác.
 • Nghĩ trước khi phát ngôn và đăng lên các trang mạng đừng “tay nhanh hơn não”.
 • Đưa hình ảnh ổn lên mạng, tránh hở hang, hớ hênh mang tính bạo lực, khiêu dâm để phòng kẻ xấu lợi dụng ảnh. Hoặc ảnh selfie ở địa điểm không phù hợp: tang lễ, tai nạn giao thông,… cũng không được đăng.
 • Có ý thức giữ gìn nền văn hóa của dân tộc. Không dùng từ tục tĩu, chửi bới
 • Không share những nội dung sau sự thật, chưa qua kiểm chứng
 • bán hàng bằng cái tâm để giúp ích cho đời
 • dùng có kế hoạch tránh tình trạng “nghiện mạng xã hội”

Về phía nhà trường, chính quyền cần:

 • Tuyên truyền, phổ biến luật an ninh mạng tới mọi tầng lớp nhân dân giúp mọi người hiểu rõ trách nhiệm, những hành vi bị cấm khi tham gia mạng xã hội.
 • phổ biến nâng cao tính bảo mật nội dung khi dùng kênh mạng xã hội qua các buổi sinh hoạt lớp, tổ chức các buổi hùng biện, cuộc thi tham khảo về luật an ninh mạng,…
 • Đưa các phương án về công nghệ để quản lý, nắm bắt văn hóa ứng xử trên kênh mạng xã hội của giới trẻ.
 • xây dựng văn hóa ứng xử trên kênh mạng xã hội
 • xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm luật an ninh mạng.

Chúng ta hãy chung tay góp một chút công sức nhỏ bé của mình để dựng nên một môi trường phồn vinh, giàu đẹp hơn bằng việc sử dụng mạng xã hội văn mình và thông thái trên mạng xã hội cũng như đời sống hàng ngày để hướng đến một cộng đồng xã hội văn minh.

Xem thêm: Hướng dẫn 4 cách tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh chóng

Tổng kết

Bài viết trên hocmay.vn đã giải đáp cho bạn đầy đủ về innova là gì trên tiktok, giải thích chi tiết các từ như cộng hòa séc, lom dom bước là gì, …. và nguồn gốc của câu nói trên. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích và xây dựng một cộng đồng văn minh, lành mạnh nhé!

#hocmay #hocmayva #hoccatmay #tintucmayva #hocmaymac #kienthucmay #mayva #nghemaymac #handmade #game #giaitri #kienthuc

4.5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan