[Đố vui] Khi nào con bò sinh ra con ong?

Khi nào con bò sinh ra con ong? Đã bao giờ bạn bị ai đó hỏi câu đố lắt léo này chưa? Câu nói trên tưởng chừng như đi ngược với quy luật sinh sản của tự nhiên nhưng khi giải đáp thì ai cũng phải gật đầu khâm phục. Cùng hocmay.vn giải đáp thắc mắc trên nhé.

Khi nào con bò sinh ra con ong?

“Bò là tên gọi chung để chỉ các loài động vật trong chi động vật có vú, gồm bò rừng và bò già” trích wikipedia

Ong là loài côn trùng có tổ chức xã hội cao và chặt chẽ như kiến, mối,.. trích wikipedia

Hai loài động vật bò và ong nếu xét trong tự nhiên thì dường như không hề liên quan đến nhau, huống chi là liên quan đến việc “sinh đẻ”.

Tuy nhiên, để giải đáp cho câu hỏi khi nào con bò sinh ra con ong thì chính là khi con bê được viết thành bee.

Cụ thể: con bò thì sinh ra con bê (quy luật tự nhiên, không có gì để bàn cãi) , bê khi đánh máy nhưng không bật chế độ viết tiếng Việt của UNIKEY thì bê sẽ viết thành bee, mà bee tiếng anh chính là con ong. Vậy từ đây có thể công nhận một kiến thức giải trí vui rằng con bò sinh ra được con ong khi bê được viết thành bee.

Khi nào con bò sinh ra con ong – trường hợp 2

Cách lý giải trên khá thông dụng đối với mọi người, tuy nhiên, ít ai biết được câu hỏi khi nào con bò sinh ra con ong còn một đáp án khác. Cụ thể:

Bò khi dịch sang tiếng Anh nghĩa là beef. Việc sinh đẻ làm ta liên tưởng đến dây rốn – công cụ truyền chất dinh dưỡng từ người mẹ sang bào thai, và hình dạng dây rốn gần tương tự như chữ “f”. Sau khi sinh thì phải cắt bỏ dây rốn, tức bỏ chữ “f”. Mà chữ “beef” bỏ chữ “f” thì trở thành “bee”, dịch sang tiếng Việt thì là con ong.

Vậy tức là con bò “beef” có thể sinh ra con ong “bee” chỉ bằng thao tác cắt bỏ dây rốn (bỏ chữ f).

Tổng kết

Câu nói trên thật lắt léo đúng không nào? Ai mà lại có thể nghĩ ra được khi nào con bò sinh ra con ong cơ chứ. Nhưng thông qua sự lý giải bên trên của hocmqay.vn, hy vọng các bạn đã có thể giải đáp rành mạch mỗi khi được ai đó hỏi đố câu này.

Rate this post

Bài viết liên quan