Kinh Doanh Bằng Việc May Vá Ngay Tại Nhà – Cách Để Bắt Đầu

Rất nhiều người đang ấp ủ những ý tưởng kinh doanh bằng việc may vá. Nếu bạn cũng là một trong số đó, bạn có kiến thức về thời trang và may mặc, bạn có tay nghề và có niềm đam mê kinh doanh, hay bạn muốn có thêm thu nhập từ kỹ năng may vá mà mình sẵn có nhưng lại chưa biết làm thế nào để bắt đầu và bắt đầu từ đâu. Vậy thì bạn hãy theo dõi bài viết này, Hocmay.vn sẽ chia sẻ những điều cơ bản và cần thiết nhất để giúp bạn định hướng được cách để bắt đầu kinh doanh với việc may vá.

Bạn đang xem bài viết:  Kinh Doanh Bằng Việc May Vá Ngay Tại Nhà – Cách Để Bắt Đầu

Để bắt đầu kinh doanh bằng việc may vá bạn cần:

Máy may (đương nhiên rồi!)

Nếu như kinh phí hạn hẹp, bạn không nhất thiết cần phải có một chiếc máy may quá đắt. Thay bằng mua một chiếc máy mới tốn kém, bạn có thể tìm những chiếc máy cũ đã qua sử dụng được bán rất nhiều trên thị trường. Lời khuyên cho bạn là sử dụng máy may công nghiệp sẽ chuyên nghiệp và phù hợp với công việc kinh doanh của bạn hơn là máy may gia đình.

Máy vắt sổ

Cũng như máy may, máy vắt sổ cũng là thứ không thể nào thiếu để làm nghề may và bạn cũng có thể lựa chọn các máy vắt sổ cũ để tiết kiệm chi phí. Miễn là chất lượng của máy vẫn tốt và ổn định.

Máy ảnh

Nghe có vẻ không được liên quan lắm nhưng để các sản phẩm của bạn tiếp cận được tới nhiều khách hàng thì chúng cần có hình ảnh để quảng bá phải không nào. Hiện nay, các smartphone cũng có thể đảm nhận được việc này nên ban đầu bạn có thể tận dụng chúng. Nhưng khi công việc kinh doanh bắt đầu tiến triển tốt hơn, bạn hoàn toàn nên đầu tư một chiếc máy ảnh chất lượng để tạo ra các shoot hình  thật hoàn mỹ cho mẫu và sản phẩm của bạn

Bạn cần đầu tư máy ảnh hoặc smartphone chụp ảnh chất lượng tốt

Mannequin

Bạn sẽ cần một vài em Mannequin để phục vụ cho công việc này. Có nhiều loại Mannequin, có loại chuyên dùng cho việc thiết kế và tạo rập, có loại chuyên dùng để mặc trưng bày sản phẩm. Tùy vào nhu cầu và nguồn vốn mà bạn có thể quyết định loại và số lượng Mannequin cần mua.

Bạn sẽ cần một vài em Mannequin để phục vụ cho công việc này

Các công cụ hỗ trợ khác

Không cần tốn nhiều thời gian để đề cập tới những đồ nghề cơ bản trong may vá như kéo, phấn, kim, chỉ… nhưng ngoài ra, bạn có thể sắm một số dụng cụ hỗ trợ giúp việc may của bạn dễ dàng, tiết kiệm thời gian và chuyên nghiệp hơn như các loại chân vịt chuyên dụng: may nhún, tra khóa, chân vịt một bên….

Luôn sẵn các công cụ hỗ trợ chuyên dụng phục vụ việc may vá

Rập may

Nếu bạn có kiến thức về thiết kế tạo rập, thì việc này sẽ không là vấn đề. Đối với những người có tay nghề may nhưng lại chưa từng tạo rập, một số giải pháp cho bạn là thuê người làm rập, mua rập hoặc bạn có thể tham gia các lớp dạy thiết kế và ra rập may. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn khoảng 3 tháng, bạn đã có thể tự thiết kế được các mẫu trang phục cơ bản.

Rập may

Cửa hàng

Sẽ rất tốt nếu bạn có một cửa hàng để trưng bày và bán sản phẩm trực tiếp. Nhưng việc đó không hề dễ dàng, đặc biệt với những người mới bắt đầu làm kinh doanh như bạn. Tuy nhiên cũng không cần quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể tạo website, sử dụng facebook, zalo…hay các trang mạng xã hội khác để giới thiệu và bán sản phẩm của  mình. Hãy tư vấn và chăm sóc khách hàng thật tốt, xin những feedback từ họ để làm tăng uy tín của bạn lên nhé.

Xem thêm bài viết : bí mật hay ho cần phải biết về Zara

Những điều cần xem xét và cân nhắc

Dưới đây là một vài điều cần xem xét khi bắt đầu kinh doanh bằng việc may vá tại nhà mà có thể bạn chưa nghĩ tới.

Phiền nhiễu.

Làm kinh doanh may tại nhà tuy giúp bạn tiết kiệm được chi phí thuê mở tiệm, không mất thời gian đi lại, có nhiều thời gian ở nhà, chủ động và linh hoạt tuy nhiên nó cũng đem lại không ít phiền toái. Bạn sẽ dễ bị mất tập trung bởi mọi người trong gia đình, đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ. Có thể bạn đang dở công việc và có khách đến chơi, hoặc con gái bạn dùng kéo cắt vải của bạn dùng để cắt giấy, bìa…

Để khắc phục điều này, bạn nên có một không gian làm việc riêng tại nhà và trao đổi với mọi người trong gia đình tôn trọng không gian và thời gian làm việc của bạn. Đặt ra thời gian biểu cố định hằng ngày để tránh sao lãng vào làm các việc khác.

Sức khỏe

Ngồi may trong thời gian dài có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, đặc biệt là xương khớp và mắt. Vì vậy hãy luôn đảm bảo bạn ngồi may với tư thế tốt nhất. Sau khoảng 45 phút – 1 tiếng làm việc hãy đứng dậy và đi lại, tập một số bài thể dục cơ bản để giãn gân cốt. Hãy thường xuyên tập thể dụng mỗi ngày, các bài yoga sẽ rất tốt cho bạn đấy.

Các bài tập yoga sẽ rất tốt cho bạn

Tính toán chi phí và giá cả

Đây là một việc rất quan trọng. Hãy luôn chú ý đến các chi phí khi làm ra một sản phẩm để thu về lợi nhuận tốt nhất.

Giá cả: Đặt giá thế nào để vẫn đảm bảo được độ cạnh tranh và xứng đáng với thời gian, công sức mà bạn bỏ ra. Trong đặt giá, sử dụng công thức này:

Giá vật phẩm = nguyên vật liệu + thời gian + chi phí + thuế + lợi nhuận

+ Vật liệu: Chi phí tất cả các loại vải, sợi, chỉ, khuy, cúc, nhãn… và bất kỳ vật tư tiêu hao nào bạn sử dụng.

+ Thời gian: Khi thiết lập giá của bạn, đừng quên mất chi phí thời gian mà bạn đã đổ vào. Bạn hãy tính toán, ghi chép hoặc ước lượng thời gian mà bạn làm một dự án hay sản phẩm, tính chi phí mỗi giờ để cộng vào giá thành sản phẩm.

+ Chi phí chung: Luôn có các chi phí để đảm bảo công việc kinh doanh của bạn hoạt động. Chúng bao gồm điện, internet, máy tính, thậm chí hao mòn trên các thiết bị máy móc của bạn.

+ Thuế: Bạn sẽ mất thuế kinh doanh hằng tháng, năm. Vì vậy hãy nhớ thêm khoản này khi tính giá thành sản phẩm nhé.

+ Lợi nhuận: Sau khi tính toán tất cả các chi phí trên, hãy tham khảo các sản phẩm cùng loại trên thị trường hay của đối thủ cạnh tranh để cân nhắc mức lợi nhuận. Bạn có thể sẽ rất vui khi thấy lợi nhuận nhận được khá hấp dẫn đấy.

Khi mới bắt đầu, bạn có thể tính phí ít hơn để cạnh tranh dễ hơn, sau này khi đã có uy tín, khách hàng sẽ tìm đến bạn và sẵn sàng trả công bạn xứng đáng. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách mua dự trữ vải hay nguyên vật liệu khác khi có giảm giá.

Sau bán hàng

Khuyến khích khách hàng của bạn chụp ảnh và gắn thẻ bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và tiếp tục quảng bá trực tuyến. Khách hàng cũ là một kênh quảng bá hiệu quả và chất lượng.

Cam kết chất lượng và bảo hành với khách hàng. Hãy đưa một thời gian cụ thể để bảo hành cho các sản phẩm của bạn, có thể là 1 năm.  Việc sản phẩm bị bung chỉ hoặc hỏng khóa…rất ít khi xảy ra nếu bạn làm tốt và sử dụng các nguyên liệu tốt, và việc sửa lại cũng không chiếm quá nhiều thời gian của bạn nên việc bảo hành sản phẩm cho khách là một việc làm giúp khách hàng cảm thấy an tâm và tăng uy tín của bạn lên rất nhiều.

Xem thêm bài viết: Hermès Lịch Sử Hình Thành

Một số ý tưởng các sản phẩm để bạn bắt đầu kinh doanh may mặc tại nhà

Những thứ mà bạn có thể làm thì nhiều vô tận, nhưng dưới này là một số sản phẩm cơ bản và phổ biến nhất để bạn lựa chọn.

  • Túi xách và ví: may túi xách và ví bạn sẽ không cần lo lắng sản phẩm rộng, chật hay không ôm body của khách hàng.
  • Quần áo trẻ em: may quần áo trẻ em rất thú vị, không quá khó, tốn ít vải và thời gian may nhanh.
  • Quần áo phụ nữ: nếu bạn may hàng may sẵn, nên lựa chọn các sản phẩm phổ biến, nhiều người ưa chuộng, tránh các sản phẩm lỗi mốt.
  • Đồ trang trí nội thất: Vỏ đệm, rèm, khăn bàn… những vật dụng này may rất đơn giản nhưng giá thành tại các cửa hàng không hề rẻ. Đây cũng là một sản phẩm sẽ đem lại lợi nhuận cao cho bạn.
  • Sửa chữa quần áo: Không khuyến khích bạn làm công việc này nhưng nếu muốn thì bạn hoàn toàn có thể. Nhưng chú ý rằng, đôi khi việc sửa tốn của bạn rất nhiều thời gian và công sức, hãy đưa ra mức giá sửa cho khách hàng biết trước khi nhận sửa tránh trường hợp khách hàng phàn nàn công sửa cao.

Tổng kết

Bây giờ bạn đã biết làm thế nào để bắt đầu một công việc kinh doanh qua việc may vá rồi đúng không nào,những Kiến thức trên được mình tổng hợp từ các nguồn uy tìn để gửi tới bạn . Hocmay.vn chúc các bạn may mắn và thành công!

Rate this post

Bài viết liên quan