Cách làm cây thông noel bằng chai nhựa đơn giản mà đẹp nhất

Trang trí Noel bằng đồ tái chế không chỉ là một cách decor độc đáo mà còn mang một ý nghĩa nhất định. Đối với những bạn quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, thì điều này lại càng đặc biệt. Những đồ vật xinh xắn được tạo ra từ những thứ tưởng chừng như bỏ đi sẽ là món quà noel handmade cho bạn gái/ bạn trai rất ý nghĩa đấy nhé.

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ mách bạn Cách làm cây thông noel bằng chai nhựa đơn giản mà đẹp nhất, hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm cây thông noel bằng chai nhựa đơn giản mà đẹp nhất

Làm cây thông bằng chai nhựa có hàm ý gì?

Khi trang trí ngôi nhà bằng cây thông thật sẽ mang lại cho cho gia đình bạn một luồng khí mới, sức sống mới.

bởi vậyNếu bạn muốn tiết kiệm thì có thể chọn cách làm cây thông Noel bằng chai nhựa hoặc làm cây thông Noel bằng đồ tái chế khác như mũi, giấy carton, vỏ lon nước ngọt,… đều được…

Làm cây thông Noel bằng chai nhựa không chỉ đẹp mà nó còn có ý nghĩa bảo vệ môi trường. Mỗi cây thông nhỏ bạn làm sẽ làm giảm được đi ít nhất 7 chai nhựa thải ra môi trường.

Và Bạn có thể thử tính coi, cứ 100 gia đình làm cây thông Noel bằng chai nhựa thì đã có thể bớt đi được đến 700 chai nhựa.

cây thông cao 28m

Cây thông Noel làm bằng 129.000 chai nhựa, cao hơn 28 mét (nguồn: Bảo vệ rừng và môi trường)

Chính vì có thể bảo vệ môi trường lại có thể là vật trang trí nên vào Giáng sinh năm 2018, ở thành phố Chekka của Liban, Caroline Shabtini và bạn bè đã làm cây thông Noel bằng chai nhựa cao đến 28 mét.

Để làm được cây thông này, cô đã sử dụng đến 129.000 chai nhựa. nhờ vậy, một lượng lớn chai nhựa đáng ra đã vứt đi lại trở thành tác phẩm nghệ thuật và giúp lan truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường một cách mạnh mẽ.

 

sau khi biết được ý nghĩa sâu sắc của cây thông bằng chai nhựa thì còn chờ gì nữa bạn, bắt tay vào và làm cây thông Noel bằng chai nhựa để vừa trang trí nhà cửa vừa góp một phần bảo vệ môi trường thôi nào!

dưới đây là 2 cách để làm cây thông Noel bằng chai nhựa kích cỡ vừa phải cho các hộ gia đình bạn nhé!

Làm cây thông Noel bằng chai nhựa và nến

Vật dụng cần chuẩn bị

đối với cách này, những vật dụng cần chuẩn bị gồm có:

 • 7 – 10 chai nhựa màu xanh lá (tùy theo độ cao, độ lớn của cây thông mà bạn muốn)
 • Một khúc cây thẳng hoặc 1 cây gậy nhỏ dài cao khoảng 0.5 – 0.7m (chọn cây gậy có đường kính nhỏ hơn miệng chai)
 • 1 cây nến và cái bật lửa
 • 1 cái kéo thủ công

Cách làm

Bước 1

trước tiên, bạn cắt bỏ toàn bộ đáy của chai nhựa. Bạn nên cắt sao cho phần từ miệng chai đến chỗ cắt ở mỗi chai có độ dài không giống nhau và giảm dần. Bạn làm như vậy để khi gắn chúng về nhau sẽ tạo được nên cây thông có nhiều tầng.

cắt đáy phần chai nhựa

Cắt bỏ phần đáy của chai nhựa để làm cây thông Noel

Bước 2

Ở phần này, bạn sử dụng kéo để cắt dọc theo thân chai thành dạng sợi hay tua có chiều ngang đều nhau và khoảng 1.5 – 2.5 cm. chú ý chỉ cắt đến gần miệng chai thôi nhé.

Phần không cắt tính từ miệng chai khoảng 7 cm là được. Những chai có độ dài các tua càng dài thì bạn cắt càng gần miệng chai nhé. Sau đó lấy tay đè sát các tua xuống để tạo hình xòe ra.

Tạo hình xòe cây thông noel

Tạo hình xòe cây thông noel

Bước 3

tiếp theo, bạn đốt nến lên rồi thu thập từng tua hơ dưới ngọn lửa để nhựa co lại và trở nên ngoằn ngoèo. Khi thực hiện bước này bạn nên hết sức cẩn thận để tránh bị bỏng nhé.

Hơ lửa các tua cây thông noel tạo độ cong

Hơ lửa bằng nến giúp tạo độ cong cho cây thông Noel

Bước 4

Cuối cùng, bạn thả từng phần chai nước đã cắt và hơ qua lửa vào cái gậy. nhưng nhớ phải có phần đế để chai nhựa không bị rớt ra ngoài nhé.

chúng ta có thể dùng dây để tạo một nút lớn phía cuối gậy thay vì dùng một chiếc chậu khác để làm đế cũng được nhưng nó sẽ làm cây thông của bạn bớt đẹp đó.

để làm nên một cây thông thì bạn nên phân bổ thứ tự tua từ dài đến ngắn khi thả vào chiếc gậy. Và nếu như muốn cây thông đẹp mắt hơn thì bạn nên trang trí thêm bằng trái châu, ngôi sao hoặc dây kim tuyến đều được.

Hoàn thành cây thông noel bằng chai nhựa

Cây thông noel bằng chai nhựa đã được hoàn thành

Gợi ý làm cây thông bằng chai nhựa và súng bắn keo

Vật dụng cần chuẩn bị

 • 7 chai nhựa màu xanh
 • 1 tờ giấy kim tuyến xanh
 • Hạt ngọc trai giả hoặc người nổi tiếng giấy
 • Kéo và súng bắn keo

Các bước làm cây thông noel bằng chai nhựa

Bước 1

sử dụng kéo cắt phần đầu chai theo độ dài khác nhau ở mỗi chai. Chọn 1 chai và cắt giữ lại phần đế của chai. tiếp tục sử dụng kéo cắt phần đầu chai thành các tua từ thân đến đầu chai, các tua có bề ngang tương tự nhau (chỉ cắt 6 chai thôi nhé, 1 chai còn lại dùng để làm phần đế).

Bạn cầm phần miệng chai và nhấn mạnh xuống bề mặt bàn để các tua được tua ra hết mức.

Cắt phần đầu chai nhựa làm cây thông noel

sử dụng chai nhựa màu xanh để làm cây thông Noel

Bước 2

dùng phần thân đã cắt bỏ lúc nãy cuốn tròn và tạo thành thân cây thông với dạng hình trụ.

Làm phần thân cho cây thông Noel

Làm phần thân cho cây thông Noel

Bước 3

Bạn thu thập phần thân vừa tạo hình trụ luồng quà các đầu chai, đầu chai chất chồng lên nhau theo thứ tự từ khi bắt đầu có tua dài nhất đến đầu có tua ngắn nhất. Ở mỗi chỗ tiếp xúc của đầu chai và thân hình trụ, bạn dùng súng bắn keo để cố định lại cho chắc chắn.

Sử dụng súng bắn keo gắn phần thân cây thông Noel

dùng súng bắn keo gắn phần thân cây thông Noel

Bước 4

Cho phần đầu chai không cắt tua vào ở cuối cùng (phía dưới của đầu chai có tua dài nhất). Gắn đế chai đã cắt sẵn vào phía dưới đầu chai sử dụng làm đế, cố định lại bằng súng bắn keo.

Gắn thêm đế để cố định cây thông noel

Gắn thêm đế để cố định cây thông noel

Bước 5

dùng tay để chỉnh lại các tua của cây thông cho thật đẹp. Cuối cùng là trang trí, bạn sử dụng súng bắn keo để gắn từng hạt ngọc trai hoặc ngôi sao giấy lên các tua.

Còn để che đi miệng chai trên cùng, bạn sử dụng giấy kim tuyến màu xanh đã chuẩn bị sẵn, vẽ một hình tròn rồi cắt ra, cắt một đường từ mép cho đến tâm hình tròn rồi cuộn tròn lại theo đường đó để tạo thành hình nón.

Bạn dùng súng bắn keo để cố định mép của nón kim tuyến rồi đặt nó lên đỉnh cây thông, cố định nón vào cây thông một lần nữa bằng súng bắn keo.

Trang trí thêm cho cây thông noel

Gắn vật trang trí lên cây thông Noel để cây thông xinh đẹp hơn

Thế là chỉ với những vật dụng dễ dàng, sẵn có thì bạn đã có khả năng tự tay thiết kế cây thông Noel bằng chai nhựa để trang trí cho nhà mình rồi đấy.

Hướng dẫn làm cây thông noel bằng chai nhựa đẹp mà dễ nhất

Nguyên liệu làm cây thông noel

dụng cụ để làm cây thông oel bằng chai nhựa đơn giản mà đẹp
Chỉ với những vật dụng rẻ tiền, bạn hoàn toàn có thể tự làm đồ trang trí noel cực độc đáo.
 • 6 chai nhựa ( ưu tiên sử dụng chai 7up hoặc chai có màu xanh tự nhiên).
 • 1 tờ giấy kim tuyến màu xanh lá.
 • Súng bắn keo.
 • Hũ sơn màu xanh nhỏ (có thể xài màu acrylic/ màu sơn dầu).
 • Hạt ngọc trai giả
 • Kéo.

Xem thêm Cách vẽ ông già noel đẹp cute siêu đơn giản

cách làm cây thông noel

Bước 1: Lần lượt cắt phần đầu của chai nhựa với chiều dài giảm dần. 5 cái làm tán lá và 1 cái dùng làm đế cây thông.

TRang trí noel bằng đồ tái chế, chai nhựa cực dễ

Bước 2: Dùng kéo cắt những đường song song từ chân cho đến gần phần đầu chai. Mỗi đường rộng tầm 7cm. Sau đó bạn ép những đường vừa cắt trên mặt bàn để tạo dáng xoè (như bông hoa). Như vậy là xong những tán lá của cây rồi đấy.

tự làm cây thông noel mini siêu dễ thương bằng chai nhựa làm quà handmade tặng bạn gái.
Cắt phần tán lá sẽ hơi mất thời gian một chút. Đừng bỏ cuộc đấy.

Bước 3: Dùng sơn để làm màu của chai nhựa đều và sẫm hơn. Có thể bỏ qua bước nay nếu bạn muốn sử dụng màu tự nhiên của chai.

Bước 4: Cuốn phần thân nhựa của chai lại để làm tâm của cây thông. Sau có bạn chỉ việc lồng từng tán lá vào tâm và có định lại bằng súng bắn keo. Dán 1 đầu chai nhựa còn lại vào bên dưới để tạo đế cho cây. Bạn có thể gắn thêm phần chân của chai vào để giúp cây đứng vững hơn nhé.

Cây thông bằng chai nhựa làm quà noel handmade cho bạn gái.
Ghép ghép lại một xíu. Thế là bạn đã tạo hình xong cây thông noel bằng chai nhựa của mình rồi. Cách làm cây thông noel bằng chai nhựa siêu dễ.

Bước 5: Tiếp tục sử dụng súng bắn keo đính những hạt ngọc trai vào từng lá của cây thông. Hơi mất thời gian tí nhưng việc này sẽ giúp cây thông của bạn lung linh hơn rất nhiều đấy.

cách tự làm cây thông noel tại nhà đơn giản.
Tự làm cây thông noel mini siêu dễ thương bằng đồ tái chế sẽ là một trải nghiệm thú.

Bước 6: Sử dụng miếng giấy kim tuyến màu xanh để làm chóp cho cây thông. Đừng quên đính hạt cả ở đỉnh và xung quanh phần chóp nữa nhé. Cuối cùng là đính cố định trên đỉnh cây thông.

tự làm đồ trang trí noel handmade làm quà tặng bạn gái.

Cùng xem thành quả nào!

cây thông trang trí noel bằng đồ tái chế đơn giản.
Thành quả rất ra gì và này nọ đầy nhé. Cùng áp dụng ngay cách làm cây thông noel đơn giản tại nhà này bạn nhé.

Taddaa!!! Thành quả đây rồi. Đồ handmade noel này rất xinh mà cũng rất dễ làm phải không. Đây chắc hẳn sẽ làm món quà noel handmade cho bạn gái/ bạn trai vừa ý nghĩa lại rất dễ thương. Bạn thấy không, trang trí noel bằng đồ tái chế không khó tí nào. Chi cần bạn bỏ một chút thời gian và công súc, mình chắc chắn bạn sẽ thành công.

Xem thêm Cách vẽ cây thông noel đơn giản có thể dạy bé

 

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết tổng hợp Cách làm cây thông noel bằng chai nhựa đơn giản mà đẹp nhất mà phân mục Kiến thức Handmade cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có cho mình cách thích hợp nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan