Làm Thế Nào Để Thay Chiếc Khóa Kéo Quần Hỏng

Thay Chiếc Khóa Kéo Quần Hỏng – Khóa kéo quần áo bị hỏng là một trong những lỗi gặp phổ biến. Bạn có một chiếc quần jeans, quần vải hay quần âu ưa thích nhưng bỗng một ngày bạn phát hiện chiếc khóa kéo của chúng đã bị hỏng, bạn nghĩ rằng chiếc quần đó đã không còn có thể sử dụng được nữa và có ý định bỏ đi. Đừng làm vậy nhé, bỏ một chiếc quần hay áo hỏng khóa là không đáng. Khóa kéo trên quần áo hỏng hoàn toàn có thể sửa, thay thế như mới và chúng sẽ lại làm tốt nhiệm vụ ngay thôi. Bạn vừa không phí hoài một chiếc quần jeans ưa thích, không phải tốn thêm tiền mua một chiếc mới. Bạn chỉ cần mua một chiếc khóa kéo ngoài tiệm phụ kiện may mặc với giá rất rẻ để thay. Làm như vậy bạn đã phần nào chung tay vào việc bảo vệ môi trường, giảm thiểu những tác động xấu của ngành dệt may đối với môi trường sinh thái rồi đấy.

Vậy cách để thay một chiếc kéo khóa quần như thế nào, hãy cùng Hocmay.vn học các bước dưới đây nhé.

Bạn đang xem bài viết: Làm Thế Nào Để Thay Chiếc Khóa Kéo Quần Hỏng

Các bước Thay Chiếc Khóa Kéo Quần Hỏng

Kỹ Thuật May Dây Khóa Kéo Quần

Bước 1: Tháo rời phần đầu cạp quần

Tháo rời phần đầu cạp quần

Đầu tiên, hãy để ý phần may khóa kéo quần âu hoặc quần jean của bạn. Kiểm tra cách khóa kéo được lắp ráp và may lại, vì bạn sẽ phải tháo dỡ nó và sau đó may lại như ban đầu với một chiếc kéo khóa mới. Nếu đây là lần đầu tiên bạn thay khóa kéo cho quần và còn nhiều bỡ ngỡ thì bạn có thể chụp lại một vài bức hình cả mặt ngoài và mặt trong để lưu lại, bạn có thể sẽ cần đến chúng để biết cách may lại khi đã thay khóa.

Một khi bạn đã hình dung tốt và hiểu về cấu tạo quần, hãy tháo đường chỉ may cạp quần với thân quần. Độ dài đoạn tháo nên vượt ra vị trí của khóa kéo khoảng 2cm. Điều này sẽ giúp bạn thay khóa dễ dàng hơn. Cũng không nên tháo quá nhiều vì tháo nhiều cũng không giúp ích gì và bạn sẽ phải mất công may lại.

Bước 2: Tháo rời khóa cũ và phần đỡ khóa quần

Tháo rời khóa cũ và phần đỡ khóa

Tiếp theo là bạn sẽ tháo rỡ chiếc khóa kéo cùng với đỡ khóa ra khỏi cửa quần (chi tiết nhỏ nằm ở mặt phía trong). Hãy cẩn thận tháo rời từng đường chỉ và tránh làm hư hại đến vải quần. Một số vị trí có thể được lại mũi chỉ rất chắc chắn nên bạn cần kiên nhẫn và tỉ mỉ nhé.

Sau khi chiếc đỡ khóa cùng chiếc khóa đã được tháo tách tời, bạn hãy tiếp tục tháo bỏ chiếc khóa kéo cũ ra khỏi chiếc đỡ khóa nhé.

Bước 3: May khóa kéo mới vào với đỡ khóa

May khóa kéo mới vào với đỡ khóa

Chiếc đỡ khóa đã được tháo rời ở bước trên nhưng vẫn có dây kéo cũ được may ở một bên mép. Hãy kiểm tra kỹ và vị trí dây kéo được đặt và có thể dùng phấn đánh dấu.

Khi đã sẵn sàng may dây kéo mới, hãy tháo đường may cuối cùng đang giữ chiếc khóa kéo cũ trên đỡ khóa. Sau đó đặt dây kéo mới lên, đảm bảo căn chỉnh trên và dưới giống như vị trí của chiếc khóa kéo cũ. Điều này rất quan trọng, để phần trên của khóa kéo sẽ ở vị trí ngay dưới dây cạp quần như ban đầu. Bạn thậm chí có thể dùng ghim để đánh dấu vị trí trên cùng và dưới cùng của khóa kéo trên đỡ khóa khi bạn tháo cái cũ để bạn đặt cái mới vào đúng vị trí.

Sau đó may dây kéo mới lên đỡ khóa.

Xem thêm bài viết: kinh nghiệm chọn mua máy may

Bước 4: May khóa lại vào với cửa quần

May khóa lại vào với cửa quần

Bây giờ dây khóa kéo đã được may vào với đỡ khóa, bạn có thể may đỡ khóa vào cửa quần với chiếc khóa kéo quay về mặt trước quần.

Thông thường bạn sẽ thấy nếp của đường may cũ mà bạn đã tháo, vì vậy hãy sử dụng nó như một hướng dẫn và may theo.

Bạn có thể dùng ghim để ghim cố định lại như trong hình để dễ dàng may hơn nhé.

Bước 5: Đánh dấu vị trí khóa kéo ở bên còn lại

Đánh dấu vị trí khóa kéo ở bên còn lại

Lúc này, khóa kéo  đã được may liền vào với một bên của cửa quần, bạn kéo khóa kéo lên và cài cúc cạp quần. Xoay mặt quần trong ra ngoài để bạn có thể nhìn thấy bên trong. Đặt cho thật êm phẳng.

Sử dụng phấn vẽ một đường ngay mép khóa kéo.

Bước 6: Ghim bên dây khóa kéo còn lại vào bên cửa quần còn lại.

Ghim bên dây khóa kéo còn lại vào bên cửa quần còn lại

Khi đã vẽ vị trí đặt dây kéo khóa, bạn đặt mép của bên khóa kéo còn lại vào đúng đường phấn, dùng ghim để ghim khóa kéo với cửa quần như hình. Chú ý chỉ ghim với một lớp vải, không ghim với lớp vải ngoài của thân quần nhé.

Ghim chắc chắn rồi thì may khóa kéo vào với chi tiết vừa ghim.

Bước 7: May  đường diễu trang trí khóa quần.

May  đường diễu trang trí khóa quần

Khi may hai đường này, chú ý không may đè lên phần đỡ khóa ở bên kia nhé. Đưa bên kia cửa quần ra xa khi may và bạn chỉ cần may đến vị trí bắt đầu đánh cong như trong hình nhé.

Bước 8: May đoạn kết thúc khóa quần

May đoạn kết thúc

Kéo khóa kéo lên, đặt các chi tiết về đúng vị trí như ban đầu. May đoạn may đánh cong còn lại và lại mũi vài lần thật chắc chắn ở vị trí kết thúc. Lúc này, tất cả các lớp vải may khóa kéo đã được may cố định lại với nhau chắc chắn.

Bước 9: May cạp quần lại vào với thân quần

May cạp quần lại vào với thân quần

Tổng kết

Và bước cuối cùng là đặt và ghim thân quần vào trong cạp quần, sau đó may lại cho chắc chắn vậy là bạn đã thay mới được dây khóa kéo cho chiếc quần của mình rồi đó. với những kiến thức may mặc mà mình đem lại hy vọng sẽ giúp ích cho bạn

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Bài viết liên quan