Linh vật mèo 2023 Quảng Trị có phải hàng fake copy ý tưởng không?

Linh vật mèo 2023 Quảng Trị là nhân vật đang rất được quan tâm những ngày gần đây. Vậy ai là người đã tạo nên linh vật mèo 2023 Quảng Trị này? Ý tưởng mèo Quảng Trị này có phải copy trên mạng hay không? Đọc ngay bài viết sau đây của hocmay.vn để biết nhé.

Ai là người làm linh vật mèo 2023 Quảng Trị?

Được biết tác giả của linh vật mèo 2023 Quảng Trị chinh là nghệ nhân Đinh Văn Tâm năm nay vừa tròn 32 tuổi. Anh cũng chính là tác giả của linh vật hổ Quảng Trị năm 2022 và linh vật hổ năm trước cũng đã nhận được cơn mưa lời khen của đồng bào khắp cả nước.

nghệ nhân đinh văn tâm

Hình ảnh linh vật mèo 2023 Quảng Trị được mệnh danh là hoa hậu mèo

Dưới đây là hình ảnh củ linh vật mèo 2023 Quảng Trị đang “sốt sình sịch” dạo gần đây. Cùng đón xem và chấm điểm thử cô “hoa hậu mèo” này được bao nhiêu điểm trong mắt bạn nhé.

“Hoa hậu mèo” này cao hơn 3,1m, nặng hơn 200kg, sở hữu đôi mắt tròn xoe long lanh khiến ai cũng phải gục ngã. Nhiều người đánh giá rằng đây thực sự là phiên bản đẹp nhất của linh vật năm 2023, một cô mèo vừa thật lại vừa có nét gì đó vô cùng lãng mạn, xứng đáng là nàng hậu năm nay.

linh vật mèo 2023 quảng trị

linh vật mèo 2023 quảng trị

linh vật mèo 2023 quảng trị

linh vật mèo 2023 quảng trị

Tượng linh vật mèo 2023 Quảng Trị có ăn cắp ý tưởng không?

Theo nhiều nguồn tin chia sẻ cũng như phỏng vấn trực tiếp nghệ nhân Đinh Văn Tâm thì được biết rằng ý tưởng về tạo hình chú mèo này được anh tự sáng tạo thông qua quá trình quan sát và gần gũi với những chú mèo anh nuôi tại nhà.

Anh cũng chia sẻ rằng được sự góp ý từ những cán bộ cấp cao cũng như của mọi người thì anh sẽ làm nguyên bản mèo Việt Nam để càng tô đậm nét truyền thống dân tộc trong những ngày Tết cổ truyền sắp tới.

Quá trình làm tượng linh vật mèo Quảng Trị 2023

Được biết tượng linh vật mèo Quảng Trị được làm từ xốp và  thạch cao với toàn bộ chi phí nguyên vật liệu, nhân công cũng chỉ 31 triệu đồng. Trước tiên, nghệ nhân Đinh Văn Tâm và các đồng đội của mình sẽ lắp ghép các khối xốp lại với nhau bằng keo và thạch cao để tạo hình sơ bộ cho chú mèo.

Sau khi đã tạo hình cơ bản thì tiến hành gọt dũa để hoàn thiện tạo hình chính thức, sau đó sẽ tiến hành phủ lớp thạch cao đã chuẩn bị trước đó lên toàn bộ chú mèo. Tạo độ nhám cũng như hiệu ứng lông mềm mại như thật cho chú mèo bằng một vài thao tác đặc biệt. Sau đó thì tiến hành phủ sơn, phun màu.

Được biết thì hiện tại chú mèo vẫn chưa chính thức hoàn thiện nhưng để có được chú mèo đẹp mang tính giải trí cao như ngày hôm nay để bà con cả nước chiêm ngưỡng, thì anh Tâm và những người bạn của mình đã phải chuẩn bị ròng rã mấy tháng trời, tốn rất nhiều mồ hôi và công sức.

Tổng kết

Trên đây là hình ảnh của tượng linh vật mèo 2023 Quảng Trị cũng như một số thông tin có liên quan như tượng linh vật mèo Quảng Trị làm hết bao nhiêu tiền, ai là người đứng ra làm tượng linh vật này, ý tưởng của tượng đến từ đâu,… Cảm ơn bạn đọc đã xem bài viết và hãy tiếp tục theo dõi hocmay,vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

 

Rate this post

Bài viết liên quan