Mách bạn cách làm các con vật bằng vải nỉ cho bé đơn giản 2022

Mách bạn cách làm các con vật bằng vải nỉ cho bé đơn giản 2022 – Hiện nay đồ chơi handmade không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Cách làm con vật bằng vải nỉ đang được quan tâm bởi phần lớn mọi người. Chỉ cần có đôi bàn tay khéo léo và trí sáng tạo thì bạn đã có thể làm ra những món đồ chơi dễ thương bằng vải nỉ rồi. Hãy cùng Kiến thức Handmade tìm hiểu thêm về những cách làm các con vật bằng vải nỉ ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách làm con các con vật bằng vải nỉ – con cá

Cá là động vật hoang dã thân thuộc đối với mỗi toàn bộ chúng ta, các bạn nhỏ cũng rất yêu thích con cá bởi nó có hình dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu. do vậy, cha mẹ chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị những nguyên vật liệu đơn thuần và khiến cho con một món đồ chơi hình con cá bằng vải nỉ dễ thương và đáng yêu thui nào .

Nguyên liệu gồm:

  • Vải nỉ màu cam, trắng và màu đen
  • Kim chỉ
  • Giấy
  • Ghim
  • Kéo
  • Bút chì
  • Máy khâu

Cách làm con vật bằng vải nỉ

Cách làm:

  • Bước 1: Vẽ mô hình con cá lên giấy, và vẽ những phòng ban của con cá ra. kế đến cắt nó ra (kích thước thì tùy thuộc theo mong muốn của mỗi người). Sau đó đặt mảnh giấy đã cắt lên vải nỉ và cắt ra
  • Bước 2: Ghim những mảnh vải nỉ màu trắng lên mảnh vải nỉ màu cam ở vị trí tương ứng và khâu nó lại, tạo đẹp đẽ cho vây cá sau đó khâu lại.
  • Bước 3: Khâu 2 nửa của mảnh vải nỉ hình con cá lại, trừ ra một lỗ nhỏ để nhồi bông vào bên trong, sau đó mới may kín lỗ thông đấy lại là hoàn thành xong tác phẩm con cá bằng vải nỉ.

Cách làm con vật bằng vải nỉ 25Cách làm con vật bằng vải nỉ 5Con cá nhồi bông được làm bằng vải nỉ vô cùng đơn thuần phải không nào. Bố mẹ chỉ cần bỏ ra 5 – 10 phút là có ngay một món đồ chơi siêu đáng yêu dành cho bé nhà mình.

Cách làm các con vật bằng vải nỉ – gấu koala

Chuẩn bị
– Vải nỉ màu xám, trắng, đen
– Ghim
– Kéo
– Kim, chỉ thêu
– ánh mắt nhựa 4mm
– Bông nhồi
– Giấy, bút
– Keo dán vải
Cách làm
+ Bước 1: Vẽ phác họa các phần của chú gấu và cắt ra. Sau đấy ghim lên vải và cắt theo. Mũi chú gấu sẽ là màu đen, phần bên trong tai là màu trắng, còn lại là màu xám. Riêng phần mũi bạn cắt một mảnh, còn các phần còn lại bạn cắt 2 mảnh mỗi loại nhé!

Cách làm con rùa bằng vải nỉ

+ Bước 2: Xếp các mảnh cắt xong theo thứ tự. Dán phần mũi đen lên 1 mảnh vải của phần mặt.

Cách làm con rùa bằng vải nỉ

+ Bước 3: Khâu hai tai trước. sau khi khâu xong tai, bạn hãy dán phần trắng lên giống hình minh họa dưới đây nhé.

Cách làm con rùa bằng vải nỉ

+ Bước 4: kế đến bạn khâu tai vào phần đầu. chú ý nên cho tai vào giữa 2 mảnh của đầu rồi khâu giấu mép, sẽ đẹp và chắc chắn hơn.

Cách làm con rùa bằng vải nỉ

+ Bước 5: Nhồi bông vào chú gấu. Ở phần này chúng ta có thể bỏ qua nếu thích chú gấu mảnh mai. tuy nhiên nếu nhồi một tí bông vào thì chú gấu sẽ trông đáng yêu hơn rất nhiềusau khi nhồi bông xong nhớ khâu lại bạn nhé.

Cách làm con rùa bằng vải nỉ

+ Bước 6: Dán hai mắt vào cho chú gấu, nếu bạn có phấn hồng, hãy bôi một chút lên má để tăng độ dễ thương nha.

Tada! Thế là chú gấu Koala đã cải thiện rồi đóBạn có thể sử dụng chú í làm móc treo key chính nè, dán lên kẹp tóc, dán lên balo cặp sách, bảo đảm chú Koala của bạn làm gì cũng dễ thương hết sảy luôn.

Xem thêm: Mách bạn cách làm bó hoa bằng tiền đơn giản nhất 2022

Cách may chú rùa Green bằng vải nỉ

ach-lam-cac-con-vat-bang-vai-ni-con-rua

Chuẩn bị
– Vải nỉ màu xanh lá cây đậm và nhạt
– Kim và chỉ thêu cùng màu
– Kéo
– Giấy và bút
Cách làm
+ Bước 1: Vẽ phác họa các phần chú rùa lên giấy. Thực ra chú rùa rất đơn giản, chỉ có hai ý đấy là phần thân và phần mai. Bạn chỉ phải vẽ giống hình ảnh minh họa ở dưới của tôi là được. Vẽ xong bạn nhớ cắt rời ra rồi ghim lên vải để cắt theo nhé, phần thân là màu xanh nhạt còn mai là màu xanh đậm, mỗi phần cắt làm hai mảnh.

ach-lam-cac-con-vat-bang-vai-ni-con-rua

+ Bước 2: một khi cắt xong, Bạn có thể dùng chỉ thêu mắt của chú rùa hoặc dễ dàng chỉ cần lấy bút dạ đen chấm hai điểm ở trên đầu là được.
Phần mai rùa tôi thêu một số đường cong để tăng độ sinh động cho chú rùa, chúng ta có thể bỏ qua nếu như thấy không thiết yếu.

ach-lam-cac-con-vat-bang-vai-ni-con-rua

Sau đấy bạn chỉ phải khâu phần cơ thể lại với nhau, và khâu phần mai ra ngoài, Vậy là đã có ngay bé rùa Green cực dễ thương làm pet rồi đấy.

ach-lam-cac-con-vat-bang-vai-ni-con-rua

Cách làm chú cáo Móc treo bằng vải nỉ

*

Chuẩn bị- Vải nỉ: cam, trắng, đen- Dây: vòng treo trang trí- ánh mắt nhựa bé- Bông nhồi- Kéo- Bút đánh dấu vải hòa tan trong nước- Kim, chỉ thêu- Nhíp- Công cụ sắc nhọn để xuyên lỗ, ví dụ: dùi- Giấy và bút, hoặc chúng ta có thể lấy mẫu ở đây để in nếu bạn có máy in nhé.Cách làm+ Bước 1: Chuẩn bị mẫu cho từng phần của chú cáo, về kích thước chú cáo thì tùy thuộc theo sở thích của chúng ta mà in hoặc vẽ to hay bé.

*

+ Bước 2: Cắt rời từng mẫu của chú cáo từ tờ giấy.

xem thêm: Những Điều Cần Biết Về công bố Hợp Chuẩn Là Gì ? định nghĩa chuẩn xác

*

+ Bước 3: Một phương pháp tôi rất hay dùng để tránh nhầm lẫn, đó chính là bạn sắp xếp các mảnh của chú cáo thành một thể thống nhất, như thế việc may sẽ dễ dàng và chuẩn xác hơn nhiều.

*

+ Bước 4: một khi phân bổ vị trí thích hợp cho các mảnh, các bạn chỉ phải khâu theo trình tự là được. Tôi chỉ bạn nên dán cố định các mảnh bé lên các mảnh lớn, và nếu các mảnh bé quá thì bạn chỉ cần dán, không cần khâu, như thế sẽ nét hơn rấy nhiều.

*

+ Bước 5: Dán 2 mắt lên phần mặt của chú cáo.

*

+ Bước 6: May hai nửa phần đuôi lại với nhau, sau đấy nhồi bông và may khép chặt lại.

*

+ Bước 7: Ghim phần đuôi lên mặt sau của chú cáo, sau đấy thì khâu hai nửa thân chú cáo lại và nhồi bông.

*

+ Bước 8: dùng nhíp đẩy sâu phần dây móc vào đỉnh đầu chú cáo, sau đấy sử dụng chỉ khâu chặt lại. Vậy là con người đã có chú cáo Móc treo rất nổi bật và xinh xắn rồi đó.

*
*

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những cách làm các con vật bằng vải nỉ siêu đáng yêu cho bạn. Hi vọng sau bài viết này chúng ta sẽ chào đón những thành phẩm tuyệt vời. Hãy cùng Học may tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan