99 mẫu trang trí cổng trại đẹp sáng tạo nhất

Bên cạnh những hoạt động dạy và học, các trường học thường tổ chức các hoạt động hoạt động ngoại khóa, cắm trại trong các ngày lễ kỷ niệm như ngày thành lập đoàn thanh niên 26/3, cắm trại trung thu hay trong ngày thành lập trường. Đây là dịp để tập thể trở nên đoàn kết và gắn bó với nhau hơn.

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ Tổng hợp 99 mẫu trang trí cổng trại đẹp sáng tạo nhấthãy cùng xem qua nhé.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm Tổng hợp cách trang trí lều trại siêu đẹp sáng tạo đơn giản

Những mẫu trang trí cổng trại hè theo từng chủ đề

Mẫu Cổng Trại Hè chủ đề Về Biển Đảo

“Biển đảo” nơi tận cùng tổ quốc luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho mọi thứ như ca nhạc, thơ, và đây cũng là chủ đề cho chúng ta tạo ra những cổng trại hè đẹp. Với đề tài biển đảo, chúng ta có 2 đề tài riêng đấy là “Hướng về biển đảo” và “Biển đảo đất nước ta” với những nguyên liệu hết sức thân thuộc là tre nứa tạo sự chắc chắn cho cổng trại bên cạnh những trang trí chiếc thuyền và những cánh buồm vươn xa, dòng chữ CHXHCN đất nước ta, Đảo Trường Xa, hình ảnh Bác Hồ – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

Cổng trại đề tài “Hướng về biển đảo”

nhung mau cong trai he dep nhat 2

nhung mau cong trai he dep nhat 3

Mẫu Cổng Trại Hè đề tài Về Thanh Niên

Những mẫu cổng trại hè về thanh niên là những cổng trại hết sức dễ dàng, dễ làm hơn đối với những mẫu cổng trại ở trên. Mẫu cổng trại “Nhiệt huyết thanh niên” mang lại cho người xem sự đơn giản về nguyên liệu và cách làm tuy nhiên cách sắp xếp vị trí và trang trí cùng tông màu chủ đạo là đỏ và vàng làm cho mẫu cổng trại trở nên thu hút và vô cùng ý nghĩa.

ngoài rachúng ta có thể tham khảo thêm mẫu cổng trại “Thanh niên đoàn kết” với nguyên liệu chính là nứa thể hiện sức trẻ, lòng nhiệt thành, say mê của thanh niên cùng với đấy là sự mộc mạc, đơn giản tuy nhiên vô cùng đẹp đẽ của cổng trại.

Xem thêm 10+ cách trang trí bàn làm việc tạo động lực cảm hứng làm việc học tập

Cổng trại đề tài “Nhiệt huyết thanh niên”

nhung mau cong trai he dep nhat 4

Cổng trại đề tài “Thanh niên đoàn kết”

nhung mau cong trai he dep nhat 5

Mẫu Cổng Trại Hè đề tài Ra Khơi

lấy chủ đề ra khơi, những mẫu cổng trại được thể hiện bởi những chiếc thuyền đang rẽ gió ra khơi mang theo tuổi trẻ, sự nhiệt huyết cùng với những ước mong, hoài bão của tuổi trẻ để khám phá những chân trời mới.

Đều được thực hiện từ những nguyên liệu quen thuộc là tre nứa tạo sự chắc chắn tuy nhiên với cổng trại chủ đề “Vượt khơi” thì được sơn màu vàng cho ta biết sự hiện đại cùng với hình chiếc buồm phía trên thì cổng trại chủ đề “Vươn xa đất nước ta” lại giữ nguyên sắc màu vốn có của tre nứa cùng với hình ảnh dải đất hình chữ S cùng lá cờ tổ quốc Việt Nam.

Cả hai mẫu cổng trại này đều đã thể hiện rõ ý tưởng của mình thông qua những thiết kế, trang trí này.

Cổng trại chủ đề “Vượt khơi”

nhung mau cong trai he dep nhat 6

Cổng trại chủ đề “Vươn xa Việt Nam”

nhung mau cong trai he dep nhat 7

Xem thêm Tổng hợp ý tưởng trang trí tết cổ truyền đẹp ấn tượng

Mẫu Cổng Trại Hè đề tài “Sao Vàng Đất Việt”

Đúng như trên gọi của cổng trại, Bạn có thể thấy ngay hình ảnh người nổi tiếng năm cánh khổng lồ bằng tre nứa được làm vô cùng tỉ mỉ và công phu. Cùng với đấy là những hình nộm được đặt 2 bên cổng trại với đủ ngành nghề như giáo viên,công nhân, công an cùng với hình ảnh ngọn đuốc rực lửa tạo nên một cổng trại vô cùng ý nghĩa.

nhung mau cong trai he dep nhat 8

Mẫu Cổng Trại Hè đề tài “Cội Nguồn”

Với sự khắc họa rõ nét về hình dáng mái đình ở những làng quê Việt từ xưa, mẫu cổng trại đề tài “Cội nguồn” đã mang lại cho người coi sự cổ kính, trang nghiêm, hoài cổ rất ấn tượng và đẹp. Với nguyên liệu chủ yếu là che, mang tới sự chắc chắn cùng với mái nhiều tầng và trang trí bắt mắt bằng giấy, ruy băng khiến cho cổng trại thêm phần đặc sắc và bắt mắt.

nhung mau cong trai he dep nhat 9

Mẫu Cổng Trại Hè chủ đề “Trại Xanh”

Với nguyên liệu chính là tre nứa và những chiếc mái được phủ bằng những lá dừa xanh mát cùng với những chậu cây cảnh trang trí xung quanh tạo nên một hình ảnh tươi mát cho người coichúng ta có thể cảm nhận được sự hòa hợp của thiên nhiên quanh ta qua đó mong muốn góp phần bảo vệ môi trường con người sống.

nhung mau cong trai he dep nhat 10

Mẫu Cổng Trại Hè đề tài “Tiếp Bước Cha Anh”

Cũng có tông màu chủ đạo là màu xanh như mẫu cổng trại hè “Trại xanh“, mẫu cổng trại “Tiêp bước cha anh” dùng những lá cọ làm mái và trang trí những cột trụ với màu xanh mang đến cho người coi sự tươi mát và độc đáo.

nhung mau cong trai he dep nhat 11

Top Mẫu trang trí cổng trại Trung thu đẹp nhất 2022

Để chương trình Tết Trung thu diễn ra thành công, sôi động hơn thì không thể thiếu phần thi dựng mẫu cổng trại Trung thu. Ngày trước, làm cổng trại chỉ có tre, lứa, giấy, xốp nhưng tại thời điểm này thì làm cổng trại còn có thêm khung sắt tuy nhiên không hề làm đánh mất nét văn hóa, phong tục tập quán, thể hiện tinh thần tập thể đoàn, đội, lớp. Hãy cùng khám phá những mẫu cổng trại Trung thu đẹp nhất dưới đây.

mau cong trai trung thu dep nhat

1. Mẫu cổng trại Tết Trung thu đẹp đầu tiên mà chúng tôi giới thiệu với bạn đó là kiểu cổng hộp. Cổng trại này được xây dựng bao gồm 2 trụ vững chãi làm bằng tre đứng ở 2 bên thiết kế theo dạng hình chữ nhật đứng, vô cùng chắc chắn và ở trên mái sử dụng rơm. Với chất liệu này đều rất gần gũi với tự nhiên và dùng gam màu đỏ để trang trí, cổng trại đã toát lên được sự thân hiện với môi trường cũng như tạo ra độc đáo đối với những người xung quanh.

mau cong trai trung thu dep nhat 2

2. chẳng hạn như cổng trại Trung thu ở trên, cổng trại này cũng sử dụng toàn bộ nguyên liệu từ tự nhiên để làm trụ cột. Ở trên mái thì sử dụng xốp với họa tiết hoa văn chẳng hạn như mái ngói đỏ quen thuộc. Ở 2 bên mái là 2 chiếc lồng đèn, ở 2 cột thì trang trí câu đối, còn ở giữa thể hiện đề tài của cổng trại.

mau cong trai trung thu dep nhat 3

3. Ở trên là cổng trại hình chữ nhật đứng, tuy nhiên ở mẫu cổng trại này lại thiết kế cổng trại hình tam giác. Với thiết kế dễ dàng tuy nhiên mẫu cổng trại Trung thu này lại Đem lại cho người nhìn ấn tượng sâu sắc, biểu tượng cho ngôi nhà ấm cúng, một tập thể luôn đoàn kết.

mau cong trai trung thu dep nhat 4

4. Đây là mẫu cổng trại Trung thu được thiết kế rất cầu kì, tỉ mỉ bởi cổng trại này không chỉ có cột 2 bên mà còn thiết kế cả cánh cửa ra vào và mái hình tam giác. Ở 2 bên treo 2 câu đối “Đâu cần thanh niên có”, “Đâu khó có thanh niên”. ngoài ra, ở trên mái còn treo 2 lá cờ đỏ sao vàng.

mau cong trai trung thu dep nhat 5

5. Mẫu cổng trại Trung thu cũng được thiết kế với 2 trụ vững được trang trí với màu đen, trắng nổi bật nhưng lại tạo 3 tầng mái theo kiểu dáng ngôi đình, dây kim tuyến trang trí xung quanh làm ra ấn tượng cho người xem.

mau cong trai trung thu dep nhat 6

6. đây chính là cổng trại tết Trung thu đẹp vô cùng độc đáo và độc đáo Đem lại cho người coi cảm xúc được sống gần gũi, hài hòa với thiên nhiên bởi mẫu cổng này được sử dụng hoàn toàn sắc màu của thiên nhiên và sử dụng các chất liệu cọ, tre từ tự nhiên. ngoài những điều ấy ra, câu đối được trang trí ở cột trụ, hoa, lá cành mọc xung quanh cột trụ làm cho cổng trại ấn tượng, bắt mắt hơn nhiều lần.

mau cong trai trung thu dep nhat 7

7. Nếu chúng ta muốn tìm trang trí cổng trại Trung thu mang dáng dấp hình dáng của một con đò thì Bạn có thể tham khảo mẫu trại này. Mẫu trại này được tạo ra với đề tài con đò với ý nghĩa đề cập đến công ơn của thầy cô.

mau cong trai trung thu dep nhat 8

8. Tuy có vẻ dễ dàng nhưng đây cũng là một mẫu trại tạo cảm giác tốt, có sức hút lớn. Hai bên của đối tượng chụp ảnh cổng trại này được thực hiện bằng cột với sơn màu xanh chẳng hạn như cây tre xanh và mỗi đoạn lại thêm nơ nhiều màu sắc và dây óng ánh để trang trí.

mau cong trai trung thu dep nhat 9

9. Đây cũng là cổng trại Trung thu thiết kế theo hình dáng con đò, chiếc thuyền với chủ đề là biển đảo. tất cả cổng trại này đều dùng nguyên liệu từ tre nứa tuy nhiên lại được tạo hình vô cùng công phu và bắt mắt. điều này còn cho ta biết được sự bền vững và chắc chắn cho cổng trại. Hình ảnh chiếc thuyền căng buồm ra khơi thực sự cuốn hút và để lại ấn tượng cho người nhìn. vì lẽ đó, mẫu cổng trại này hoàn toàn làm nổi bật được đề tài về biển đảo.

mau cong trai trung thu dep nhat 10

10. Mẫu cổng trại Trung thu này được xây dựng mang hơi hướng gần gũi và dễ dàng sử dụng với thiên nhiên. toàn bộ đều dùng bằng vật liệu từ thiên nhiên như lá cây, thanh trẻ giúp người xem như lạc vào một không gian xanh. Ở phần mái của cổng sử dụng miếng xốp hình vuông để lớp viết tên lên đó giúp phân biệt với lớp, chi đội khác.

Trang trí cổng trại đẹp cho học sinh, sinh viên

những loại cổng trại trong loạt này ổn với những dịp cắm trại kỷ niệm thành lập trường, trại 20/11, tiểu trại ngày 26/3, cổng trại hè và các cắm trại trên quy mô nhỏ. phần nhiều chúng đều là những mẫu cổng trại dễ làm, đẹp.

1. trước tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn kiểu cổng hộp. Mẫu cổng trại này sẽ có 2 trụ 2 bên là dạng hộp hình vuông dài, chắc chắn. Mẫu này chủ yếu dùng nguyên liệu là tre hoặc nứa, nên rất tiện. Còn mái nhà Bạn có thể dùng rơm hoặc những đoạn dây buộc hàng màu vàng tước nhỏ ra là được.

Những mẫu cổng trại đẹp
Cổng trại Vững bước

2. Tương tự mẫu cổng trại trên, con người cũng sử dụng những nguyên liệu chủ đạo là tre. Còn phần mái thì bạn có thể thử nghiệm xốp để trang trí lên đó như mái ngói, vầng trăng… Nó sẽ giúp cổng trại của đội bạn sinh động hơn.

Mẫu cổng trại sống

3. tiếp theo là mẫu cổng trại hình tam giác, mẫu hình này rất đơn giản, bạn chỉ phải dùng những cây tre buộc lại thành hình tam giác. Kiểu cổng trại này tượng trưng cho ngôi nhà ấm cúng của tập thể lớp bạn luôn đoàn kết. Mẫu cổng trại này thích hợp với dịp thành lập trường, ngày Nhà giáo đất nước ta.

Mẫu cổng trại tam giác
Cổng trại Ơn thầy

4. Mẫu trại này thì cầu kì hơn một chút vì nó không chỉ giống như là một khuôn cơ bản mà là cả một chiếc cổng vô cùng vững chắc bằng hình vuông và có phần mái hình tam giác ở phía trên cùng mà chúng còn có thêm chiếc cửa ra vào rất lịch sự và gần gũi. Thường mẫu trại được sử dụng rất nhiều vì nó khá độc đáo hơn nữa lại cũng không khó để có thể làm được.

Mẫu cổng trại có cánh của cổng
Cổng trại Tri ân

5. kế đến là mẫu cổng trại được phác hình theo kiểu dáng của một ngôi đình trang nghiêm, tạo ấn tượng hoành tráng cho người xemcũng giống như các cổng trại khác thì nguyên liệu để tạo nên nó trọng điểm là tre, xốp và các dây kim tuyến để trang trí xung quanh.

Cổng trại lấy ý tưởng từ ngôi đình Việt

6. Khác với những mẫu cổng trại trên, thì mẫu cổng trại này đem đến cho người xem cảm xúc được hòa minh với thiên nhiên bởi màu xanh của lá cọ được đan trên mái. Bên cạnh đấy những câu đối, cùng hoa mọc xung quanh giúp cổng trại thêm sinh động hơn.

Cổng trại tri ân

7. Mẫu trại này có hình một con đò mang đầy ý nghĩa này. Con đò này sẽ là đề tài mà các mẫu trại này hướng đếnđặc biệt nó được sử dụng nhiều trong các ngày 20/11 để tri ân đến những chúng ta lái đò lặng lẽ.

Mẫu cổng trại chuyến đò thời gian
Cổng trại Chuyến đò thời gian

8. Còn đây lại là một mẫu trại cực kỳ đơn giản mà vẫn đủ nổi bật. Cổng trại của các bạn học sinh Đội thiếu niên lấy hình trụ ở 2 bên cổng làm cột chính, cùng những chiếc nơ và dây óng ánh trang trí rất đẹp.

Cổng trại với những dây kim tuyến óng ánh
Cổng trại thanh niên

9. tiếp theo là một mẫu cổng trại có hơi nhìn về thiên nhiên. Mẫu cổng trại này đem đến cho người coi cảm giác như được lạc vào một rừng cây với màu xanh biếc bắt mắt. Phần mái của cổng trại là dùng miếng xốp để viết tên của lớp lên đó.

Mẫu cổng trại chắp cánh
Cổng trại Chắp cánh

10. kế đến là mẫu cổng trại mang tinh thần mạnh mẽ với những ngọn nến đang bùng cháy âm ỉ. cũng giống như các đối phương trai, cô gái trẻ tuổi, nhiệt huyết.

Cổng trại thể hiện niềm tin
Cổng trại Thần thoại

11. Mẫu cổng trại nhìn về dân tộc với hình bản đồ Việt Nam cùng với hai câu đố ở bên sẽ thể hiện sự yêu nước và nhiệt huyết của các thanh niên với tổ quốc.

Cổng trại mang tinh thần dân tộc
Cổng trại tự nguyện đẹp

12. Chỉ dễ hiểu là trang trí ở giữa cổng trại đoạn trên cùng là người nổi tiếng sáng cũng thể hiện được ý chí quyết tâm của các bạn học sinh thực hiện theo lời Bác. Mẫu cổng trại này cũng sử dụng nguyên liệu là nứa nên khá đơn giản thực hiện.

Cổng trại tuổi trẻ
Cổng trại Tuổi trẻ

13. lấy cảm hứng từ hình ảnh chiếc thuyền vươn khơi, chiếc cổng trại phía dưới đã thật sự đã làm rõ ý nghĩa về ”Vượt khơi”, vượt ra biển lớn để hướng đến những chân trời mới. Nhìn tổng thể đây cũng là một chiếc cổng trại dễ dàng và tre nứa đã được sơn màu vàng để tạo thêm sự hiện đại, chứ không giữ màu xanh đơn thuần như con người vẫn thường thấyngoài những điều ấy ra, để có khả năng diễn đạt một cách thật nhất về hình ảnh chiếc thuyền thì một chiếc phao nhỏ đã được sử dụng và đặt ngay bên hông con thuyền, thật sự rất độc đáo phải không nào!

Cổng trại vượt khơi
Cổng trại Vượt khơi đẹp

14. Vẫn là chủ đề biển đảo và nguyên liệu được dùng chủ yếu cũng là tre nứa, tuy nhiên chiếc cổng trại bên dưới được tạo hình khá công phu. Bên cạnh đấy, ta có thể thấy được sự chu đáo khi dựng chiếc cổng trại này không những là sự chắc chắn và tạo hình đẹp đẽ mà ý nghĩa nó Đem lại cũng đẹp vô cùng. Hình tượng chiếc thuyền vươn khơi với cánh buồm bằng tre căng trong gió thật sự gây ấn tượng cho bất cứ ai khi nhìn thấy. Nhìn tổng thể, chiếc cổng trại này thật sự đã làm rõ nét đề tài ”Biển đảo Việt Nam” một cách hoàn hảo.

Cổng trại mang tinh thần biển đảo quê hương

15. nếu như bạn không biết tạo để làm những cổng trại phức tạp thì con người vẫn hoàn toàn có thể tạo nên chiếc cổng trại dễ dàng tuy nhiên ý nghĩa vẫn được bảo đảmchẳng hạn như chiếc cổng trại bên dưới, nét nổi bật của nó đến từ những dòng chữ màu vàng được in trên nền màu đỏ ảnh hưởng đến chủ đề ”Nhiệt huyết thanh niên”. chỉ cần phân bổ và tạo hình một cách hợp lý là ta có khả năng tạo được một chiếc cổng trại không quá cầu kỳ tuy nhiên thông tin mà nó Đem lại ý nghĩa vô cùng.

Cổng trại nhớ ơn Bác Hồ
Cổng trại hè

16. Mẫu cổng trại với điểm đặc biệt là chiếc mũ Trường Sơn, thể hiện lòng yêu nước, nhớ về các anh hùng liệt sĩ.

Cổng trại tưởng nhớ về anh hùng liệt sĩ

17. Mẫu cổng trại Đem lại cho người coi cảm giác không khí Tết đã gần kề với hoa mai đua sắc.

Mẫu trại chào đón Tết

18. Mẫu trại được dựng từ những chiếc xe đạp, với sự sáng tạo của tuổi trẻ sẽ giúp họ làm nên những cổng trại tưởng chừng không thể thành có khả năng.

Cổng trại được dựng từ xe đạp

19. Với những tờ lá dừa cùng những cây tre, chúng ta có thể dựng nên một cổng trại rất gần gũi với thiên nhiên.

Công trại từ lá dừa

Cổng trại tình nguyện khá cầu kỳ và đẹp

Cổng trại chào mừng cho ngày thành lập đoàn

Cổng trại khá hoành tráng ngày 26-3

Cổng trại xuân

Cổng trại đẹp 26

Cổng trại đẹp 27

Cổng trại đẹp 28

Cổng trại đẹp 29

Cổng trại đẹp 30Cổng trại đẹp 31

Cổng trại đẹp 32

Cổng trại đẹp 33

Cổng trại đẹp 34

Cổng trại đẹp 35

Cổng trại đẹp 36

Cổng trại đẹp 37

Cổng trại đẹp 38
Mẫu cổng trại làm bằng bìa

Cổng trại đẹp 39

Cổng trại đẹp 40

Cổng trại đẹp 41

Cổng trại đẹp 42

Cổng trại đẹp 43

Cổng trại đẹp 44

Cổng trại đẹp 45

Cổng trại đẹp 46

Cổng trại đẹp 47

Cổng trại đẹp 48

Cổng trại đẹp 49

Cổng trại đẹp 50

Cổng trại đẹp 51

Cổng trại đẹp 52

Cổng trại đẹp 53

Cổng trại đẹp 54

Cổng trại đẹp 55

Cổng trại đẹp 56

Cổng trại đẹp 57

Cổng trại đẹp 58
Mẫu cổng trại kỷ niệm thành lập trường

Cổng trại đẹp 59

Cổng trại đẹp 60

Cổng trại đẹp 61

Cổng trại đẹp 78

Những mẫu cổng trại đoàn đẹp sáng tạo

nếu bạn cần tìm những cổng trại đẹp cho những hội trại lớn như kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, trại thành lập thành phố, tỉnh, huyện thì cổng trại phải hoành tráng, kỳ công và tất nhiên là đẹp nữa.

dưới đây là những mẫu cổng trại đẹp nhất, được review rất cao trong các hội trại giống như là vậy.

Bạn có thể đọc thêm để tìm ra cổng trại ổn thỏa nhất, hoặc biến tấu để phù hợp với hội trại mình chuẩn bị tham gia nhé.

Cổng trại đẹp 62

Cổng trại đẹp 63

Cổng trại đẹp 64

Cổng trại đẹp 65

Cổng trại đẹp 66

Cổng trại đẹp 67

Cổng trại đẹp 68

Cổng trại đẹp 69

Cổng trại đẹp 70

Cổng trại đẹp 71

Cổng trại đẹp 72

Cổng trại đẹp 73

Cổng trại đẹp 74

Cổng trại đẹp 75

Cổng trại đẹp 76

Cổng trại đẹp 77

Cổng trại đẹp 79

Cổng trại đẹp 80

Cổng trại đẹp 81

Cổng trại đẹp 82

Cổng trại đẹp 83

Cổng trại đẹp 84

Cổng trại đẹp 85

Cổng trại đẹp 86

Cổng trại đẹp 87

Cổng trại đẹp 88

Cổng trại đẹp 89

Cổng trại đẹp 90

Cổng trại đẹp 91

Cổng trại đẹp 92

Cổng trại đẹp 93

Cổng trại đẹp 94

Cổng trại đẹp 95

Cổng trại đẹp 96

Cổng trại đẹp 97

Cổng trại đẹp 98

Cổng trại đẹp 99

Cổng trại đẹp 100

Cổng trại đẹp 101

Cổng trại đẹp 102

Cổng trại đẹp 103

Cổng trại đẹp 104

Cổng trại đẹp 105

Cổng trại ngôi sao và bản đồ Việt Nam

một vài hình vẽ trang trí cổng trại đẹp

Mẫu cổng trại đẹp 1

Mô hình cổng trại

Vẽ mẫu cổng trại đẹp

Hình mẫu cổng trại

Bản vẽ mẫu cổng trại

Mẫu cổng trại đẹp

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết Gợi ý 99 mẫu trang trí cổng trại đẹp sáng tạo nhất mà phân mục Kiến thức Trang trí cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có cho mình cách phù hợp nhất nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan