Áo croptop là gi? hướng dẫn may áo croptop rớt vai dễ dàng

Áo croptop là gi Có lẽ áo croptop không còn lạ lẫm gì với thời trang dành cho các bạn trẻ. với sự phát triển không ngừng của ngành thời trang các mẫu crop top ngày càng đa dạng hơn. Để tìm hiểu kỹ hơn croptop là gì, hãy cùng xem qua bài viết dưới đây của Hocmay.vn nhé

Bạn đang xem bài viết: Áo croptop là gi? hướng dẫn may áo croptop rớt vai dễ dàng

Áo croptop là gi?

Croptop là tên áo dành cho các chị em phụ nữ với đặc điểm là áo có độ dài khá ngắn, hở bụng hoặc ngang eo. cho dù có độ dài ngắn tuy nhiên nó vẫn kín đáo và thể hiện được cách điệu thời trang của người mặc.

Áo croptop hay được các chị em có dáng người mảnh mai, vòng eo nhỏ nhắn cực kỳ yêu thích.

Theo tên gọi tiếng anh thì áo croptop được hiểu như sau:

  • Crop: là hớt, cắt ngắn hoặc xén.
  • Top: là phần phía trên, phần đỉnh hay trên đầu.

Như vậy có thể hiểu dễ hiểu là áo croptop là loại áo có độ dài ngắn hơn các kiểu áo bình thường. Áo croptop không theo tiêu chí nào nhất định mà nó được thiết kế đa phong cách từ kiểu dáng đến chất liệu và sắc màu.

ÁO CROPTOP TAY NGẮN RỚT VAI - Áo crop-top | ThờiTrangNữ.vn

Áo croptop là gì

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn may chân váy mở khuy

Nguồn gốc của croptop

nếu bạn quan sát có khả năng thấy ở những đất nước có khí hậu lạnh quanh năm như các nước phương Tây thì áo croptop xảy ra muộn hơn.

ngược lạiso với những nước yên bình hơn như các nước phương Đông thì những chiếc áo có kiểu dáng như áo croptop vào thời điểm hiện tại lại xuất hiện cách đây hàng thập kỷ, VD như bộ quần áo truyền thống của người Ấn Độ.

Ghagra Choli - trang phục truyền thống của người Ấn Độ

Ghagra Choli – trang phục truyền thống của người Ấn Độ

Ghagra Choli nổi tiếng là bộ quần áo truyền thống của người Bắc và phía Tây Ấn Độ. Bộ bộ quần áo gồm có một trang phục ngắn tay liên kết với chiếc váy dài.

Đến năm 1940, trong giai đoạn chiến tranh toàn cầu thứ hai khốc liệt, với nguyên nhân phải tiết kiệm nguyên liệu đặc biệt là vải nên các nhà thiết kế đã nắm bắt cơ hội đó để tạo thành những mẫu áo croptop có thể khoe đường cong cơ thể.

nhưng khái niệm của người dân thời gian đấy vẫn còn lạc hậu nên cho rằng những trang phục croptop hở hang. Cho đến năm 1980, những trang phục croptop được app vào thể thao và cũng từ đó ngày càng được xã hội chấp nhận.

hướng dẫn cắt may croptop rớt vai

Nguyên liệu may áo croptop rớt vai

– Dây thun (khoảng 4m đến 4yds)
– Vải mềm, có độ rũ (1m hoặc 1yd)
– Thước dây
– Kéo
– Chỉ và máy may
– Kim ghim

Các bước thực hiện

Bước 1: trước tiên, bạn thực hiện đo phần ngực trên (vòng quanh vòng ngực và ngay dưới nách của bạn) để may phần thân áo. Tiếp đó, bạn cẩn thận cắt vải có độ rộng khoảng 10 inch (tương đương 25 cm) và độ dài bằng 1.5 lần độ dài phần ngực vừa đo.

tương tự như vậy, bạn tiến hành đo vòng quanh phần cánh tay trên để có số đo phần ống tay và cắt một miếng vải hình chữ nhật có chiều rộng 6 inch (khoảng 15 cm), chiều dài bằng 1.5 lần chiều dài vừa đo.

đối với phần dây thun:

– Phần cánh tay: Để có một độ dài vừa vặn, không quá lỏng cũng không quá chật, cùng lúc đó ôm sát vòng quanh phần ngực trên và cánh tay, bạn hãy cắt 4 sợi dây thun ngắn hơn phần chiều dài của cánh tay.

– Phần thân áo: Bạn tiến hành cắt 2 dây sợi dây có chiều dài dài hơn phần chiều dài của thân áo.

Quy trình cắt may croptop rớt vai
Bước 2: Ở phần này, việc bạn phải cần làm là gấp đôi toàn bộ các miếng vải lại. để hình thành 3 chiếc vòng, bạn sẽ khéo léo may phần cạnh rìa lại.Bước 3: Phần cạnh mép, bạn bẻ lại khoảng 2 cm và ổn định bằng kim ghim. Như vậy sẽ tạo một khe rãnh để xỏ dây thun vào.

Bước 4: Cách mép gấp một khoảng chừng 1.5 cm, bạn bắt tay vào làm may phần khe lại. Ở bước này bạn chú ý để xỏ dây thun vào cần để chừa lại một phần hở từ mép gấp. Để luồn dây thun vào đường khe một cách dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể trải nghiệm một cây que hoặc một cây xiên.

Bước 5: Phần đuôi của dây thun bạn cẩn thận may lại. đối với phần hở chừa lại ban nãy bạn cũng tiến hành may kín.

Quy trình may croptop

Bước 6: Làm lại bước 3 – bước 5 cho cả hai ý viền mép của phần cánh tay và phần thân. Hãy căn chỉnh khi đã luồn dây thun xong để vải phân bố đều đặn vòng quanh. Cuối cùng bạn ráp và may phần cánh tay vào phần thân áo là hoàn tất.

Tổng kết

Vậy là hocmay.vn đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may croptop rớt vai rồi. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều mẫu thiết kế may mặc tại chuyên mục Kiến thức may mặc nhé . Chúc bạn thành công và có cho mình hàng hóa thật đẹp nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan