Hướng dẫn may áo khoác dạ ấm áp điệu đà cho bé gái

Đông sang rồi các mẹ đã mua quần áo ấm cho bé chưa? Hôm nay hocmay.vn chia sẻ cách may áo khoác dạ ấm áp điệu đà cho bé gái, giúp mẹ tiết kiệm được chi phí còn thể hiện tình yêu thương bao la mẹ dành cho bé nữa chứ.
Cách may áo khoác dạ ấm áp điệu đà cho bé gái rất đơn giản, nguyên liệu cũng dễ tìm lại còn theo ý của mẹ nữa chứ, màu sắc bé hoặc mẹ thích, chất liệu dày hay mỏng đều do bạn tự chọn.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn may áo khoác dạ ấm áp điệu đà cho bé gái

Cách may áo khoác dạ ấm áp điệu đà cho bé gái

Nguyên vật liệu may áo khoác dạ cho bé

Mẹ có thể tận dụng những chiếc áo dạ lỗi mốt của mình, hay vải dạ mua ngoài cũng rất sẵn và tiện.
– Các mẹ có thể chọn màu nâu vàng giúp sáng da của bé mà lại rất sạch, không mẹ tùy biến chọn màu ưa thích
– Vải cotton mềm có hoa văn đẹp làm phần lót áo bên trong
– 4 chiếc cúc bản to hoặc những bông hoa xinh xắn
– Kim, chỉ, ghim, kéo, bàn là, máy may
– Mẫu giấy: mẹ có thể in theo mẫu dưới đây và phóng to cho vừa với kích thước của bé, hoặc là ướm áo của bé lên thân sau của mẫu đề dài rộng hơn có thời gian sử dụng chiếc áo được lâu.

Xem thêm bài viết: thời trang thông minh-thời trang phân hủy sinh học

Cách thực hiện bộ áo khoác cho bé gái:

Cách may áo khoác dạ ấm áp điệu đà cho bé gái:

– Bước 1: Đầu tiên bạn cắt những mẫu giấy ở trên và đặt lên vải cắt cho bằng nhau (cắt với cả vải dạ và vải lót). Cắt thành 2 miếng tay, 1 miếng thân sau và 2 miếng thân trước. Với phần cổ áo thì chỉ cần cắt 2 miếng vải dạ.

– Bước 2: Lần lượt các mẹ may ráp vai cho 2 thân trước và thân sau của vải lót, rồi tiếp tục may ráp cổ áo vào phần thân áo vừa ráp vai.

– Bước 3: Sau đó bạn may ráp hai tay vào hai bên nách áo sao cho thật khít và chuẩn.

– Bước 4: Bạn tiếp tục may ráp đường sườn áo và tay áo liền mạch là gần như hoàn thành gần xong chiếc áo dạ rồi.

– Bước 5: May phần áo dạ: bạn thực hiện tương tự như với phần may vải lót. Sau đó khéo léo lồng hai lớp áo sao cho thật khít nhau, hai mặt vải áp sát vào nhau, ghim lại để tránh xê dịch. Bạn may ráp hai lớp vải theo đường ghim, may kín vòng quanh chiếc áo, để dư lại vài cm ở gấu thân sau để lộn vải.

– Bước 6: Bạn nhẹ nhàng lộn phải áo và dùng bàn là là phẳng các đường may. Cẩn thận hơn các mẹ nên may chần nổi một đường chỉ sát mép vải đã lộn để dáng áo cứng cáp hơn và trông đẹp hơn.

Bạn có thể trang trí phía thân trước áo của bé bằng những chiếc cúc xinh xắn hay những bông hoa, họa tiết ngộ nghĩnh đáng yêu, chiếc áo vừa đẹp hơn lại còn độc và lạ nữa chứ, ở tiệm đâu có vì do chính tay mẹ làm tặng bé mà.

Tổng kết

Với những chiếc áo của bé cần đòi hỏi một chút kì công và cần thận tỉ mỉ của mẹ, do các chi tiết nhỏ hơn và phụ thuộc vào kích thước của bé. Bạn thấy không may áo khoác dạ ấm áp điệu đà cho bé gái đâu hề khó đâu mà lại còn rất đơn giản với các bước nhanh chóng nữa chứ! xem thêm nhiều bài viết hay tại Học May để có thêm nhiều cách mặc nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan